Cách để Chơi Minesweeper

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Học cách chơi Dò mìnTải trò chơi Dò mìnChơi Dò mìnTham khảo

Bài viết này của wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Minesweeper (Dò mìn) trên máy tính chạy phần mềm Windows. Mặc dù trò chơi Dò mìn không còn được cài sẵn trên máy chạy Windows, bạn có thể tải miễn phí phiên bản cải tiến của trò chơi này từ cửa hàng ứng dụng Windows 10.

Phần 1
Học cách chơi Dò mìn

 1. 1
  Nắm bắt nguyên lý hoạt động của trò chơi Dò mìn. Mỗi trò chơi Dò mìn bắt đầu bằng một bảng ô vuông trống. Sau khi nhấp chuột vào một trong những ô vuông đó, một số ô vuông sẽ biến mất, một số vẫn để trống, và một số sẽ chứa các con số. Nhiệm vụ của bạn là dùng những con số đó để tìm ra ô trống nào chứa mìn và ô nào an toàn để nhấp vào.
  • Trò chơi Dò mìn tương tự như trò chơi giải đố Sudoku ở chỗ thành công của bạn chủ yếu phụ thuộc vào việc loại bỏ các khả năng có thể là câu trả lời đến khi chỉ còn một câu trả lời duy nhất.
 2. 2
  Dùng nút trái và nút phải con chuột. Con chuột là dụng cụ duy nhất bạn cần để chơi Dò mìn. Nút chuột trái được dùng để nhấp vào các ô không chứa mìn, trong khi nút chuột phải dùng để đánh dấu ô chứa mìn.
  • Ở cấp độ khó cao hơn, bạn cần đánh dấu ô vuông nghi chứa mìn cho đến khi bạn có thể xác định được chắc chắn chúng chứa mìn.
 3. 3
  Đừng lo ngại về lần nhấp chuột đầu tiên. Ô đầu tiên bạn nhấp chuột vào sẽ không bao giờ ẩn chứa mìn;[1] nhấp chuột vào một ô sẽ xóa bớt một số ô khác và mở ra các ô có chứa số.
 4. 4
  Tìm hiểu ý nghĩa của các con số. Số ở trong ô chỉ số lượng mìn đang ở gần ô vuông đó. Ví dụ, nếu có hai ô cạnh nhau và một trong đó có chứa số "1", bạn biết rằng ô bên cạnh sẽ có mìn.

Phần 2
Tải trò chơi Dò mìn

 1. 1
  Nhấp vào mục Start (Khởi động). Nhấn chuột vào biểu tượng Windows ở góc trái bên dưới màn hình.
 2. 2
  Đánh từ khóa store trong mục Start. Bạn sẽ tìm kiếm ứng dụng Store (Cửa hàng) trong máy tính.
 3. 3
  Mở ứng dụng Microsoft Store . Nhấp vào kết quả tìm kiếm Microsoft Store ngay gần đầu cửa sổ Start.
 4. 4
  Nhấp chuột vào thanh công cụ "Search" (Tìm kiếm). Thanh công cụ này nằm ở góc trên bên phải cửa sổ Microsoft Store.
 5. 5
  Tìm kiếm trò chơi Dò mìn. Đánh từ khóa microsoft minesweeper vào thanh "Tìm kiếm", và chờ một danh sách xổ xuống xuất hiện ngay dưới thanh tìm kiếm.[2]
 6. 6
  Nhấp chuột vào Microsoft Minesweeper. Từ khóa này nằm trong danh sách xổ xuống bên dưới thanh tìm kiếm.
 7. 7
  Nhấp vào nút Get. Đó là nút màu xanh da trời phía dưới tên phần mềm "Microsoft Minesweeper". Bằng cách này, bạn sẽ cài đặt trò chơi Dò mìn trên máy tính của mình.

Phần 3
Chơi Dò mìn

 1. 1
  Mở trò chơi Dò mìn. Nhấp chuột vào chữ Launch (Chạy chương trình) xuất hiện sau khi kết thúc cài đặt phần mềm trò chơi Dò mình, hoặc mở Start , đánh từ khóa minesweeper, và nhấp vào ứng dụng Microsoft Minesweeper màu xanh lá cây.
 2. 2
  Chọn độ khó. Ở góc trên bên trái cửa số, bạn bắt đầu trò chơi bằng cách nhấp vào một trong những cài đặt độ khó dưới đây:[3]
  • Cấp độ dễ 9x9 – Bảng vuông chín-nhân-chín trên đó rải 10 quả mìn.
  • Cấp độ trung bình 16x16 - Bảng vuông mười sáu-nhân-mười sáu trên đó rải 40 quả mìn.
  • Cấp độ khó 30x16 - Bảng vuông ba mươi sáu-nhân- ba mươi sáu trên đó rải 99 quả mìn.
  • Tùy chỉnh - Đặt thông số trò chơi riêng theo ý muốn, bao gồm kích thước bảng ô vuông, số lượng mìn, v.v...
 3. 3
  Đọc hướng dẫn chơi nếu bạn muốn. Nếu đây là lần đầu bạn chơi Dò mìn của Microsoft, hướng dẫn cách chơi sẽ xuất hiện giúp bạn thực hành những điều cơ bản của trò chơi Dò mìn.
  • Nếu bạn không muốn chơi theo hướng dẫn, hãy nhấp chuột vào nút Skip (Bỏ qua) ngay trên đầu cửa sổ.
 4. 4
  Nhấp chuột vào bất cứ ô vuông nào trong bảng. Như vậy là bạn sẽ bắt đầu trò chơi Dò mìn.
 5. 5
  Xem lại các con số. Bất cứ con số nào ở trong bảng đều nói đến số lượng mìn hiện đang ở gần ô vuông chứa con số đó.
 6. 6
  Nhấp chuột phải vào bất kỳ ô vuông bạn cho là có mìn. Một lá cờ sẽ xuất hiện trong ô vuông đó. Để hỗ trợ cho quá trình loại bỏ sau này, tốt nhất là bạn bắt đầu với những ô vuông chắc chắn có chứa mìn (ví dụ, chỉ có một ô vuông bên cạnh số "1" trong bảng).
  • Đảm bảo bạn không đánh dấu ô vuông nghi có mìn nhiều hơn số mìn trong bảng.
 7. 7
  Nhấp đúp chuột phải vào những ô mà bạn không chắc chắn. Làm như vậy sẽ có dấu hỏi xuất hiện trong ô vuông, điều đó có nghĩa là bạn muốn để riêng ô đó ra cho đến khi loại trừ các ô vuông khác.
  • Đây là chiến lược an toàn đối với những bảng mà bạn đã tìm được gần hết chỉ còn hai hoặc ba quả mìn.
 8. 8
  Nhấp vào bất cứ ô nào không chứa mìn. Bạn sẽ xóa các ô đang nghi vấn.
 9. 9
  Xóa bảng. Để thắng trong một lần chơi Dò mìn, bạn cần phải nhấp được chuột vào tất cả những ô không chứa mìn. Khi bạn làm được điều đó, trò chơi sẽ kết thúc.
  • Nếu bạn chẳng may nhấp vào ô vuông có chứa mìn, trò chơi cũng sẽ kết thúc. Bạn có quyền lựa chọn bắt đầu trò chơi mới hoặc chơi lại trò chơi vừa xong.

Lời khuyên

 • Chơi Dò mìn càng nhiều, bạn càng học được cách phát hiện dấu hiệu nhận biết có mìn (hoặc không có mìn).
 • Nếu bạn nhìn thấy kiểu "121" trên một đường thẳng, hãy đặt cờ vào những ô có số một và mở ô có số 2.[4]

Cảnh báo

 • Trên phần mềm Windows 7 hoặc Vista, bạn cần mở trò chơi Dò mìn từ mục Start thay vì tải xuống từ Store.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Play Minesweeper, Italiano: Giocare a Campo Minato, Deutsch: Minesweeper spielen, Português: Jogar Campo Minado, Español: jugar buscaminas, Français: jouer au Démineur, Nederlands: Mijnenveger spelen, Русский: играть в Сапера, Čeština: Jak hrát Hledání min, Bahasa Indonesia: Bermain Minesweeper, 中文: 玩扫雷, ไทย: เล่นเกม Minesweeper, 日本語: マインスイーパをプレイする, العربية: لعب كاسحة الألغام, Türkçe: Mayın Tarlası Nasıl Oynanır, 한국어: 지뢰찾기 하는 방법

Trang này đã được đọc 6.463 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?