Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Temple Run 2 là game được thiết kế dựa theo ý tưởng của game Temple Run đầu tiên nhưng đã bổ sung một vài yếu tố mới lạ. Game này đang được phát hành miễn phí trên App Store và Google Play Store!

Phần 1
Phần 1 của 3:

Chơi game

 1. 1
  Chạy game. Sau một vài giây tải (load), trang giới thiệu của game sẽ được hiển thị. Tại đây, bạn có thể khám phá trình đơn của game hoặc bắt đầu chơi ngay lập tức.
 2. 2
  Quan sát giao diện. Game Temple Run 2 có giao diện người dùng đơn giản. Bạn nên làm quen với các nút bấm và những thứ khác trên màn hình trước khi thực hiện lần chạy đầu tiên. Tin tôi đi, một khi đã bắt đầu chạy, bạn sẽ không có thời gian nhìn vào bất cứ thứ gì khác ngoài con đường phía trước mặt.
 3. 3
  Làm theo phần hướng dẫn chơi game. Lượt chạy của bạn sẽ diễn ra ngay sau khi bắt đầu chơi game. Vì các con khỉ xấu xa sẽ đuổi theo bạn nên tốt hơn là bạn nên tiếp tục chạy! Mục tiêu mà bạn cần hướng đến trong game là chạy trốn khỏi lũ khỉ gớm ghiếc và né tránh nhiều chướng ngại vật xuất hiện trên đường đi. Vì ngay lúc bắt đầu chạy sẽ có phần hướng dẫn chơi game ngắn gọn nên bạn đừng lo lắng.
  • Phần hướng dẫn chơi game sẽ dạy bạn cách nhảy qua các khoảng trống. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách đặt ngón tay trên màn hình và vuốt lên phía trên.
  • Để đổi hướng sang trái hoặc sang phải, bạn chỉ cần vuốt trên màn hình theo hướng mong muốn.
  • Bạn cũng có thể thực hiện động tác trượt bằng cách đặt ngón tay trên màn hình và vuốt xuống phía dưới. Động tác này sẽ phát huy tác dụng khi cần vượt qua các con đường mòn nhỏ.
  • Có một cách khác là nghiêng thiết bị để nhân vật người chạy của bạn có thể rẽ ngoặt sang trái, sang phải hoặc di chuyển ở chính giữa con đường.
 4. 4
  Thu thập đồng vàng. Nếu nhìn thấy đồng vàng (coin), bạn cần nghiêng điện thoại theo hướng xuất hiện của đồng vàng đó. Những đồng vàng này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện khả năng, phong độ và một vài yếu tố khác giúp bạn giành lợi thế và đạt hiệu quả chạy tốt hơn trong game Temple Run 2. Chúng cũng có thể được sử dụng để mở khóa nhiều thứ hữu ích!
 5. 5
  Nhặt vật phẩm. Trong quá trình chạy, kiểu gì bạn cũng sẽ nhìn thấy các vật phẩm (power-up) xuất hiện trên đường đi. Nếu có cơ hội, bạn nên cố gắng nhặt các vật phẩm này vì bạn sẽ học được một số kỹ năng có thể hỗ trợ mình chạy xa hơn trong game. Vì các vật phẩm đều chỉ có tác dụng tạm thời, bạn nên cố gắng tận dụng lợi ích của vật phẩm khi còn có thể.
 6. 6
  Hoàn thành mục tiêu. Game Temple Run 2 bao gồm nhiều mục tiêu khác nhau chứ không chỉ là cố gắng chạy được đoạn đường càng xa càng tốt. Sau khi đạt các mục tiêu kiểu như thu thập ngọc (gem), đồng vàng và chạy một quãng đường nhất định, bạn sẽ được thưởng thêm nhiều thứ khác!
 7. 7
  Chơi lại. Về cơ bản, đây là game chơi theo kiểu chạy càng xa càng tốt nên có thể khẳng định rằng game không có hồi kết. Bạn sẽ chạy không ngừng nghỉ cho đến khi nhìn thấy nhân vật bị ngã hoặc lao thẳng vào thân cây. Nói cách khác, đó là thời điểm trò chơi kết thúc. Màn hình kết thúc trò chơi sẽ hiển thị một vài tùy chọn dành cho bạn.
  • Bạn có thể đăng thành tích của mình qua mạng xã hội Twitter hoặc Facebook.
  • Bạn có quyền vào trang nâng cấp (Upgrades) và sử dụng tài sản hiện có để cải thiện kỹ năng của nhân vật.
  • Bạn được phép tùy chỉnh một số thiết lập trong phần trình đơn (Menu).
  • Bạn cũng có thể chọn cách tự vực dậy và chạy lại.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Khám phá khu mỏ

 1. 1
  Lái xe goòng. Game Temple Run 2 đã bổ sung khu mỏ mà bạn có thể chạy qua, hay nói chính xác hơn là lướt qua. Thay vì chạy, bạn sẽ lái chiếc xe goòng khám phá lối đi trong mỏ! Phần chơi này sẽ thay đổi cách thức điều khiển nhân vật đôi chút.
  • Thao tác vuốt xuống dưới khiến nhân vật của bạn cúi thấp người thay vì trượt.
  • Nghiêng thiết bị giúp thay đổi làn đường di chuyển của xe goòng trong mỏ.
  • Không thao tác nào có thể khiến nhân vật nhảy khi đang di chuyển trong mỏ.
 2. 2
  Giữ thăng bằng. Trong nhiều trường hợp, đường ray mà xe goòng đang di chuyển chỉ còn một nửa! Nếu gặp phải trường hợp này, bạn cần nghiêng xe goòng sang hướng đường ray không bị hỏng.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Danh sách vật phẩm

 1. 1
  Hiểu rõ vật phẩm của mình. Giống như trong game Temple Run đầu tiên, game Temple Run 2 vẫn có các vật phẩm (power-up) hỗ trợ bạn chạy quãng đường xa hơn trong game. Tất cả những vật phẩm này đều có thể được nâng cấp để cải thiện tác dụng hoặc khoảng thời gian có hiệu lực.
  • Shield. Đây là vật phẩm mặc định có tác dụng bảo vệ bạn khỏi những tác nhân gây hại như lửa, bánh chông quay tròn, khối đá và xà gỗ.
  • Coin Magnet. Vật phẩm Magnet sẽ được mở khóa trong cấp độ (level) 5. Vật phẩm này sẽ hút đồng vàng nên bạn không cần mất công tiếp cận chúng nữa.
  • Boost. Đây là vật phẩm giúp nhân vật lao tới phía trước với tốc độ cực nhanh! Bạn có thể vượt qua bất cứ chướng ngại vật nào bao gồm cả các khoảng trống. Nhược điểm của vật phẩm này là khiến nhân vật chạy quá nhanh nên không thể thu thập đồng vàng trong khoảng thời gian đó.
 2. 2
  Mở khóa nhân vật. Bạn có thể mua nhiều nhân vật trong game. Bạn cũng có thể mở khóa các nhân vật khi đạt được một cấp độ (level) và thông số chơi game nhất định. Những nhân vật này đều có khả năng đặc biệt.
  • Guy Dangerous. Miễn phí. Khả năng đặc biệt: Shield.
  • Scarlett Fox. Giá 5000 đồng vàng. Khả năng đặc biệt: Boost.
  • Barry Bones. Giá 15.000 đồng vàng. Khả năng đặc biệt: Coin Bonus giúp cộng thêm 50 đồng vàng ngay lập tức.
  • Karma Lee. Giá 25.000 đồng vàng. Khả năng đặc biệt: Score Bonus giúp bạn có thêm 500 điểm ngay tức khắc.
 3. 3
  Nâng cấp. Game cũng cho phép nâng cấp (Upgrade) để hỗ trợ bạn giành số điểm cao hơn.
  • Pickup Spawn: Kiểu nâng cấp này khiến số lượng vật phẩm mà bạn có thể nhặt xuất hiện nhiều hơn bình thường 10%.
  • Head Start: Đây là kiểu nâng cấp có tác dụng giảm chi phí sử dụng Head Start, khởi đầu bằng việc đỡ tốn 250 đồng vàng.
  • Score Multiplier: Kiểu nâng cấp này giúp có thêm 1 hệ số tăng điểm.
  • Coin Value: Là kiểu nâng cấp có tác dụng nhân đôi hoặc nhân ba giá trị của đồng vàng.
  • Save Me: Kiểu nâng cấp này giúp giảm chi phí dùng ngọc cho 'Save Me' theo số lần nâng cấp 'Save Me' mà bạn đã mua.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Sau mỗi một đường hầm trong mỏ, bạn sẽ nhận được một vật phẩm ở ngay lối ra nên hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng nhảy.
 • Khi trượt chân, thanh thể lực sẽ giảm và bạn sẽ bị tụt lại phía sau. Hãy coi chừng lũ khỉ đáng ghét trong game!
 • Nếu bị thua, bạn sẽ phải chơi lại từ đầu, trừ khi bạn có ngọc để hồi sinh nhân vật. Bạn có thể nhặt ngọc trong quá trình chạy hoặc mua nếu muốn.
 • Tiết kiệm tiền cho những lần nâng cấp lớn.
 • Chơi game khi đang ngồi. Bạn sẽ đạt phong độ chơi game cao nhất trong tư thế thoải mái nhất.
 • Bạn có thể nhìn thấy thông số chơi game của mình bằng cách nhấp vào nút trình đơn.
 • Bạn được phép nâng cấp vật phẩm và mua các nhân vật mới bằng cách nhấp trình đơn rồi nhấp vào nút nâng cấp.
 • Nếu nhận thấy rằng tác dụng của vật phẩm đang dần yếu đi, hãy coi như vật phẩm đã hết tác dụng. Lý do là vì vật phẩm có thể hết tác dụng vào bất kỳ lúc nào và khiến nhân vật bị chết khi đang nhảy giữa chừng.

Cảnh báo

 • Lưu ý rằng game Temple Run sẽ tiếp diễn mãi mãi chừng nào nhân vật vẫn còn đang chạy. Game này không có đoạn kết và mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là đạt số điểm cao nhất có thể và giúp nhân vật chạy được càng xa càng tốt.
 • Đừng chơi game quá lâu vì đôi mắt của bạn có thể bị nhức.

Bài viết wikiHow có liên quan

Gấp hộp giấy
Làm diều
Vẽ một Bông hoaVẽ một Bông hoa
Người thuận tay phải trở nên thuận cả tay tráiNgười thuận tay phải trở nên thuận cả tay trái
Đóng sách
Gỡ dây chuyền bị rối
Quấn Cổ tayQuấn Cổ tay
Nhận biết ngọc bích thậtNhận biết ngọc bích thật
Làm giấy
Tạo ra mô hình giấy bồi (Papier Mâché)
Gỡ rối và làm mềm tóc búp bê
Đọc suy nghĩ của người khác bằng toán họcĐọc suy nghĩ của người khác bằng toán học
Làm sạch đồng xu
Tạo ra tĩnh điện
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 23 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 11.491 lần.
Trang này đã được đọc 11.491 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo