Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tiến trình chặn (block) cuộc gọi sẽ khác nhau tùy vào loại điện thoại mà bạn đang sử dụng. iPhones và một số điện thoại Android có sẵn tính năng chặn số. Nhiều ứng dụng Android cũng có thể chặn cuộc gọi. Nếu bạn đang nhận nhiều cuộc gọi từ những số chưa biết (Unknown Number) hay riêng tư (Private Number), hãy liên hệ với nhà mạng để hỏi về những tùy chọn chặn mà họ cung cấp. Nếu bạn có một đường dây viễn thông mặt đất (điện thoại cố định), nhà mạng có thể mang đến cho bạn nhiều tùy chọn chặn số khác nhau. Bạn cũng có thể thêm số điện thoại của mình vào danh sách Do Not Call của khu vực (đối với cư dân Hoa Kỳ) nhằm ngăn chặn việc những người bán hàng qua điện thoại có được số của bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 6:

iPhone

 1. 1
  Thêm liên hệ mà bạn muốn chặn vào Danh bạ (Contacts). Bạn chỉ có thể chặn một số từ danh sách liên hệ của mình, vì thế bạn cần bổ sung số điện thoại muốn chặn vào danh bạ.
 2. 2
  Mở ứng dụng Cài đặt (Settings). Bạn có thể chặn cuộc gọi trực tiếp từ iPhone, chỉ cần là iPhone 4 hoặc sau này, chạy hệ điều hành iOS 7 trở lên.
 3. 3
  Chọn "Phone" (Cuộc gọi) từ trong ứng dụng Cài đặt. Các tác vụ về cuộc gọi sẽ mở ra.
 4. 4
  Chọn "Blocked" (Đã chặn). Bạn sẽ thấy một danh sách số điện thoại đã chặn gần đây.
 5. 5
  Nhấn vào "Add New" (Thêm Mới) để thêm các số điện thoại mới vào danh sách.
 6. 6
  Chọn liên hệ để chặn. Chọn liên hệ mà bạn vừa tạo bằng số điện thoại mà bạn muốn chặn.
 7. 7
  Sử dụng tính năng Không Làm Phiền (Do Not Disturb) để chặn cuộc gọi từ số "Unknown" (Chưa biết) hay "Blocked Number" (Số Bị chặn). Mặc dù iOS không có tính năng tích hợp sẵn để chặn những người gọi chưa biết, nhưng bạn có thể sử dụng chức năng Do Not Disturb. Lưu ý rằng chế độ này cho phép những người trong danh bạ liên lạc với bạn, còn những số không nằm trong danh sách liên hệ của bạn sẽ bị chặn, cho dù cuộc gọi của họ là hợp pháp.[1]
  • Mở ứng dụng Settings.
  • Chọn "Do Not Disturb."
  • Vuốt tùy chọn Thủ công (Manual) sang ON (BẬT).
  • Nhấn vào "Allow Calls From" (Cho phép Cuộc gọi Từ) và chọn "All Contacts" (Tất cả Danh bạ).
 8. 8
  Trao đổi với nhà mạng về những tính năng chặn nâng cao hơn. Nếu muốn chặn một số chưa biết hay cần thêm nhiều tính năng chặn mạnh mẽ, bạn nên liên hệ với trung tâm Dịch vụ khách hàng. Những tùy chọn chặn của bạn còn tùy thuộc vào nhà mạng cụ thể và gói dịch vụ hiện hành.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 6:

Thiết bị Android (Samsung, HTC và LG)

 1. 1
  Mở ứng dụng Phone. Đối với thiết bị Samsung Galaxy, HTC hay LG, bạn cần thêm số điện thoại vào danh sách chặn hoặc từ chối tự động. Tính năng này được tích hợp với những thiết bị trên và bạn đều phải truy cập vào ứng dụng Phone hay Điện thoại.[2]
  • Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android của nhà sản xuất khác, hay muốn chặn những đối tượng gọi chưa biết, xem phần tiếp theo.
 2. 2
  Chặn cuộc gọi trên điện thoại Samsung. Sau khi mở ứng dụng Phone, bạn có thể chặn cuộc gọi trên hầu hết thiết bị của Samsung:
  • Nhấn vào nút Mở rộng hay More (⋮) và chọn "Settings."
  • Nhấn vào "Call blocking" (Chặn cuộc gọi) hay "Call rejection" (Từ chối cuộc gọi). Tên tác vụ khác nhau tùy vào dòng điện thoại của bạn.
  • Nhấn vào "Block list" (Danh sách chặn) hay "Auto reject list" (Danh sách tự động từ chối).
  • Thêm số điện thoại mà bạn muốn chặn. Bạn cũng có thể thêm số điện thoại từ nhật ký cuộc gọi. Chọn số đã gọi bạn, nhấn ⋮ rồi nhấn tiếp vào "Block settings" (Cài đặt Chặn).
 3. 3
  Chặn cuộc gọi trên điện thoại HTC. Sau khi mở ứng dụng Phone, bạn có thể chặn cuộc gọi từ lịch sử cuộc gọi (Call History).
  • Vuốt qua tab "Call History".
  • Ấn vào và giữ trên người gọi mà bạn muốn chặn.
  • Chọn "Block Contact" (Chặn Liên hệ) hay "Block caller" (Chặn người gọi).
 4. 4
  Chặn cuộc gọi trên điện thoại LG. Bạn có thể chặn cuộc gọi trên điện thoại Android của LG từ ứng dụng Phone.
  • Nhấn vào nút ⋮ trong ứng dụng Phone.
  • Chọn "Call Settings" (Cài đặt Cuộc gọi) rồi nhấn vào "Call reject" (Từ chối cuộc gọi).
  • Ấn vào nút "Reject calls from" (Từ chối cuộc gọi từ).
  • Thêm số điện thoại mà bạn muốn chặn. Bạn có thể chọn từ những cuộc gọi gần đây hay từ trong danh bạ.
 5. 5
  Trao đổi với nhà mạng để biết thêm nhiều tùy chọn chặn khác. Nhà cung cấp mạng di động có nhiều tính năng chặn mạnh mẽ hơn so với những gì bạn có trên thiết bị. Liên hệ với nhà mạng nếu những tùy chọn chặn trên điện thoại Android không đáp ứng đủ cho nhu cầu của bạn. Những sự lựa chọn sẽ khác nhau tùy vào nhà mạng và gói cước mà bạn sử dụng.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 6:

Những thiết bị Android khác

 1. 1
  Tải ứng dụng chặn cuộc gọi. Có nhiều ứng dụng chặn cuộc gọi dành cho thiết bị Android. Những ứng dụng này sẽ hữu ích nếu tự thiết bị của bạn không hỗ trợ tính năng chặn, hay bạn muốn chặn những cuộc gọi từ số chưa biết hoặc số bị khóa. Một số ứng dụng phổ biến bao gồm:
  • Mr. Number
  • Call Blocker
  • Should I Answer?
  • Extreme Call Blocker
 2. 2
  Chạy ứng dụng chặn cuộc gọi . Tiến trình chặn số còn tùy thuộc vào ứng dụng mà bạn chọn, nhưng nhìn chung chúng đều tương tự nhau.
 3. 3
  Mở phần Settings trên ứng dụng. Bạn có thể chặn chung những số chưa biết và số bị khóa thông qua mục cài đặt của ứng dụng chặn.
 4. 4
  Chọn chặn những số riêng tư hay chưa biết. Bạn chỉ cần tìm những tùy chọn này trong phần cài đặt của ứng dụng. Những cuộc gọi từ các số điện thoại hiển thị là "Private" hay "Unknown" trên thông tin người gọi sẽ bị chặn.
 5. 5
  Thêm số cụ thể vào danh sách chặn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để thêm những số điện thoại hay đối tượng cụ thể từ danh sách liên hệ của mình. Tính năng này sẽ ngăn những người gọi này tiếp cận bạn.
 6. 6
  Thay đổi những tùy chọn về lịch trình. Nhiều ứng dụng chặn cho phép bạn thiết lập những sự lựa chọn về lịch trình đối với việc chặn. Bạn có thể tiến hành chặn tất cả cuộc gọi trong những khung giờ nhất định.
 7. 7
  Trao đổi với nhà mạng để biết thêm những tùy chọn chặn khác. Nếu các ứng dụng không hiệu quả như mong đợi, bạn có thể liên hệ với nhà mạng và hỏi thông tin về những dịch vụ chặn của họ. Bạn có thể từ chối tất cả cuộc gọi chưa biết hoặc thêm các số điện thoại vào danh sách chặn.
  • Lưu ý rằng nhiều gói cước trả trước không cung cấp các dịch vụ chặn giống với dịch vụ của gói cước trả sau.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 6:

Điện thoại Windows

 1. 1
  Mở ứng dụng Phone. Bạn có thể chặn bất kỳ số nào đã gọi. Nhưng bạn không thể chặn số chưa biết hoặc riêng tư trừ khi liên hệ với nhà mạng.
 2. 2
  Vuốt đến trang History (Lịch sử). Tất cả cuộc gọi bạn đã nhận gần đây sẽ hiện ra.
 3. 3
  Ấn và giữ vào số mà bạn muốn chặn. Một trình đơn sẽ hiện ra không lâu sau đó.
 4. 4
  Nhấn vào "Block number" (Chặn số). Số điện thoại sẽ bị thêm vào danh sách chặn.[3]
  • Bạn có thể xem danh sách những cuộc gọi bị chặn bằng cách nhấn vào nút "..." trong ứng dụng Phone và chọn "blocked calls" (cuộc gọi bị chặn).
 5. 5
  Trao đổi với nhà mạng để biết thêm những công cụ chặn khác. Nhà cung cấp mạng di động có nhiều tùy chọn chặn công phu hơn so với những gì bạn có trên điện thoại. Gọi cho tổng đài Dịch vụ khách hàng và hỏi về những tùy chọn chặn có sẵn dành cho gói cước của bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 6:

Đường dây điện thoại cố định

 1. 1
  Liên hệ với tổng đài. Việc chặn cuộc gọi đối với đường dây cố định là tính năng nằm về phía nhà mạng. Để kích hoạt tính năng này, bạn cần liên hệ với nhà mạng viễn thông và hỏi về những tùy chọn có sẵn dành cho bạn.
 2. 2
  Nếu bạn ở Mỹ, xem xét dịch vụ Anonymous Call Rejection (Từ chối Cuộc gọi Nặc danh). Tính năng này cho phép bạn từ chối những cuộc gọi riêng tư và bị chặn. Bạn có thể phải trả phí hoặc không, tùy vào nhà mạng.
 3. 3
  Thêm số điện thoại vào danh sách chặn. Hầu hết các nhà mạng đều cho phép chúng ta chặn những số cụ thể nếu bạn bị quấy rầy bởi ai đó. Tiến trình này tùy thuộc vào nhà mạng của bạn.
  • Chẳng hạn, với nhà mạng di động AT&T hay dịch vụ điện thoại cố định Verizon ở Hoa Kỳ, bạn có thể quay số *60 và làm theo những hướng dẫn trong điện thoại để thêm một số vào danh sách chặn của bạn.
 4. 4
  Nếu bạn ở Mỹ, xem xét tính năng Priority Ringing (Chuông Ưu tiên). Tính năng này cho phép bạn thay đổi chuông điện thoại với những số điện thoại nhất định để quyết định việc nghe hay không.
  Quảng cáo
Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 6:

Sổ đăng ký "Do Not Call" (nếu bạn cư ngụ tại Hoa Kỳ)

 1. 1
  Thêm số điện thoại của bạn vào sổ đăng ký Do Not Call của vùng. Khi bạn thêm số điện thoại vào danh sách này, những nhà bán hàng qua điện thoại sẽ không thể gọi cho bạn. Bạn vẫn có thể nhận những cuộc gọi từ chính phủ và những cuộc gọi thương mại hợp pháp.
  Country Website
  Hoa Kỳ https://www.donotcall.gov/
  Vương quốc liên hiệp Anh http://www.tpsonline.org.uk/tps/index.html
  Úc https://www.donotcall.gov.au/
   New Zealand   http://www.marketing.org.nz/Services/Do_Not_Call  
  Canada https://www.lnnte-dncl.gc.ca/index-eng

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Quét mã QRQuét mã QR
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Tắt chế độ lái xeTắt chế độ lái xe
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.423 lần.
Trang này đã được đọc 3.423 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo