Cách để Chặn quảng cáo trên Google Chrome

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Sử dụng tiện ích mở rộng AdBlock trên máy tínhSử dụng tiện ích mở rộng Adblock Plus trên máy tínhTrên điện thoại

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chặn cửa sổ pop-up (cửa sổ tự động bật lên) khi sử dụng trình duyệt Google Chrome trên điện thoại cũng như trên máy tính bằng cách dùng tiện ích mở rộng AdBlock hay Adblock Plus. Tuy nhiên, bạn không thể chặn quảng cáo nhúng khi sử dụng Google Chrome trên điện thoại.

1
Sử dụng tiện ích mở rộng AdBlock trên máy tính

 1. 1
  Khởi chạy Google Chrome. Logo chương trình là một hình tròn có màu đỏ, vàng, xanh lá và xanh da trời.
 2. 2
  Đi đến trang chủ của AdBlock bằng cách nhập đường dẫn https://getadblock.com/ vào thanh địa chỉ của Chrome.
 3. 3
  Nhấp vào nút GET ADBLOCK NOW! (tải Adblock ngay) màu xanh, nằm ở giữa trang. Sau đó, hộp thoại cài đặt tiện ích mở rộng của trình duyệt sẽ hiện ra.
 4. 4
  Nhấp vào Add extension (Thêm tiện ích) trên hộp thoại. Chrome sẽ tải lại trang sau khi tiện ích AdBlock được cài đặt xong.
 5. 5
  Nhấp vào biểu tượng AdBlock trông giống như một bảng cấm màu đỏ với bàn tay màu trắng ở góc trên, bên phải cửa sổ trình duyệt Chrome.
 6. 6
  Nhấp chuột vào Options (Tùy chọn) nằm giữa menu thả xuống của AdBlock.
 7. 7
  Chọn mục FILTER LISTS (danh sách bộ lọc) ở đầu trang.
 8. 8
  Bỏ chọn dòng "Acceptable Ads" hay "Quảng cáo chấp nhận được" nằm gần đầu trang DANH SÁCH BỘ LỌC. Lượng quảng cáo mà AdBlock chặn sẽ được tối đa hóa.
  • Nếu ô này chưa được đánh dấu thì hãy bỏ qua.
 9. 9
  Tham khảo các tùy chọn bổ sung. Ở đây bạn có:
  • Adblock Warning Removal list (Danh sách loại bỏ cảnh báo Adblock)– Nhằm loại bỏ những cảnh báo về việc sử dụng AdBlock trên các trang web.
  • Antisocial filter list (Danh sách bộ lọc chặn mạng xã hội) – Tùy chọn này sẽ loại bỏ nút “Like” hoặc “Thích” của Facebook cùng với tất cả các nút khác của mạng xã hội.
  • EasyPrivacy – Giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư bằng cách ngăn chặn sự theo dõi.
  • Fanboy's Annoyances – Ngăn chặn những phiền toái nhỏ xung quanh trang web.
  • Malware protection (Chống phần mềm độc hại) – Chặn những trang web được biết có chứa phần mềm độc hại.
 10. 10
  Đóng tab AdBlock lại. Từ bây giờ Google Chrome sẽ không bị quấy rầy bởi quảng cáo nữa.

2
Sử dụng tiện ích mở rộng Adblock Plus trên máy tính

 1. 1
  Khởi chạy Google Chrome. Logo chương trình là một hình tròn có màu đỏ, vàng, xanh lá và xanh da trời.
 2. 2
  Đi đến trang chủ của Adblock Plus bằng cách nhập đường dẫn https://adblockplus.org/ vào thanh địa chỉ của Chrome.
  • Lưu ý: hai tiện ích Adblock Plus và AdBlock không liên quan gì với nhau.
 3. 3
  Nhấp vào nút Agree and Install (Đồng ý và cài đặt) màu xanh lá nằm bên phải trang. Sau đó, hộp thoại cài đặt tiện ích mở rộng của trình duyệt sẽ hiện ra.
  • Tên của trình duyệt cũng sẽ hiển thị trên nút này.
 4. 4
  Nhấp vào Add extension trong hộp thoại . Tùy chọn này nằm ở góc trên, bên phải của cửa sổ mở rộng. Adblock Plus sẽ được cài đặt trên trình duyệt.
  • Chrome sẽ tải lại trang sau khi tiện ích Adblock Plus được cài đặt xong.
 5. 5
  Nhấp vào biểu tượng Adblock Plus với chữ "ABP" màu trắng nằm trong bảng cấm màu đỏ. Icon này nằm ở góc trên, bên phải cửa sổ trình duyệt Chrome.
 6. 6
  Nhấp chuột vào tùy chọn Options nằm bên dưới trình đơn thả xuống.
 7. 7
  Bỏ chọn ô "Allow some non-intrusive advertising" (Cho phép một số quảng cáo không gây hại). Tùy chọn này nằm ở cuối trang, có tác dụng cho phép một số quảng cáo được hiển thị, vì thế việc bỏ chọn dòng này sẽ đảm bảo số lượng quảng cáo bị chặn là tối đa.
  • Nếu dòng này không được chọn sẵn, nghĩa là tiện ích Adblock Plus không cho phép quảng cáo xâm nhập.
  • Nếu không thấy tùy chọn này, xem lại có phải bạn đang truy cập mục Filter lists không.
 8. 8
  Đóng tab Adblock Plus lại. Từ bây giờ Google Chrome sẽ không bị quấy rầy bởi quảng cáo nữa.

3
Trên điện thoại

 1. 1
  Khởi chạy Google Chrome. Logo chương trình là một hình tròn có màu đỏ, vàng, xanh lá và xanh da trời. Tuy không thể chặn quảng cáo nhúng trong Google Chrome mobile nhưng bạn có thể chặn cửa sổ pop-up và nắm quyền sử dụng màn hình điện thoại.
 2. 2
  Nhấn vào nút nằm ở góc trên, bên phải màn hình. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra.
 3. 3
  Chọn Settings (Cài đặt) nằm ở gần cuối menu.
 4. 4
  Nhấn vào Content Settings (Cài đặt nội dung) đối với iPhone, hoặc Site settings (Cài đặt trang web) đối với Android. Tùy chọn này nằm ở gần cuối trang.
 5. 5
  Chọn Block Pop-ups (Chặn cửa sổ bật lên) trên iPhone hoặc Pop-ups (Cửa sổ bật lên) đối với Android. Tùy chọn này nằm đầu màn hình đối với iPhone và gần cuối màn hình đối với Android.
 6. 6
  Trượt thanh chọn bên cạnh dòng chữ "Block Pop-ups" hay "Pop-ups" sang phải để bật sang "On". Từ bây giờ, Google Chrome sẽ chặn mọi quảng cáo pop-up.
  • Nếu thanh trượt đang nằm sẵn ở "On" có nghĩa là Google Chrome đang chặn cửa sổ pop-up.

Lời khuyên

 • Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể thêm bộ lọc để chặn những loại quảng cáo cụ thể. Ví dụ: chặn quảng cáo thanh bên của Facebook cho cả Adblock Plus và AdBlock từ trong menu tùy chọn của tiện ích mở rộng tương ứng.

Cảnh báo

 • Bạn sẽ không thể truy cập một số trang web khi cài đặt những tiện ích chặn quảng cáo. Nếu muốn truy cập những trang web này, bạn cần phải tạo một danh sách được phép.


Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Block Ads on Google Chrome, Español: bloquear anuncios en Google Chrome, Русский: блокировать рекламу в Google Chrome, Português: Bloquear Ads no Google Chrome, Deutsch: In Google Chrome Werbeanzeigen blockieren, Français: bloquer les publicités sur Google Chrome, Bahasa Indonesia: Memblokir Iklan di Google Chrome, 한국어: 구글 크롬에서 광고 차단하는 법, ไทย: บล็อกโฆษณาใน Google Chrome, 日本語: グーグル・クロームからネット広告を削除する, العربية: منع الإعلانات على متصفح جوجل كروم, 中文: 在Chrome浏览器上屏蔽广告, Nederlands: Advertenties blokkeren in Google Chrome, हिन्दी: गूगल क्रोम पर विज्ञापनों को ब्लॉक करें, Türkçe: Google Chrome'da Reklamlar Nasıl Engellenir

Trang này đã được đọc 8.939 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?