Cách để Chế biến gà tây đông lạnh

Chế biến gà tây đông lạnh là một quá trình ít tốn công sức. Gà tây đông lạnh giúp bạn giảm được nguy cơ nhiễm khuẩn khi chế biến và tránh tình trạng thịt ức trở nên khô cứng khi nướng, đồng thời vẫn đảm bảo phần thịt đùi và chân chín đều. Việc chế biến sẽ càng đơn giản hơn vì một số loại gà tây đông lạnh còn được nhồi sẵn và bán kèm nước thịt.

Các bước

 1. 1
  Mua gà tây đông lạnh. Nếu có thể, bạn nên chọn loại gà tây đông lạnh dễ chế biến. Nếu không thì bạn có thể chọn gà tây đã được xử lý sẵn. Đối với gà tây xử lý sẵn, bạn không thể ướp nước muối hoặc phương pháp tương tự để tăng hương vị. Vì vậy, nên tìm mua gà tây có ghi trên nhãn là loại "đã tăng cường hương vị", "đã phết bơ" hoặc loại "đã được bơm bơ" (self-basting - đã được bơm bơ vào trong thịt nên dễ nướng).
 2. 2
  Bảo quản gà tây trong tủ đông cho đến ngày chế biến. Đây là một ưu điểm lớn vì bạn không cần rã đông gà tây trước khi chế biến.
 3. 3
  Ước tính thời gian chế biến. Đầu tiên, bạn cần tính thời gian (bằng giờ và phút) phải mất để nướng gà tây rã đông cùng kích cỡ và cộng thời gian đó với 50%. Ví dụ, gà tây rã đông mất khoảng 4 tiếng để nướng chín thì gà tây đông lạnh sẽ mất khoảng 6 tiếng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên dùng nhiệt kế chuyên dụng để kiểm tra gà tây đã chín đến mức an toàn chưa. Gà tây chín hoàn toàn khi nhiệt kế thể hiện nhiệt độ cần đạt đến.
 4. 4
  Làm nóng lò nướng đến 165 độ C.
 5. 5
  Lấy gà tây ra, gỡ lớp nilông quấn ngoài và đặt lên khay nướng sao cho phần ức úp xuống.
 6. 6
  Cho gà tây vào lò đã làm nóng.
 7. 7
  Sau 2 tiếng, bạn hãy lật ngửa phần ức ra. Kiểm tra xem phần nội tạng, cánh, chân, cổ (thường được bọc trong giấy nilông) đã đủ lỏng để gỡ giấy ra chưa.
 8. 8
  Gỡ nilông ra nếu đã đủ lỏng. Nếu chưa, bạn cần tiếp tục quan sát thêm 15 phút rồi gỡ giấy nilông ra. Không được để giấy ni lông đựng phần nội tạng, cánh, chân, cổ tan chảy. Nếu giấy ni lông biến dạng hoặc chảy ra, hóa chất có thể thấm vào phần nội tạng, cánh, chân, cổ và phần thịt xung quanh. Trong trường hợp đó, bạn không nên ăn thịt nữa. Sau khi lấy phần nội tạng, cánh, chân, cổ ra, bạn có thể cho hành tây, cần tây, hoa quả họ Cam hoặc bất kỳ thứ gì bạn thích vào phần thân của gà.
 9. 9
  Dùng nhiệt kế đọc nhanh để theo dõi nhiệt độ của thịt. Gà tây chín khi nhiệt độ phần thịt sâu nhất ở đùi đạt 77 độ C và phần ức đạt 71 độ C. Vì gà tây được nướng từ trạng thái đông lạnh nên phần thịt ức lớn sẽ rã đông và chín từ từ; còn phần đùi và cẳng chân ít thịt hơn sẽ rã đông và chín nhanh hơn. Quá trình nướng từ từ sẽ giúp thịt ức đạt 71 độ C và vẫn giữ được độ ẩm; trong khi đó, phần thịt đùi sâu nhất có thể đạt đến 77 độ C.
 10. 10
  Lấy gà tây ra khỏi bếp lò, dùng giấy bạc quấn nhẹ xung quanh và để ít nhất 10 phút cho nước thịt lan tỏa đều.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Phương pháp này CHỈ dùng để NƯỚNG LÒ, không dùng để nướng vỉ hoặc chiên gà tây đông lạnh.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 12 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Kỹ thuật nấu ăn
Trang này đã được đọc 2.660 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo