Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đang nhận rất nhiều cuộc gọi đến từ các số điện thoại ẩn? Các công ty quảng cáo qua điện thoại, chủ nợ, và thậm chí là người yêu cũ có thể ẩn số điện thoại, không cho bạn biết ai đang gọi. Nếu bạn đang gặp phải những cuộc gọi quấy rối, hãy kiểm soát bằng cách chặn các cuộc gọi phiền phức đó. Xem Bước 1 dưới đây để tìm hiểu thêm.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Dành cho Điện thoại Di động

 1. 1
  Gọi cho công ty điện thoại di động của bạn. Hãy hỏi về các dịch vụ mà họ cung cấp để chặn số lạ. Nhiều dịch vụ như vậy có giá vài đô la một tháng và được thanh toán hàng tháng, nhưng các tùy chọn và tình trạng sẵn có của dịch vụ có thể khác nhau đối với mỗi nhà mạng.
  • Không phải tất cả các dịch vụ đều cho phép bạn chặn người lạ gọi đến, và chỉ có thể chặn cuộc gọi từ số điện thoại mà bạn có thể nhìn thấy. [1]
 2. 2
  Cài đặt ứng dụng chặn cuộc gọi. Nếu bạn đang sử dụng iPhone hay điện thoại Android, bạn có thể cài đặt ứng dụng này để tự động chặn các cuộc gọi ẩn số. Các ứng dụng phổ biến nhất đó là Call Control (Android) và Call Bliss (iPhone)[2]
  • Call Control là một ứng dụng Android cho phép bạn tự động chặn các cuộc gọi quấy rối và công ty quảng cáo qua điện thoại. Các số điện thoại này được thông báo bởi những người dùng khác trên khắp đất nước. Bạn cũng có thể sử dụng Chế độ Bảo mật (Privacy Mode) chỉ cho phép cuộc gọi đến từ các số có trong Danh bạ của bạn.
  • Call Bliss là ứng dụng iPhone có thể tự động tắt tiếng tất cả các cuộc gọi không mong muốn, cho phép bạn dễ dàng bỏ qua cuộc gọi có số lạ.
 3. 3
  Sử dụng chức năng Do Not Disturb (Không làm phiền) trên iPhone của bạn. "Do Not Disturb" cho phép bạn tắt tiếng tất cả các cuộc gọi ngoại trừ những người mà bạn cho phép. Điều này có thể hữu ích trong việc việc bỏ qua các số điện thoại lạ, nhưng bạn cũng sẽ không nhận được thông báo cuộc gọi quan trọng từ những số điện thoại mà bạn không biết.
  • Mở Settings (Cài đặt) và sau đó chọn Do Not Disturb (Không Làm phiền).
  • Mở “Allow Calls From” (Cho phép Cuộc gọi từ) và chọn “All Contacts” (Tất cả số điện thoại).
  • Bạn có thể bật Do Not Disturb bằng tay, hoặc thiết lập lịch trình trong vòng 24 giờ. Chức năng Do Not Disturb không phải lúc nào cũng chỉ cho phép các cuộc gọi từ danh bạ. Bạn nên biết rằng bất kỳ cuộc gọi đến nào khác cũng sẽ bị tắt tiếng.
 4. 4
  Đăng ký dịch vụ bẫy cuộc gọi. Đây là dịch vụ tính phí với chức năng buộc người gọi phải hiện số điện thoại. Dịch vụ phổ biến nhất cho iPhone và Android đó là TrapCall.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Dành cho Điện thoại Cố định

 1. 1
  Kích hoạt chức năng Từ chối Cuộc gọi Nặc danh. Chức năng này sẽ chặn các cuộc gọi đến ẩn số điện thoại. Dịch vụ này thường là miễn phí khi bạn có Số điện thoại gọi đến được kích hoạt trên tuyến điện thoại của bạn. Người gọi ẩn danh sẽ được hướng dẫn gọi trở lại cùng với số điện thoại được hiển thị.
  • Nếu bạn có chức năng Từ chối Cuộc gọi Nặc danh trên điện thoại và cư trú tại Mỹ, thì có thể kích hoạt bằng cách quay số *77. Bạn có thể tắt chức năng này bằng cách quay số *87.[3]
  • Nếu không thể kích hoạt chức năng Từ chối Cuộc gọi Nặc danh, thì bạn có thể liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ. Bạn sẽ có thể phải trả phí để thêm Số điện thoại gọi đến vào dịch vụ.
 2. 2
  Sử dụng TrapCall. Ban đầu dịch vụ này chỉ sử dụng trên điện thoại di động, nay TrapCall đã có mặt trên điện thoại cố định. Bạn có thể thêm số điện thoại nhà hoặc văn phòng vào dịch vụ TrapCall từ Khung Điều khiển TrapCall.
  • Kích vào My Phones (Điện thoại của tôi) để thêm số điện thoại cố định.
  • Bạn có thể thiết lập bẫy cuộc gọi bằng cách gọi nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Họ chỉ có thể làm điều này nếu bạn chứng minh rằng đang bị quấy rối, và thường sẽ tốn một khoản phí.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn đang nhận các cuộc gọi quấy rối và đe dọa từ một số ẩn, bạn có thể thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ. Các cuộc gọi này sẽ được điều tra dựa trên cơ sở thực thi pháp luật.
 • Khi cư ngụ ở Hoa Kỳ, bạn có thể đăng ký số điện thoại trực tuyến tại Do Not Call Registry (Cơ quan Đăng ký Chặn cuộc gọi) do Ủy ban Thương mại Liên bang ban bố. Bạn có thể thêm số điện thoại di động của mình và số cư trú vào danh sách. Điều này có thể làm giảm số lượng các cuộc gọi quảng cáo tiếp thị xuống 80 phần trăm.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Chia sẻ album ảnh trên iPhoneChia sẻ và chấp nhận album ảnh được chia sẻ trên iPhone
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Tháo giá đỡ điện thoạiTháo giá đỡ điện thoại
Quét mã QRQuét mã QR
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 48.042 lần.
Trang này đã được đọc 48.042 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo