Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trong mùa Noel, hầu hết mọi người đều thích thưởng thức các bản nhạc Giáng Sinh và chắc hẳn nhiều người cũng muốn được tự tay tạo nên những giai điệu quen thuộc đó trên đàn piano. Dù không phải là một tay chơi dương cầm chuyên nghiệp, bạn vẫn hoàn toàn có thể khiến gia đình, bạn bè mình ngạc nhiên bằng cách chơi Jingle Bells vốn là một bài khá đơn giản. Sau khi đọc xong bài viết này, chúng tôi tin bạn có thể dễ dàng nhớ cách đánh và biểu diễn ở bất kỳ nơi nào có đàn piano hoặc organ.

Các bước

 1. 1
  Đặt tay phải của bạn ra phía trước. Với bài Jingle Bells này, bạn chỉ cần sử dụng tay phải. Nếu là người mới tập chơi, điều đầu tiên bạn cần làm là hiểu được thứ tự các ngón tay của mình.
 2. 2
  Tìm vị trí cần đặt tay trên đàn piano. Đối với bài Jingle Bells, vị trí tay của bạn sẽ nằm ở quãng giữa chứa nốt Đô trung (chỉ cần dùng tay phải). Để tìm nốt Đô trung, trước tiên hãy nhìn vào đàn piano hoặc organ của bạn (hoặc nhìn vào tranh minh họa nếu nhà bạn không có đàn). Bạn sẽ thấy các phím đen được chia thành 2 nhóm: một nhóm 2 phím đen và một nhóm 3 phím đen.
 3. 3
  Tìm nhóm 2 phím đen nằm gần phần giữa đàn piano hoặc organ nhất.
 4. 4
  Đặt ngón cái tay phải của bạn lên phím trắng ngay bên trái nhóm 2 phím đen. Đó chính là nốt Đô trung cần tìm.
 5. 5
  Lần lượt đặt các ngón tay còn lại lên những phím trắng theo thứ tự từ trái qua phải so với nốt Đô trung. Tay phải của bạn cần trải đều trên 5 phím trắng bắt đầu từ nốt Đô trung tới 4 nốt còn lại về phía bên phải. Đây được gọi là quãng giữa.
 6. 6
  Bắt đầu chơi.
 7. 7
  Chúc bạn có một mùa Giáng Sinh thật vui vẻ, thư giãn bên gia đình và bạn bè!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn thấy hợp âm trên đây quá khó, bạn chỉ cần chơi ngón 1 và 5 cũng được (nốt Đô & nốt Son).
 • Kiên trì tập luyện.
 • Nếu đã chơi thuần thục tay phải, bạn có thể chơi thêm hợp âm bằng tay trái, bản nhạc nghe sẽ hay hơn nhiều. Đặt tay trái của bạn giống vị trí của tay phải nhưng lần này đặt ở nốt Đô của quãng tám trầm. Đây chính là quãng tám nằm ngay phía bên trái quãng giữa trên đàn piano hoặc organ. Tư thế bấm hợp âm là đúng khi khoảng cách giữa tay trái và tay phải của bạn là 3 phím. Để chơi một hợp âm, hãy nhấn phím thuộc các ngón 1, 3, 5 (Đô, Mi, Son) cùng lúc. Giữ hợp âm đó trong 4 phách rồi tiếp tục chơi lại hợp âm kể trên. Hãy vừa chơi hợp âm tay trái vừa chơi nốt tay phải.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 21 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 36.871 lần.
Chuyên mục: Bài hát
Trang này đã được đọc 36.871 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo