Sau khi Adobe Flash Player dừng hỗ trợ vào năm 2020, người chơi và nhà phát triển game Flash đã tìm kiếm nhiều cách khác để chơi những game có yêu cầu Flash. Một trong số các game đó là Super Smash Flash 2 được phát hành dưới dạng ứng dụng máy tính, cho phép người dùng dễ dàng tải về và chơi game. Bài viết này hướng dẫn bạn cách để tải về và chơi game Super Smash Flash 2 không cần Adobe Flash Player.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Tải ứng dụng

 1. 1
  Truy cập trang tải về của trang web Super Smash Flash. Mặc dù trang web có tên Super Smash Flash thay vì Super Smash Flash 2, nhưng trang tải về đã được cập nhật với đường dẫn dành cho Super Smash Flash 2.
 2. 2
  Chọn chương trình cài đặt phù hợp bên cạnh “MEGA” hoặc “Mirror”. Bạn sẽ chọn chương trình cài đặt dành cho Windows, Mac và Linux tùy thuộc vào hệ thống đang dùng.
  • Kiểm tra xem bạn đang sử dụng Windows phiên bản 32- hay 64-bit để xác định chương trình cài đặt nên dùng.
  • Nếu bạn chọn dùng Mega, hãy nhấp vào nút Download (Tải về) ở bên dưới góc phải trang, chờ quá trình tải về hoàn tất, rồi cho phép tải về từ trang đó khi được hỏi.
  • Nếu bạn chọn sử dụng Mirrors, tập tin liền được tải về trực tiếp từ trang Super Smash Flash. Bạn nên cho phép tải về từ trang web đó nếu cần.
 3. 3
  Giải nén tập tin đã tải về. Để giải nén tập tin, bạn sẽ mở thư mục tải về, rồi nhấp đúp vào tập tin. Bây giờ màn hình xuất hiện một thư mục với cùng tiêu đề, nhưng không có đuôi “.zip”.
 4. 4
  Mở thư mục, rồi mở SSF2. Bây giờ bạn có thể chơi Super Smash Flash 2 mà không cần sử dụng Adobe Flash Player!
  • Nếu máy tính Mac của bạn cho biết không thể mở ứng dụng vì đây là ứng dụng của nhà phát triển không thể xác định, hãy mở System Preferences (Tùy chọn hệ thống), nhấp vào Security and Privacy (Bảo mật và Riêng tư), rồi nhấp vào Open Anyway (Vẫn mở).
  • Đối với các lỗi khác trên Mac, hãy xem trang tải về trên trang web Super Smash Flash để biết cách khắc phục.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Tải về ứng dụng trên Chromebook

 1. 1
  Kiểm tra phần cứng của Chromebook. Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần Chromebook với bộ xử lý Intel hoặc AMD.[1]
 2. 2
  Mở Chrome và chọn Experiments (Trải nghiệm). Đây là nút có biểu tượng lọ thần dược và hiển thị bên cạnh thanh địa chỉ.[2]
 3. 3
  Bật “Crostini GPU Support” và “Scheduler Configuration”. Các thiết lập này giúp cải thiện hiệu ứng của SSF2. Để bật thiết lập, bạn sẽ nhấp vào khung lựa chọn Default (Mặc định) ở bên phải mỗi thiết lập, rồi chọn Enabled (Bật) cho cả hai.
 4. 4
  Nhấp vào Restart (Khởi động lại). Nút màu xanh dương ở bên dưới góc phải màn hình sẽ khởi động lại Chromebook và áp dụng thay đổi mà bạn vừa thực hiện.
 5. 5
  Mở cài đặt hệ thống. Để truy cập cài đặt hệ thống, bạn sẽ nhấp vào thanh ở bên dưới góc phải màn hình, rồi chọn biểu tượng bánh răng ở phía trên góc phải cửa sổ vừa hiển thị.
 6. 6
  Mở rộng trình đơn Advanced (Nâng cao) và chọn Developers (Nhà phát triển). Đây là thẻ thứ năm trong phần đó và có biểu tượng “< >”.
 7. 7
  Bật giao diện phát triển Linux. Nút Turn on (Bật) màu xanh dương và trắng hiển thị ở phía trên góc phải cửa sổ cài đặt.
 8. 8
  Lướt qua các bước trong chương trình cài đặt. Bạn không cần thay đổi cài đặt mặc định của chương trình cài đặt. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy cửa sổ Terminal mới với tên người dùng hiển thị.
 9. 9
  Nhập lệnh sudo dpkg --add-architecture i386 vào cửa sổ Terminal. Đây là lệnh bật cấu hình 32-bit trên hệ thống, cho phép nhiều loại ứng dụng vận hành.
 10. 10
  Nhập lệnh sudo apt update và ấn y khi được hỏi. Bây giờ máy tính sẽ thực hiện một loạt cập nhật trên ứng dụng Linux. Mỗi lần ấn y là bạn đang cho phép quy trình cập nhật tiếp tục.
 11. 11
  Nhập lệnh sudo apt install wine winbind và ấn Enter khi bạn thấy câu hỏi. Wine là chương trình cho phép bạn khởi chạy ứng dụng Windows trên Linux. Đừng lo nếu bạn thấy nhiều dòng chữ chạy trong cửa sổ Terminal! Đây là phần bình thường của quy trình cài đặt.
 12. 12
  Nhập lệnh winecfg. Bây giờ ứng dụng Wine liền tạo tập tin và thư mục cần thiết để khởi chạy thành công. Bạn sẽ thấy cửa sổ Wine nhỏ hiển thị.
 13. 13
  Nhập lệnh wget https://cdn.supersmashflash.com/ssf2/downloads/3f49792f/SSF2BetaWindows.v.1.3.1.1.portable.zip. Lệnh này sẽ tải game từ trang Super Smash Flash.
 14. 14
  Khởi chạy unzip SSF2BetaWindows.v.1.3.1.1.portable.zip. Bây giờ game đã được giải nén, cho phép máy tính khởi chạy ứng dụng thật.
 15. 15
  Nhập lệnh cd SSF2BetaWindows.v.1.3.1.1.portable. Đây là lệnh cho máy tính biết nơi lưu ứng dụng Super Smash Flash 2.
 16. 16
  Nhập lệnh wine SSF2.exe --disable-framerate-limit. Bây giờ Super Smash Flash 2 sẽ khởi động qua Wine. Chờ một hoặc hai phút để máy tính khởi động chương trình, vì việc khởi động ứng dụng qua ứng dụng khác trong Linux có thể mất một chút thời gian.
 17. 17
  Chơi game. Sau khi Super Smash Flash 2 khởi động, bạn có thể chơi game trên Chromebook mà không cần Flash!
  • Sau lần khởi động đầu tiên, bạn chỉ cần nhập lệnh ở bước 15 và 16 vào Terminal để chơi game trong lần tiếp theo.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Chương trình giả lập Flash có tên Ruffle được tạo để giúp người dùng chơi game Flash trên trình duyệt. Hiện tại, mặc dù chương trình này không hỗ trợ phiên bản cập nhật mới nhất của ngôn ngữ ActionScript 3 mà Flash sử dụng, nhưng những nhà sáng lập cho biết họ đang lên kế hoạch bổ sung hỗ trợ.[3] Đây là ngôn ngữ được dùng cho Super Smash Flash 2, nên khi có hỗ trợ mới, bạn cũng có thể chơi game qua Ruffle!
 • Bạn cũng có thể chọn chơi Super Smash Flash 2 bằng trình duyệt cũ được cài đặt Flash, nhưng cách này khiến bạn gặp vấn đề bảo mật; vì vậy, tốt nhất bạn nên dùng ứng dụng có thể tải về.

Bài viết wikiHow có liên quan

Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Tắt McAfeeTắt McAfee
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Cài Windows từ UbuntuCài Windows từ Ubuntu
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Thay đổi tài khoản Gmail mặc địnhThay đổi tài khoản Gmail mặc định
Tạo Người Sắt trong MinecraftTạo Người Sắt trong Minecraft
Tìm kiếm Sắt trong MinecraftTìm kiếm Sắt trong Minecraft
Xem người theo dõi mới của bạn bè trên InstagramXem người theo dõi mới của bạn bè trên Instagram
Điều chỉnh bass trên máy tínhĐiều chỉnh bass trên máy tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Trang này đã được đọc 726 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo