Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Beer pong là một trong số ít các trò chơi nổi tiếng trong các bữa tiệc và được nhiều người yêu thích. Mặc dù trên thực tế thì đây chỉ là trò chơi để uống bia nhưng chơi beer pong đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tốt cùng một ít may mắn và bất kỳ ai ở độ tuổi uống bia hợp pháp đều có thể tham gia. Bài viết này sẽ giới thiệu một số quy tắc cơ bản của trò beer pong và một vài biến đổi về quy tắc mà bạn có thể áp dụng nếu muốn.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Sắp xếp bàn chơi beer pong

 1. 1
  Bạn có thể chơi một chọi một hoặc nhóm hai người. Với nhóm hai người thì từng thành viên sẽ thay phiên nhau ném bóng khi đến lượt.
 2. 2
  Đổ bia vào nửa cốc nhựa dung tích 500ml cho đến khi đủ 20 cốc.[1] Nếu không muốn uống quá nhiều bia thì bạn chỉ đổ bia vào khoảng 1/4 cốc. Bạn có thể điều chỉnh lượng bia trong mỗi cốc để hai bên đều có lượng bia bằng nhau.
 3. 3
  Đổ nước sạch vào chậu để rửa bóng trước khi ném. Mặc dù việc vệ sinh không phải là vấn đề quan trọng khi chơi beer pong nhưng không ai muốn uống cốc bia bẩn. Chuẩn bị sẵn một ít nước sạch để người chơi có thể rửa bóng trước khi ném và chuẩn bị thêm khăn giấy để lau bia bị đổ.
 4. 4
  Xếp 10 cốc nhựa thành hình tam giác ở hai đầu chiếc bàn. Đỉnh nhọn của hình tam giác ở hai bên sẽ hướng vào nhau. Bạn sẽ có một cốc ở hàng đầu tiên, hai cốc ở hàng thứ hai, ba cốc ở hàng thứ ba và hàng cuối cùng sẽ có bốn cốc. Đừng để các cốc bị nghiêng.[2]
  • Bạn cũng có thể chơi với 6 cốc.
  • Càng nhiều cốc bia thì trò chơi sẽ càng được kéo dài.
 5. 5
  Quyết định xem ai là người chơi trước. Rất nhiều trò chơi được bắt đầu bằng việc một thành viên của mỗi đội sẽ oẳn tù tì với nhau. Người thắng sẽ chơi trước. Một cách khác để chọn người chơi trước là chơi “mắt-chạm-mắt”. Trong trò này, các đội sẽ cố gắng ném bóng vào cốc với mắt nhìn thẳng vào đội chơi kia và người ném bóng trúng cốc sẽ là người chơi đầu tiên. Bạn cũng có thể ném đồng xu.
Phần 2
Phần 2 của 3:

Chơi beer pong

 1. 1
  Luân phiên ném bóng vào cốc. Mỗi đội sẽ được một lượt ném bóng. Mục tiêu là ném bóng vào cốc của đội kia. Bạn có thể ném bóng trực tiếp vào cốc hoặc để bóng nảy lên từ bàn vào cốc.
  • Cố gắng ném bóng theo đường cong. Bóng sẽ dễ rơi vào cốc hơn.
  • Ném vào vị trí có nhiều cốc thay vì ném vào mép của hình tam giác.
  • Thử ném bóng cao tay hoặc tung bóng từ dưới lên và xem cách nào hiệu quả với bạn nhất.
 2. 2
  Uống cốc bia mà bạn ném trúng. Khi quả bóng rơi vào cốc, bạn và thành viên trong nhóm sẽ thay phiên nhau uống bia - nếu bạn đã uống cốc đầu tiên thì cốc thứ hai sẽ dành cho thành viên còn lại. Để cốc sang một bên sau khi đã uống xong.
 3. 3
  Xếp lại các cốc thành hình thoi khi chỉ còn 4 cốc. Khi 6 cốc bia đã được uống, bạn sẽ xếp 4 cốc còn lại thành hình thoi. Việc này sẽ giúp mọi người ném bóng dễ dàng hơn.
 4. 4
  Xếp 2 cốc lại theo hàng ngang. Khi đã uống hết 8 cốc bia, bạn sẽ xếp hai cốc còn lại cạnh nhau theo hàng ngang.
 5. 5
  Tiếp tục chơi đến khi một trong hai đội hết cốc. Đội hết cốc trước là đội thua cuộc và tất nhiên đội còn lại chiến thắng cuộc chơi.
Phần 3
Phần 3 của 3:

Chơi theo một số quy tắc khác

 1. 1
  Ném hai quả bóng mỗi vòng. Có rất nhiều cải biến trong quy tắc chơi beer pong. Trong phiên bản này, một đội sẽ liên tục ném 2 quả bóng mỗi vòng cho đến khi ném trượt. Sau khi hết lượt, đội còn lại sẽ ném bóng vào cốc của đội đầu tiên và cứ thế lặp lại.
 2. 2
  Chỉ định rõ chiếc cốc mà bạn sẽ ném. Đây là một trong những phiên bản phổ biến của beer pong. Nếu bạn ném trúng chiếc cốc đã chỉ định thì đội kia sẽ phải uống cốc đó. Nếu bạn ném trượt mục tiêu và bóng rơi vào cốc khác thì vẫn xem là trượt và cốc đó vẫn ở yên trên bàn.
 3. 3
  Cho đội thua cuộc một lượt cuối cùng sau khi đã có đội thắng. Đội thua sẽ có thêm một lượt chơi cuối, gọi là “phản đòn”. Họ sẽ tiếp tục ném bóng vào cốc của đội thắng đến khi ném trượt và khi đó thì trò chơi dừng lại. Nếu họ ném bóng vào tất cả các cốc của đội thắng trong lượt cuối thì cuộc chơi sẽ tiếp tục với 3 cốc cho mỗi đội. Bây giờ thì hai đội sẽ chơi lượt sinh tử để tìm ra người thắng cuộc.
 4. 4
  Tính mỗi cú nảy tương đương 2 cốc. Trong cách chơi này, một cú nảy sẽ được tính là 2 cốc và người ném cú nảy có thể chọn thêm một cốc khác mà họ muốn loại bỏ.

Lời khuyên

 • Nhiều người tạo ra sự khác biệt trong cách chơi. Hãy trao đổi với những người khác để biết áp dụng quy định nào.
 • Tay của bạn không chỉ dừng ở việc ném bóng vào không trung mà nên di chuyển theo bóng đến chiếc cốc mà bạn muốn.
 • Để trò chơi phù hợp với mọi lứa tuổi và tránh uống quá nhiều bia rượu, hãy thay thế bia bằng thức uống không cồn. Giấm táo là một sự thay đổi thích hợp vì vị của nó cũng khá giống rượu.
 • Luôn luôn nhắm vào một cốc cụ thể khi ném.

Cảnh báo

 • Đừng uống bia khi bạn sẽ phải lái xe.
 • Để làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và "cảm cúm vì bia" do uống bia nhiễm bẩn, bạn nên đổ nước vào cốc chơi thay vì bia và uống bia sạch được để riêng khi bị mất điểm.
 • Luôn uống một cách có trách nhiệm.

Những thứ bạn cần

 • Cốc nhựa dung tích 500ml
 • Bia (ít nhất 12 lon/chai)
 • Bóng bàn
 • Bàn dài

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 10.717 lần.
Trang này đã được đọc 10.717 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?