Cách để Chặn tin nhắn văn bản trên iPhone

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Chặn ai đó trên MessagesChặn liên hệ trong SettingsLọc tin nhắn iMessages từ số lạTham khảo

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chặn tin nhắn văn bản từ người trong danh bạ hoặc số điện thoại chưa biết. Để chặn tin nhắn từ số lạ thì số này phải từng liên lạc với bạn.

1
Chặn ai đó trên Messages

 1. 1
  Mở Messages (Tin nhắn) trên iPhone. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Messages hình bong bóng đối thoại trắng trên nền xanh lá.
  • Cách này rất phù hợp để chặn tin nhắn trong tương lai từ bất cứ ai dù trong danh bạ hay không. Nếu muốn chặn một liên hệ trước khi họ kịp nhắn tin cho bạn, hãy áp dụng cách tiếp theo.
  • Nếu số này đã gọi cho bạn, bạn có thể chặn bằng cách mở ứng dụng Phone (Điện thoại), nhấn vào thẻ Recents (Gần đây) rồi bỏ qua bước tiếp theo.
 2. 2
  Chọn một tin nhắn. Nhấn vào tin nhắn từ người mà bạn muốn chặn. Bạn có thể chặn bất kỳ liên hệ hay số điện thoại đã nhắn tin cho bạn.
  • Nếu Messenger mở ra một cuộc trò chuyện, bạn nhấn vào nút "Back" ở góc trên bên trái màn hình để đóng cuộc trò chuyện.
 3. 3
  Nhấn vào nút hình ở góc trên bên trái màn hình. Chi tiết của cuộc trò chuyện sẽ hiện ra.
 4. 4
  Nhấn vào tên hoặc số điện thoại người gửi. Màn hình thông tin liên hệ sẽ mở ra.
 5. 5
  Cuộn xuống và nhấn vào Block this Caller (Chặn người gọi này). Tùy chọn nằm cuối danh sách chi tiết.
 6. 6
  Nhấn vào Block Contact (Chặn liên hệ) khi hiện ra. Liên hệ hoặc số điện thoại này sẽ được thêm vào danh sách đen trên iPhone. Tất cả tin nhắn từ họ trong tương lai sẽ không thể gửi đến bạn, người gửi cũng không được thông báo rằng mình đã bị chặn.[1]
  • Nếu bạn cần xóa số điện thoại hoặc liên hệ khỏi danh sách đen, đi đến Settings (Cài đặt) → Nhấn vào Messages → Chọn Blocked (Đã chặn) → Nhấn Edit (Chỉnh sửa) → Nhấn vào dấu - cạnh liên hệ/số điện thoại trong danh sách để bỏ chặn họ.

2
Chặn liên hệ trong Settings

 1. 1
  Mở Settings trên iPhone. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng hình bánh răng nằm trong khung xám.
  • Cách này khá lý tưởng nếu bạn muốn chặn ai đó trên danh bạ trước khi họ có cơ hội nhắn tin cho bạn, nhưng lại không áp dụng được với số lạ. Nếu bạn muốn chặn số điện thoại ngẫu nhiên, hãy sử dụng cách đầu tiên.
 2. 2
  Cuộn xuống và nhấn vào Messages. Tùy chọn nằm ở nửa dưới trang Settings.
 3. 3
  Cuộn xuống và nhấn vào Blocked. Tùy chọn nằm giữa trang, dưới tiêu đề "SMS/MMS".
 4. 4
  Cuộn xuống và nhấn vào Add New… (Thêm mới). Tác vụ nằm cuối danh sách số đã chặn.
  • Nếu bạn chưa chặn số nào thì không cần cuộn xuống.
 5. 5
  Chọn một liên hệ. Cuộn trên danh sách liên hệ cho đến khi tìm được người cần chặn, sau đó nhấn vào tên họ. Vậy là người này sẽ được thêm vào danh sách đã chặn.

3
Lọc tin nhắn iMessages từ số lạ

 1. 1
  Mở Settings trên iPhone. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng hình bánh răng trên khung xám.
 2. 2
  Cuộn xuống và nhấn vào Messages. Đây là mục thứ năm trong menu tùy chọn.
 3. 3
  Cuộn xuống và nhấn vào nút "Filter Unknown Senders" màu trắng. Công tắc sẽ chuyển sang màu xanh lá . iPhone sẽ tách những tin nhắn từ người gửi không phải trong danh bạ thành một tab riêng biệt trên ứng dụng Messages.
  • Trên ứng dụng Messages, bạn sẽ thấy các tab mới ở phía đầu: Contacts & SMS (Danh bạ và tin nhắn SMS) và Unknown Senders (Người gửi chưa biết). Tin nhắn đi đến tab Unknown Senders sẽ không hiển thị thông báo.[2]

Lời khuyên

 • Liên hệ với nhà mạng nếu bạn bị quấy rối. Những tin nhắn quấy rối từ số lạ sẽ được chặn hiệu quả hơn nhiều nếu bạn liên hệ với nhà mạng vì họ có quyền truy cập các công cụ chặn mạnh hơn.

Cảnh báo

 • Không may thay, iOS không cho phép chúng ta chặn tất cả tin nhắn trừ những số được chấp nhận. Bạn chỉ có thể chặn những liên hệ cụ thể và số điện thoại nào nhắn tin cho bạn trước.
 • Bạn không thể thêm số điện thoại không nằm trong danh bạ hoặc chưa liên lạc với bạn vào danh sách đen.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Thiết bị điện tử

Ngôn ngữ khác:

Español: bloquear mensajes de texto en un iPhone, Italiano: Bloccare gli SMS sull'iPhone, Português: Bloquear Mensagens de Texto num iPhone, Deutsch: SMS auf einem iPhone sperren, Русский: заблокировать текстовые сообщения на iPhone, 中文: 在iphone上拦截短信, Français: bloquer les messages texte sur un iPhone, Bahasa Indonesia: Memblokir Pesan Teks pada iPhone, Nederlands: Sms'jes blokkeren op een iPhone, Čeština: Jak blokovat textové zprávy na iPhone, العربية: حظر الرسائل النصية على هاتف الآيفون, ไทย: บล็อก SMS ใน iPhone, 한국어: 아이폰에서 문자 메시지를 차단하는 방법, 日本語: iPhoneでテキストメッセージをブロックする

Trang này đã được đọc 262 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?