Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thư điện tử là một phương tiện liên lạc tuyệt vời, tuy nhiên nếu bạn cho nhầm người địa chỉ thư điện tử thì chuyện gì sẽ xảy ra? SPAM. Để đối phó với vấn đề này, hầu hết các nhà cung cấp đều cho phép người dùng lọc và chặn tin nhắn từ những người dùng cụ thể. Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì ngày nào hộp thư cũng chất đầy những tin nhắn không mong muốn, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để chặn các địa chỉ thư điện tử đó.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 6:
Đối với Gmail

 1. 1
  Nhấp chuột vào biểu tượng Bánh xe và chọn Cài đặt (Settings). Gmail không có tùy chọn Chặn (Block) kiểu truyền thống, thay vào đó nó sẽ tạo ra một bộ lọc có chức năng chuyển tin nhắn của những người dùng bạn muốn chặn đến Thùng rác (Trash).
  • Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích mở rộng để chặn thư điện tử, có sẵn trên Google Chrome và Firefox. Một số tiện ích yêu cầu trả phí sau khi bản dùng thử hết hạn, nhưng chúng có khả năng chặn thư hiệu quả hơn. Kiểm tra các tính năng và nhận xét của người dùng trước khi cài đặt nếu bạn muốn tiếp cận một phương pháp đơn giản hơn để chặn Gmail.
 2. 2
  Nhấp chuột vào tab Bộ lọc (Filters). Chọn liên kết “Tạo một bộ lọc mới” (Creat a new filter) ở cuối trang. Bạn sẽ phải cuộn trang để tìm mục này.
  • Bạn có thể tạo bộ lọc từ bất kỳ thư điện tử nào. Mở thư điện tử sau đó nhấn nút Thêm (More) ở phía trên mỗi tin nhắn. Sau đó, chọn Lọc các tin nhắn tương tự tin này (Filter message like these) trong danh sách tùy chọn.
 3. 3
  Nhập cài đặt cho bộ lọc. Các bộ lọc của Gmail rất mạnh mẽ. Bạn có thể nhập một hoặc nhiều địa chỉ, cách nhau bởi dấu phẩy, hoặc tên miền bằng cách thêm phần sau dấu “@” của mỗi địa chỉ thư điện tử. Sau khi hoàn thành, chọn mục "Tạo bộ lọc với mục tìm kiếm này" (Create filter with this search).
 4. 4
  Lựa chọn các hành động muốn thực hiện với tin nhắn bằng cách tích vào hộp thoại tương ứng. Tích vào mục “Đánh dấu đã đọc” (Mark as read) và “Xóa” (Delete it), các thư này sẽ không vào hộp thư đến mà được chuyển trực tiếp tới thùng rác. Khi hoàn thành, nhấn Tạo bộ lọc (Create filter) và khi người dùng bạn muốn chặn gửi thư tới, chúng sẽ được chuyển vào thùng rác. [1]
  • Tích vào mục Áp dụng bộ lọc với các cuộc hội thoại tương tự (Apply filter to matching conversations) để loại bỏ tất cả những tin nhắn trước đó trong hộp thư đến của bạn.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 6:
Đối với Yahoo! Mail

 1. 1
  Đăng nhập vào tài khoản Yahoo! của bạn. Nhập tài khoản và mật khẩu Yahoo!
 2. 2
  Tại trang chủ của Yahoo!, chọn mục Thư (Mail). Thao tác này cho phép mở tài khoản Yahoo! Mail của bạn.
 3. 3
  Nhấp chuột vào biểu tượng bánh xe ở góc phải phía trên màn hình. Chọn Cài đặt (Settings) ở trong phần menu.
 4. 4
  Chọn mục "Chặn Địa chỉ" (Blocked Addresses). Gõ địa chỉ thư điện tử bạn muốn chặn vào sau đó nhấn nút Chặn (Block).
  • Mẹo: Bạn có thể chặn tới 500 địa chỉ thư điện tử trong một tài khoản. Tất cả tin nhắn từ những người dùng đó sẽ ngay lập tức bị xóa, và sẽ không chuyển lại tài khoản người gửi vì lý do không gửi được.
  • Bạn có thể chặn toàn bộ các tên miền bằng cách nhập địa chỉ tên miền vào bộ lọc. Phương pháp này rất hữu ích nếu bạn tiếp tục nhận được bom thư từ nhiều người dùng khác nhau có cùng tên miền. Tên miền là phần địa chỉ sau biểu tượng “@”.[2]
  • Để gỡ bỏ một địa chỉ khỏi danh sách chặn, đánh dấu địa chỉ đó rồi nhấp chuột vào nút Gỡ bỏ (Remove).
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 6:
Đối với Outlook.com

 1. 1
  Nhấp chuột vào nút Cài đặt (Settings). Biểu tượng hình bánh xe nằm ở góc phải phía trên cửa sổ Outlook.com. Chọn “Thêm cài đặt thư” (More mail settings).
 2. 2
  Nhấp chuột vào liên kết "An toàn và chặn người gửi" (Safe and blocked senders). Liên kết này nằm trong mục "Chặn thư rác" (Preventing junk mail).
 3. 3
  Nhấp chuột vào liên kết "Chặn người gửi" (Blocked senders). Một trang mới sẽ xuất hiện yêu cầu bạn nhập những địa chỉ cụ thể cần chặn.
 4. 4
  Nhập địa chỉ hoặc tên miền bạn cần chặn. Tên miền là phần phía sau biểu tượng "@" của địa chỉ thư điện tử, nếu thêm tên miền vào danh sách, bạn sẽ chặn tất cả các địa chỉ thư điện tử sử dụng tên miền đó. Sau khi nhập địa chỉ, nhấn nút Thêm vào danh sách >> (Add to list >>).
  • Không thể chặn các tên miền đích xác. Để chặn những tên miền loại này, mở cửa sổ "Thêm cài đặt thư" (More mail settings) và chọn mục "Quy tắc phân loại tin nhắn mới" (Rules for sorting new messages). Nhấp chuột vào nút "Mới" (New) sau đó chọn "Địa chỉ người gửi có chứa" (Sender’s address contains). Nhập tên miền bạn muốn chặn vào. Tích mục "Xóa những tin nhắn này" (Delete these messages) sau đó chọn Lưu lại (Save). [3]
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 6:
Đối với iCloud Mail

 1. 1
  Đăng nhập vào tài khoản iCloud.
 2. 2
  Chọn Thư (Mail) trên menu chính.
 3. 3
  Chọn nút Cài đặt (Settings). Nút có biểu tượng hình bánh xe nằm góc trái phía dưới của sổ iCloud. Chọn “Quy tắc” (Rules).
 4. 4
  Nhấp chuột vào liên kết “Thêm Quy tắc” (Add a Rule).
 5. 5
  Nhập địa chỉ thư điện tử cần chặn. Mẹo nâng cao: nhập một tên miền trang web (phần phía sau biểu tượng “@” của địa chỉ, ví dụ Facebook.com) để chặn tất cả địa chỉ thư điện tử sử dụng tên miền đó.[4]
 6. 6
  Chọn “Chuyển tới Thùng rác” (Move to Trash). Sau đó tất cả tin nhắn từ người dùng bị chặn sẽ được tự động chuyển tới Thùng rác. Chúng sẽ không xuất hiện trong Hộp thư đến.
 7. 7
  Chọn “Hoàn thành” (Done) để lưu quy tắc. Bây giờ bạn có thể thêm vào nhiều quy tắc.
 8. 8
  Cách xóa quy tắc: Nhấp chuột vào hộp thoại (i) ở phía bên phải bảng quy tắc. Thao tác này mở menu Chỉnh sửa (Edit). Nhấn Xóa (Delete) để gỡ bỏ quy tắc.
  Quảng cáo

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 6:
Đối với Outlook Express

 1. 1
  Chọn một địa chỉ thư điện tử bạn muốn chặn. Nhớ nhấp chuột vào địa chỉ đó để đánh dấu.
 2. 2
  Nhấp chuột phải vào tiêu đề tin nhắn của người gửi đó. Sau đó, một menu sẽ xuất hiện.
 3. 3
  Di chuyển con trỏ chuột đến mục "Thư Rác" (Junk E-mail). Chọn "Thêm Người gửi vào Danh sách Chặn" (Add Sender to Blocked Senders List).
  • Thao tác này cho phép chặn tất cả tin nhắn từ những người dùng trong danh sách tùy thuộc vào việc bạn chọn "Có" hoặc "Không" khi được hỏi.
  Quảng cáo

Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 6:
Đối với Mozilla Thunderbird

 1. 1
  Chọn một tin nhắn từ người dùng bạn muốn chặn. Nhấp chuột phải vào địa chỉ của người đó ở phần trên của thư, sau đó chọn “Tạo Bộ lọc Từ” (Create Filter From) trong menu.
  • Bảng điều chỉnh bộ lọc sẽ xuất hiện với tên người dùng được điền sẵn trong đó.
 2. 2
  Đặt tên cho bộ lọc. Khi bảng điều chỉnh bộ lọc xuất hiện, bạn có thể đặt tên bộ lọc là “Danh sách chặn” để có thể dễ dàng tìm kiếm vào lần sau.
 3. 3
  Thiết lập bộ lọc “Phù hợp với yếu tố sau” (Match any of the following). Thao tác này cho phép bộ lọc hoạt động khi bạn thêm nhiều địa chỉ thư điện tử vào danh sách.
 4. 4
  Thay đổi thao tác thành "Xóa Tin nhắn" (Delete Message). Bạn có thể tìm thấy mục này trong phần "Thực hiện các thao tác" (Perform these actions ) tại cửa sổ bộ lọc. Nhấn OK để lưu bộ lọc. Tất cả tin nhắn từ địa chỉ đó sẽ ngay lập tức bị xóa.
 5. 5
  Thêm nhiều địa chỉ. Nếu bạn muốn mở rộng danh sách chặn, nhấp chuột vào menu "Công cụ" (Tools) sau đó chọn "Bộ lọc Tin nhắn" (Message filters). Chọn bộ lọc "Danh sách chặn" (Block list) sau đó chọn biểu tượng "+". Thêm địa chỉ thư điện tử hoặc tên miền.[5]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn sử dụng tên miền cá nhân với dịch vụ thư điện tử, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để xác định biện pháp tốt nhất để chặn các địa chỉ thư điện tử.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt AdblockTắt Adblock
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Kết nối PC với mạngKết nối PC với mạng
Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang webKhắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sử dụng PadletSử dụng Padlet
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

JL
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh. Bài viết này đã được xem 2.740 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 2.740 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo