Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Phần thịt bít tết thường săn chắc, dày và rẻ hơn so với sườn cừu. Bít tết được cắt từ đùi cừu và dễ dàng chia thành sáu hoặc nhiều phần ăn thịnh soạn. Bít tết cừu ngon nhất khi được tẩm ướp với gia vị để làm mềm thịt. Sau đó, bạn có thể tiến hành nướng trên vỉ hoặc trong lò, tương tự như cách chế biến bò bít tết.

Nguyên liệu

 • 6 miếng bít tết cừu, mỗi miếng dày khoảng 2 cm
 • 2 tép tỏi lớn, lột vỏ và băm nhỏ
 • 1/2 thìa canh hương thảo khô hoặc tươi
 • 1/2 cốc dầu ô liu
 • Muối và tiêu tùy theo khẩu vị
Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Chuẩn bị bít tết cừu

 1. 1
  Yêu cầu người bán cắt thịt bít tết từ đùi cừu. Nhiều cửa hàng không bán bít tết cắt sẵn, nhưng họ sẵn lòng cắt từ đùi cừu nếu bạn muốn mua. Một phần đùi cừu thường có thể cắt thành sáu miếng bít tết, mỗi miếng đủ cho một người ăn.[1]
  • Dặn người bán cắt miếng thịt dày khoảng 2 cm. Như vậy thời gian nấu sẽ nhanh hơn và thịt cũng mềm hơn.
  • Nếu người bán không có sẵn đùi cừu, công thức này cũng có thể áp dụng cho sườn cừu.
 2. 2
  Chuẩn bị nước xốt ướp thịt. Lột vỏ tỏi và băm nhỏ. Cho tỏi, hương thảo, dầu ô liu, một nhúm muối và tiêu vào đĩa nướng nông hoặc đĩa làm từ vật liệu an toàn trong lò nướng. Nước xốt ướp này sẽ thấm vào và làm mềm thịt. Nếu bạn muốn kết hợp những nguyên liệu khác, hãy thử những công thức sau:
  • Xốt bạc hà sữa chua: Trộn đều 1/2 cốc sữa chua nguyên chất, 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 thìa canh dầu ô liu, 1/4 cốc bạc hà băm nhỏ, muối và tiêu tùy khẩu vị.[2]
  • Xốt Tandoori: Trộn đều 1/2 cốc sữa chua nguyên chất, 1/4 cốc nước cốt chanh, 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ, 1 thìa cà phê bột ớt chuông, 1 thìa cà phê rau mùi, 1 thìa cà phê thì là, 1 thìa cà phê nghệ, 1/2 thìa cà phê mù tạt khô, 1/2 thìa cà phê ớt cayenne, 1/4 thìa cà phê quế và 1 thìa cà phê muối.[3]
  • Xốt BBQ: Trộn đều 1/2 cốc nước tương, 1/4 cốc giấm mạch nha, 1/4 cốc dầu ô liu, 1/2 cốc đường nâu, 2 thìa canh xốt cà chua và 1/2 thìa cà phê muối.[4]
  • Xốt mù tạt: Trộn đều 1/4 cốc dầu ô liu, 1/4 cốc nước cốt chanh, 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa canh mù tạt Dijon, muối và tiêu theo khẩu vị.
 3. 3
  Ngâm bít tết vào nước xốt để ướp. Bạn cần phủ nước xốt lên toàn bộ miếng thịt. Cho thêm dầu ô liu nếu cần thiết. Sau khi nước xốt đã phủ đều khắp thịt, hãy đậy kín bằng màng bọc thực phẩm.
 4. 4
  Cho vào tủ lạnh ít nhất 8 giờ. Bạn có thể bắt đầu sơ chế lúc sáng sớm và để trong tủ lạnh cả ngày, hoặc chuẩn bị vào buổi tối ngày hôm trước rồi ướp bít tết qua đêm. Sau nửa ngày/đêm, hãy lật miếng thịt lại để cả hai mặt thấm đều gia vị.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Nướng bít tết cừu trên vỉ

 1. 1
  Làm nóng vỉ nướng hoặc đốt than trước. Bít tết cừu ngon nhất khi được nướng sém với lửa lớn hoặc nhiệt độ cao, vì thế nướng bếp hoặc nướng than là những phương pháp chế biến tối ưu. Hãy làm nóng bếp hoặc đốt than trước khi bắt đầu.
  • Nếu bạn nướng bếp than, hãy để than cháy cho đến khi lửa tắt và chỉ còn than đỏ rực. Bít tết phải được nướng trên nhiệt độ thật cao.
  • Nếu bạn thích áp chảo trên bếp hơn, hãy đun chảo gang với lửa vừa cho đến khi thật nóng.
 2. 2
  Đặt miếng bít tết lên vỉ nướng. Dùng kẹp gắp bít tết từ đĩa ướp đặt lên vỉ nướng. Xếp các miếng bít tết sao cho tất cả đều nằm chính giữa tâm nhiệt mà không đè lên nhau. Nếu sử dụng chảo gang, bạn sẽ phải làm nhiều mẻ.
 3. 3
  Nướng hoặc áp chảo cả hai mặt miếng bít tết đến khi cháy sém để giữ được nước bên trong thịt. Nướng một mặt miếng bít tết trong 30 giây, sau đó lật nhanh và nướng tiếp mặt còn lại trong 30 giây nữa. Như vậy, miếng bít tết vẫn sẽ ẩm bên trong sau khi chín. Tiếp tục nướng mặt thứ hai thêm 5 phút.[5]
 4. 4
  Phết thêm xốt cho bít tết trong khi nướng. Phết phần xốt còn thừa khi ướp lên miếng bít tết trong lúc nướng. Bạn có thể dùng chổi phết hoặc chổi quét gia vị BBQ.
 5. 5
  Lật miếng bít tết và nướng thêm 3 phút nữa. Sau 3 phút, bày bít tết ra đĩa. Cách phân phối thời gian này sẽ cho ra miếng bít tết chín vừa với một chút màu hồng ở giữa.
  • Nếu bạn muốn ăn bít tết chín vừa hoặc chín hẳn, hãy nướng thêm từ 30 giây đến 1 phút.
  • Nếu thích ăn bít tết tái hơn, hãy lấy thịt ra sau khi nướng mặt thứ hai được 2 phút.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Nướng bít tết cừu trong lò

 1. 1
  Làm nóng lò nướng đến 190°C/375°F.
 2. 2
  Làm nóng 1 thìa canh dầu ô liu trong chảo gang. Đun cho đến khi bề mặt dầu bắt đầu bóng và chảo đã nóng.[6]
 3. 3
  Áp chảo hai mặt miếng bít tết. Dùng kẹp gắp thịt ra khỏi đĩa ướp và đặt vào chảo gang. Giữ lại nước xốt ướp thịt trong đĩa. Bắt đầu áp chảo một mặt trong 30 giây, sau đó lật lại và tiến hành tương tự với mặt còn lại.
 4. 4
  Chuyển bít tết sang đĩa nướng. Đĩa phải đủ lớn để đựng toàn bộ bít tết mà không chồng lên nhau.
 5. 5
  Đổ phần nước xốt còn lại lên thịt. Cố gắng trải đều khắp các miếng bít tết. Cho thêm muối và tiêu tùy khẩu vị.
 6. 6
  Nướng bít tết cừu trong 30 phút. Sau đó, lấy bít tết ra khỏi lò nướng và để nguội trong 5 phút. Trình bày bít tết ra đĩa và phục vụ.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu thích ăn đùi cừu với xốt bạc hà, bạn có thể ướp bít tết với xốt bạc hà.
 • Bít tết cừu rất hợp khi ăn kèm khoai tây và bắp cải non luộc.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cắt ức gà thành từng látCắt ức gà thành từng lát
Kiểm tra Thịt Gà
Nhận biết thịt không còn tươiNhận biết thịt không còn tươi
Nướng Thịt lợn thănNướng Thịt lợn thăn
Kiểm tra độ chín của thịt lợn
Làm mềm thịt lợnLàm mềm thịt lợn
Chế biến Bít tết Bằng Chảo
Chế biến lưỡi bò
Chế biến thịt mông bò
Chế biến thịt hun khói bằng lò vi sóng
Xay thịt
Chế biến thịt naiChế biến thịt nai
Rã đông thịt bò bằm
Cắt Thịt ức bò
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.367 lần.
Trang này đã được đọc 1.367 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo