Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chặn liên hệ trên Microsoft Outlook (trước đây là Hotmail). Việc chặn một liên hệ trên Outlook cực kỳ phức tạp vì Outlook không thường lọc email từ các liên hệ cho dù địa chỉ email ấy nằm trong danh sách chặn; tuy nhiên thao tác xóa liên hệ, thêm tên đối tượng vào danh sách người gửi bị chặn ("Blocked Senders") và đánh dấu một trong những email của họ là thư rác sẽ giúp ngăn chặn email đến từ họ trong tương lai. Bạn nên nhớ rằng Outlook có thể mất từ một tiếng đến vài ngày để bắt đầu chủ động chặn email từ liên hệ đó. Bạn không thể chặn liên hệ Outlook trên ứng dụng di động.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Xóa liên hệ

 1. 1
  Mở Microsoft Outlook. Truy cập https://www.outlook.com/ trên trình duyệt web máy tính. Hộp thư đến Outlook sẽ hiện ra nếu bạn đã đăng nhập.
  • Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy nhấp vào Sign in ở góc trên bên phải trang, sau đó nhập địa chỉ email và mật khẩu.
 2. 2
  Bạn cần chắc rằng mình đang sử dụng Outlook bản thử nghiệm (beta). Outlook beta có bộ tùy chọn khác so với website Outlook tiêu chuẩn một chút. Nếu phía trên bên phải trang có công tắc "Outlook beta" màu xanh dương thì đây là bản thử nghiệm.
  • Nếu bản bạn đang dùng chưa phải là Outlook Beta, hãy nhấp vào công tắc "Try the beta" (Sử dụng bản thử nghiệm) màu xám ở phía trên bên phải và chờ trang tải lại.
 3. 3
  Nhấp vào thẻ "People" hình người ở góc trên bên phải trang. Danh sách liên hệ sẽ mở ra.
 4. 4
  Chọn liên hệ. Cuộn trên danh sách cho đến khi bạn tìm được người mà mình muốn chặn, sau đó nhấp vào tên liên hệ.
 5. 5
  Nhấp vào Delete (Xóa) ở đầu trang.
 6. 6
  Nhấp vào Delete khi hiện ra. Liên hệ sẽ bị xóa khỏi danh sách của bạn, nhờ đó mà khi bạn chặn địa chỉ email này thì email từ họ sẽ không gửi được đến bạn.
  • Về mặt kỹ thuật thì bạn có thể chặn ai đó khi họ vẫn còn trong danh sách liên hệ của bạn, nhưng email của họ thì không.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Thêm người dùng vào danh sách chặn

 1. 1
 2. 2
  Cuộn xuống và nhấp vào View full settings (Xem cài đặt đầy đủ). Liên kết nằm cuối trình đơn thả xuống. Một cửa sổ sẽ bật lên.
  • Có thể bạn sẽ thấy liên kết ngay mà không cần cuộn xuống.
 3. 3
  Nhấp vào thẻ Mail ở phía trên bên trái cửa sổ.
 4. 4
  Nhấp vào Junk email (Hộp thư rác) nằm giữa cột tùy chọn.
 5. 5
  Nhập địa chỉ email của liên hệ vào. Nhấp vào khung văn bản "Add a sender here" (Thêm người gửi tại đây) ở đầu mục "Blocked senders" (Người gửi bị chặn) rồi nhập địa chỉ email của người đó vào.
 6. 6
  Nhấp vào Add (Thêm) bên phải khung văn bản.
 7. 7
  Nhấp vào Save (Lưu) ở đầu trang. Thay đổi của bạn sẽ được lưu lại và địa chỉ email của liên hệ sẽ nằm trong danh sách người gửi bị chặn.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Đánh dấu email là thư rác

 1. 1
  Bạn cần biết vì sao điều này là cần thiết. Mặc dù việc thêm liên hệ nào đó vào danh sách chặn của địa chỉ email cho thấy rằng bạn muốn chặn email từ người này trong tương lai, nhưng đôi khi Outlook sẽ không thực hiện điều này nếu bạn không thêm những email hiện có của liên hệ đó vào thư mục "Junk" và chặn họ từ đây.
  • Nếu bạn chưa bao giờ nhận email từ liên hệ cần chặn, bạn sẽ không thể tiến hành bước trên. Trong tương lai, bạn có thể nhận được email từ người này, khi ấy bạn hãy đánh dấu email của họ là thư rác để hoàn tất quá trình chặn.
 2. 2
  Trở về hộp thư đến. Nhấp vào biểu tượng bì thư "Mail" ở phía dưới bên trái trang. Hộp thư đến Outlook sẽ mở ra trong tab mới.
 3. 3
  Chọn email từ liên hệ. Nhấp vào email nào đó từ liên hệ mà bạn đang chặn.
  • Nếu họ gửi nhiều thư, bạn có thể chọn hàng loạt bằng cách di chuột lên ảnh hồ sơ của liên hệ (hoặc tên viết tắt) bên trái email, nhấp vào ô đánh dấu hiện ra rồi nhấp tiếp vào ô đánh dấu của những email khác.
 4. 4
  Nhấp vào tab Junk ở đầu trang.
 5. 5
  Mở thư mục "Junk". Nhấp vào Junk ở bên trái hộp thư đến. Danh sách email mà bạn đã đánh dấu là thư rác sẽ hiện ra.
 6. 6
  Nhấp vào email của liên hệ mà bạn cần chặn để chọn.
  • Một lần nữa, nếu có nhiều email được đánh dấu là thư rác, hãy nhấp vào ô đánh dấu bên trái mỗi email để chọn tất cả.
 7. 7
  Nhấp vào Block (Chặn) ở đầu trang.
 8. 8
  Nhấp OK khi hiện ra. Quyết định của bạn sẽ được xác nhận và đảm bảo rằng email của liên hệ đã được thêm vào danh sách "Block Senders". Bạn sẽ không nhận được email từ họ nữa.
  • Có thể mất vài giờ (hoặc vài ngày) để email của liên hệ này ngừng đi đến hộp thư của bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bằng cách xóa liên hệ, thêm địa chỉ email của người này vào danh sách người gửi bị chặn đánh dấu email hiện có của họ là thư rác rồi chặn, đảm bảo rằng email từ họ sẽ không tiếp cận được bạn trong tương lai.
 • Nếu bạn không chọn tác vụ Block đối với email của liên hệ trong thư mục "Junk" thì email từ họ trong tương lai sẽ chỉ đi đến thư mục "Junk" thay vì bị xóa một cách tự động. Điều này hữu ích nếu bạn muốn biết liên hệ này nói gì nhưng không nhận email của họ trong hộp thư đến.

Cảnh báo

 • Do lỗi hoặc thuật toán của Outlook mà nếu bạn chỉ thêm địa chỉ email vào danh sách "Block Sender" thì không đủ để chặn những email sau này đi vào hộp thư đến.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.699 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 2.699 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo