Cách để Chặn toàn bộ lời mời kết bạn trên Facebook

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Trên thiết bị di độngTrên máy tính

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách giảm số lượng người có thể gửi lời mời kết bạn trên Facebook bằng cách thay đổi tùy chọn lời mời kết bạn từ "Everyone" (Mọi người) sang "Friends of Friends" (Bạn của bạn). Cách này không chặn hoàn toàn lời mời kết bạn, nhưng thay đổi tùy chọn sẽ giảm thiểu đáng kể số người có thể kết bạn với bạn.

1
Trên thiết bị di động

 1. 1
  Mở Facebook. Ứng dụng có màu xanh đậm với chữ "f" màu trắng ở trên. Bước này sẽ mở News Feed nếu bạn đang đăng nhập vào Facebook.
  • Nếu bạn chưa đăng nhập, đầu tiên nhập địa chỉ thư điện tử (hoặc số điện thoại) và mật khẩu.
 2. 2
  Chạm . Nút nằm ở góc phải phía dưới màn hình (iPhone) hoặc ở góc trái bên phải màn hình (Android).
 3. 3
  Kéo xuống và chạm Settings (Cài đặt). Bạn sẽ thấy tùy chọn này ở phía dưới trình đơn.
  • Bỏ qua bước này trong Android.
 4. 4
  Chạm vào Account Settings (Cài đặt tài khoản). Mục nằm ở phía trên trình đơn (iPhone) hoặc phía dưới trình đơn (Android).
 5. 5
  Chạm vào Privacy (Riêng tư). Mục nằm ở phía trên màn hình.
 6. 6
  Chạm vào Who can send you friend requests? (Ai có thể gửi lời mời kết bạn?). Tùy chọn này nằm gần dưới màn hình.
 7. 7
  Chạm vào Friends of friends. Đây là mục tùy chọn thứ hai gần đầu trang. Thực hiện bước này sẽ chặn những người không nằm trong danh sách của bạn bè ngẫu nhiên thêm bạn vào Facebook của họ.

2
Trên máy tính

 1. 1
  Truy cập trang web Facebook. Địa chỉ tại https://www.facebook.com/. Nếu đã đăng nhập Facebook, bước này sẽ mở News Feed.
  • Nếu bạn chưa đăng nhập, đầu tiên nhập địa chỉ thư điện tử (hoặc số điện thoại) và mật khẩu ở bên phải phía trên của trang.
 2. 2
  Nhấp vào . Nút nằm ở phía trên bên phải cửa sổ Facebook.
 3. 3
  Nhấp vào Settings. Tùy chọn này nằm gần dưới trình đơn thả xuống.
 4. 4
  Nhấp vào Privacy. Thẻ nằm ở bên trái của trang.
 5. 5
  Nhấp vào Edit (Chỉnh sửa) ở bên phải "Who can contact me?" (Ai có thể liên lạc với tôi?). Phần này nằm ở nửa dưới trang.
 6. 6
  Nhấp vào Everyone. Ô vuông này nằm phía dưới tiêu đề "Who can send you friend requests?" (Ai có thể gửi lời mời kết bạn cho bạn).
 7. 7
  Nhấp vàoFriends of friends. Tùy chọn này nằm dưới trình đơn thả xuống của ô vuông. Thực hiện bước này sẽ cài đặt lời mời kết bạn Facebook sang "Friends of friends" để chặn những người không nằm trong danh sách của bạn bè gửi lời mời đến bạn.

Lời khuyên

 • Nếu có người trong danh sách của bạn bè liên tục gửi lời mời, bạn luôn có thể chặn họ.

Cảnh báo

 • Bạn không thể chặn hoàn toàn lời mời kết bạn trên Facebook.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Stop All Friend Requests on Facebook, Español: detener todas las solicitudes de amistad en Facebook, Italiano: Bloccare le Richieste di Amicizia su Facebook, Português: Parar de Receber Solicitações de Amizade no Facebook, Русский: пресечь все запросы о дружбе на Facebook, Bahasa Indonesia: Menghentikan Permintaan Pertemanan Di Facebook, Deutsch: Alle Freundschaftsanfragen auf Facebook beenden, Français: empêcher toutes les invitations d'amitié sur Facebook, Nederlands: Alle vriendschapsverzoeken in Facebook weigeren, 中文: 在Facebook上停止所有的好友请求, العربية: إيقاف كل طلبات الصداقة على موقع الفيسبوك, ไทย: ไม่ให้คนแปลกหน้าแอดคุณใน Facebook ได้, 한국어: 페이스북에서 친구 추가 신청을 막는 방법, 日本語: Facebookで友達リクエストを制限する

Trang này đã được đọc 8.168 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?