Cách để Chần Cà rốt

Trong bài viết này:Chuẩn bị Cà rốt để ChầnChần Cà rốt

Phương pháp chần sẽ đem đến màu sắc tươi sáng và vị ngon nhất cho cà rốt. Người ta thường dùng cách này để làm chín cà rốt cho món rau trộn và cũng là cách chuẩn bị cà rốt để đông lạnh. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây để biến những củ cà rốt bình thường thành món phụ ngon miệng.

Phần 1
Chuẩn bị Cà rốt để Chần

 1. 1
  Rửa cà rốt. Rửa sạch cà rốt với nước để loại bỏ bụi bẩn.
 2. 2
  Gọt vỏ cà rốt. Dùng dụng cụ gọt rau củ để gọt lớp vỏ ngoài. Bước này sẽ làm tăng vị ngon và kết cấu của cà rốt chần, giúp món ăn thêm hấp dẫn.
 3. 3
  Cắt cà rốt. Cà rốt cắt thành miếng nhỏ sẽ chần nhanh hơn và có kết cấu đẹp hơn. Cắt nhỏ cũng sẽ giúp cho cà rốt được chín đều và không phải chần quá lâu. Cắt bỏ phần rễ và những phần bị bầm rồi cắt cà rốt thành miếng nhỏ.
  • Cắt cà rốt thành khoanh tròn để trang trí món rau trộn.
  • Cắt cà rốt thành que dài để làm món ăn nhẹ tiện lợi.
  • Cắt cà rốt làm 4 phần nếu muốn đem đông lạnh.
  • Cố gắng cắt thành miếng đều nhau để cà rốt được chín đều.

Phần 2
Chần Cà rốt

 1. 1
  Chuẩn bị tô nước đá. Bạn sẽ cần nước đá để ngưng quá trình làm chín cà rốt sau khi chần.
 2. 2
  Đun nóng nồi nước. Chuẩn bị nồi đủ lớn để cho cà rốt vào rồi đổ nước ngập ¾ nồi. Đun nóng nước trên bếp lửa với ngọn lửa lớn nhất. Nêm thêm một ít muối vào nước. Chờ đến khi nước sôi ùng ục.
 3. 3
  Đổ cà rốt vào nước và đặt thời gian 2-5 phút. Điều chỉnh thời gian nhiều hơn nếu chần cà rốt cỡ lớn và ít hơn nếu chần cà rốt cỡ nhỏ hoặc đã cắt nhỏ. Đứng bên cạnh quan sát và tắt bếp ngay khi hết thời gian đã cài đặt.
 4. 4
  Chuyển cà rốt vào tô nước đá lạnh. Đặt thời gian để cà rốt nguội bằng với thời gian chần. Nếu cà rốt được chần 3 phút thì bạn hãy để nguội 3 phút.
 5. 5
  Vớt cà rốt ra khỏi nước ngay khi hết thời gian đã cài đặt. Để cà rốt ráo nước và dùng khăn giấy thấm khô. Thưởng thức ngay nếu muốn hoặc đặt qua một bên để dùng chế biến món khác.
 6. 6
  Hoàn thành.

Cảnh báo

 • Cẩn thận khi cho cà rốt vào và vớt ra khỏi nước sôi.

Những thứ bạn cần

 • Nồi
 • Cà rốt
 • Rây lọc
 • Khăn giấy


Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 14 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Kỹ thuật nấu ăn

Ngôn ngữ khác:

English: Blanch Carrots, Русский: бланшировать морковь, Nederlands: Wortels blancheren, Español: blanquear zanahorias, 中文: 灼胡萝卜, Italiano: Sbollentare le Carote, Français: blanchir des carottes, Português: Escaldar Cenouras, Deutsch: Karotten blanchieren, Bahasa Indonesia: Memblansing Wortel, Čeština: Jak blanšírovat mrkve, العربية: سلق الجزر, हिन्दी: गाजर को ब्लांच करें, ไทย: ลวกแครอท, 한국어: 당근 살짝 데치는 방법, 日本語: にんじんのブランチングをする

Trang này đã được đọc 1.231 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?