Những tin nhắn không mong muốn có thể gây phiền toái cũng như tốn kém khó lường, đặc biệt là nếu gói dữ liệu của bạn giới hạn số lượng tin nhắn. Bạn nên giải quyết vấn đề ngay từ đầu, đừng đợi đến lúc nhận hóa đơn! wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chặn những tin nhắn không mong muốn. Bạn có thể chặn tin nhắn gây phiền toái trên điện thoại thông qua nhà mạng hoặc ứng dụng của bên thứ ba. Ngoài ra còn có đường dây nóng dành cho việc báo cáo tin nhắn rác.

Phương pháp 1 của 6:
Chặn tin nhắn thông qua nhà mạng

 1. 1
  Mở trang web hoặc ứng dụng di động của nhà mạng. Hầu hết các nhà mạng đều có tùy chọn chặn tin nhắn hoặc cuộc gọi ngay trên website/ứng dụng đi động. Sau đây là website của một số nhà mạng:
 2. 2
  Đăng nhập dưới tư cách chủ tài khoản chính. Nhập tên người dùng và mật khẩu liên kết với tài khoản mà bạn đã đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ di động. Nếu bạn dùng gói nhóm hoặc gia đình, hãy đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của chủ tài khoản chính.
 3. 3
  Tìm tùy chọn chặn tin nhắn văn bản. Bố cục website/ứng dụng di động của mỗi nhà mạng mỗi khác. Sau đây là một số cách truy cập tính năng chặn tin nhắn văn bản của từng nhà mạng.
  • T-Mobile: Truy cập http://t-mo.co/profileblocking và nhấp vào Message Blocking (Chặn tin nhắn).[1]
  • Verizon: Nhấp vào Plan (Gói) và chọn Block (Chặn). Sau đó, nhấp chọn Block calls & messages (Chặn cuộc gọi & tin nhắn).[2]
  • Sprint: Nhấp vào tab My preferences (Tùy chỉnh), chọn Limits and Permissions (Quyền và giới hạn) rồi nhấp vào Block text (Chặn tin nhắn).
  • AT&T: Nhấn vào Block (Chặn).[3]
 4. 4
  Chọn thiết bị để thao tác. Nếu tài khoản sử dụng trên nhiều điện thoại, bạn sẽ cần chọn số điện thoại đang bị làm phiền.
  • Nhà mạng có thể yêu cầu bạn thêm tính năng bổ sung cho tài khoản để chặn tin nhắn văn bản.
 5. 5
  Chọn tính năng chặn. Nhiều nhà mạng sẽ có các tùy chọn khác nhau dành cho việc chặn số. Bạn có thể chặn toàn bộ tin nhắn, chặn tin nhắn đến hoặc đi, chặn tin nhắn hình ảnh hoặc số cụ thể.
 6. 6
  Nhấp hoặc nhấn vào tùy chọn thêm số vào danh sách chặn. Tùy vào ứng dụng hoặc website của nhà mạng, nút này có thể là Block Number (Chặn số), Add (Thêm) hoặc dấu cộng (+).
 7. 7
  Nhập số điện thoại mà bạn muốn chặn. Số này sẽ không thể nhắn tin cho bạn nữa. Đối tượng cũng không được thông báo sau khi bị bạn chặn.
  • Bạn cũng có thể chọn số từ danh bạ hoặc nhật ký cuộc gọi.
 8. 8
  Nhấp hoặc nhấn vào Save (Lưu). Số này sẽ được thêm vào danh sách liên hệ bị chặn. Họ sẽ không nhắn tin cho bạn được nữa.
 9. 9
  Gọi tổng đài hỗ trợ kỹ thuật của nhà mạng. Nếu bạn cần trợ giúp nâng cao trong việc chặn số, hãy gọi tổng đài hỗ trợ kỹ thuật của nhà mạng theo một trong các đường dây sau:[4]
  • AT&T: 1-800-331-0500
  • Sprint: 1-888-211-4727
  • T-Mobile: 1-877-453-1304
  • Verizon: 1-800-922-0204
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 6:
Chặn tin nhắn trên iPhone

 1. 1
  Mở ứng dụng Messages (Tin nhắn). Ứng dụng có biểu tượng xanh lá với bong bóng đối thoại. Hãy nhấn vào biểu tượng này để mở ứng dụng Messages.
 2. 2
  Nhấn vào tin nhắn từ người dùng mà bạn muốn chặn. Nếu bạn đã nhận các tin nhắn không mong muốn, chúng sẽ có trong danh sách tin nhắn của bạn.
 3. 3
  Nhấn vào ảnh người dùng phía trên số điện thoại. Khi bạn nhấn vào đó, một menu nhỏ sẽ hiện ra.
  • Giao diện đồ họa người dùng (GUI) sẽ hiện ra đầu màn hình.
 4. 4
  Nhấp vào "Info" (Thông tin) sau khi menu nhỏ hiện ra.
 5. 5
  Nhấn vào số điện thoại của người dùng. Thông tin chi tiết của số điện thoại sẽ hiện ra.
 6. 6
  Cuộn xuống và nhấn vào Block this Caller (Chặn người gọi này). Người dùng đó sẽ không thể nhắn tin, gọi điện thoại hay liên hệ với bạn qua FaceTime được nữa.[5]
  • Hoặc bạn có thể mở ứng dụng Settings (Cài đặt). Phương pháp này cho phép bạn chặn tin nhắn từ người gửi nằm trong danh bạ chứ không phải từ lịch sử tin nhắn. Trong ứng dụng Settings, hãy cuộn xuống và chọn "Phone" (Điện thoại) rồi nhấn vào "Blocked" (Bị chặn). Chọn "Add New" (Thêm mới). Lúc này, bạn có thể tìm người cần chặn từ trong danh sách liên hệ và chọn đối tượng là xong.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 6:
Chặn tin nhắn trên điện thoại Android

 1. 1
  Mở danh sách tin nhắn. Ứng dụng này thường có biểu tượng bong bóng đối thoại. Hãy nhấn vào đó để mở danh sách tin nhắn.
 2. 2
  Nhấn vào nút hình . Nút này có biểu tượng ba dấu chấm và nằm ở góc trên bên phải. Một trình đơn sẽ hiện ra.
 3. 3
  Nhấn vào Blocked Contacts (Liên hệ bị chặn) hay tương tự. Danh sách các liên hệ mà bạn đã chặn sẽ hiện ra.
  • Các tùy chọn trình đơn có thể khác nhau tùy theo model điện thoại và nhà mạng.
  • Trên Samsung Galaxy, bạn cần chọn Settings sau khi nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm.
 4. 4
  Nhấn vào Add Number (Thêm số) để thêm số điện thoại mà bạn muốn chặn.
 5. 5
  Nhập số điện thoại mà bạn muốn chặn. Số này sẽ không nhắn tin cho bạn được nữa. Họ cũng sẽ không nhận được thông báo rằng mình đã bị chặn.
  • Hoặc bạn có thể chặn tin nhắn bằng cách nhấn vào cuộc trò chuyện, chọn biểu tượng ba dấu chấm (⋮). Sau đó, nhấn vào Details (Chi tiết) rồi chọn Block & Report Spam (Chặn & báo cáo tin nhắn rác).
  • Để bỏ chặn, hãy trở lại tùy chọn "Blocked Contacts" trong trình đơn rồi nhấn vào dấu x nằm cạnh liên hệ nào đó.
  Quảng cáo

Phương pháp 4 của 6:
Chặn tin nhắn trên Samsung Galaxy

 1. 1
  Mở danh sách tin nhắn. Ứng dụng này thường có biểu tượng bong bóng đối thoại. Hãy nhấn vào đó để mở danh sách tin nhắn.
 2. 2
  Nhấn vào Settings. Đây là tùy chọn cuối cùng trong trình đơn hiện ra khi bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm.
  • Các tùy chọn có thể khác nhau tùy vào nhà mạng cũng như model Samsung Galaxy.
 3. 3
  Nhấn vào Block numbers and messages (Chặn số điện thoại và tin nhắn). Tùy chọn này nằm trong trình đơn Settings.
 4. 4
  Nhấn vào Block numbers (Chặn số điện thoại). Đây là tùy chọn thứ nhất nằm đầu màn hình.
 5. 5
  Nhập số điện thoại mà bạn muốn chặn. Số này sẽ bị chặn và không thể gửi tin nhắn cho bạn được nữa. Người này cũng không được thông báo rằng họ đã bị chặn.
 6. 6
  Nhấn vào dấu + để thêm số điện thoại vào danh sách chặn.
  • Các bước chính xác của phương pháp này sẽ khác nhau tùy theo phiên bản hệ điều hành Android. Điện thoại của bạn có thể sẽ không có tùy chọn này, khi đó, hãy tìm ứng dụng SMS-blocking (xem thêm bên dưới).
  • Hoặc bạn có thể mở tin nhắn không mong muốn đã nhận trước đó, nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm (⋮), chọn Block number rồi nhấn Ok.
  Quảng cáo

Phương pháp 5 của 6:
Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

 1. 1
  Mở App Store hoặc Google Play Store. Trên iPhone, hãy nhấn vào biểu tượng App Store màu xanh dương với chữ "A" viết hoa. Nếu sử dụng Android, bạn cần nhấn vào biểu tượng Google Play Store với hình tam giác nhiều màu.
  • Cảnh báo: Nhiều ứng dụng chặn tin nhắn của bên thứ ba sẽ thu thập dữ liệu người dùng để bán hoặc sử dụng cho mục đích tiếp thị.
 2. 2
  Nhấn vào tab Search hay Tìm kiếm (chỉ trên iPhone). Nếu sử dụng iPhone, bạn cần nhấn vào tab tìm kiếm ở góc dưới bên phải.
 3. 3
  Nhập Hiya vào thanh tìm kiếm. Trên Android, thanh tìm kiếm nằm trong khung màu xanh lá ở đầu màn hình. Còn trên iPhone, thanh tìm kiếm sẽ nằm giữa màn hình. Danh sách ứng dụng khớp với từ khóa sẽ hiện ra.
  • Hiya là một trong nhiều ứng dụng chặn tin nhắn. Những ứng dụng khác bao gồm SMS Blocker, Blacklist, Call BlockerText Blocker.
 4. 4
  Nhấn vào GET (Nhận) hoặc Install (Cài đặt) cạnh tên Hiya. Ứng dụng này có biểu tượng điện thoại màu xanh dương, tím và hồng. Hiya sẽ bắt đầu cài đặt.
 5. 5
  Mở Hiya. Mở Hiya bằng cách nhấn vào biểu tượng Hiya trên màn hình home hoặc menu ứng dụng. Bạn cũng có thể nhấn vào Open (Mở) ngay trên màn hình Google Play Store hoặc App Store.
 6. 6
  Tích vào ô đánh dấu rồi nhấn vào Get Started (Bắt đầu). Thao tác này cho thấy rằng bạn đã đồng ý với điều khoản dịch vụ và chính sách dữ liệu, sau đó hãy nhấn vào Get Started.
  • Có thể bạn sẽ được yêu cầu cấp cho Hiya một số quyền. Nếu bạn được hỏi rằng có muốn Hiya trở thành ứng dụng gọi mặc định, thực hiện cuộc gọi và truy cập danh sách liên hệ hay không, hãy nhấn vào Allow (Cho phép).
 7. 7
  Nhấn vào Block List (Danh sách chặn). Đây là tab thứ hai nằm cuối màn hình. Tab này nằm bên dưới hình tròn với đường thẳng xuyên qua.
 8. 8
  Nhấn vào Enter a number (Nhập số). Tùy chọn này nằm đầu danh sách.
  • Ngoài ra bạn còn có các tùy chọn như Recent calls or text (Cuộc gọi hoặc tin nhắn gần đây) và Choose from contacts (Chọn từ danh bạ) để chọn số điện thoại từ tin nhắn gần đây hoặc danh bạ.
 9. 9
  Nhập số điện thoại mà bạn muốn chặn. Số này sẽ bị chặn và không nhắn tin cho bạn được nữa. Người này cũng sẽ không biết rằng họ đã bị chặn.
 10. 10
  Nhấn vào Block ở góc dưới bên phải trình đơn nằm giữa màn hình. Số này sẽ bị chặn.
  Quảng cáo

Phương pháp 6 của 6:
Xử lý tin nhắn rác

 1. 1
  Trả lời tin nhắn rác với nội dung "STOP". "STOP" là nội dung trả lời phổ biến nhất đối với tin nhắn tiếp thị. Nếu tin nhắn quảng cáo từ dịch vụ mà bạn không hề đăng ký cứ tiếp tục được gửi đến, hãy thử cách này. Tuy không chắc rằng sẽ hiệu quả, nhưng thao tác này khá nhanh và dễ thực hiện. Nếu hiệu quả, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và không cần phải nhờ nhà mạng chặn số.
  • Nếu bạn thiết lập "chữ ký" tự động điền vào tin nhắn, đừng quên xóa hoặc tắt tính năng này trước khi gửi.
 2. 2
  Không trả lời quảng cáo lạ. Một số tin nhắn quảng cáo được lập trình tự động để gửi đến số ngẫu nhiên. Trong trường hợp này, nếu bạn trả lời (cho dù chỉ bằng từ "STOP") cũng sẽ gây bất lợi. Tin nhắn phản hồi giúp chương trình biết rằng số này đang có người sử dụng, vì thế bạn sẽ tiếp tục bị làm phiền. Nếu bạn nhận được tin nhắn rác từ nguồn chưa biết, hãy phớt lờ. Nếu như tin nhắn quảng cáo vẫn tiếp tục được gửi đến, bạn nên thử phương pháp khác.
 3. 3
  Báo cáo tin nhắn rác. Hầu hết nhà mạng ở Mỹ đều cho phép người dùng báo cáo tin nhắn rác (miễn phí). Để báo cáo tin nhắn rác, hãy sao chép tin nhắn và gửi đến 7726. Dịch vụ báo cáo tin nhắn rác này được điều hành bởi GSM Association - hiệp hội thương mại dành cho các nhà khai thác di động lớn. Bằng việc báo cáo tin nhắn rác, bạn đang góp phần giảm thiểu sự phiền toái cho bản thân cũng như những người dùng điện thoại di động khác.
  • Số tổng đài báo cáo tin nhắn rác sẽ khác nhau ở mỗi quốc gia. Tại Pháp, dịch vụ này là 33700.[6] Ở Ấn Độ, số này là 1909.[7] Tại Việt Nam, bạn có thể gọi điện hoặc nhắn tin đến tổng đài 5656 (miễn phí).
  Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Travis Boylls
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Travis Boylls. Travis Boylls là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Travis có kinh nghiệm viết các bài liên quan đến công nghệ, cung cấp dịch vụ khách hàng phần mềm và thiết kế đồ họa. Anh có chuyên môn về các hệ điều hành Windows, macOS, Android, iOS và Linux. Anh học thiết kế đồ họa tại Đại học Cộng đồng Pikes Peak. Bài viết này đã được xem 1.671 lần.
Trang này đã được đọc 1.671 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo