Cách để Chế biến thịt hun khói bằng lò vi sóng

Trong bài viết này:Phương pháp khăn giấyPhương pháp dùng bát cho được vào lò vi sóngTham khảo

Nếu thích thịt hun khói giòn, bạn sẽ rất vui khi biết có một cách nhanh chóng để chế biến thịt hun khói mà không tạo ra mớ hỗn độn nhờn dính. Tuy nhiên, chỉ nên chế biến phần ăn vừa đủ vì chắc chắn bạn sẽ muốn quay lại làm thêm nhiều mẻ nữa.

1
Phương pháp khăn giấy

 1. 1
  Chuẩn bị đĩa dùng được trong lò vi sóng, tốt hơn nên dùng đĩa thủy tinh hoặc thủy tinh Pyrex. Xếp vài lớp khăn giấy lên đĩa. Khăn giấy sẽ thấm toàn bộ mỡ từ thịt hun khói nên bếp sẽ không bừa bộn và bạn không cần phải rửa đĩa bẩn.
 2. 2
  Xếp 6 lát thịt hun khói chưa nấu chín ngang trên khăn giấy. Không xếp chồng lên nhau, nếu không thịt sẽ không chín đều.
 3. 3
  Xếp một lớp khăn giấy lên trên các lát thịt hun khói.[1] Lớp khăn giấy này ngăn mỡ bắn ra tạo thành mớ hỗn độn trong lò vi sóng.
 4. 4
  Nướng thịt hun khói. Nướng thịt trong lò vi sóng khoảng 3 phút hay 30 giây cho mỗi lát ở chế độ nhiệt cao nhất. Lưu ý rằng thời gian nướng có thể khác nhau tùy từng loại lò vi sóng và lượng thịt hun khói cần nướng.
 5. 5
  Thấm mỡ trên lát thịt. Gắp thịt ra khỏi đĩa rồi xếp lên khăn giấy để thấm bớt mỡ thừa (nếu có).
  • Để khoảng 1 phút cho thịt nguội.
  • Gắp lát thịt ra khỏi khăn giấy đúng cách, nếu không thịt sẽ dính khăn giấy ở trên.
 6. 6
  Ăn thịt hun khói. Thịt hun khói chế biến bằng cách này rất giòn, ngon miệng và không nhiều mỡ như thịt rán bằng chảo nên sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Thưởng thức thịt hun khói giòn với trứng hoặc bánh kếp, làm bánh mì nướng kẹp thịt hun khói và cà chua, hoặc ăn như bữa nhẹ.

2
Phương pháp dùng bát cho được vào lò vi sóng

 1. 1
  Đặt bát dùng được cho lò vi sóng lên đĩa dùng được cho lò vi sóng. Trong phương pháp này, thịt hun khói được vắt trên thành bát. Khi chế biến, dầu mỡ sẽ chảy vào bát và xuống đĩa bên dưới cho bạn dễ dọn dẹp.
 2. 2
  Vắt lát thịt hun khói lên miệng bát. Xếp các lát thịt nhiều hết mức có thể lên quanh miệng bát. Nếu không muốn thịt dính với nhau, bạn nên để chừa khoảng cách giữa từng lát; nếu không thì không cần bận tâm.
 3. 3
  Nướng thịt hun khói. Cho bát đựng thịt hun khói vào lò vi sóng. Nướng thịt ở chế độ nhiệt cao nhất khoảng 90 giây cho mỗi lát. Nếu nướng đúng 0,45 kg thịt, bạn cần nướng khoảng 15 phút.
  • Có thể xếp vài miếng khăn giấy lên thịt để tránh dầu mỡ bắn khắp lò vi sóng.
  • Xoay đĩa sau 10 phút. Bước này đảm bảo thịt hun khói được nướng chín đều. Hoặc nếu không thích thịt giòn, bạn có thể lấy ra khỏi lò vi sóng sau 10 phút. Cẩn thận vì đĩa rất nóng và dầu mỡ nóng còn nhỏ lên đĩa.
  • Kiểm tra xem thịt đã đạt độ giòn như ý muốn chưa.
 4. 4
  Lấy thịt ra khỏi lò vi sóng. Bạn cần dùng găng tay nhà bếp vì bát và đĩa rất nóng. Cẩn thận lấy đĩa thịt ra khỏi lò vi sóng rồi đặt trên bề mặt chịu nhiệt. Dùng kẹp gắp để gắp từng lát thịt ra khỏi bát rồi xếp phẳng trên một tờ khăn giấy.
  • Nếu để nguội trong bát, lát thịt sẽ thành hình chữ "U" khi bạn thưởng thức.
  • Phải thật cẩn thận để tránh làm đổ mỡ từ thịt hun khói khi lấy đĩa ra khỏi lò vi sóng.
 5. 5
  Giữ lại nước mỡ. Nếu muốn, bạn có thể giữ mỡ thịt hun khói lại để nấu ăn. Đổ thẳng mỡ từ đĩa vào hộp đựng để bảo quản. Hoặc cho đĩa vào tủ lạnh, chờ mỡ lạnh và cứng lại rồi cạo ra. Mỡ thịt hun khói dùng rán trứng sẽ rất ngon.
  • Đổ mỡ thừa nếu không muốn dùng để nấu ăn.
  • Phải thật cẩn thận khi xử lý bát đĩa vì chúng rất nóng.

Lời khuyên

 • Kiểm tra vài lần xem thịt hun khói đã chín như ý muốn chưa.
 • Nếu lò vi sóng có chế độ nướng thịt hun khói, bạn nên chọn chế độ này.
 • Để chế biến thịt mà hoàn toàn "không cần dọn dẹp", bạn nên áp dụng phương pháp "khăn giấy". Nhưng thay vì dùng đĩa thủy tinh, bạn nên dùng 1-2 chiếc đĩa giấy (*giấy*, không dùng đĩa xốp hoặc nhựa vì chúng sẽ tan chảy). Để giữ mọi thứ sạch sẽ, đặt úp một chiếc đĩa giấy lên khăn giấy để tạo "tấm chắn" cho thịt hun khói. Sau khi nướng xong, gắp thịt hun khói ra và vứt bỏ những thứ còn lại, nhưng cần cẩn thận vì mỡ thịt vẫn còn rất nóng.
 • Theo dõi sát sao khi nướng thịt hun khói. Thịt nóng nhanh nên có thể bạn sẽ cần tắt lò vi sóng trước khi hết thời gian.
 • Cần đảm bảo dùng bát có thể chịu nhiệt độ cao, nếu không bát sẽ vỡ.
 • Nếu để quá lâu, thịt hun khói sẽ quá giòn nhưng vẫn ngon.
 • Để nướng thịt hun khói giòn hơn, bạn nên nướng một giai đoạn đầu (khoảng 3 phút) rồi để vài phút cho mỡ thịt nguội nhanh chóng. Sau đó, nướng thêm 1 phút hoặc lâu hơn nếu cần/nếu muốn. Cho thịt vài phút để "nguội bớt" sẽ ngăn thịt chín quá nhanh và giúp cho mỡ thịt có thời gian thấm vào khăn giấy giữa từng giai đoạn nướng.
 • Thịt có vẻ quá dai nghĩa là bạn nướng chưa đủ lâu.
 • Có thể mở cửa lò vi sóng để kiểm tra thịt hun khói mà không cần lo 'nhiệt thoát ra ngoài'. Lò vi sóng sau khi được bật sẽ nóng ngay lập tức.

Cảnh báo

 • Dùng găng tay nhà bếp khi xử lý đĩa nóng. Dùng giác quan để cảm nhận khi ăn thức ăn nóng.

Những thứ bạn cần

 • Đĩa dùng được trong lò vi sóng (hoặc bát và đĩa nông cho phương pháp thứ 2)
 • Khăn giấy
 • Lò vi sóng
 • Thịt hun khói

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 67 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Thịt tươi sống & Thịt chế biến & Đặc sản

Ngôn ngữ khác:

English: Cook Bacon in the Microwave, Français: cuire du bacon au microonde, Italiano: Cuocere la Pancetta nel Forno a Microonde, Español: cocinar tocino en el microondas, Deutsch: Schinkenspeck in der Mikrowelle machen, Português: Cozinhar Bacon no Microondas, Nederlands: Bacon bakken in de magnetron, Русский: приготовить бекон в микроволновке, 中文: 用微波炉烹饪培根肉, Čeština: Jak upéct slaninu v mikrovlnce, Bahasa Indonesia: Memasak Bacon dalam Microwave, العربية: طهي اللحم المقدد في المايكروويف, ไทย: อบเบคอนในไมโครเวฟ, 한국어: 전자레인지로 베이컨 익히는 방법, 日本語: 電子レンジでベーコンを調理する

Trang này đã được đọc 3.247 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?