Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tôm tẩm dừa là một món khai vị giòn, hấp dẫn và ngon miệng. Đây là một món ăn rất dễ thực hiện và sẽ khiến cho người khác nhớ mãi không quên vị ngon của nó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món tôm tẩm dừa rán và nướng.

Dành cho 2 đến 3 người

Nguyên liệu

 • 20 con tôm tươi (đã lột vỏ)
 • 200 gr bột mì
 • 230 gr dừa nạo sợi
 • 3 quả trứng
 • 60 ml kem sữa tươi
 • 1 thìa tiêu Cayenne
 • 2 thìa súp muối
 • 2 lít dầu hạt cải hoặc dầu lạc
Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Tôm tẩm Dừa Rán

 1. 1
  Bóc vỏ tôm và lấy sợi chỉ đen ra. Vì tôm sau khi tẩm dừa sẽ được rán, nên cần phải bóc sạch vỏ trước khi chế biến. Bóc vỏ tôm (có thể chừa phần đuôi tôm nếu bạn muốn) và lấy sợi chỉ đen ở sống lưng tôm. Tiếp tục thực hiện đến khi tôm đã được bóc hết vỏ, sau đó rửa sạch tôm để loại bỏ phần vỏ còn sót lại.
 2. 2
  Chuẩn bị "bột tẩm". Để dừa có thể bám vào tôm, bạn cần phải nhúng tôm vào hỗn hợp bột mì, trứng và sau đó là dừa. Cách dễ nhất để làm việc này là bày sẵn 3 tô có chứa các hỗn hợp trên lên bàn theo thứ tự.
  • Trong tô đầu tiên, trộn bột mì, muối và tiêu với nhau.
  • Trong tô thứ hai, trộn trứng với kem sữa tươi.
  • Tô thứ ba sẽ là dừa được nạo sợi.
 3. 3
  Tẩm dừa vào tôm. Lần lượt nhúng từng con tôm vào tô bột mì, rồi đến hỗn hợp trứng và sau đó là tẩm dừa. Nhớ thực hiện sao cho tôm được phủ đều các mặt trước khi chuyển sang một hỗn hợp khác.
 4. 4
  Đặt những con tôm đã được tẩm dừa lên giấy nến. Việc này sẽ tránh làm cho tôm bị dính vào mặt đĩa.
 5. 5
  Rán tôm. Đổ dầu vào chảo có lòng sâu. Để dầu đạt đến nhiệt độ 180°C. Sau đó, cho tôm vào chảo và rán trong khoảng 2 đến 3 phút.
  • Bạn có thể kiểm tra độ nóng của dầu bằng nhiệt kế thực phẩm hoặc nhúng đầu đũa vào trong dầu, nếu chỗ đầu đũa nổi bong bóng thì dầu đã sẵn sàng để rán.
  • Nếu bạn không muốn rán tôm trong chảo ngập dầu, bạn có thể rán bằng chảo nông. Rán một mặt trong 30 giây, sau đó dùng kẹp gắp để lật tôm và rán tiếp mặt còn lại trong 30 giây.
 6. 6
  Để tôm ráo dầu. Dùng kẹp gắp tôm ra khỏi chảo. Cho tôm vào đĩa có lót khăn giấy để thấm khô dầu.
 7. 7
  Thưởng thức. Món này sẽ ngon hơn khi ăn cùng sốt cocktail, tương ớt chua ngọt, mayonnaise hoặc bất kỳ loại nước chấm ngon nào.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Tôm tẩm Dừa Nướng

 1. 1
  Bật lò nướng ở nhiệt độ 170°C.
 2. 2
  Bóc vỏ tôm và lấy sợi chỉ đen ra. Bạn sẽ dùng ngón tay để bóc sạch vỏ tôm. Bạn có thể để lại vỏ ở phần đuôi tôm nếu muốn, nhưng cần bóc sạch vỏ và chân tôm. Sau đó, dùng dao rạch một đường ở sống lưng tôm để lấy sợi chỉ đen. Rửa sạch tôm để loại bỏ phần vỏ còn sót lại.
 3. 3
  Chuẩn bị bột tẩm. Trộn đều bột mì và gia vị trong một tô, trứng và kem sữa tươi trong một tô khác và cuối cùng là tô dừa nạo.
 4. 4
  Nhúng và lăn tôm. Lần lượt nhúng từng con tôm vào tô bột mì, rồi đến hỗn hợp trứng và sau đó là lăn qua dừa. Nhớ thực hiện sao cho tôm được phủ đều các mặt trước khi chuyển sang một hỗn hợp khác.
 5. 5
  Đặt tôm vào khay nướng. Bôi dầu vào khay nướng bằng thủy tinh hoặc kim loại có kích thước 9x12 và đặt tôm vào. Lưu ý không để tôm dính sát vào nhau vì như vậy tôm sẽ không chín đều.
 6. 6
  Nướng tôm. Cho khay nướng vào lò nướng trong 10 phút, đến khi thấy bề mặt tôm chuyển thành màu vàng nâu. Lấy khay ra khỏi lò và lật mặt còn lại của tôm lên để nướng tiếp trong 10 phút. Món ăn hoàn tất khi mặt còn lại của tôm cũng chuyển sang màu vàng nâu.
  • Nếu tôm không có màu vàng nâu, bạn có thể chuyển lò nướng sang chế độ nướng lửa trên. Tiếp tục nướng 2 – 3 phút cho mỗi mặt.
  • Đừng nướng quá lâu, nếu không tôm sẽ bị khô. Nhớ lấy tôm ra khỏi lò khi đã hoàn tất.
 7. 7
  Thưởng thức. Tôm tẩm dừa nướng là một món khai vị hoặc món chính lành mạnh. Bạn có thể ăn cùng với các loại rau xanh hoặc nước sốt như sốt mù tạt mật ong.
 8. 8
  Hoàn tất.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Những sợi dừa nạo sẽ giòn hơn khi rán trong dầu.

Cảnh báo

 • Cũng giống như dâu tây và lạc, một số người sẽ bị dị ứng với tôm. Việc dị ứng cũng sẽ xảy ra một cách bất ngờ khi bạn dùng dầu rán tôm để chế biến những món ăn khác, ví dụ như gà rán. Lượng dầu dư này có thể gây ra phản ứng nguy hiểm trong bữa ăn vì có chứa chất gây dị ứng. Nếu người thân hoặc bạn bè của bạn dị ứng với tôm, bạn nên bỏ ngay số dầu đó sau khi dùng xong hoặc dán nhãn "đã dùng để chế biến tôm" trên bình đựng dầu.
 • Cẩn thận khi cho tôm vào chảo dầu nóng để tránh cho dầu không bắn vào người.

Những thứ bạn cần

 • Giấy nến
 • Nhiệt kế thực phẩm
 • Kép gắp thực phẩm

Bài viết wikiHow có liên quan

Làm cáLàm cá
Phân biệt giới tính cá bảy màuPhân biệt giới tính cá bảy màu
Nhận biết cá hồi không còn tươiNhận biết cá hồi không còn tươi
Chế biến sò điệp đông lạnh
Chế biến vẹmChế biến vẹm
Nấu tôm không bị cong
Biết khi nào cá hồi được nấu chín
Chế biến HàuChế biến Hàu
Ăn món cá hồi xông khóiĂn món cá hồi xông khói
Ăn cá mòi đóng hộpĂn cá mòi đóng hộp
Chế biến tôm hùm đông lạnhChế biến tôm hùm đông lạnh
Chế biến tôm đã hấp chínChế biến tôm đã hấp chín
Chế biến bạch tuộcChế biến bạch tuộc
Nhận biết cá không còn tươiNhận biết cá không còn tươi
Quảng cáo

Tham khảo

 1. VideoJug - Nguồn thông tin gốc, đã xin phép trước khi chia sẻ

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.920 lần.
Trang này đã được đọc 1.920 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo