Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn không muốn nhận điện thoại từ ai đó? Bạn muốn chặn số của các chuyên viên tư vấn dịch vụ qua điện thoại? Tính năng chặn cuộc gọi được cung cấp bởi nhiều nhà mạng viễn thông cho phép người dùng chặn cuộc gọi đến từ các số điện thoại cụ thể. Bên cạnh tính năng cơ bản từ các nhà mạng này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những cách khác nhau giúp chặn cuộc gọi đến một cách hiệu quả.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Chặn các số cụ thể trên điện thoại bàn

 1. 1
  Liên hệ đến nhà mạng viễn thông bạn đang sử dụng. Hỏi nhân viên chăm sóc khách hàng về tính năng chặn cuộc gọi cho máy bàn liệu có khả dụng hay không. Lưu ý: Phương pháp chặn cuộc gọi đến trên điện thoại bàn dưới đây được áp dụng ở Mỹ. Tại Việt Nam, hãy liên hệ tổng đài của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để biết thêm chi tiết.
  • Nếu tính năng chặn cuộc gọi khả dụng, hãy yêu cầu kích hoạt tính năng này trên điện thoại bàn. Có thể cần phải trả phí hàng tháng để sử dụng tính năng này.[1]
  • Hầu hết các nhà mạng viễn thông đều cung cấp nhiều tính năng chặn cuộc gọi đến, mặc dù việc chặn các số cụ thể có thể không được áp dụng.[2]
 2. 2
  Nhấn nút *60 trên điện thoại. Khi nhấc điện thoại lên hãy đợi đến khi nghe thấy âm thông báo rồi nhấn *60. Thao tác này sẽ kích hoạt tính năng chặn cuộc gọi đến trên điện thoại.
  • Nghe đoạn ghi âm trả lời tự động để xem tính năng chặn cuộc gọi đến đã được bật lên hay chưa và bao nhiêu số điện thoại đã được chặn từ danh bạ của bạn. Hãy nghe đoạn ghi âm hướng dẫn để xem cách bật tính năng chặn cuộc gọi lên trong trường hợp tính năng này vẫn chưa được bật. Đối với hầu hết các nhà mạng viễn thông, ta có thể bật tính năng chặn cuộc goi này bằng cách nhấn nút số 3.
 3. 3
  Thêm số điện thoại cần chặn. Số điện thoại này sẽ nằm trong thư mục chặn cho đến khi được xoá bằng cách thủ công hoặc tính năng chặn cuộc gọi đến được tắt.
  • Làm theo hướng dẫn của đoạn ghi âm trả lời tự động để thêm số điện thoại vào danh sách các số bị chặn gọi đến. Mỗi nhà mạng viễn thông sẽ có những thông báo cụ thể khác nhau, nhưng thông thường, các thông báo này đều liên quan đến việc nhấn một nút trên bàn phím để thêm một số cần chặn.
  • Nhập mã vùng và số điện thoại đầu tiên bạn muốn chặn rồi nhấn nút #. Lặp lại bước này cho đến khi các số điện thoại cần chặn đều đã được nhập hết.
  • Một số nhà nhà mạng viễn thông giới hạn số lượng số điện thoại mà bạn có thể chặn (từ 6 đến 12 số).
 4. 4
  Xóa một số điện thoại khỏi danh sách chặn cuộc gọi đến. Nếu bạn quyết định muốn bỏ chặn một số nào đó, hãy quay lại đầu số *60 và làm theo đoạn ghi âm hướng dẫn tự động.
  • Mỗi nhà mạng viễn thông đều có những cách hướng dẫn cụ thể khác nhau để xoá một số điện thoại khỏi danh sách chặn gọi đến nhưng hầu như các hướng dẫn này đều liên quan đến việc nhấn một nút cụ thể trên điện thoại rồi nhập số điện thoại muốn huỷ chặn.
  • Kiểm tra lại danh sách các số điện thoại đã bị chặn bằng cách nhấn nút theo đoạn ghi âm trả lời tự động. Các số này sẽ được đọc trong đoạn ghi âm.
  • Bỏ chặn vài số điện thoại trong danh sách chặn là điều cần thiết khi thư mục chặn đã bị đầy. Bạn sẽ phải bỏ chặn một vài số trước khi muốn chặn thêm các số khác.[3]
 5. 5
  Cúp máy. Kết thúc cuộc gọi tự động sau khi cập nhật thay đổi danh sách chặn cuộc gọi đến,
  • Khi các số bị chặn gọi đến số điện thoại của bạn, các số này sẽ nhận được thông báo rằng nhà mạng không thể hoàn thành cuộc gọi. Điện thoại của bạn sẽ không đổ chuông khi các số đã bị chặn gọi đến.
  • Để tắt tính năng chặn cuộc gọi, hãy nhấn nút *80 sau khi nghe thấy âm thông báo.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Chặn cuộc gọi ẩn danh trên điện thoại bàn

 1. 1
  Nhấn nút *77 trên điện thoại sau khi nghe thấy âm thông báo. Điều này sẽ kích hoạt tính năng chặn cuộc gọi ẩn danh trên điện thoại bàn. Lưu ý rằng dịch vụ này chỉ khả dụng nếu bạn có ID của người gọi đến. Đây là tính năng của điện thoại bàn được cung cấp tại Mỹ. Đối với Việt Nam, hãy gọi tới tổng đài của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để biết thêm chi tiết.[4]
  • Nghe âm xác nhận hoặc thông báo cho biết tính năng này đã được kích hoạt.
  • Những người gọi ẩn danh giờ đây sẽ nghe thấy bản ghi âm trả lời tự động rằng bạn không chấp nhận cuộc gọi ẩn danh.[5] Họ sẽ được gợi ý nên tắt tính năng ẩn danh rồi có thể gọi lại cho bạn.
  • Lưu ý rằng chỉ những người được liệt kê là "Ẩn danh", "Tên riêng" hoặc "Không xác định" sẽ bị chặn khi gọi tới cho bạn. Tính năng này không áp dụng cho những người ẩn danh nhưng không chặn ID người gọi của họ.
 2. 2
  Bấm nút *87 ở âm quay số để tắt tính năng này. Nếu bạn muốn cho phép số điện thoại ẩn tên và số điện thoại gọi lại cho bạn, hãy bấm nút *87 để tắt tính năng này.
  • Bạn sẽ nghe thấy thông báo xác nhận hoặc thông báo rằng tính năng đã bị tắt. Giờ đây, số điện thoại ẩn danh hoặc số đã bị chặn trước đây sẽ có thể liên lạc lại với bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Chặn cuộc gọi đến trên điện thoại di động

 1. 1
  Chặn một số cụ thể. Chọn menu trên điện thoại, sau đó chọn "Cài đặt".
  • Chọn "Điện thoại" (Phone) hoặc "Cài đặt điện thoại" (Phone Settings) và chọn "Cuộc gọi" (Calls) hoặc "Cuộc gọi đến" (Incoming Calls). Nhấn "Người gọi bị chặn" (Blocked Callers), "Danh sách đen" (Blacklist), "Cuộc gọi không mong muốn" (Unwanted Calls) hoặc một trình đơn tùy chọn có tên tương tự khác. Danh sách liên hệ hoặc danh bạ của bạn sẽ xuất hiện; chọn tên của số điện thoại bạn muốn chặn hoặc nhập thủ công số điện thoại bạn muốn chặn. Nhấn "OK" hoặc "Chặn" (Block) để xác nhận.
  • Số điện thoại đã bị chặn sẽ không thể liên hệ với bạn được nữa và điện thoại bạn sẽ không đổ chuông khi số điện thoại này gọi đến. Người gọi sẽ nghe thấy thông báo “máy bận” hoặc thông báo có nội dung rằng bạn không chấp nhận cuộc gọi từ số điện thoại của họ.
 2. 2
  Tải ứng dụng Lọc cuộc gọi (Call Filter) trên điện thoại sử dụng phần mềm Android. Đây là một ứng dụng miễn phí có sẵn từ Cửa hàng Play của điện thoại và cung cấp tùy chọn chặn cả các số ẩn danh lẫn số cụ thể.
  • Chọn mục Play Store trên điện thoại và tìm kiếm "Lọc cuộc gọi" (Call Filter) trên thanh tìm kiểm. Tải ứng dụng này về máy của bạn. Sau khi mở ứng dụng này ra, thư mục “Chặn các cuộc gọi lạ” (Block Unknown Calls) sẽ hiện ra trên màn hình. Thư mục này sẽ ngăn các số điện thoại cá nhân, các số điện thoại trả tiền và các số lạ liên hệ đến số điện thoại của bạn.[6]
  • Bạn cũng có thể chọn thư mục bên cạnh thư mục "Kiểm soát các số chỉ định" (Control Specified Numbers), thư mục này sẽ chặn các số điện thoại đã được người dùng nhập thủ công . Bên dưới thư mục này là một biểu tượng màu xám, có thể nhấp vào ô "Lọc cuộc gọi" (Call Filter) với một số trong ngoặc đơn. Nhấp vào ô này để nhập số cần chặn. Những số điện thoại đã bị chặn sẽ không xuất hiện trong ô màu xám.[7] Tương tự, bạn có thể nhấp vào "Thêm số điện thoại gọi đến gần nhất" (Add the last incoming number) để chặn số gần đây nhất đã gọi cho bạn.
  • Các ứng dụng chặn cuộc gọi không hiệu quả 100% và có thể vẫn cho phép các công ty chuyên tiếp thị qua điện thoại liên hệ đến số của bạn.
  • Ngoài các điện thoại sử dụng phần mềm Android, các điện thoại sử dụng các phần mềm khác vẫn có thể sử dụng được những tính năng hoàn toàn tương tự từ các ứng dụng khác.
 3. 3
  Chặn cuộc gọi với ứng dụng Google Voice. Google Voice là dịch vụ điện thoại miễn phí cung cấp nhiều tính năng.
  • Truy cập trang web đăng ký: https://services.google.com/fb/forms/googlevoiceinvite/. Bạn sẽ được hướng dẫn nhập tên và địa chỉ e-mail. Vì đây là dịch vụ thông qua lời mời nên bạn sẽ phải đợi cho đến khi Google Voice gửi lời mời tới bạn trước khi bạn có thể sử dụng các tính năng của dịch vụ này. Hãy kiên nhẫn; mặc dù trang web quảng cáo rằng thời gian chờ đợi ngắn thôi nhưng thực tế bạn sẽ phải đợi mất vài ngày.[8]
  • Làm theo hướng dẫn trong email để đăng ký tài khoản.
  • Sau khi đã tạo xong tài khoản, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Voice của bạn. Tìm cuộc gọi hoặc thư thoại từ người mà bạn muốn chặn và chọn hộp kiểm soát bên cạnh cuộc gọi hoặc thư thoại đó. Nhấp vào liên kết "Khác" (More) bên dưới cuộc gọi hoặc thư thoại. Chọn "Chặn người gọi" (Block Caller).[9]
  • Tính năng này hoạt động trên tất cả các điện thoại vì nó được liên kết với tài khoản Google chứ không phải một điện thoại cụ thể.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Đăng ký dịch vụ National Do Not Call

 1. 1
  Nhập www.donotcall.gov vào trình duyệt web của bạn. Nhấn enter, sau đó nhấp vào biểu tượng có nội dung "Đăng ký số điện thoại" (Register a Phone Number).
  • Dịch vụ này được quản lý bởi Ủy ban thương mại liên bang và được thiết kế để ngăn chặn hầu hết các cuộc gọi tiếp thị qua điện thoại tại Mỹ.
  • Thay vì nhập số điện thoại cần được chọn, bạn cần nhập số điện thoại của chính bạn để những người chuyên tư vấn qua điện thoại sẽ bị cấm liên lạc với bạn.
  • Đừng nản lòng nếu bạn vẫn nhận được cuộc gọi vài ngày sau khi đăng ký. Sau khi đăng ký, cần phải đợi 31 ngày để dịch vụ này đi vào hoạt động.[10]
 2. 2
  Nhập số điện thoại muốn đăng ký. Cũng bao gồm địa chỉ email đang hoạt động để bạn có thể xác nhận yêu cầu của mình.
  • Bạn có thể nhập tối đa 3 số điện để đăng ký vào danh sách Xin Không Gọi.
  • Kiểm tra kỹ số điện thoại bạn đã nhập. Hãy chắc chắn rằng bạn không nhập nhầm số hoặc bỏ sót bất kỳ số nào.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn có quyền truy cập vào địa chỉ email bạn đã nhập. Bạn sẽ nhận được một email xác nhận mà bạn phải bấm vào để hoàn thành việc đăng ký.
 3. 3
  Xác nhận đăng ký. Mở tài khoản email bạn đã nhập trên mẫu đăng ký và tìm kiếm email mà trang web đã gửi đến.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn nhấp vào liên kết xác nhận trong email trong vòng 72 giờ sau khi đăng ký.[11] Liên kết này sẽ không còn hiệu lực sau 72 giờ. Nếu bạn không hoàn thiện việc xác nhận liên kết trong vòng 72 giờ, bạn sẽ cần phải thực hiện lại tất cả các bước để đăng ký lại.
  • Hãy nhớ rằng việc đăng ký vào danh sách này chỉ có thể chặn được các cuộc gọi tiếp thi, chào mời hàng hoá và dịch vụ. Bạn vẫn có thể nhận cuộc gọi từ các tổ chức chính trị, tổ chức từ thiện, những người điều tra qua điện thoại và các công ty mà bạn đã mua sản phẩm. Nếu bạn muốn chặn các cuộc gọi này, hãy yêu cầu các cá nhân, công ty đó không gọi cho bạn hoặc để tên bạn vào danh sách không gọi, đây là điều họ cần tôn trọng.[12]
  • Nếu bạn vẫn nhận được cuộc gọi tiếp thị sau 31 ngày, bạn có thể gửi khiếu nại trên trang web mà bạn đã đăng ký dịch vụ trước đó. Hãy nhấp vào biểu tượng nằm ở phía xa bên phải của mục "Đăng ký số điện thoại" (Register a Phone Number).
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờChuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờ
Tắt máy tính bỏ túi thông thườngTắt máy tính bỏ túi thông thường
Tháo TV khỏi giá treoTháo TV khỏi giá treo
Đồng bộ tay cầm PS3Đồng bộ tay cầm PS3
Kết nối và chơi PlayStation 2Kết nối và chơi PlayStation 2
Vệ sinh đĩa CD
Chơi 2 người trên Nintendo SwitchChơi 2 người trên Nintendo Switch
Chuyển tập tin từ máy tính sang iPadChuyển tập tin từ máy tính sang iPad
Bẻ khóa PS3Bẻ khóa PS3
Chuyển sách vào KindleChuyển sách vào Kindle
Kết nối Chuột Không dâyKết nối Chuột Không dây
Sử dụng Apple TVSử dụng Apple TV
Sạc tay cầm chơi game PS3Sạc tay cầm chơi game PS3
Tìm remote TV bị thất lạcTìm remote TV bị thất lạc
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 16.711 lần.
Chuyên mục: Thiết bị điện tử
Trang này đã được đọc 16.711 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo