Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn cảm thấy mình đang lãng phí quá nhiều thời gian cho Facebook trong khi bản thân nên làm những công việc khác? Có thể bạn muốn hạn chế việc truy cập Facebook của bạn (hoặc của con bạn) trên máy tính? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài phương pháp để thực hiện được điều đó.

Phương pháp 1 của 3:
Tải một Chương trình Chặn Facebook

 1. 1
  Để chặn Facebook trên một trình duyệt Internet nhất định, tải Github's Facebook Blocker. Trang Web sẽ cung cấp cho bạn các phiên bản dành cho Chrome, Firefox, Safari và Opera. Facebook Blocker (Chương trình Chặn Facebook) sẽ cho phép bạn chặn việc truy cập Facebook bằng trình duyệt đó liên tục hoặc trong một khoảng thời gian nhất định.
 2. 2
  Đối với người sử dụng hệ điều hành Mac, tải Self Control. Cài đặt thời gian bạn cho phép mình truy cập vào các trang Web bị hạn chế. Sau đó thêm http://facebook.com vào danh sách nhằm ngăn chặn việc truy cập vào các trang Web bị hạn chế trên tất cả các trình duyệt mà bạn sử dụng.
 3. 3
  Với người sử dụng hệ điều hành Windows, tải Cold Turkey. Chọn trang mà bạn muốn chặn sau đó chọn khoảng thời gian lệnh chặn có hiệu lực.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Chặn Facebook theo cách Thủ công bằng Trình duyệt Internet Explorer

Người sử dụng trình duyệt Internet Explorer có thể chặn Facebook nhưng không thể cài đặt giới hạn thời gian. Bạn sẽ phải tự bỏ chặn nếu bạn muốn sử dụng lại Facebook, và điều này hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng tự kiềm chế của bạn bởi có thể bạn sẽ bỏ chặn nó chỉ sau một khoảng thời gian ngắn.

 1. 1
  Mở Internet Explorer và chọn Tools (Công cụ).
 2. 2
  Chọn Internet Options (Tùy chỉnh Internet) và nhấp vào mục Security (An toàn) (
 3. 3
  Nhấn vào mục Restricted sites (Các trang Hạn chế) và chọn Select Sites (Chọn Trang). Nhập "facebook.com" và nhấn vào Add (Thêm).
 4. 4
  Đóng cửa sổ và thử truy cập Facebook để xem kết quả.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Chặn Facebook theo cách Thủ công trên Hệ điều hành Mac

Bạn có thể sử dụng chức năng Parental Controls (Quản lý của Cha mẹ) trên hệ Điều hành Mac để chặn Facebook theo cách thủ công. Bạn sẽ phải tự bỏ chặn nếu bạn muốn sử dụng lại Facebook, và điều này hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng tự kiềm chế của bạn bởi có thể bạn sẽ bỏ chặn nó chỉ sau một khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn chặn truy cập Facebook cho con bạn, chúng sẽ không thể bỏ chặn trừ phi chúng có quyền truy cập tài khoản quản lý Mac của bạn.

 1. 1
  Nhấp chuột vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái và chọn "System Preferences" (Tùy chỉnh).
 2. 2
  Chọn "User and Groups" (Người Sử dụng và Nhóm) để tạo một Tài khoản sử dụng mới, không được phép truy cập quyền quản lý. Tài khoản này sẽ bị chặn truy cập Facebook thông qua chức năng Parental Controls (Quản lý của Cha mẹ).
 3. 3
  Quay trở lại System Preferences (Tùy chỉnh). Nhấp vào mục "Parental Controls" (Quản lý của Cha mẹ) và kích hoạt tính năng này bằng cách tích vào ô vuông.
 4. 4
  Chọn người sử dụng không có quyền quản lý ở thanh công cụ bên trái. Chọn "Try to limit access to adult websites automatically" (Tự động hạn chế truy cập các trang web người lớn). Nhấp chuột vào mục "Customize" (Tùy chỉnh) ở bên dưới.
 5. 5
  Trong mục "Never allow these websites" (Không cho phép truy cập các trang web này), nhấp "+". Thêm "http://facebook.com" và nhấn phím "Return" (Quay lại) trên bàn phím. Nhấp mục "OK" màu xanh da trời để chặn Facebook trên Tài khoản này.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Thiết lập mạng dây (Ethernet)Thiết lập mạng dây (Ethernet)
Cài đặt lại driver WiFiCài đặt lại driver WiFi
Thiết lập mạng nội bộ (LAN)Thiết lập mạng nội bộ (LAN)
Phát hiện máy tính bị truy cập từ xa
Đăng lại Bài viết trên FacebookĐăng lại Bài viết trên Facebook
Hack băng thông rộng và tăng tốc mạngHack băng thông rộng và tăng tốc mạng
Ping một địa chỉ IPPing một địa chỉ IP
Sử dụng VPNSử dụng VPN
Tạo mã QR cho mật khẩu WiFiTạo mã QR cho mật khẩu WiFi
Biến máy in thường thành không dây với bộ định tuyến Wi FiBiến máy in thường thành không dây với bộ định tuyến Wi Fi
Đăng Video lên FacebookĐăng Video lên Facebook
Bỏ lưu trữ tin nhắn trên Facebook MessengerBỏ lưu trữ tin nhắn trên Facebook Messenger
Kiểm soát quyền truy cập WiFi với thiết bị cụ thểKiểm soát quyền truy cập WiFi với thiết bị cụ thể
Xóa lịch sử bộ định tuyếnXóa lịch sử bộ định tuyến
Quảng cáo

Tham khảo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.089 lần.
Chuyên mục: Mạng lưới
Trang này đã được đọc 1.089 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo