Cách để Chặn người dùng trên Facebook

Trong bài viết này:Trên điện thoạiTrên máy tính

Đây là bài viết hướng dẫn cách chặn người dùng trên Facebook để họ không thể tìm, xem hoặc liên hệ với tài khoản của bạn. Bạn có thể thực hiện thao tác này trên ứng dụng điện thoại và trang web trên máy tính. Nếu lỡ chặn ai đó, bạn luôn có thể bỏ chặn.

1
Trên điện thoại

  1. 1
    Mở Facebook. Đó là ứng dụng có nền màu xanh dương với chữ "f" màu trắng. Phần Bảng tin sẽ hiển thị nếu bạn đã đăng nhập vào Facebook trên điện thoại hoặc máy tính bảng.
    • Nếu chưa đăng nhập Facebook, bạn nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu để tiếp tục.
  2. 2
    Chọn . Biểu tượng này ở phía dưới góc phải màn hình (iPhone) hoặc phía trên góc phải màn hình (Android).
  3. 3
    Kéo xuống và chọn Settings (Cài đặt) ở gần cuối màn hình.
    • Bỏ qua bước này nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android.
  4. 4
    Chọn Account Settings (Cài đặt tài khoản) để mở phần cài đặt tài khoản của bạn.
    • Trên Android, trước tiên bạn phải kéo xuống.
  5. 5
    Chọn Blocking (Chặn) trong nhóm lựa chọn thứ hai trên trang này, ở gần cuối màn hình.
    • Với những chiếc điện thoại nhỏ hơn, có lẽ bạn phải kéo xuống trước.
  6. 6
    Chọn trường tên. Đó là phần nhập thông tin với nội dung "Type a name or email" (Nhập tên hoặc email) gần phía trên màn hình.
  7. 7
    Nhập tên của người mà bạn muốn chặn, sau đó chọn Block (Chặn). Màn hình sẽ hiển thị trang xác nhận.
    • Nếu có địa chỉ email của người đó, bạn cũng có thể nhập thay tên.
  8. 8
    Chọn Block (Chặn) ở cạnh tên của người cần chặn. Facebook sẽ hiển thị một số tên gần giống với tên bạn đã nhập; chọn Block (Chặn) ở bên phải tên người dùng mà bạn muốn chặn.
  9. 9
    Chọn Block (Chặn) khi được hỏi. Đó là nút màu xanh dương ở gần cuối trang. Thao tác này sẽ chặn người dùng mà bạn đã chọn.

2
Trên máy tính

  1. 1
    Vào trang Facebook. Truy cập https://www.facebook.com bằng trình duyệt yêu thích của bạn. Bạn sẽ thấy trang Bảng tin nếu đã đăng nhập vào Facebook.
    • Nếu chưa đăng nhập Facebook, bạn gõ địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu để tiếp tục.
  2. 2
    Nhấp vào biểu tượng ở phía trên góc phải trang Facebook để mở một danh sách lựa chọn.
  3. 3
    Nhấp vào Settings (Cài đặt) ở gần cuối danh sách lựa chọn.
  4. 4
    Nhấp vào Blocking (Chặn) ở bên trái trang Cài đặt.
  5. 5
    Nhấp vào trường tên. Đó là phần nhập dữ liệu với nội dung "Add name or email" (Thêm tên hoặc email) ngay bên dưới tiêu đề "Block users" (Chặn người dùng).
  6. 6
    Nhập tên người dùng, sau đó nhấp Block (Chặn). Nếu có địa chỉ email của người đó, bạn cũng có thể nhập thay tên.
  7. 7
    Nhấp vào Block (Chặn) ở bên cạnh tên của người mà bạn muốn chặn. Facebook sẽ hiển thị danh sách tên gần giống với tên bạn đã nhập; nhấp vào Block (Chặn) ở cạnh tên của người mà bạn muốn chặn.
  8. 8
    Nhấp vào Block [Name] (Chặn [Tên]) khi được hỏi. Đó là nút màu xanh dương ở bên dưới cửa sổ vừa hiển thị. Việc này sẽ thêm người đó vào danh sách chặn.

Lời khuyên

  • Bạn cũng có thể chặn người dùng trên Facebook bằng cách vào trang cá nhân của họ, chọn biểu tượng ... gần đầu trang và chọn Block (Chặn) trong trình đơn vừa hiển thị.
  • Trước khi chặn ai đó, bạn nên cân nhắc việc bỏ theo dõi để không còn thấy những bài cập nhật của họ.

Cảnh báo

  • Sau khi bỏ chặn ai đó, nếu muốn chặn lại, bạn phải chờ 48 tiếng sau.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Block People on Facebook, Italiano: Bloccare una Persona su Facebook, Español: bloquear personas en Facebook, Deutsch: Leute auf Facebook blockieren, Português: Bloquear uma Pessoa no Facebook, Nederlands: Mensen blokkeren op Facebook, Français: bloquer quelqu'un sur Facebook, Русский: заблокировать людей на Facebook, Bahasa Indonesia: Memblokir Orang di Facebook, Čeština: Jak zablokovat lidi na Facebooku, 中文: 在Facebook上屏蔽别人, العربية: حظر الأشخاص على الفيسبوك, ไทย: บล็อกเพื่อนใน Facebook

Trang này đã được đọc 87 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?