Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bratwurst là món xúc xích lợn ngon miệng nhồi trong vỏ bọc tự nhiên. Xúc xích có vị mặn và mùi khói mà mọi người đều không thể cưỡng lại. Bratwurst có nguồn gốc từ Đức và trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Bạn có thể chế biến xúc xích bằng cách luộc, nướng lửa dưới, nướng lửa trên, nướng vỉ và hun khói cùng với tất cả các loại nguyên liệu, phổ biến nhất là bia và hành tây. Quy trình chuẩn bị xúc xích Bratwurst rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần một chút kiên nhẫn, bạn sẽ chế biến ra được món ăn mọng nước và chín hoàn hảo.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 9:

Mua xúc xích Bratwurst

 1. 1
  Chọn loại xúc xích bạn muốn. Có nhiều loại xúc xích Bratwurst trên thị trường. Xúc xích Bratwurst Đức truyền thống được đặt tên theo đất nước xuất xứ của loại xúc xích này. Xúc xích loại này đa dạng về độ dày, độ dài, màu sắc và hương vị.[1] Một số loại xúc xích Bratwurst được biết đến nhiều hơn bao gồm:
  • Coburger Bratwurst
  • Fränkische Bratwurst
  • Kulmbacher Bratwurst
  • Nürnberger Rostbratwurst
  • Nordhessische Bratwurst
  • Rote Wurst
  • Thüringer Rostbratwurst
  • Würzburger Bratwurst
 2. 2
  Mua xúc xích Bratwurst sống ở quầy thịt. Quầy thịt là nơi tuyệt vời để mua thịt sống. Bạn nên hỏi người bán về xuất xứ cũng như thành phần được dùng để làm ra xúc xích. Đến quầy thịt uy tín và sạch sẽ. Đảm bảo người bán gói xúc xích Bratwurst trong giấy quấn thức ăn.
  • Một số quầy thịt có thể đặt hàng riêng cho bạn một số loại thịt. Nếu đang tìm một loại xúc xích Bratwurst nào đó, bạn có thể nhờ họ đặt dùm.[2]
 3. 3
  Mua xúc xích Bratwurst sống từ cửa hàng thực phẩm. Hầu hết các cửa hàng thực phẩm đều có bán xúc xích Bratwurst sống. Một số loại có thương hiệu đặc sản thì khá đắt tiền, nhưng một số loại có thương hiệu bình dân hơn. Xúc xích có thể có hương vị, gia vị hoặc nhân đặc biệt.
 4. 4
  Mua xúc xích Bratwurst sơ chế từ cửa hàng thực phẩm. Xúc xích Bratwurst sơ chế thường có bán sẵn tại cửa hàng thực phẩm ở dạng túi gồm 6-8 cây. Loại xúc xích này có thể được hun khói hoặc ướp gia vị sẵn.
 5. 5
  Tự làm xúc xích Bratwurst. Tự làm xúc xích Bratwurst là một cách tuyệt vời giúp điều chỉnh nguyên liệu và hương vị theo sở thích. Tuy nhiên, quá trình này mất nhiều thời gian và cần đến các thiết bị như máy xay thịt và máy nhồi nhân xúc xích. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị vỏ bọc xúc xích và phòng để sấy khô, bảo quản xúc xích. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Cách làm xúc xích tại nhà”.
 6. 6
  Mua đủ xúc xích Bratwurst. Lên thực đơn ít nhất một cây xúc xích cho mỗi người. Nhiều người có thể muốn ăn đến cây thứ hai nên mua thêm để dự phòng là một ý hay.[3]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 9:

Luộc xúc xích Bratwurst

 1. 1
  Đổ nước và xúc xích Bratwurst vào nồi hoặc xoong sâu. Nhớ chọn xoong đủ sâu để xúc xích được ngập trong nước. Cho xúc xích vào xoong và cố gắng không để chúng chồng lên nhau. Tạo thêm khoảng trống cho dễ luộc.
  • Bạn có thể luộc xúc xích bằng hỗn hợp nước pha bia theo tỉ lệ 1:1 để tăng thêm hương vị.
 2. 2
  Luộc xúc xích Bratwurst khoảng 20 phút. Đặt xoong lên bếp lửa vừa và chờ nước sôi. Sau đó, hạ nhỏ lửa để tránh nước quá sôi hoặc làm hỏng xúc xích. Luộc xúc xích trong nước sôi chậm và nhẹ sẽ cho ra thành phẩm ngon hơn. [4]
  • Nếu luộc xúc xích đã sơ chế, bạn chỉ cần đun nóng thay vì luộc chín kỹ như khi luộc xúc xích sống.
 3. 3
  Cho xúc xích lên vỉ nướng để hoàn thành quá trình chế biến (nếu muốn). Nướng vỉ giúp xúc xích Bratwurst được chín kỹ và vị ngon hơn. Dùng kẹp để xếp xúc xích lên vỉ để nướng thêm 5-10 phút, lật lại ít nhất một lần để xúc xích chín hai bên. Xúc xích sẽ chuyển màu nâu sau khi nướng vỉ và bạn đã có thể bày lên bàn ăn.
  • Bạn cũng có thể nướng xúc xích trên vỉ trước khoảng 5-10 phút mỗi bên rồi đem luộc. Nếu chọn cách này, bạn nên luộc xúc xích thêm 20 phút sau khi nướng vỉ.[5]
 4. 4
  Kiểm tra nhiệt độ bên trong xúc xích. Dùng nhiệt kế đo thịt để kiểm tra nhiệt độ bên trong của xúc xích. Đảm bảo nhiệt độ ở mức khoảng 71 độ C.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 9:

Chần xúc xích Bratwurst trong bia

 1. 1
  Chuẩn bị nguyên liệu. Để chần xúc xích Bratwurst trong bia, bạn cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu và mọi thứ trước khi bắt đầu. Bạn cần có những nguyên liệu sau:
  • Xúc xích Bratwurst: dùng số lượng vừa đủ cho vào xoong hoặc vừa đủ phần ăn cho mọi người.
  • Một củ hành tây ngọt, hành tây vàng hoặc trắng, cỡ vừa
  • 180 ml bia đen.
 2. 2
  Cắt hành tây. Dùng một củ hành tây ngọt, hành tây vàng hoặc trắng, cỡ vừa. Cắt hành tây thành từng vòng tròn. Hành tây sẽ được chế biến cùng xúc xích, tạo ra vị ngon và hợp với xúc xích.
 3. 3
  Đun chảy bơ trong chảo có đáy nặng. Dùng chảo đáy nặng hoặc nồi gang để chế biến xúc xích và hành tây. Bật bếp lửa vừa. Đun chảy 1 thìa bơ và cần đảm bảo bơ phủ khắp đáy chảo.[6]
 4. 4
  Cho hành tây vào. Phi hành tây trong bơ khoảng 1-2 phút. Đảo liên tục để hành tây chuyển màu nâu đều các bên.
  • Một số công thức nấu ăn sẽ hướng dẫn phi hành tây sau khi chế biến xúc xích Bratwurst để theo dõi xúc xích được hiệu quả hơn và không phi hành quá chín. [7]
 5. 5
  Cho xúc xích Bratwurst vào chảo. Cho xúc xích vào áp chảo cùng hành tây khoảng 2 phút. Sau đó, dùng kẹp để lật xúc xích lại và áp chảo thêm 2 phút. Hai bên cây xúc xích phải chuyển màu nâu đẹp.
 6. 6
  Đổ bia vào chảo. Từ từ đổ 180 ml bia đen (khoảng 1/2 chia bia cỡ vừa) vào chảo. Đậy nắp chảo. Hạ lửa xuống mức vừa hoặc thấp vừa. Chần xúc xích Bratwurst cùng hành tây khoảng 15 phút. Bia sẽ giúp chần chín và mang lại vị ngon cho xúc xích.
 7. 7
  Hoàn tất quá trình chế biến trên vỉ nướng. Dùng kẹp để gắp xúc xích ra khỏi chảo rồi xếp lên đĩa. Chuyển xúc xích lên vỉ nướng đã làm nóng sẵn. Nướng vỉ thêm 5-7 phút, lật ít nhất một lần khi nướng được một nửa thời gian.
 8. 8
  Gắp xúc xích khỏi vỉ nướng. Dùng kẹp để gắp xúc xích xuống và bày lên đĩa ăn. Gắp hành tây cho lên đĩa cùng xúc xích.
  • Bạn cũng có thể dùng nồi hầm hoặc chảo gang để phục vụ xúc xích Bratwurst.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 9:

Nướng vỉ

 1. 1
  Không dùng mức nhiệt quá cao. Xúc xích có thể dính bụi than và nứt ra nếu bạn đặt lên nguồn nhiệt cao nhất ngay lập tức. Hơn nữa, xúc xích có thể vẫn còn sống bên trong. Vì vậy, bạn nên để xúc xích nóng dần lên trên vỉ nướng.[8]
 2. 2
  Không dùng mức nhiệt quá thấp. Nếu được nướng ở mức nhiệt quá thấp, xúc xích có thể bị quá chín ở bên trong. Không những mất nhiều thời gian hơn, nướng ở mức nhiệt quá thấp còn khiến xúc xích có vẻ đã chín ở bên ngoài nhưng lại được nướng quá lâu. Xúc xích sẽ khô khi nguội.[9]
 3. 3
  Dùng khay nhôm dùng một lần để chần xúc xích Bratwurst trước. Dùng nhiệt của vỉ nướng để chần xúc xích trước khi xếp trực tiếp lên vỉ nướng.[10] Bạn có thể mua khay nhôm dùng một lần ở cửa hàng tạp hóa
  • Cho xúc xích vào khay nhôm cùng với hành tây, ớt đỏ hoặc xanh, hoặc các loại rau củ khác cắt nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể xếp một lớp dưa cải muối ở dưới đáy khay.
  • Đổ một ít bia lên xúc xích (khoảng 180 ml), đậy nắp vỉ nướng và đun liu riu khoảng 15 phút. Dùng nhiệt kế đo thịt để kiểm tra nhiệt độ bên trong của xúc xích. Nhiệt độ phải ở khoảng 71 độ C.
  • Gắp xúc xích ra rồi xếp trực tiếp lên vỉ nướng để nướng khoảng 5-7 phút. Lật xúc xích sau khi nướng vỉ được một nửa thời gian.
 4. 4
  Xếp xúc xích lên vỉ nướng. Dùng chế độ lửa vừa, nướng xúc xích vài phút. Lật lại và nướng thêm vài phút. Nếu chưa chần hoặc luộc xúc xích trước khi nướng, bạn cần nướng tổng cộng 25 phút. Đảm bảo lật xúc xích vài lần trong khi nướng để xúc xích chín đều mọi mặt.
  • Không đâm lỗ trên thân xúc xích vì như vậy sẽ khiến nước thịt chảy ra khỏi vỏ bọc và làm xúc xích bị khô.
 5. 5
  Không xếp quá nhiều xúc xích lên vỉ nướng. Xếp quá nhiều xúc xích lên vỉ nướng có thể khiến lửa phựt lên hoặc cháy do nước mỡ rỏ xuống từ xúc xích. Bạn nên trải đều ra và tạo khoảng trống cho xúc xích được nướng chín.
 6. 6
  Xịt bia hoặc nước lên xúc xích. Trong khi nướng vỉ, bạn có thể xịt một ít bia hoặc nước lên trên để xúc xích không bị cháy. Đổ nước hoặc bia vào chai xịt. Cẩn thận xịt nhanh nước hoặc bia lên xúc xích. Bạn cũng có thể dùng cọ phết bánh để phết bia hoặc nước lên xúc xích.[11]
 7. 7
  Gắp xúc xích ra khỏi vỉ nướng. Dùng kẹp để gắp xúc xích ra rồi xếp lên đĩa. Không dùng đĩa đã đựng xúc xích sống để tránh nhiễm khuẩn chéo. Kiểm tra để đảm bảo nhiệt độ bên trong xúc xích đạt khoảng 71 độ C.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 9:

Nướng trong lò nướng

 1. 1
  Làm nóng lò nướng ở mức 180 độ C. Bật lò nướng và làm nóng khoảng 10 phút.
 2. 2
  Cho xúc xích lên chảo nướng lửa trên. Bạn cần đảm bảo có khoảng trống nhỏ xung quanh từng cây xúc xích. Xếp xúc xích vuông góc với các đường vân nổi trong chảo nướng lửa trên.
  • Có thể dùng chảo gang thay chảo nướng lửa trên.[12] Xoay xúc xích mỗi 5 phút để xúc xích không bị cháy một bên.
 3. 3
  Cho xúc xích vào lò nướng khoảng 5 phút. Cho chảo nướng lên vỉ nướng rồi đóng cửa lò. Nướng xúc xích khoảng 5 phút.[13]
 4. 4
  Lật xúc xích sau mỗi 5 phút. Sau 5 phút, mở cửa lò nướng và dùng găng tay nhà bếp để giữ chảo nướng. Dùng kẹp để lật từng cây xúc xích lại. Lại cho chảo vào lò nướng thêm 5 phút rồi lật một lần nữa. Nướng xúc xích trong tổng cộng 15-20 phút.
  • Nếu không được xoay, xúc xích sẽ bị cháy.
 5. 5
  Kiểm tra xem xúc xích Bratwurst đã chín chưa. Đâm nhiệt kế đo thịt vào một cây xúc xích để phần đầu của nhiệt kế chạm vào chính giữa thân xúc xích. Nhiệt độ bên trong cần đạt khoảng 71 độ C.
  Quảng cáo
Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 9:

Nướng lửa trên bằng lò nướng

 1. 1
  Chuyển khay trong lò nướng lên nấc cao nhất. Để nướng lửa trên, khay nướng phải cách bộ phận tỏa nhiệt trên trần lò nướng khoảng 10-17,5 cm.
  • Nếu lò nướng lửa trên là một ngăn bên dưới lò nướng, bạn có thể bỏ qua bước này.[14]
 2. 2
  Làm nóng lò nướng lửa trên bên trong lò nướng. Hầu hết lò nướng lửa trên chỉ có thể được bật hoặc tắt. Bạn không thể điều khiển nhiệt độ như khi nướng lò bình thường. Bật lò nướng lửa trên và chờ nóng khoảng 10 phút.
 3. 3
  Xếp xúc xích lên chảo nướng lửa trên. Xếp giấy bạc lên chảo nướng rồi đặt xúc xích vào trong chảo. Cần đảm bảo có khoảng trống nhỏ giữa từng cây xúc xích. Xếp xúc xích vuông góc với đường vân nổi trong chảo nướng lửa trên.
  • Có thể dùng chảo gang thay chảo nướng lửa trên.[15] Xoay xúc xích mỗi 5 phút để xúc xích không bị cháy một bên.
 4. 4
  Nướng xúc xích khoảng 5 phút mỗi bên. Cho chảo nướng lên vỉ nướng rồi đóng cửa lò. Nướng xúc xích khoảng 5 phút.[16] Lật xúc xích lại và nướng thêm 5 phút.
 5. 5
  Kiểm tra nhiệt độ bên trong xúc xích Bratwursts. Lấy xúc xích ra khỏi lò nướng. Dùng nhiệt kế đo thịt để kiểm tra nhiệt độ của xúc xích. Nhiệt độ bên trong cần đạt khoảng 71 độ C. Đâm phần đầu nhiệt kế vào thân một cây xúc xích và để khoảng 1 phút.
  • Thân xúc xích cũng sẽ có những vệt nâu từ đường vân nổi trong chảo nướng lửa trên.
  Quảng cáo
Phương pháp 7
Phương pháp 7 của 9:

Hun khói xúc xích Bratwurst

 1. 1
  Làm nóng lò hun khói. Hun khói thịt là quy trình rất khác so với nướng vỉ BBQ hay chế biến trên bếp lửa. Hun khói cần nhiệt độ thấp và thời gian chế biến lâu hơn. Làm nóng lò hun khói lên khoảng 95 độ C. Tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất để chuẩn bị lò hun khói, ví dụ như thêm nước và hương khói.
  • Một số người thích hun khói xúc xích Bratwurst ở nhiệt độ cao hơn, khoảng 120 độ C; trong khi đó, có người lại thích nhiệt độ thấp hơn, bắt đầu từ khoảng 40 độ C rồi tăng lên 50 và 65 độ C. Nhiệt độ càng thấp thì thời gian hun khói càng lâu.
  • Khói gỗ Hickory hoặc gỗ Applewood là hương khói tuyệt vời cho xúc xích Bratwurst hun khói.
 2. 2
  Dùng kẹp để xếp xúc xích vào lò hun khói. Xếp xúc xích vào trong lò và nhớ chừa khoảng trống nhỏ giữa các cây xúc xích. Cẩn thận không đâm thủng hoặc làm rách vỏ bọc xúc xích.
  • Xúc xích sẽ được hun khói chậm trên khay phía dưới thay vì khay phía trên.[17]
 3. 3
  Hun khói xúc xích khoảng 2-2,5 tiếng. Để lò hun khói làm chín xúc xích trong khoảng 2-2,5 tiếng. Không cần lật xúc xích khi hun khói được một nửa thời gian. Thay vào đó, bạn nên để yên ít nhất 2 tiếng. Mỗi khi mở cửa lò, lò hun khói sẽ giảm bớt một phần nhiệt và bạn phải chờ lâu hơn.
  • Điều chỉnh thời gian hun khói nếu chọn mức nhiệt thấp hơn 95 độ C.
 4. 4
  Kiểm tra nhiệt độ bên trong xúc xích. Sau khoảng 2 tiếng, dùng nhiệt kế đo thịt để kiểm tra nhiệt độ bên trong xúc xích. Nhiệt độ bên trong cần đạt đến 71 độ C.
  • Tốt nhất nên kiểm tra nhiệt độ của một cây xúc xích duy nhất. Mỗi khi đâm nhiệt kế vào xúc xích, một phần nước thịt sẽ chảy ra và khiến xúc xích không còn ngon hoàn hảo.
 5. 5
  Lấy xúc xích ra khỏi lò. Dùng kẹp để gắp xúc xích ra khỏi lò hun khói. Xếp xúc xích lên đĩa. Không dùng chung đĩa đã đựng xúc xích sống để tránh nhiễm khuẩn chéo giữa xúc xích sống với xúc xích chín.
  Quảng cáo
Phương pháp 8
Phương pháp 8 của 9:

Chế biến bằng lò vi sóng

 1. 1
  Xếp xúc xích lên đĩa dùng được trong lò vi sóng. Chỉ xếp vài cây xúc xích mỗi lần. Cách này giúp đảm bảo có đủ khoảng trống giữa các cây xúc xích để chúng được chín kỹ.
 2. 2
  Đổ nước ngập xúc xích. Đổ nước ấm vào đĩa vừa đủ ngập để xúc xích không bị khô khi chế biến. Nước sẽ sôi lên trong khi nấu nên bạn cần lượng nước vừa đủ để nước không cạn hết.
 3. 3
  Nướng ở nhiệt độ cao trong 2 phút. Lò vi sóng sẽ làm chín xúc xích Bratwurst rất nhanh nhưng bạn sẽ không thể điều chỉnh nhiệt độ trong khi nấu. Chỉ nướng trong 2 phút để tránh làm xúc xích cháy một bên.
  • Nướng theo hướng dẫn của nhà sản xuất lò vi sóng. Thời gian nướng sẽ khác nhau, tùy vào loại lò vi sóng.
 4. 4
  Lật xúc xích lại và nướng thêm 2 phút. Dùng kẹp để gắp xúc xích và lật lại. Tách rời từng cây xúc xích để giúp chúng có đủ không gian để chín kỹ. Nướng ở nhiệt độ cao thêm 2 phút.
  • Cẩn thận vì đĩa nướng sẽ rất nóng. Dùng găng tay nhà bếp để lấy đĩa ra khỏi lò vi sóng.
 5. 5
  Kiểm tra xem xúc xích Bratwurst đã chín chưa. Đâm nhiệt kế đo thịt vào một cây xúc xích để phần đầu của nhiệt kế chạm vào chính giữa thân xúc xích. Nhiệt độ bên trong cần đạt khoảng 71 độ C.
  • Hoặc bạn có thể dùng dao cắt xúc xích để kiểm tra xem đã chín chưa. Nếu phần thịt còn màu hồng, hãy cho xúc xích lại vào lò vi sóng để nướng thêm 1 phút ở nhiệt độ cao.
  Quảng cáo
Phương pháp 9
Phương pháp 9 của 9:

Bảo quản xúc xích Bratwurst

 1. 1
  Bảo quản xúc xích sống hoặc đã sơ chế trong tủ lạnh. Cất xúc xích trong bao bì cho đến khi muốn ăn. Bảo quản túi đựng xúc xích chưa mở trong tủ lạnh đến khi hết hạn sử dụng được in trên bao bì. Nếu bao bì đã mở, bạn có thể cho xúc xích vào hộp đựng kín khí và bảo quản trong tủ lạnh.
  • Xúc xích Bratwurst sống có thể bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày nếu đã mở bao bì.[18]
  • Xúc xích Bratwurst đã sơ chế có thể bảo quản trong tủ lạnh 4-5 ngày nếu đã mở bao bì.[19]
 2. 2
  Bảo quản xúc xích sống hoặc đã sơ chế trong tủ đông. Nếu chưa mở bao bì, bạn có thể bảo quản xúc xích trong tủ đông lên đến 2 tháng. Đảm bảo cho túi đựng xúc xích vào tủ đông trước khi hết hạn sử dụng.[20] Viết ngày bảo quản lên hộp đựng để theo dõi ngày hết hạn.
  • Nếu đã mở bao bì, bảo quản xúc xích Bratwurst trong hộp đựng có thể cho vào tủ đông tối đa 2 tháng.
  • Nếu muốn bảo quản xúc xích Bratwurst hơn 2 tháng, bạn nên gói túi đựng xúc xích trong giấy nhôm siêu dày và đảm bảo gói thật chặt. Ngoài ra, bạn có thể dùng túi đông lạnh thực phẩm siêu dày. Cách này giúp ngăn xúc xích bị cháy đông.
 3. 3
  Bảo quản xúc xích Bratwurst chín. Để xúc xích đã chín nguội đến nhiệt độ phòng. Cho xúc xích vào hộp đựng kín khí và bảo quản trong tủ lạnh. Xúc xích chín có thể bảo quản khoảng 5 ngày trong tủ lạnh. Ngoài ra, bạn có thể bảo quản xúc xích chín trong tủ đông lên đếni 3 tháng. Viết ngày bảo quản lên hộp đựng để theo dõi ngày hết hạn.
  • Nấu chín một mẻ lớn và đem đông lạnh. Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng nấu được những bữa ăn từ xúc xích Bratwurst ngon tuyệt.
  • Không bảo quản xúc xích sống trong cùng hộp đựng xúc xích chín.
 4. 4
  <finished>
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Có nhiều công thức chế biến xúc xích Bratwurst trực tuyến. Bạn có thể tìm kiếm từ “công thức chế biến xúc xích Bratwurst” và thử nghiệm với nhiều nguyên liệu khác nhau.
 • Luộc xúc xích Bratwurst trong loại bia từ nhãn hiệu mà bạn yêu thích. Nên nhớ rằng nhiều loại bia IPA (India Pale Ales) có vị đắng đến mức có thể tạo vị kinh khủng cho xúc xích nếu luộc cùng.

Cảnh báo

 • Dùng đĩa riêng để đựng xúc xích chín thay vì dùng đĩa đựng xúc xích sống để tránh nhiễm khuẩn chéo.
 • Tương tự như mọi sản phẩm từ thịt lợn xay khác, xúc xích Bratwurst nên được chế biến đạt mức nhiệt ít nhất là 63°C sau thời gian nghỉ 3 phút. Nhiệt độ bên trong xúc xích đạt 71°C là tốt nhất để tiêu diệt vi khuẩn trong thực phẩm. [21]

Bài viết wikiHow có liên quan

Hút xì gà
Chế biến món xúc xích
Chiến thắng trong cuộc thi ăn uốngChiến thắng trong cuộc thi ăn uống
Làm Trứng Ốp lết
Làm túi bắt kem
Nhận biết sữa bị hỏngNhận biết sữa bị hỏng
Nấu nước sốt nâuNấu nước sốt nâu
Tiêu diệt mọt ngũ cốcTiêu diệt mọt ngũ cốc
Nấu khoai lang bằng lò vi sóng
Hâm nóng thịt gàHâm nóng thịt gà
Làm kẹo pha lê
làm gà rán KFClàm gà rán KFC
Chế biến thịt đùi bòChế biến thịt đùi bò
Nhận biết pho mát xanh bị hỏngNhận biết pho mát xanh bị hỏng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 28 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 6.755 lần.
Trang này đã được đọc 6.755 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo