Tải về bản PDF Tải về bản PDF

SkyBlock là kiểu chơi sinh tồn phổ biến trong Minecraft được nhiều người biết đến kể từ khi ra mắt. Kiểu chơi này yêu cầu bạn thực hiện nhiệm vụ khó khăn là cố gắng sinh tồn ở một khối trên bầu trời trong điều kiện tài nguyên vô cùng khan hiếm. Nhờ có SkyBlock, nhiều người chơi đã có thêm kinh nghiệm và kỹ năng về nghệ thuật sinh tồn trong Minecraft. Bạn cũng có thể tự mình khám phá và trải nghiệm điều tương tự khi đọc bài viết này.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Cài đặt và tải bản đồ SkyBlock (trong chế độ Singleplayer)

 1. 1
  Tìm kiếm bản đồ SkyBlock. Truy cập https://www.google.com và gõ skyblock map trong thanh tìm kiếm để tìm các trang web có phiên bản mới nhất của bản đồ SkyBlock. Có thể kể đến một số trang web có bản đồ SkyBlock như:
 2. 2
  Tải về bản đồ SkyBlock. Khi bạn tìm thấy bản đồ SkyBlock muốn tải về, hãy nhấp vào nút Download để tải về tập tin zip chứa bản đồ.
 3. 3
  Hiển thị tập tin và thư mục ẩn (chỉ trong Windows). Trong Windows, có thể bạn sẽ cần hiển thị tập tin và thư mục ẩn để tìm đến thư mục save của Minecraft.
 4. 4
  Giải nén tập tin bản đồ vào thư mục save của Minecraft. Dùng ứng dụng giải nén kiểu như Winzip, WinRAR hoặc 7-Zip để giải nén thư mục trong tập tin zip. Giải nén toàn bộ thư mục vào thư mục save của Minecraft. Thư mục save của Minecraft sẽ nằm ở vị trí như dưới đây tùy thuộc theo hệ điều hành và phiên bản Minecraft bạn đang chơi (thư mục "<tên người dùng>" là tên thật của người dùng Windows, MacOS hoặc Linux).[1]
  • Phiên bản Java Edition trên Windows 10: C:\ Users\ <tên người dùng>\ AppData \ Roaming\ .minecraft\ saves
  • Phiên bản Windows 10 (Bedrock) Edition: C:\Users \<tên người dùng> \AppData \Local \Packages \Microsoft.MinecraftUWP_8wekyb3d8bbwe \LocalState \games \com.mojang \minecraftWorlds
  • Phiên bản Java Edition trên Mac: Users /<tên người dùng> /library /application support /minecraft /saves
  • Phiên bản Java Edition trên Linux:/home /<tên người dùng> /.minecraft /saves/
 5. 5
  Mở Minecraft. Nhấp vào Minecraft Launcher (trong phiên bản Java Edition) hoặc biểu tượng Minecraft (trong phiên bản Windows 10 Edition) để mở Minecraft. Nếu không nhìn thấy nó trên Desktop (Bàn làm việc), hãy nhấp vào biểu tượng trong trình đơn Start của Windows, hoặc thư mục Applications trên Mac.
 6. 6
  Nhấp vào Play. Nút màu xanh lục này nằm ở phía dưới cùng Minecraft Launcher hoặc nút lớn màu xám trong màn hình xuất hiện lúc mới chơi Minecraft phiên bản Windows 10 Edition.
 7. 7
  Nhấp vào Single Player (chỉ trong phiên bản Java Edition). Trong phiên bản Java Edition của Minecraft, hãy nhấp vào Singleplayer để hiển thị danh sách bản đồ thuộc chế độ chơi đơn.
 8. 8
  Nhấp vào bản đồ SkyBlock. Sau khi bản đồ được sao chép vào thư mục save, nó sẽ xuất hiện trong danh sách saves của Minecraft. Hãy nhấp vào bản đồ SkyBlock để tải về.
  • Một số bản đồ được tạo ra trong phiên bản Java Edition có thể không chơi được trong phiên bản Windows 10 (Bedrock) Edition và ngược lại.
 9. 9
  Nhấp vào Play Selected World (chỉ trong phiên bản Java Edition). Nếu bạn đang chơi phiên bản Minecraft Java Edition, hãy nhấp vào Play Selected World.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Kết nối với máy chủ SkyBlock (trong chế độ Multiplayer)

 1. 1
  Tìm kiếm máy chủ (server) SkyBlock của Minecraft. Truy cập https://www.google.com và tìm kiếm theo từ khóa Minecraft Skyblock server. Bạn sẽ nhìn thấy nhiều trang web chứa danh sách máy chủ SkyBlock. Nếu bạn đang chơi phiên bản Windows 10 (Bedrock) Edition, hãy gõ thêm Windows 10 hoặc Bedrock trong phần tìm kiếm. Bạn sẽ nhìn thấy nhiều trang web chứa danh sách máy chủ Minecraft. Có thể kể đến một số máy chủ như:
 2. 2
  Nhấp vào nút Copy phía dưới máy chủ mà bạn muốn thêm. Hầu hết trang web liệt kê máy chủ đều có nút "Copy" phía dưới từng máy chủ trong danh sách. Khi bạn nhấp vào nút này, địa chỉ của máy chủ sẽ được sao chép.
  • Đối với phiên bản Windows 10 Edition của Minecraft, bạn cần sao chép địa chỉ của máy chủ, nhấp vào chữ Server và ghi lại số cổng (port).
 3. 3
  Mở Minecraft. Nhấp vào Minecraft Launcher (trong phiên bản Java Edition của Minecraft) hoặc biểu tượng Minecraft (trong phiên bản Windows 10 Edition của Minecraft). Nếu không nhìn thấy nó trên Desktop (Bàn làm việc), hãy nhấp vào nó trong trình đơn Start của Windows, hoặc thư mục Applications trên Mac.
 4. 4
  Nhấp vào Play. Nút màu xanh lục này nằm ở phía dưới cùng Minecraft Launcher hoặc nút lớn màu xám trong màn hình xuất hiện lúc mới chơi Minecraft phiên bản Windows 10 Edition.
 5. 5
  Nhấp vào Multiplayer hoặc Servers. Nếu bạn đang chơi Minecraft phiên bản Java Edition, hãy nhấp vào Multiplayer. Nếu bạn đang chơi phiên bản Windows 10 Edition, hãy nhấp vào Servers.
 6. 6
  Nhấp vào Add Server. Trong Minecraft phiên bản Java Edition, nút này nằm ở góc dưới bên phải của trình đơn Multiplayer (Chơi mạng). Trong Minecraft phiên bản Windows 10 Edition, nút này nằm ở trên cùng danh sách máy chủ.
 7. 7
  Thêm thông tin máy chủ. Gõ tên của máy chủ vào trường "Server name". Dán địa chỉ bạn đã sao chép vào trường "Server address". Trong Minecraft phiên bản Windows 10 Edition, bạn cũng cần nhập số cổng vào trường "Port".
 8. 8
  Nhấp vào Save hoặc Done. Đây là bước lưu lại máy chủ vào danh sách máy chủ của bạn. Nếu bạn đang chơi phiên bản Windows 10 Edition, hãy nhấp vào Save. Nếu bạn đang chơi phiên bản Java Edition, hãy nhấp vào Done.
 9. 9
  Nhấp vào máy chủ Minecraft bạn vừa thêm vào. Đây là bước tải kiểu chơi trên máy chủ. Nhiều khả năng là bạn sẽ nhìn thấy giao diện chứa nhiều kiểu chơi, phần hướng dẫn và những người chơi khác.
 10. 10
  Xác định vị trí của kiểu chơi SkyBlock. Các máy chủ sẽ có giao diện khác nhau. Một số máy chủ có nhiều kiểu chơi khác ngoài SkyBlock. Hãy tìm kiếm SkyBlock. Đó có thể là dân làng ghi chữ "SkyBlock", cổng "SkyBlock" hoặc bức tường có phần hướng dẫn cách bắt đầu chơi.
 11. 11
  Làm theo hướng dẫn. Làm theo mọi hướng dẫn trên màn hình để bắt đầu chơi SkyBlock. Nội dung hướng dẫn sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng máy chủ. Thông thường, bạn có thể gõ dòng lệnh để bắt đầu ván chơi SkyBlock mới trên đảo hoặc tham gia vào ván chơi đang diễn ra. Nhấn T để mở giao diện dòng lệnh. Sau khi gõ dòng lệnh trong danh sách hướng dẫn, bạn sẽ bắt đầu chơi trên hòn đảo SkyBlock mới.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Chơi SkyBlock

 1. 1
  Sử dụng chế độ "Sneak" (rón rén) để tránh rơi ra ngoài rìa. Giữ phím Shift khi di chuyển xung quanh để vào chế độ "Sneak".
 2. 2
  Thu thập chồi cây (sapling) từ cái cây đầu tiên. Không có chồi cây = không có thêm cây, vì vậy nếu bạn không thu thập ít nhất một chồi cây từ cái cây đầu tiên, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Hãy xới tung những chiếc lá của cái cây đầu tiên để thu thập chồi cây.
 3. 3
  Thu thập gỗ (wood) từ cái cây đầu tiên. Sau khi bạn thu thập được một vài chồi cây từ lá, hãy dùng tay đập lấy gỗ của cây.
 4. 4
  Trồng chồi cây trên khối đất xa chỗ hồi sinh nhất. Việc này giúp cây ở xa dung nham và tránh được tình trạng mất cây (thậm chí là cả táo và chồi cây) vì hoả hoạn về sau này.
  • Bạn có thể tăng cơ hội nhặt được chồi cây bằng cách sử dụng một vài khối đất ở lớp trên cùng để nới rộng phần nền xung quanh chỗ phía dưới cùng của cái cây.
 5. 5
  Thu thập gỗ và chồi cây mỗi khi cây lớn lên. Khi chồi cây lớn lên, hãy thu thập chồi cây từ lá, sau đó lấy gỗ. Tiếp theo là trồng lại các chồi cây bạn đã thu thập được.
 6. 6
  Làm bàn chế tạo (workbench). Khi bạn có đủ gỗ, hãy làm bàn chế tạo.
  • Nhớ để dành lại hai khối gỗ (không biến chúng thành ván gỗ) để sau này tạo ra than gỗ (charcoal) đầu tiên.
 7. 7
  Chế tạo cuốc chim (pickaxe) bằng gỗ. Sử dụng một ít gỗ để chế tạo khối ván gỗ và gậy bằng tay. Sau đó sử dụng bàn chế tạo để tạo ra cuốc chim bằng gỗ.
 8. 8
  Tạo ra bể nước có kích thước 2X2. Bạn có thể chế tạo bể từ hai khối băng trong rương dự trữ. Bạn nên có đủ đất để tạo ra bể có kích thước 2x2, nhưng bạn có thể sử dụng khối ván ở mép bể cách xa dung nham nhất nếu cần thiết. Đây là bước tạo ra nguồn nước vô tận vì mọi chiếc xô múc nước từ bể này đều được tự động đổ đầy.
 9. 9
  Tạo ra bộ tạo đá cuội. Một trong những cách đơn giản nhất là đào hố dài 4 khối và hố thứ hai sâu 2 khối. Giờ thì đổ một xô nước vào hố sâu 2 khối và dung nham ở phía còn lại.
  • Để tạo ra bộ tạo đá cuội cơ bản, hãy thực hiện theo công thức sau đây (Đ=Đất, N=Nước, K=Khoảng không, D=Dung nham):
   • Đ-N-K-K-D-Đ
   • Đ-K-Đ-Đ-K-Đ
  • Một cách khác để tạo ra bộ tạo phức tạp hơn có thể được thực hiện như sau: (Đ=Khối đất, K=Khối khoảng không, C=Khối đá cuội, N=Nước và D=Dung nham)
   • K-K-N-C-D-Đ
   • Đ-N-N-Đ-K-Đ
   • Đ-Đ-Đ-Đ-Đ-Đ
 10. 10
  "Khai thác" đá cuội từ bộ tạo của bạn. Bạn có thể tạo ra đá cuội bằng cách hòa dòng nước đang chảy vào dung nham.
  • Bạn có thể kết hợp nguồn nước và bộ tạo đá cuội nếu muốn.
 11. 11
  Chế tạo lò nung (furnace/kiln). Sử dụng bàn chế tạo để tạo ra lò nung từ tám khối đá cuội và đốt cháy một khối gỗ bằng cách dùng khối gỗ dự phòng thứ hai làm nhiên liệu để có được than gỗ (charcoal) đầu tiên. Sau đó chế tạo đuốc (torch).
 12. 12
  Chế tạo cần câu cá (fishing rod). Sử dụng gậy (stick) và một số sợi chỉ (string) trong rương dự phòng để chế tạo cần câu cá. Với cần câu cá và lò nung, bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ luôn no bụng trong lúc chờ vườn của bạn cho thu hoạch.
 13. 13
  Tiếp tục tạo ra và thu hoạch đá cuội. Sau khi có một lượng đá cuội nhất định, hãy mở rộng đến khu vực phía dưới cùng hòn đảo và thu thập đất, nhưng đừng đụng đến bộ tạo đá cuội.
  • Nếu chế tạo phiến đá cuội (cobblestone slab), bạn có thể nới rộng gấp đôi khu vực bề mặt so với lúc sử dụng cùng lượng nguyên liệu thô. Cách chế tạo phiến đá cuội này cũng có cái lợi là ngăn quái vật hồi sinh tại các khu vực thiếu ánh sáng.
  • Bạn chỉ có một lượng khối đất có hạn. Có một cách để tránh mất khối đất là tạo ra nền hoặc "khay" ở dưới khối trên bầu trời của bạn để hứng bất cứ thứ gì rơi xuống.
  • Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách đào lỗ một khối trong đá cuội và đổ một xô nước vào, tạo ra thác nước mà bạn có thể bơi xuống.
  • Lặn xuống và đặt 4 khối đá cuội thành một cột/tháp hướng xuống dưới. Bơi ngược lên trên để lấy hơi, sau đó lặn xuống nước để đặt một khối vào mỗi góc của cột ở phía dưới cùng cột, ngay dưới hố ban đầu... rồi bơi ngược lên trên.
  • Nhảy ra khỏi nước và dùng xô (bucket) lấy nước.
  • Đặt thang (ladder) và leo xuống phía dưới cùng khối ở góc bạn đã đặt và xây dựng/mở rộng thêm tầng dưới hoặc "khay" 4 khối phía dưới khối trên trời ban đầu.
  • Nới rộng "khay" phía dưới tầng chính. Chỗ này có thể được để nguyên trong tình trạng tối tăm để làm bộ tạo quái vật hoặc thắp sáng để ngăn chặn quái vật tùy theo ý muốn của người chơi.
 14. 14
  Xem xét việc tạo ra bộ tạo quái vật (mob spawner). Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách xây dựng phần nền không có ánh sáng. Nếu làm vậy, bạn có thể nhặt được nhiều thứ quái vật đánh rơi, chẳng hạn như sợi, xương (bột xương để làm vườn), các công cụ chuyên biệt, v.v...
  • Vì không có sắt (iron), bạn không thể dùng cái phễu (hopper). Thay vào đó, bạn chỉ cần chạy dọc theo phần rìa và tự tay nhặt những thứ rơi ra.
 15. 15
  Xem xét việc tạo ra "bãi cỏ (pasture)". Bãi cỏ nên nằm cách xa khu vực xây dựng chính của bạn 24 khối để sản sinh con vật làm thức ăn và các tài nguyên khác.
 16. 16
  Chơi theo cách của riêng mình. Tiếp theo sẽ làm gì tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể mở rộng ngôi nhà, tạo ra bộ tạo quái vật hiệu quả hơn, tạo ra nông trường quái vật lớn... có vô số việc bạn có thể làm. Ván chơi SkyBlock sẽ kết thúc khi bạn đã vượt qua tất cả mọi thử thách, hoặc không thể phát triển thêm nữa nếu không chơi ăn gian.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn lỡ biến dung nham (lava) thành hắc diện thạch (obsidian), hãy nhấp chuột phải vào nó. Hắc diện thạch sẽ biến trở lại thành dung nham.
 • Thực tế là có cách để có thêm sắt (iron). Một trong những cách đó là tạo ra trang trại sắt (iron farm).

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tạo ra ngôi làng nhân tạo và tạo điều kiện cho dân làng nhân giống. Sau khi có đủ dân làng trong “ngôi làng” của bạn, người sắt (Iron Golem) sẽ bắt đầu xuất hiện để bảo vệ dân làng. Sau đó, bạn có thể giết người sắt để có thêm sắt.

 • Nếu bạn cảm thấy lạ lẫm với bộ tạo đá cuội (cobblestone generator), hãy tìm kiếm một số mẫu thiết kế để không vô tình biến dung nham thành hắc diện thạch.
 • Trong phiên bản 1.0 trở về sau, con vật sẽ xuất hiện cách vị trí của bạn hơn 24 khối, vì vậy đừng quá mong đợi rằng có thể dùng chúng làm thức ăn hoặc tài nguyên. Thay vào đó, hãy xây dựng bộ tạo quái vật trong căn phòng tối tăm để có sợi làm len (wool) và sử dụng trang trại để làm bánh mì (bread).
 • Che đậy nước để không bị đóng băng hoặc đặt đuốc (torch) ở bên cạnh nó. Bất cứ phần "mái" nào ở phía trên nước đều có thể giúp bạn hoàn thành việc này. Bạn cũng có thể sử dụng "mái" để khu vườn của bạn không bị dính tuyết trong môi trường lạnh lẽo.
 • Để lại một ít cỏ cho đến khi bạn có thể tạo ra khu trang trại cần thiết cho việc thu thập hạt và sản sinh con vật. Bạn luôn có thể trồng cỏ dọc theo đất rồi dọn dẹp sau. Chú ý rằng bạn cần xây dựng nền đất cách xa phần nền chính ít nhất 24 khối để sản sinh con vật. Hãy thắp sáng phần nền này để chống quái vật hung hãn. Tạo ra khoảng đất hoặc cỏ có kích thước tối thiểu là 5x5 và chờ đợi. Giết mọi con vật vô dụng (kiểu như ngựa và lừa vì chúng cần có yên cưỡi, thứ không có sẵn trong SkyBlock) để con vật thuộc diện có thể ăn được/hữu ích được sinh ra thế chỗ của chúng. Cừu là con vật rất hữu ích vì chúng đánh rơi cả len (để làm giường!) và thịt cừu (để làm thức ăn!).

Cảnh báo

 • Quái vật sẽ xuất hiện cách người chơi 24 khối, vì vậy hãy thắp sáng phần nền khi bạn tiến hành mở rộng nó để quái vật không làm phiền bạn trong ngày.
 • Bạn không thể ngủ trong SkyBlock nếu đang chơi trên máy chủ (server), vì có nhiều người khác đang chơi SkyBlock trên máy chủ đó.
 • Bảo quản xô (bucket) vì bạn không thể có thêm xô.
 • Lý do khiến một người chơi không thể tiếp tục là:
  • Không còn chồi cây để trồng cây
  • Không có cách nào để có thêm hạt giống (không còn cỏ)
  • Mất quá nhiều đất (không có trang trại hoặc cây)
  • Mất cát (không có trang trại xương rồng hoặc kính)

Bài viết wikiHow có liên quan

Phù phép trong MinecraftPhù phép trong Minecraft
Dịch chuyển tức thời trong MinecraftDịch chuyển tức thời trong Minecraft
Xác định tọa độ trên MinecraftXác định tọa độ trên Minecraft
Tạo server Minecraft PETạo server Minecraft PE
Pha chế các loại thuốc trong MinecraftPha chế các loại thuốc trong Minecraft
Chế tạo Firework Rocket trong Game MinecraftChế tạo Firework Rocket trong Game Minecraft
Tìm và khai thác kim cương nhanh trong MinecraftTìm và khai thác kim cương nhanh trong Minecraft
Tìm Cổng Kết Thúc trong MinecraftTìm Cổng Kết Thúc trong Minecraft
Nhân giống dân làng trong MinecraftNhân giống dân làng trong Minecraft
Tạo Cổng Địa Ngục trong MinecraftTạo Cổng Địa Ngục trong Minecraft
Sửa lỗi không thể kết nối máy chủ trong MinecraftSửa lỗi không thể kết nối máy chủ trong Minecraft
Thuần hóa ngựa trong Minecraft cho máy tínhThuần hóa ngựa trong Minecraft cho máy tính
Tìm đường về nhà khi bị lạc trong MinecraftTìm đường về nhà khi bị lạc trong Minecraft
Chế tạo đèn hiệu trong MinecraftChế tạo đèn hiệu trong Minecraft
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 14.768 lần.
Chuyên mục: Minecraft
Trang này đã được đọc 14.768 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo