Cách để Chặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách chặn và bỏ chặn người dùng Instagram. Bạn có thể thực hiện cả hai thao tác này trên ứng dụng Instagram dành cho điện thoại và website Instagram. Nếu bạn vẫn bị quấy rối bởi người đã bị chặn nhưng vẫn tiếp tục tạo thêm nhiều tài khoản mới, hãy báo cáo với Instagram và thiết lập tài khoản riêng tư. Bạn không thể tự bỏ chặn tài khoản của mình khỏi danh sách chặn của người dùng khác.

Phương pháp 1 của 3:
Chặn người dùng bằng điện thoại

  1. 1
    Mở Instagram bằng cách chạm vào ứng dụng với biểu tượng máy ảnh nhiều màu. Thao tác này sẽ mở trang chủ Instagram của bạn nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản.
    • Nếu chưa đăng nhập Instagram, bạn nhập tên người dùng (hoặc địa chỉ email/số điện thoại) để đăng nhập.
  2. 2
    Đi đến hồ sơ của người muốn chặn. Kéo xuống trang chủ đến khi bạn tìm thấy người dùng muốn chặn và chạm vào ảnh đại diện của họ.
  3. 3
    Chạm vào ở phía trên góc phải màn hình để mở trình đơn.
    • Trên Android, bạn chạm vào .
  4. 4
    Chạm vào Chặn (Block) trong trình đơn.
  5. 5
    Chạm vào Chặn khi được hỏi. Thao tác này sẽ thêm người dùng đó vào danh sách "Người dùng bị chặn" (Blocked list) của bạn; điều đó có nghĩa là họ sẽ không thấy hồ sơ hoặc bình luận của bạn.
    • Trên Android, bạn chạm vào Vâng, tôi chắc chắn khi được hỏi.
    Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Bỏ chặn người dùng bằng điện thoại

  1. 1
    Mở Instagram bằng cách chạm vào ứng dụng với biểu tượng máy ảnh nhiều màu. Thao tác này sẽ mở trang chủ Instagram của bạn nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản.
    • Nếu chưa đăng nhập Instagram, bạn nhập tên người dùng (hoặc địa chỉ email/số điện thoại) để đăng nhập.
  2. 2
    Chạm vào thẻ hồ sơ ở bên dưới góc phải màn hình để mở hồ sơ của bạn.
    • Nếu bạn đã đăng nhập nhiều tài khoản Instagram, thẻ này sẽ hiển thị ảnh đại diện của bạn.
  3. 3
    Chạm vào ở phía trên góc phải cửa sổ để mở trình đơn.
  4. 4
    Chạm vào Cài đặt (Settings) ở bên dưới trình đơn vừa hiển thị.
  5. 5
    Kéo xuống bên dưới màn hình và chọn Tài khoản bị chặn (Blocked Accounts) ở giữa trang bên dưới tiêu đề "Riêng tư và Bảo mật" (Privacy and Security).
  6. 6
    Chọn người dùng. Chạm vào ảnh đại diện của người mà bạn muốn bỏ chặn.
  7. 7
    Chạm vào nút Bỏ chặn (Unblock) màu xanh dương ở gần phía trên màn hình để bỏ chặn người dùng ngay lập tức.
    • Trên Android, bạn sẽ chạm vào Vâng, tôi chắc chắn (Yes, I'm sure) sau khi chạm vào Bỏ chặn để xác nhận lựa chọn.
    Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Thao tác trên máy tính

  1. 1
    Mở Instagram bằng cách truy cập https://www.instagram.com/ từ trình duyệt. Thao tác này sẽ mở trang chủ Instagram nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Instagram trên máy tính.
    • Nếu chưa đăng nhập, bạn nhấp vào Đăng nhập (Log in) ở bên dưới góc phải trang, sau đó nhập tên người dùng (hoặc địa chỉ email/số điện thoại) và mật khẩu.
  2. 2
    Chọn người dùng cần chặn. Kéo xuống bên dưới trang chủ đến khi bạn tìm thấy người cần chặn, sau đó nhấp vào tên để truy cập trang cá nhân của họ.
    • Bạn cũng có thể gõ tên người dùng hoặc tên trang cá nhân vào thanh tìm kiếm ở phía trên trang Instagram và nhấp vào tên của họ trong danh sách kết quả.
  3. 3
    Nhấp vào ở phía trên trang hồ sơ của người dùng đó, bên phải tên của họ. Màn hình sẽ hiển thị một trình đơn.
  4. 4
    Nhấp vào Chặn người dùng này (Block this user) ở bên dưới trình đơn.
  5. 5
    Nhấp vào Chặn (Block) khi được hỏi để thêm tài khoản đó vào danh sách người dùng bị chặn.
  6. 6
    Bỏ chặn người dùng. Để bỏ chặn người dùng trên website Instagram, bạn cần vào trang hồ sơ của người dùng đó, nhấp vào Bỏ chặn (Unblock) ở đầu trang, và nhấp vào Bỏ chặn khi được hỏi.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Tốt nhất bạn nên chuyển sang tài khoản riêng tư để bất kỳ ai muốn thấy ảnh của bạn đều phải gửi yêu cầu theo dõi trước.
  • Nếu bạn đã chặn ai đó trên ứng dụng Instagram, họ sẽ vẫn bị chặn trên website. Việc bỏ chặn người dùng cũng tương tự như vậy.

Cảnh báo

  • Người dùng bị chặn vẫn có thể thấy ảnh của bạn bằng cách đăng nhập vào một tài khoản khác.
  • Việc bỏ chặn người dùng sẽ không duy trì việc theo dõi họ, và họ sẽ không biết khi bạn đã xóa họ khỏi danh sách "Người theo dõi" (Followers) của bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Xóa nhóm trên Facebook Messenger

Cách để

Tạo Biểu tượng Trái tim trên Facebook
Quảng cáo

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo