Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chặn địa chỉ email trên iPhone hoặc iPad. Khi bạn chặn địa chỉ email nào đó thì email mà họ gửi cho bạn trong tương lai sẽ đi vào thư mục thư rác (spam). Bạn cũng có thể chặn địa chỉ email Gmail trên ứng dụng Gmail. Đối với các dịch vụ thư điện tử khác thì bạn sẽ cần chặn địa chỉ email bằng website trên máy tính. Bạn có thể truy cập website của dịch vụ email bằng máy tính, hoặc chuyển sang chế độ trang cho máy tính để bàn với ứng dụng Safari trên iPhone và iPad.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Sử dụng Gmail

 1. 1
  Mở ứng dụng Gmail. Ứng dụng Gmail có biểu tượng phong thư với chữ "M" màu đỏ. Hãy nhấn vào biểu tượng Gmail để mở Gmail trên màn hình chính. Hộp thư Gmail chính của bạn sẽ mở ra.
 2. 2
  Nhấn vào email từ người dùng mà bạn muốn chặn. Nội dung email sẽ mở ra với địa chỉ email người gửi hiển thị trên cùng.
 3. 3
  Nhấn vào dấu ngay tên người gửi. Nút hình ba dấu chấm này nằm cùng dòng với tên của người gửi ở đầu trang. Một trình đơn tùy chọn sẽ bật ra.
 4. 4
  Nhấn vào Block "Sender" (Chặn "tên người gửi"). Đây là tùy chọn cuối cùng trong trình đơn bật lên. Người gửi này sẽ được thêm vào danh sách bị chặn. Bất kỳ email nào từ người này trong tương lai đều sẽ đi vào thư mục spam.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Sử dụng iCloud Mail

 1. 1
  Truy cập https://www.icloud.com/#mail trên Safari. Safari là trình duyệt web mặc định trên iPhone và iPad. Ứng dụng có biểu tượng la bàn màu xanh và nằm trong thanh Dock cuối màn hình.
 2. 2
 3. 3
  Nhấn vào Request Desktop Site (Yêu cầu trang cho máy tính để bàn). Hãy vuốt sang trái trên dòng để xem tất cả tùy chọn. Tên tác vụ nằm phía dưới biểu tượng màn hình máy tính để bàn ở dòng cuối trong danh sách tùy chọn của trình đơn chia sẻ. Trang web sẽ chuyển thành giao diện như khi hiển thị trên máy tính.
  • Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy nhập địa chỉ email của Apple ID và mật khẩu vào trước khi tiếp tục.
 4. 4
 5. 5
  Nhấn vào Rules… (Quy tắc) trong trình đơn bật lên. Cửa sổ Rules sẽ mở ra.
 6. 6
  Nhấn vào Add a Rule… (Thêm quy tắc). Liên kết màu xanh này nằm phía trên bên phải cửa sổ.
  • Nếu bạn không thấy tùy chọn này, trước tiên hãy chắc rằng bạn đang nằm trong thẻ Rules ở góc trên bên phải cửa sổ.
 7. 7
  Nhập địa chỉ email. Trong khung văn bản bên dưới tiêu đề "is from" (được gửi từ), hãy nhập địa chỉ email mà bạn muốn chặn.
  • Nếu tiêu đề trên khung văn bản này có nội dung khác, bạn hãy nhấn vào đó rồi chọn is from từ trong trình đơn thả xuống hiện ra.
 8. 8
  Nhấn vào khung thả xuống "Then" (Sau đó) ở gần cuối trình đơn. Một trình đơn thả xuống nữa sẽ hiện ra.
 9. 9
  Nhấn vào Move to Trash and Mark as Read (Di chuyển đến thùng rác và đánh dấu là đã đọc). Tùy chọn này nằm trong trình đơn thả xuống.
 10. 10
  Nhấn vào Done (Xong). Tùy chọn này nằm cuối trình đơn. Vậy là bạn đã tạo xong quy tắc, sau này bất kỳ email được gửi từ địa chỉ email bị chặn khi đến hộp thư của bạn đều sẽ đi thẳng vào thùng rác. Thiết lập này cũng sẽ được đồng bộ hóa vào iPhone của bạn.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Sử dụng Yahoo Mail

 1. 1
  Truy cập https://mail.yahoo.com/ trên Safari. Safari là trình duyệt web mặc định trên iPhone và iPad. Ứng dụng có biểu tượng la bàn màu xanh và nằm trong thanh Dock cuối màn hình.
 2. 2
  Nhấn vào Continue to mobile site (Tiếp tục trang dành cho di động). Trong lần đầu khi bạn truy cập website Yahoo Mail bằng trình duyệt Safari, bạn sẽ được hỏi rằng có muốn tải ứng dụng Yahoo Mail hay không. Để xem Yahoo Mail trên Safari, hãy nhấn vào Continue to mobile site.
 3. 3
 4. 4
  Nhấn vào Request Desktop Site. Tên tác vụ nằm phía dưới biểu tượng màn hình máy tính để bàn ở dòng cuối trong danh sách tùy chọn của trình đơn chia sẻ. Trang web sẽ chuyển thành giao diện như khi hiển thị trên máy tính.
  • Nếu bạn chưa đăng nhập Yahoo, hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu vào trước khi tiếp tục.
 5. 5
  Nhấn vào Settings. Tùy chọn nằm cạnh biểu tượng bánh răng ở phía trên bên phải hộp thư đến. Để thấy được tùy chọn này trên iPhone hoặc iPad, bạn cần cuộn sang phải bằng cách vuốt sang trái. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra.
  • Nếu bạn chưa sử dụng phiên bản mới của hộp thư đến Yahoo, trước tiên hãy nhấn vào nút One click away from your upgraded mailbox (Chỉ một cú nhấp để nâng cấp hộp thư) màu xanh dương ở bên trái trang.
 6. 6
  Nhấn vào More Settings (Thêm cài đặt). Tùy chọn này nằm cuối trình đơn thả xuống. Trang Settings sẽ mở ra.
 7. 7
  Nhấn vào Security and Privacy (Riêng tư và bảo mật). Thẻ này nằm bên trái trang.
 8. 8
  Nhấn vào + Add (Thêm). Tùy chọn nằm bên phải tiêu đề "Blocked addresses" (Địa chỉ bị chặn) ở giữa mục "Security and Privacy".
 9. 9
  Nhập địa chỉ email. Nhập địa chỉ email mà bạn muốn chặn vào khung văn bản "Address" ở phía trên bên phải trang.
 10. 10
  Nhấn vào Save (Lưu). Nút màu xanh này nằm phía dưới trường địa chỉ email. Địa chỉ email sẽ được thêm vào danh sách chặn của hộp thư đến Yahoo, nhờ đó những email đến từ người gửi này trong tương lai sẽ không thể đến được hộp thư Yahoo của bạn trên mọi nền tảng (bao gồm cả iPhone).
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Sử dụng Microsoft Outlook

 1. 1
  Truy cập https://www.outlook.com/ trên Safari. Hộp thư Microsoft Outlook sẽ mở ra nếu bạn đã đăng nhập.
  • Nếu bạn chưa đăng nhập, trước tiên hãy nhấp vào Sign in rồi nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn.
  • Outlook hiện là tên mặc định cho tài khoản Hotmail và Live.
 2. 2
 3. 3
  Nhấn vào Request Desktop Site. Tên tác vụ nằm phía dưới biểu tượng màn hình máy tính để bàn ở dòng cuối trong danh sách tùy chọn của trình đơn chia sẻ. Trang web sẽ chuyển thành giao diện như khi hiển thị trên máy tính.
 4. 4
  Nhấn vào Settings . Biểu tượng bánh răng này nằm ở góc trên bên phải cửa sổ Outlook. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra. Trên iPhone hoặc iPad, có thể bạn cần cuộn sang phải mới thấy tùy chọn này.
 5. 5
  Cuộn xuống và nhấn vào View full settings (Xem cài đặt đầy đủ). Liên kết này nằm cuối trình đơn thả xuống. Cửa sổ Settings sẽ mở ra.
 6. 6
  Nhấn vào thẻ Mail. Tùy chọn này nằm bên trái cửa sổ.
 7. 7
  Nhấn vào Junk email (Email rác). Tùy chọn nằm trong cột giữa trên cửa sổ Settings.
 8. 8
  Nhập địa chỉ email. Trong khung văn bản nằm đầu mục "Blocked senders" (Người gửi bị chặn) trên cửa sổ, hãy nhập địa chỉ email người mà bạn muốn chặn.
 9. 9
  Nhấn vào Add. Nút màu xanh này nằm bên phải khung văn bản chứa địa chỉ email. Địa chỉ email sẽ được thêm vào danh sách chặn.
 10. 10
  Nhấn vào Save (Lưu). Nút màu xanh này nằm phía dưới trường địa chỉ email. Địa chỉ email sẽ được thêm vào danh sách chặn của hộp thư đến Yahoo, nhờ đó những email đến từ người gửi này trong tương lai sẽ không thể đến được hộp thư Yahoo của bạn trên mọi nền tảng (bao gồm cả iPhone).
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đa số các dịch vụ email đều cho phép bạn bỏ chặn địa chỉ email trên cùng trình đơn mà bạn đã chặn họ.

Cảnh báo

 • Mặc dù bạn có thể chặn số điện thoại hoặc danh bạ trên iPhone, nhưng không có cách nào để chặn địa chỉ email cụ thể trên ứng dụng Mail của iPhone Mail hay bất kỳ phiên bản ứng dụng di động của dịch vụ email tương tự nào (ví dụ Gmail).

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Chép Ảnh từ iPhone sang iPadChép Ảnh từ iPhone sang iPad
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Đặt lại Apple IDĐặt lại Apple ID
Quảng cáo

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo