Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn muốn chặn website, dù vì lý do gì đi nữa thì đây cũng là thao tác đơn giản hơn bạn nghĩ. Mặc dù cần sử dụng vài đoạn mã nhưng chủ yếu là sao chép và dán, toàn bộ trình duyệt internet đều cho phép bạn chặn website riêng lẻ một cách dễ dàng. Hãy chắc chắn là bạn hiểu rõ hướng dẫn trước khi tiến hành.

Lưu ý: Bạn cần quyền "Administrative" (quản trị) để thực hiện những thay đổi dưới đây. Nghĩa là bạn phải là người dùng chính của máy tính và biết mật khẩu.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Chặn website trên Windows

 1. 1
  Mở My Computer (Máy tính của tôi) và tìm ổ "C:". Để chặn website trên bất kỳ trình duyệt nào, bạn cần truy cập và chỉnh sửa tập tin "HOST". Tập tin này giúp bạn chuyển đổi URL, ví dụ như www.google.com sang địa chỉ DNS số. Tuy nhiên, chỉ cần điều chỉnh đôi chút là bạn có thể dùng điểm chuyển đổi này để chặn máy tính truy cập website được chỉ định.
  • Nếu không thấy thư mục "Windows" trong ổ C:, hãy thử tìm các ổ khác. Thường thì ta hay cài đặt Windows vào ổ C, nhưng nhiều khi bạn cũng chọn ổ khác nếu tự cài đặt Windows.[1]
 2. 2
  Tìm thư mục "etc" trong ổ đĩa. Bạn vào Windows –>System32–>drivers–>etc. Trong thư mục etc, tìm tập tin "Hosts".
  • Vị trí mà bạn hướng đến là C:\WINDOWS\system32\drivers\etc. Bạn có thể nhập đường dẫn này vào thanh trên cùng trong My Computer nếu không tìm thấy thư mục etc.
  • Bạn có thể tìm bằng cách gõ "notepad C:/Windows/System32/ drivers/etc/hosts" vào cửa sổ Command Prompt (Dấu nhắc lệnh). Để sử dụng Command Prompt, hãy tìm và mở chương trình trong trình đơn Start (Khởi động).[2]
 3. 3
  Mở tập tin "hosts" với Notepad. Nhấp đúp chuột vào tập tin Hosts và chọn mở với Notepad. Như vậy bạn có thể chỉnh sửa tập tin và chặn các trang web chỉ định.
  • Nếu không thấy tùy chọn mở với Notepad, bạn hãy mở chương trình Notepad. Sau đó nhấp chuột vào "File" (Tập tin) → "Open" (Mở) trong Notepad và tìm tập tin Hosts giống như bước trước. Nhấp chuột vào tập tin để mở.
 4. 4
  Kéo xuống khoảng trống ở cuối tập tin. Bạn sẽ thấy nhiều đoạn mã và văn bản, tuy nhiên bạn không cần phải động tới chúng. Kéo xuống dưới cùng và tìm dòng "127.0.0.1 localhost".
  • Không chỉnh sửa hay thay đổi bất kỳ thứ gì. Tập tin này vô cùng quan trọng khi kết nối internet, bạn chỉ cần bổ sung vài dòng ở cuối văn bản để chặn website.
 5. 5
  Nhấn enter để tạo dòng mới cuối văn bản. Bắt đầu dòng mới ngay dưới dòng "localhost".
 6. 6
  Chặn trang web bằng cách nhập URL web đó vào sau "127.0.0.1". Đầu dòng, bạn gõ 127.0.0.1, nhấn phím cách rồi gõ URL của website. Ví dụ, để chặn Google, bạn gõ "127.0.0.1 www.google.com".
  • Không thêm "http://" vào trước URL, như vậy bạn sẽ không chặn được website.[3]
 7. 7
  Thêm các website cần chặn khác bằng từng dòng riêng biệt. Nếu muốn chặn nhiều website, bạn chỉ cần nhấn "enter" để xuống dòng. Gõ 127.0.0.1 và URL website. Phương pháp này không giới hạn số lượng trang bị chặn.
 8. 8
  Lưu tập tin. Sau khi chặn trang, nhấp vào "File" → "Save" (Lưu). Đóng trình duyệt nếu đang sử dụng, rồi mở lại. Trang web sẽ bị chặn trên tất cả trình duyệt.[4]
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Chặn website trên Mac

 1. 1
  Mở Terminal. Đây là chương trình mà bạn có thể thực hiện các thay đổi quản trị với Mac. Sử dụng thanh tìm kiếm hoặc tìm trong mục Finder /Applications/Utilities/Terminal.[5]
  • Terminal có biểu tượng cửa sổ đen chữ trắng. Nó cho phép bạn thực thi mã trên máy tính.
 2. 2
  Sao chép tập tin host hiện tại phòng trường hợp chỉnh sửa nhầm. Dù không thay đổi nhiều nhưng tốt nhất vẫn nên sao lưu. Để làm tự động, bạn nhập lệnh “sudo /bin/cp /etc/hosts /etc/hosts-original” vào Command Line và nhấn "enter".
  • Bạn có thể được yêu cầu nhập mật khẩu quản trị viên. Đây là mật khẩu dùng để mở máy khi vừa khởi động.
 3. 3
  Mở tập tin hosts. Gõ “sudo nano /etc/hosts” và nhấn "enter" để mở tập tin "hosts" trong cửa sổ khác. Đây là tập tin cần chỉnh sửa để chặn website. Kéo xuống dưới, bỏ qua dòng dưới cùng (thường là một cụm từ đi kèm với "localhost").
 4. 4
  Bắt đầu dòng mới với 127.0.0.1. Đây là dòng thông báo cho máy tính trang web cần chặn. Gõ đoạn số và nhấn phím cách.[6]
 5. 5
  Thêm trang web muốn chặn sau số. Bạn nhập URL của website vào sau dấu cách, bắt đầu bằng www. Ví dụ, nếu bạn muốn chặn Google, gõ "127.0.0.1 www.google.com". Đừng quên gõ vào dòng riêng.
  • Không thêm "http://" vào trước URL.
 6. 6
  Thêm các trang khác vào từng dòng riêng biệt. Nếu muốn thêm trang, nhấn enter rồi gõ 127.0.0.1, cách, URL của website. Máy tính sẽ chặn hoàn toàn trang web này trên tất cả các trình duyệt.[7]
 7. 7
  Lưu tập tin. Nhấn phím Control Key + "O" (chữ O, không phải "số 0") để lưu tập tin, sau đó đóng cửa sổ. Các thay đổi sắp có hiệu lực.
 8. 8
  Thiết lập lại bộ nhớ đệm để áp dụng thay đổi. Ở trong Terminal, gõ “sudo dscacheutil -flushcache” và nhấn "enter". Đây là thao tác dọn dẹp bộ nhớ đệm, cho phép bạn áp dụng thay đổi. Mở trình duyệt để kiểm tra xem thay đổi đã có hiệu lực hay chưa.
  • Nếu chưa, kiểm tra tập tin Host một lần nữa, đảm bảo rằng bạn thay đổi ở cuối trang, trong dòng riêng biệt và đúng định dạng.
  • Nếu vẫn không có tác dụng. Khởi động lại máy và tải trang một lần nữa. Lần này máy tính sẽ chặn website.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Chặn website trên từng trình duyệt riêng biệt

Internet Explorer

 1. 1
  Mở Internet Explorer. Internet Explorer (IE), trình duyệt của Microsoft cho phép bạn chặn trang web mà không mất quá nhiều thao tác. Tuy nhiên, những thay đổi này sẽ không tác động tới các trình duyệt khác, ví dụ như Firefox.
 2. 2
  Ở trình đơn trên cùng, nhấp chuột vào Tools (Công cụ) > Internet Options (Tùy chọn Internet). Bạn sẽ thấy cửa sổ cài đặt cho phép bạn điều chỉnh các trang cần chặn. Có nhiều tab ở ngay đầu cửa sổ mà bạn có thể điều chỉnh thiết lập.
  • Trên phiên bản IE mới hơn, bạn sẽ thấy biểu tượng bánh xe thay thế cho "tools". Nhấp chuột vào bánh xe, chọn "Security Settings" (Thiết lập Bảo mật).
 3. 3
  Nhấp chuột vào tab Privacy (Riêng tư), nhấp chuột vào "sites." Gõ địa chỉ trang web muốn chặn và nhấp vào OK. Với phương pháp này, bạn chỉ chặn được mỗi lần một trang web.
  • Trên phiên bản mới hơn của IE, bạn phải nhấp chuột vào "Restricted Sites" (Hạn chế Trang) > "Sites".[8]
 4. 4
  Sử dụng tài khoản Microsoft để chặn các web cụ thể trên trình duyệt IE mới, hay còn gọi là Edge. Để chặn website trên trình duyệt Internet Explorer phiên bản mới, đã được đại tu và đổi tên thành "Edge", bạn cần tài khoản Microsoft. Như vậy, bạn có thể điều chỉnh tùy chọn trực tuyến để chặn bất kỳ website nào từ tài khoản của mình.
  Quảng cáo

Mozilla Firefox hoặc Google Chrome

 1. 1
  Mở trình duyệt web. Firefox và Chrome không tích hợp sẵn tính năng chặn website, bạn có thể tải plug-in miễn phí để thao tác dễ dàng hơn.
  • Trên Chrome, bạn cần vào Chrome Web Store. Trên Firefox, các tiện ích được gọi là "Add-ons".
 2. 2
  Truy cập các lựa chọn add-ons bạn cần. Nhấp chuột vào 3 thanh ngang màu xám ở góc phải trình duyệt Firefox, chọn "Add-Ons" để truy cập vào phần lựa chọn kiểm soát của cha mẹ hay chặn website. Trên Chrome, nhấp chuột vào nút "Apps" ở góc phía trên bên trái màn hình, sau đó nhấp vào "Web Store".
 3. 3
  Tìm và tải plug-in thích hợp. Mozilla có một trang tiện dụng chứa các tính năng chặn website và kiểm soát của cha mẹ tốt nhất tại đây. Nếu chỉ chặn web thông thường, bạn có thể chọn "BlockSite".
  • Nếu muốn tìm chương trình mạnh mẽ hơn, tìm "parental controls or filters" (kiểm soát của cha mẹ hoặc bộ lọc) trên cửa hàng trực tuyến hoặc thư viện add-on. Các chương trình này có kiểm soát đặc biệt nên có thể chặn các loại website, tương tự như bộ lọc web đen.
  • Sau khi tải về, plug-in sẽ được kích hoạt và hỏi bạn muốn chặn trang nào.
  • Nếu không thể tìm được plug-in, nhấp chuột vào 3 thanh ngang ở góc và chọn "Add-ons" (Firefox) hoặc "Tiện ích mở rộng" (Chrome).
  Quảng cáo

Safari

 1. 1
  Mở Safari và nhấp chuột vào biểu tượng của Apple ở góc phía trên bên phải màn hình. Bạn sẽ thấy xuất hiện phần cài đặt và tùy chọn. Safari không chặn website mà chỉ hạn chế các trang web bạn chọn một cách chặt chẽ hơn.
 2. 2
  Chọn System Preferences (Cài đặt Hệ thống) và tìm Parental Controls (Kiểm soát của phụ huynh). Chức năng này cho phép bạn chặn website và tự đặt "tài khoản phụ huynh" để biết được người khác có thể truy cập những gì trên Safari.
 3. 3
  Nhấp chuột vào "Convert this account to a parental controls account." (Chuyển tài khoản này thành tài khoản phụ huynh). Thao tác này yêu cầu bạn phải nhập mật khẩu quản trị viên -- tài khoản được sử dụng để đăng nhập vào máy tính khi khởi động. Sau khi nhập mật khẩu, bạn sẽ thấy cửa sổ Parental Controls.
 4. 4
  Nhấp chuột vào "Web" > "Allow access to only these websites." (Chỉ cho phép truy cập các website này). Đây là thao tác khởi động chức năng hạn chế trên Safari. Bạn có thể thêm trang bằng dấu "+" và "Add Bookmarks" (Thêm Dấu trang).
  • Để lấy lại toàn quyền kiểm soát, bạn chỉ cần bỏ chọn "allow access to only these websites".
  Quảng cáo

Các bước

 • Các phần mềm kiểm soát của phụ huynh có sẵn trên mạng có thể tự động chặn các trang web tùy vào danh mục, ví dụ như trò chơi hoặc web khiêu dâm.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynhTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 35.099 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 35.099 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo