Cách để Chặn một chương trình với Windows Firewall

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn một chương trình truy cập vào mạng máy tính Windows của bạn bằng cách chặn nó trong tường lửa (Firewall). Bạn phải có quyền quản trị viên (administrator) để truy cập tường lửa và tiến hành chặn chương trình.

Các bước

 1. 1
  Mở bảng chọn Start. Nhấp vào biểu tượng Windows nằm ở góc dưới bên phải màn hình hoặc nhấn phím Win.
  • Trên Windows 8, bạn di con trỏ chuột lên góc trên bên phải màn hình và nhấp và biểu tượng kính lúp.
 2. 2
  Firewall vào ô tìm kiếm trong Start. Một danh sách các chương trình phù hợp sẽ hiện ra, một trong số đó chính là Firewall.
 3. 3
  Nhấp vào Windows Firewall. Chương trình thường nằm đầu trong danh sách kết quả.
 4. 4
  Nhấp vào Allow an app or feature through Windows Firewall (Cho phép ứng dụng hoặc tính năng xuyên qua Tường lửa Windows). Đường dẫn này nằm ở phía trên bên trái cửa sổ Firewall.
 5. 5
  Nhấp vào Change Settings (Thay đổi Thiết lập). Tùy chọn này nằm ở phía trên bên phải cửa sổ, ngay bên dưới danh sách chương trình trên máy tính bạn.
  • Sau đó, có thể bạn sẽ phải nhấp vào ô Yes trong cửa sổ bật lên để tiếp tục.
  • Nếu không có quyền administrator trên máy tính, bạn sẽ không thể làm điều này.
 6. 6
  Xác định chương trình mà bạn muốn chặn. Danh sách chương trình nằm giữa trang hiển thị toàn bộ chương trình mà tường lửa đang cho phép hoặc chặn; bạn có thể cuộn xuống để tìm đúng chương trình cần chặn.
  • Nếu không tìm thấy chương tình mà bạn muốn chặn, hãy nhấp vào Add another program (Thêm chương trình khác) và chọn chương trình từ cửa sổ kết quả bật lên.
 7. 7
  Nhấp vào dấu tích nằm bên trái chương trình. Thao tác này sẽ loại bỏ dấu tích, đồng nghĩa với việc chặn chương trình vượt qua tường lửa.
  • Nếu không có dấu tích nào bên trái chương trình thì có nghĩa là Windows Firewall đã và đang chặn chương trình.
  • Đừng thay đổi hai ô đánh dấu phía bên phải chương trình ("Home/Work (Private)" và "Public").
 8. 8
  Nhấp vào nút OK nằm dưới cùng của cửa sổ. Thao tác này sẽ lưu lại sự thay đổi vừa rồi, đồng thời ngăn chương trình chạy trên máy tính của bạn.

Lời khuyên

 • Chặn một chương trình xuyên qua tường lửa là cách tốt để ngăn những phần mềm độc hại và ứng dụng bổ sung dai dẳng làm chậm máy tính của bạn.

Cảnh báo

 • Việc ngăn một chương trình Windows xuyên qua tường lửa có thể khiến cho một số quy trình xử lý của hệ điều hành ngừng hoạt động.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Hệ Điều hành PC / Windows

Ngôn ngữ khác:

English: Block a Program with Windows Firewall, Español: bloquear un programa con el Firewall de Windows, Italiano: Bloccare un Programma con Windows Firewall, Português: Bloquear um Programa pelo Firewall do Windows, Deutsch: Ein Programm mit der Windows Firewall blockieren, Русский: блокировать программу с брандмауэром Windows, 中文: 通过Windows防火墙拦截程序, Français: bloquer un programme avec le pare‐feu Windows, Bahasa Indonesia: Memblokir Program Dengan Windows Firewall, Nederlands: Een programma blokkeren met Windows Firewall, العربية: حظر برنامج باستخدام جدار حماية الويندوز, हिन्दी: विंडोज़ फ़ायरवाल (Windows Firewall) के प्रयोग से एक प्रोग्राम को ब्लॉक करें, ไทย: บล็อกโปรแกรมด้วย Windows Firewall, Čeština: Jak zablokovat program pomocí Brány Windows Firewall, 한국어: 윈도우즈 방어벽으로 프로그램 차단하는 방법, 日本語: Windowsファイアウォールでプログラムをブロックする, Türkçe: Bir Program Windows Güvenlik Duvarı ile Nasıl Engellenir

Trang này đã được đọc 3.491 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?