Tải về bản PDF Tải về bản PDF

PPSSPP là một trong những phần mềm giả lập PSP đa năng nhất, bạn có thể sử dụng trên thiết bị Android. Hãy nhớ rằng để chơi game với tốc độ phù hợp, bạn cần sử dụng thiết bị Android đời mới. Các thiết bị quá cũ tốc độ chậm không thể chơi game được. Nếu tùy chỉnh firmware cài đặt trên PSP, bạn có thể lấy đĩa PSP và sao chép sang thiết bị Android.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Cài đặt PPSSPP

 1. 1
  Mở Google Play Store. PPSSPP là giả lập PSP, bạn có thể tải miễn phí từ Google Play Store. Bạn không cần bất kỳ tập tin hay ứng dụng bổ sung nào (trừ khi game yêu cầu).
 2. 2
  Tìm "ppsspp" trong Store. Bạn sẽ thấy một vài tùy chọn trong danh sách kết quả.
 3. 3
  Chọn tùy chọn "PPSSPP". Bạn sẽ thấy ứng dụng "PPSSPP Gold" có chức năng giống với ứng dụng tiêu chuẩn. Đầu tiên, hãy tải phiên bản miễn phí xem có tương thích với thiết bị không, sau đó bạn có thể mua phiên bản Gold nếu muốn ủng hộ nhà phát triển.
 4. 4
  Nhấn vào "Install" (Cài đặt) để tải và cài đặt giả lập. Đây là ứng dụng duy nhất bạn phải cài đặt để chơi game. Bạn không cần tải tập tin BIOS như với các phần mềm giả lập khác.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Tải tập tin game

 1. 1
  Tải tập tin game ISO hoặc CSO từ các nguồn trực tuyến. Nếu không muốn dump game, bạn phải tùy chỉnh firmware trên PSP, bạn có thể tải tập tin ISO từ các trang torrent trực tuyến. Tải game không thuộc quyền sở hữu của bạn là hành vi phạm pháp, vì vậy bạn phải chấp nhận mọi rủi ro khi tiến hành tải tập tin. Chỉ cần tìm game trên trang torrent yêu thích và tiến hành tải về. Game có thể thuộc định dạng CSO, là tập ISO nén. Cả tập tin CSO và ISO đều hoạt động trên PPSSPP.
  • Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tải tập tin game trên máy tính, rồi sao chép sang thiết bị Android.
  • Xem bài viết Cách tải Torrents để tìm hiểu hướng dẫn chi tiết cách tải tập tin torrent về máy tính.
  • Sau khi tải game muốn chơi về PPSSPP, hãy đọc bước tiếp theo. Nếu muốn dump game một cách hợp pháp thì hãy đọc tiếp đoạn dưới đây.
 2. 2
  Cài đặt firmware tùy chỉnh trên PSP nếu muốn dump tập tin game. Như vậy, bạn có thể tạo tập tin ISO cho bất kỳ UMD hoặc game bạn tự tải về. Tuy nhiên, đây là một quá trình khá phức tạp. Chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn ở phía dưới, tuy nhiên bạn có thể tham khảo các bài viết về Cách hack PlayStation Portable để biết thêm chi tiết.[1]
  • Cập nhật phiên bản 6.60 của PSP.
  • Tải PRO-C Fix3 về máy tính. Đây là trình cài đặt firmware tùy chỉnh cho PSP.
  • Sao chép thư mục tải về vào thư mục GAME trên PSP Memory Stick.
  • Chạy "Pro Update" trong trình đơn Game của PSP để cài đặt firmware tùy chỉnh.
  • Chạy "CIPL_Flasher" để mặc định firmware tùy chỉnh vĩnh viễn. Như vậy, mỗi lần khởi động lại PSP bạn không cần tải lại firmware.
 3. 3
  Đặt UMD muốn dump vào PSP. Bạn có thể chuyển đổi đĩa UMD sang tập tin ISO, sau đó sao chép sang thiết bị Android và chơi trên PPSSPP.
 4. 4
  Nhấn nút Select trên trình đơn PSP chính. Đây là thao tác mở trình đơn firmware tùy chỉnh đặc biệt PRO VSH.
 5. 5
  Chọn "USB DEVICE" và đổi sang "UMD Disc." Đây là thao tác để đĩa xuất hiện trên máy tính thay vì Memory Stick khi kết nối PSP với máy tính.[2]
 6. 6
  Kết nối PSP với máy tính. Sử dụng cáp USB đi kèm với thiết bị để kết nối.
 7. 7
  Mở trình đơn "Settings" (Cài đặt) trên PSP và chọn "Initialize USB Connection" (Khởi động kết nối USB). Thông thường, thư mục chính xác sẽ được mở tự động. Nếu thư mục không xuất hiện, mở Computer/This PC và chọn ổ đĩa chứa chữ cái và số lộn xộn.
 8. 8
  Nhấp chuột và kéo tập tin ISO từ PSP sang máy tính. Quá trình sao chép tập tin có thể kéo dài vài phút. Giờ bạn đã hoàn thành việc sao chép UMD trên máy tính sang dạng tập tin ISO.[3]
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Chơi Games

 1. 1
  Kết nối thiết bị Android với máy tính. Bạn cần chuyển tập tin PSP ISO vào bộ nhớ của thiết bị Android thì mới tải được vào phần mềm PPSSPP.
 2. 2
  Mở Android trên máy tính. Bạn sẽ thấy thiết bị trong cửa sổ Computer/This PC.
 3. 3
  Tạo thư mục tên "PSP", sau đó tạo thư mục phụ tên "GAME". Đây là cách bắt chước cấu trúc thư mục của PSP.
 4. 4
  Sao chép tập tin ISO vào thư mục GAME trên Android. Quá trình sao chép sẽ mất một lúc.
 5. 5
  Ngắt kết nối Android với máy tính. Sau khi sao chép tập tin ISO vào thư mục PSP/GAME/, bạn có thể ngắt kết nối Android với máy tính.
 6. 6
  Khởi động PPSSPP. Bạn sẽ thấy trình đơn chính của PPSSPP.
 7. 7
  Nhấn vào "PSP" > "GAME" để xem toàn bộ tập tin ISO. Tất cả tập tin game sao chép từ máy tính đều được liệt kê trong mục này.
 8. 8
  Nhấn vào game để mở. Phần mềm sẽ tải game, nếu thiết bị của bạn cấu hình đủ mạnh thì game sẽ được khởi động. Bạn có thể chơi game bằng cách phím trên màn hình.
  • Nếu không tải được game thì có 2 khả năng: một là PPSSPP không hỗ trợ game, hai là thiết bị Android của bạn cấu hình không đủ mạnh để chơi game.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 10.685 lần.
Trang này đã được đọc 10.685 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo