Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Từ xa xưa, những người lính La Mã đã chơi nhảy lò cò để đọ sức mạnh và tốc độ, nhiều khi họ vác vật nặng nhưng nhảy được hơn 100 feet (30.5 m)![1] Ngày nay, nhảy lò cò đã trở thành trò chơi sân sau đuợc yêu thích bởi nhiều trẻ em (và cho cả người lớn có tâm hồn vô tư) trên khắp thế giới. Nếu ngày bé bạn chưa được chơi trò này, hay đơn giản là bạn cần cải thiện kỹ năng, bạn luôn có thể dễ dàng học cách chơi trò này, kèm theo một vài thay đổi để làm trò chơi thú vị hơn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Chơi Nhảy Lò cò Truyền thống

Tải về bản PDF
 1. 1
  Vẽ hình nhảy lò cò trên sàn. Dùng phấn để vẽ trên đường nhựa, đá patio hay bê tông là tốt nhất. Nên vẽ các hình vuông đủ to để nhảy được một chân vào và ném đá không hay bị bắn ra ngoài. Mặc dù có rất nhiều biến thể của hình vẽ, nhưng đây à bản phổ biến nhất.
  • Thông thường ô số 10 được đặt ở trên cùng. Đây là ô mà người chơi được nghỉ để lấy lại thăng bằng trước khi tiếp tục nhảy. Nhiều khi ô số 10 cũng được đặt cho những cái tên sáng tạo như “Thiên đường”.[2]
 2. 2
  Ném một hòn đá phẳng hoặc những vật tương tự (túi đậu nhỏ, vỏ hạt, nút bấm, đồ chơi bằng nhựa) vào những ô hình vuông. Vật được ném phải nằm gọn trong ô và không được chạm vào đường viền. Nếu bạn ném trượt sẽ tới lượt người chơi tiếp theo. Nếu bạn ném trúng, chuyển sang bước tiếp theo.
  • Bạn cũng có thể chơi nhảy lò cò một mình. Trong trường hợp đó, hãy tự đặt ra luật như bạn muốn.
 3. 3
  Nhảy bằng một chân vào các ô vuông, bạn phải bỏ qua ô số mình vừa ném và nhảy đến ô tiếp theo. Phải đảm bảo nhảy bằng 1 chân với các ô vuông đơn, 2 chân với ô vuông đôi. Hãy nhớ khi chơi không được để chân chạm đường kẻ viền của mỗi ô. Nếu bạn chạm đường viền, nhảy sai ô hay nhảy ra ngoài, bạn sẽ mất lượt.
 4. 4
  Nhớ nhặt vật đánh dấu lúc nhảy về. Khi nhảy đến ô cuối cùng, bạn phải quay lại (vẫn đứng một chân) và nhảy ngược về ô đầu tiên. Nhảy đến sát ô vừa ném trúng, bạn cúi người xuống (vẫn đứng một chân) và nhặt vật đánh dấu lên. Nhảy qua ô đó đến ô tiếp theo và kết thúc vòng.
 5. 5
  Trao vật đánh dấu cho người chơi tiếp theo. Sau khi hoàn thành đường nhảy ở ô số 1 (mà không bị mất lượt), hãy ném vào ô số 2 ở lượt kế tiếp. Người đầu tiên ném và nhảy đủ các ô sẽ giành chiến thắng.
  • Ashrita Furman đã lập kỷ lục Guinness thế giới là người nhảy lò cò nhanh nhất, chỉ mất 68 giây.[2]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Thêm sự Thay đổi

Tải về bản PDF
 1. 1
  Thay đổi hình dáng của đường nhảy lò cò. Thay ô vuông bằng những hình tròn và vẽ thành đường xoắn ốc. Có thể đó là lý do người Pháp gọi nó là “ốc sên”. [3] Hoặc có thể đổi thành hình chữ nhật, hình tam giác hay hình sao nhiều cánh.
  • Sẽ dễ hơn nếu nhảy từ giữa ra ngoài. Do đó bạn cần vẽ đủ to thay vì một hình vuông nhỏ ở cuối cùng.
 2. 2
  Biến đổi kích thước và hình dạng những ô vuông. Vẽ một ô nhỏ hơn khiến mọi người phải nhón chân. Bạn có thể vẽ một ô hình chiếc giày để buộc người chơi phải đặt bàn chân vào khít hình. Hãy thoải mái sáng tạo đi!
 3. 3
  Tạo ra những hòn đảo. Bằng cách này, buộc người chơi phải nhảy qua hòn đảo đến ô tiếp theo. Hãy ước lượng kích thước hòn đảo này một cách hợp lý để mọi người có thể nhảy qua. Ai nói chơi nhảy lò cò không đòi hỏi kỹ năng nhỉ?
 4. 4
  Đặt giới hạn thời gian. Hãy biến nhảy lò cò thành một trò chơi đọ tốc độ. Người chơi phải hoàn thành lượt nhảy trong thời gian quy định, nếu không họ sẽ mất lượt. Hoặc bạn có thể biến nó thành một cuộc đua xem ai nhanh hơn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có thể sử dụng băng keo để tạo nền chơi nhảy lò cò nếu muốn. Nó có thể tháo bỏ một cách dễ dàng và thuận tiện hơn khi chơi trong nhà.
 • Ô vuông cuối cùng có thể coi là “bậc nghỉ” nếu bạn muốn có chút thời gian để lấy lại thăng bằng

Cảnh báo

 • Cẩn thận với môi trường xung quanh. Tốt hơn là nên chơi trên nền bê tông thay vì trên sỏi, đá hay một bề mặt gồ gề vì nó có thể gây sát thương.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cầu hôn Bạn gáiCầu hôn Bạn gái
Lấy lại điện thoại bị bố mẹ tịch thuLấy lại điện thoại bị bố mẹ tịch thu
Đánh thức người đang ngủĐánh thức người đang ngủ
Trò chuyện với bố mẹTrò chuyện với bố mẹ
Chọc tức anh em traiChọc tức anh em trai
Dọa Em gáiDọa Em gái
Thừa nhận mình có bạn trai với bố mẹThừa nhận mình có bạn trai với bố mẹ
Từ bỏ gia đìnhTừ bỏ gia đình
Hòa hợp với chị gáiHòa hợp với chị gái
Trở thành một người chị tốtTrở thành một người chị tốt
Thực hành khỏa thân trong gia đìnhThực hành khỏa thân trong gia đình
Làm cho anh chị em giữ im lặngLàm cho anh chị em giữ im lặng
Sống tiếp sau Sự ra đi Vĩnh viễn của Người bạn đờiSống tiếp sau Sự ra đi Vĩnh viễn của Người bạn đời
Trở thành người vợ tốtTrở thành người vợ tốt
Quảng cáo

Tham khảo

 1. Hopscotch By Elizabeth Dana Jaffe, Sherry L. Field, Linda D. Labbo. ISBN 0756501334
 2. 2,02,1https://en.wikipedia.org/wiki/Hopscotch
 3. http://www.grandparents.com/grandkids/activities-games-and-crafts/hopscotch

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 52.605 lần.
Chuyên mục: Gia đình
Trang này đã được đọc 52.605 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo