Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Minecraft là game thú vị mà bạn có thể chơi một mình. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian nhất định, có lẽ bạn sẽ bắt đầu cảm thấy hơi cô đơn. Nếu đúng như vậy, đã đến lúc bạn kêu gọi những người chơi khác cùng chia sẻ trải nghiệm khám phá game Minecraft với mình! Thật may là game này được thiết kế để dễ dàng kết nối với những người chơi khác.

Phương pháp 1 của 5:
Tham gia chơi Multiplayer (trên PC/Mac)

 1. 1
  Tìm kiếm máy chủ để chơi. Để tham gia chế độ chơi dành cho nhiều người (Multiplayer) trong game Minecraft, bạn cần tìm kiếm một máy chủ (server) mà mình muốn kết nối. Bạn không thể lướt xem danh sách máy chủ ngay trong game Minecraft; thay vào đó, bạn phải tìm kiếm máy chủ bằng trình duyệt web của mình. Có nhiều trang web chuyên liệt kê danh sách máy chủ, và nhiều máy chủ phổ biến còn có trang web riêng. Có thể kể đến một số trang web liệt kê danh sách máy chủ lớn nhất như:
  • MinecraftServers.org
  • MinecraftForum.net mục Server
  • PlanetMinecraft.com mục Server
 2. 2
  Tìm kiếm địa chỉ IP máy chủ. Máy tính sẽ tìm kiếm một địa chỉ kiểu như mc.wubcraft.com hoặc 148.148.148.148. Địa chỉ này có thể bao gồm cổng (port) ở cuối ghi là :25565.
 3. 3
  Quyết định xem máy chủ nào phù hợp với mình. Thường thì bạn sẽ để ý đến một số yếu tố khi lựa chọn máy chủ. Các máy chủ khác nhau sẽ đem lại những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt, và hầu hết máy chủ đều đi kèm thông tin mô tả mà bạn có thể đọc. Bạn nên chú ý đến một số thông tin quan trọng sau đây trước khi lựa chọn máy chủ để chơi:
  • Chế độ chơi game - Ngoài các máy chủ sử dụng kiểu chơi Minecraft tiêu chuẩn, có nhiều máy chủ bao gồm đủ các chế độ chơi (game mode), từ chế độ cướp cờ đến nhập vai nhân vật và một số chế độ khác.
  • Danh sách trắng - Nếu máy chủ sử dụng danh sách trắng (whitelist) thì chỉ chấp nhận những người chơi đã đăng ký. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần tạo tài khoản trên trang web của máy chủ để kết nối.
  • Population - Đây là số người đang chơi game và số người chơi tối đa. Lưu ý rằng có khả năng là bạn sẽ không chơi game với tất cả những người đó. Thường thì số lượng người chơi lớn sẽ được phân chia vào nhiều máy chủ.
  • PvP - Hay viết đầy đủ là "Player vs. Player", nghĩa là người chơi được phép tấn công lẫn nhau. Đây có thể là máy chủ khó nhằn dành cho những ai mới chơi.
  • Uptime - Đây là thông tin cho thấy mức độ trực tuyến và có sẵn thường xuyên của máy chủ. Nếu có ý định chơi game trực tuyến trong khoảng thời gian dài, bạn nên tìm máy chủ có tỷ lệ Uptime đạt 95% trở lên.
 4. 4
  Sao chép địa chỉ IP của máy chủ. Để kết nối với máy chủ, bạn cần địa chỉ IP của máy chủ. Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ IP này trong danh sách máy chủ. Địa chỉ IP thường bao gồm chữ cái và/hoặc số được phân cách nhau bằng dấu chấm. Bôi đen và sao chép địa chỉ vào bộ nhớ tạm thời.
 5. 5
  Kiểm tra phiên bản game của máy chủ. Máy chủ thường chạy phiên bản game Minecraft cũ, thế nên sẽ mất một lúc để các công cụ máy chủ được cập nhật lên phiên bản mới. Ghi lại phiên bản game Minecraft mà máy chủ đang chạy.
 6. 6
  Khởi chạy Minecraft Launcher và thiết lập game thành phiên bản mong muốn. Trước khi bắt đầu chơi Minecraft, khởi chạy Launcher và chú ý đến phiên bản game Minecraft được hiển thị ở góc dưới bên phải màn hình. Nếu phiên bản này khác với phiên bản mà máy chủ đang chạy, bạn cần chỉnh sửa hồ sơ (profile) của mình để tải (load) đúng phiên bản.
  • Nhấp nút Edit Profile nằm ở góc dưới bên trái.
  • Nhấp vào trình đơn thả xuống "Use version" và lựa chọn phiên bản khớp với máy chủ. Nhấp Save Profile để lưu lại sự thay đổi.
  • Cân nhắc việc tạo hồ sơ mới dành riêng cho máy chủ. Nếu bạn nhận thấy rằng mình đang kết nối với nhiều máy chủ chạy các phiên bản khác nhau, bạn có thể sẽ cần tạo hồ sơ dành riêng cho từng máy chủ. Điều này khiến quá trình kết nối trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
 7. 7
  Khởi chạy game Minecraft và nhấp "Multiplayer". Đây là thao tác mở trình đơn Multiplayer.
 8. 8
  Nhấp vào nút "Add server". Bước này giúp mở màn hình Edit Server Info.
 9. 9
  Dán (Paste) địa chỉ vào trường "Server Address". Gõ tên vào trường "Server Name". Bạn được phép đặt tên kiểu gì cũng được, nhưng việc đặt tên máy chủ rõ ràng giúp bạn dễ dàng nhận diện nó về sau này.
  • Nhấp "Done" để lưu thông tin máy chủ. Máy chủ mới được thêm vào sẽ xuất hiện trong danh sách chơi game của bạn.
  • Nếu máy chủ không xuất hiện, kiểm tra xem bạn đã gõ địa chỉ máy chủ (Server Address) chính xác hay chưa.
 10. 10
  Lựa chọn máy chủ và nhấp vào nút "Join Server". Minecraft sẽ cố gắng kết nối với máy chủ và tải thế giới. Nếu bạn nhìn thấy thông báo rằng máy chủ đang chạy một phiên bản khác, kiểm tra xem đã lựa chọn đúng phiên bản hay chưa từ trình đơn Profile.
 11. 11
  Bắt đầu chơi game trên máy chủ. Trong hầu hết các máy chủ, bạn sẽ xuất hiện ở khu vực chào mừng. Tại nơi đây, bạn có thể sẽ nhìn thấy luật chơi và hướng dẫn sử dụng máy chủ, đồng thời nhìn thấy thông tin chi tiết về cách tham gia cùng những người chơi khác.
  • Khi chơi game ở máy chủ công cộng, đảm bảo rằng bạn không phá hủy công trình sáng tạo của người khác. Ngoài việc bị coi là có hành vi thô lỗ, bạn còn dễ lọt vào danh sách cấm chơi của những máy chủ yên bình nhất.
  • Tuân theo luật chơi của máy chủ. Game Minecraft sẽ đem lại trải nghiệm thú vị khi tất cả mọi người đều tuân thủ luật chơi giống nhau. Mỗi máy chủ đều có luật chơi khác nhau, vậy nên bạn cần đảm bảo rằng sẽ đọc kỹ thông tin tại khu vực chào mừng và xem kỹ trang web của máy chủ.
 12. 12
  Nhấn phím T để chat với những người chơi khác. Bước này giúp mở khung chat để bạn gõ thông điệp của mình. Nhớ rằng khi đang chơi game trên máy chủ công cộng, bạn đang chat với người lạ, thế nên đừng để lộ thông tin cá nhân.[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 5:
Tham gia chơi Multiplayer (trong phiên bản Pocket)

 1. 1
  Mở trình duyệt web trên thiết bị. Bạn có thể chơi game Minecraft PE với những người khác bằng cách kết nối vào máy chủ Minecraft PE. Để tìm ra các máy chủ này, bạn cần dùng ứng dụng trình duyệt web của mình. Những máy chủ này bao gồm đủ các kiểu chơi và chế độ game khác nhau để luôn đem đến cho người chơi trải nghiệm khác biệt. Có nhiều trang web liệt kê máy chủ phổ biến, ví dụ như:
  • Minecraftpocket-servers.com
  • MCPEstats.com
  • MCPEhub.com/servers
  • MCPEuniverse.com/pocketmine/
 2. 2
  So sánh đặc điểm của máy chủ. Hầu hết những trang liệt kê máy chủ đều cung cấp thông tin chi tiết về từng máy chủ, bao gồm các chế độ chơi game có sẵn, số lượng người chơi đã kết nối, địa điểm đặt máy chủ và nhiều thông tin khác nữa. Xem xét thông tin này để tìm thấy một máy chủ phù hợp với nhu cầu chơi game của bạn.
  • Ghi lại phiên bản game mà máy chủ đang chạy. Minecraft Pocket Edition không cho phép bạn chuyển sang các phiên bản khác của game, vì thế bạn chỉ được phép kết nối vào những máy chủ chạy đúng phiên bản mà bạn đã cài đặt. Hầu hết các máy chủ đều được cập nhật lên phiên bản mới nhất trong vòng 24 tiếng kể từ khi phát hành.
 3. 3
  Ghi lại địa chỉ máy chủ và số cổng. Địa chỉ máy chủ (server address) bao gồm nhiều chữ cái và/hoặc số được phân cách bằng dấu chấm. Số cổng (port number) được tách khỏi địa chỉ bằng dấu hai chấm (:).
 4. 4
  Mở game Minecraft PE và nhấp "Play". Bước này giúp mở danh sách thế giới của bạn.
 5. 5
  Nhấp vào nút "Edit". Nút này nằm ở góc trên bên phải.
 6. 6
  Nhấp nút "External" rồi nhấp "Add Server". Bước này giúp bạn nhập thông tin về máy chủ.
 7. 7
  Điền vào các ô cung cấp thông tin về máy chủ. Bạn cần điền hết các ô và nhấp "Add Server" để thêm nó vào danh sách của bạn.
  • Server Name (tên máy chủ) - Bạn có thể gõ bất cứ chữ nào vào đây. Việc gõ tên máy chủ giúp bạn dễ dàng nhận diện nó về sau này.
  • Address - Gõ địa chỉ IP vào ô này.
  • Port - Nhập số cổng vào đây. Số cổng là số xuất hiện sau : trong địa chỉ máy chủ.
 8. 8
  Nhấp để kết nối với máy chủ mới được thêm vào. Game sẽ cố gắng kết nối với máy chủ. Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ xuất hiện ở khu vực chào mừng của máy chủ.
  • Nếu không kết nối được, có thể kể đến một vài nguyên nhân như sau: Bạn không thể kết nối khi máy chủ bị đầy (full) và không nhận được thông báo về vấn đề này. Bạn cũng không thể kết nối khi máy chủ đang ngoại tuyến (offline). Ngoài ra, bạn không thể kết nối trong trường hợp tên của bạn trùng với tên của một người chơi khác đã kết nối từ trước.
  • Bạn được phép thay đổi tên trong game của mình từ phần Settings thuộc trình đơn chính của game Minecraft PE.
 9. 9
  Đăng ký chơi trên máy chủ nếu cần thiết. Một số máy chủ yêu cầu bạn đăng ký trước khi bắt đầu chơi hoặc hưởng lợi trong game. Làm theo các bước trên màn hình để đăng ký địa chỉ email của bạn với máy chủ. Bạn cần mở thư xác nhận được gửi đến địa chỉ email của mình.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 5:
Chơi game ở mạng nội bộ (LAN)

 1. 1
  Đảm bảo rằng tất cả máy tính đều được kết nối vào cùng một mạng nội bộ. Game Minecraft cho phép bạn dễ dàng bắt đầu chơi game Multiplayer nếu mọi người chơi đều kết nối vào cùng mạng nội bộ.
  • Nếu bạn đang ở nhà, có khả năng là tất cả các máy tính đều đã được kết nối vào cùng một mạng nội bộ. Mọi việc có thể sẽ trở nên phức tạp hơn đôi chút trong môi trường làm việc hoặc trường học. Nhấp vào đây để biết cách thiết lập mạng nội bộ.
  • Bạn có thể sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để kết nối nhiều máy tính ở xa nhau vào cùng một mạng. Cách này có thể được áp dụng để tụ hội bạn bè từ nhiều địa điểm khác nhau mà không cần phải tạo ra một máy chủ (server). Bạn có thể tự tìm hiểu cách thiết lập mạng riêng ảo dành cho bạn và những người bạn.
 2. 2
  Đảm bảo rằng tất cả người chơi đều đang chạy cùng một phiên bản Minecraft. Để kết nối với game, mọi người đều phải chơi phiên bản game Minecraft giống nhau. Quyết định xem máy tính nào sẽ bắt đầu game, sau đó sử dụng trình chỉnh sửa hồ sơ (profile editor) trên tất cả các máy tính để thiết lập phiên bản sao cho khớp nhau.
  • Khởi chạy Minecraft Launcher và nhấp vào nút Edit Profile.
  • Lựa chọn đúng phiên bản từ trình đơn thả xuống "Use version".
 3. 3
  Bắt đầu game trên một trong các máy tính. Máy tính này được coi là "host", thường thì sẽ là máy tính có cấu hình mạnh nhất. Tải (load) một trong những thế giới của bạn trong chế độ Single Player trên máy host.
 4. 4
  Nhấn phím Escape để mở trình đơn Pause. Sau khi thế giới đã được tải, bạn có quyền mở game cho bất cứ ai trong mạng nội bộ của mình thông qua trình đơn Pause.
 5. 5
  Nhấp Open to LAN. Thao tác này giúp bắt đầu quá trình thiết lập mạng và một trình đơn mới sẽ xuất hiện.
 6. 6
  Tùy chỉnh thiết lập cho ván chơi multiplayer. Bạn được phép lựa chọn trong số các chế độ chơi game sinh tồn (Survival), phiêu lưu (Adventure), và sáng tạo (Creative), cũng như bật hoặc tắt mã ăn gian (cheat code). Nhấp vào các nút để chuyển đổi giữa các tùy chọn.
 7. 7
  Nhấp Start LAN World để bắt đầu một ván chơi multiplayer. Các máy tính khác trong mạng cục bộ của bạn giờ sẽ có thể kết nối vào ván chơi này.
 8. 8
  Mở game Minecraft trên máy tính thứ hai. Đảm bảo rằng máy tính đã được kết nối vào mạng và đang chạy cùng phiên bản Minecraft mà máy tính host đang chạy.
 9. 9
  Nhấp nút Multiplayer trong trình đơn chính của game Minecraft. Minecraft sẽ quét mạng của bạn xem có ván chơi nào đang diễn ra hay không. Ván chơi Minecraft của máy tính host thường sẽ xuất hiện trong danh sách.
  • Nếu không nhìn thấy ván chơi nào, nhấp nút Direct Connect và gõ địa chỉ IP nội bộ của máy tính host. Nhấp vào đây để biết thông tin cụ thể về việc tìm địa chỉ IP của máy tính host.
 10. 10
  Lựa chọn ván chơi và nhấp Join Server. Màn hình của bạn sẽ hiển thị LAN World tại phía trên tên của ván chơi. Sau khi lựa chọn và gia nhập, thế giới sẽ được tải và bạn có thể bắt đầu chơi.[2]
 11. 11
  Yêu cầu người host dịch chuyển tức thời tất cả người chơi lại với nhau. Sau khi mọi người đã tham gia, họ có thể nhận ra rằng mình đang ở xa người host, nhất là khi người này đã khám phá nhiều địa điểm trong game. Người host có thể dịch chuyển tức thời từng người chơi để mọi người có thể chơi game cùng nhau.
  • Trên máy tính host, nhấn T để mở khung chat, sau đó gõ /tp TênNgườiChơi TênHost và nhấn Enter. Bước này giúp dịch chuyển tức thời người chơi có tên là TênNgườiChơi đến gần người host. Lặp lại bước này cho những người chơi khác.
  • Đảm bảo rằng mỗi người chơi đều nghỉ ngơi trên một chiếc giường ngủ tại địa điểm mới của bạn. Điều này đảm bảo rằng họ sẽ xuất hiện ở đó nếu bị chết.
  Quảng cáo

Phương pháp 4 của 5:
Tạo máy chủ dành cho bạn bè

 1. 1
  Tải về các tập tin máy chủ Minecraft trên máy tính đang làm máy chủ (server). Việc tạo ra máy chủ Minecraft sẽ cung cấp một thế giới ổn định để bạn và những người bạn của mình có thể chơi game vào bất kỳ lúc nào. Máy chủ sẽ ở chế độ riêng tư để chỉ bạn bè của bạn mới có thể gia nhập, và bạn được phép cài đặt cả các bản chỉnh sửa (mod). Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng điều kiện là có một máy tính thường xuyên được bật và kết nối mạng liên tục.
  • Các tập tin máy chủ Minecraft đều miễn phí và có thể được tải về từ minecraft.net/download. Tải minecraft_server.X.X.X.exe.
  • Phần này sẽ giới thiệu cách tạo ra máy chủ Windows thiết lập nhanh. Bạn có thể tự tìm hiểu cách tạo máy chủ trong hệ điều hành Linux hoặc OS X, hoặc tạo ra một máy chủ trong hệ điều hành Windows một cách thủ công.
 2. 2
  Tạo ra một thư mục cho máy chủ của bạn. Máy chủ Minecraft sẽ cài đặt tất cả các tập tin cần thiết vào bất kỳ thư mục nào đang chứa nó. Tạo ra một thư mục trên desktop của bạn hoặc vị trí dễ truy cập khác và đặt tên là "Minecraft Server" hoặc một cái tên gì đó tương tự. Sao chép tập tin minecraft_server.X.X.X.exe vào thư mục này.
 3. 3
  Chạy chương trình máy chủ. Bạn sẽ nhìn thấy nhiều tập tin được tạo ra trong thư mục của bạn, sau đó chương trình sẽ tự động đóng. Đây là điều thường xảy ra.
 4. 4
  Mở .eula.txt. Bạn có thể tìm thấy tập tin này trong thư mục Minecraft Server của bạn.
 5. 5
  Chỉnh sửa .eula=false thành eula=true. Lưu lại sự thay đổi tập tin và đóng lại. Khi thực hiện bước này, hãy chấp nhận điều khoản và điều kiện dành cho chương trình Minecraft Server.
 6. 6
  Chạy chương trình máy chủ một lần nữa. Nếu cửa sổ Windows Firewall xuất hiện, nhấp vào nút Allow access. Nhiều tập tin hơn nữa sẽ được tạo ra trong trường Minecraft Server. Bây giờ đóng cửa sổ máy chủ vì bạn sẽ thay đổi thêm đôi chút.
 7. 7
  Nhấp chuột phải vào tập tin .server.properties và lựa chọn "Open With". Tìm kiếm Notepad trong danh sách chương trình của bạn. Bước này giúp mở tập tin tùy chỉnh của máy chủ để bạn tiến hành thay đổi.
 8. 8
  Tìm kiếm .white-list=false. Chỉnh sửa thành white-list=true. Bước này giúp bật danh sách trắng (white list), nghĩa là danh sách những người chơi được chấp thuận. Những người khác sẽ không thể kết nối với máy chủ của bạn, tức là đây là máy chủ dành riêng cho bạn và bạn bè.
  • Bạn được phép thay đổi một số thiết lập khác của game, nhưng bây giờ cần lưu và đóng tập tin.
 9. 9
  Chạy máy chủ và thêm người chơi vào danh sách trắng của bạn. Thu thập tên người chơi Minecraft của bạn bè và lần lượt thêm vào danh sách trắng bằng lệnh sau đây: whitelist add TênNgườiChơi.
 10. 10
  Chuyển tiếp cổng (Forward port) 25565 để những người khác có thể kết nối. Máy chủ của bạn về cơ bản đã vận hành, và những người bạn đã được thêm vào danh sách trắng. Bây giờ bạn cần tùy chỉnh bộ định tuyến (router) để cho phép họ kết nối với máy chủ và truy cập game. Việc này yêu cầu chuyển tiếp cổng.
  • Đăng nhập vào công cụ tùy chỉnh của bộ định tuyến. Thường thì bạn có thể dễ dàng truy cập phần này từ trình duyệt web của bạn bằng cách gõ địa chỉ 192.168.1.1, 192.168.0.1, hoặc 192.168.2.1. Địa chỉ này có thể khác đi tùy thuộc vào mẫu (model) bộ định tuyến của bạn.
  • Bạn cần nhập mật khẩu và tên người dùng quản trị bộ định tuyến. Xem văn bản về bộ định tuyến để biết thông tin đăng nhập mặc định nếu bạn chưa từng thay đổi thông tin này.
  • Mở phần Port Forwarding của trang tùy chỉnh bộ định tuyến. Phần này có thể nằm trong phần Advanced hoặc Admin.
  • Tạo ra một luật mới bằng cách sử dụng địa chỉ IP nội bộ của máy tính server. Chuyển tiếp cổng (forward port) 25565 cho cả TCP và UDP.
  • Để biết nhiều thông tin hơn về cách mở cổng, nhấp vào đây.
 11. 11
  Mở Google trên máy tính server và gõ .my ip. Địa chỉ IP công cộng của máy tính của bạn sẽ được hiển thị phía trên kết quả tìm kiếm. Sao chép địa chỉ này hoặc ghi lại. Đưa địa chỉ cho bạn bè để sử dụng mỗi khi kết nối với máy chủ.
  • Lưu ý: Nếu bạn có địa chỉ IP động (điều này thường xảy ra), địa chỉ IP của bạn sẽ thỉnh thoảng thay đổi. Nếu vậy, bạn cần đưa địa chỉ IP mới cho bạn bè để họ kết nối lại. Bạn có thể tránh phải làm điều này trong tương lai bằng cách thiết lập DNS động. Theo đó, bạn sẽ thiết lập một tài khoản trả phí với dịch vụ tự động chuyển tiếp những người dùng đã gõ tên miền của bạn đến địa chỉ IP động.
 12. 12
  Kết nối vào máy chủ của chính bạn. Máy chủ của bạn đang trực tuyến, danh sách trắng đã sẵn sàng, và các cổng của bạn đều đã được chuyển tiếp. Giờ thì bạn bè của bạn có thể kết nối với máy chủ bằng cách sử dụng địa chỉ IP mà bạn cung cấp, nhưng bạn cần sử dụng một địa chỉ IP khác.
  • Mở trình đơn Multiplayer trong game Minecraft. Ván chơi của bạn thường sẽ xuất hiện trong danh sách, nhưng nếu không thấy, bạn cần nhấp vào nút "Add Server". Nếu chơi game trên máy tính đang làm máy chủ, bạn cần gõ 127.0.0.1. Nếu bạn chơi game trên một máy tính khác thuộc cùng mạng, gõ địa chỉ IP nội bộ của máy chủ (chính là địa chỉ mà bạn đã sử dụng để chuyển tiếp cổng). Nếu đang sử dụng máy tính thuộc một mạng khác, bạn cần nhập địa chỉ IP công cộng của máy chủ.
  Quảng cáo

Phương pháp 5 của 5:
Chơi game ở chế độ chia màn hình (trên Xbox/PlayStation)

 1. 1
  Đảm bảo rằng bạn đang chơi game trên HDTV. Để sử dụng tính năng chia màn hình (splitscreen), bạn cần chơi game trên màn hình có độ phân giải 720p trở lên, nghĩa là cần có HDTV và cáp HDMI hoặc Component.
 2. 2
  Tạo ra thế giới mới hoặc tải thế giới có sẵn. Bạn có thể chơi game ở chế độ chia màn hình trong bất cứ thế giới có sẵn nào của mình. Bỏ tích ô "Online game".
 3. 3
  Nhấn .
  START
  trên tay cầm thứ hai. Bước này giúp mở cửa sổ đăng nhập (Sign In).
 4. 4
  Lựa chọn hồ sơ cho người chơi thứ hai. Bạn cần tạo hồ sơ trước khi bắt đầu chơi game nếu chưa có hồ sơ dành cho người chơi thứ hai.
 5. 5
  Lặp lại các bước nói trên dành cho những người chơi khác. Chế độ chơi game trên cùng một màn hình hỗ trợ cho tối đa bốn người chơi.[3]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu nhận thấy rằng những người chơi khác có lối chơi không phù hợp, bạn có thể thử yêu cầu họ ngừng chơi kiểu đó hoặc rời đi và tìm kiếm một máy chủ khác. Trên hầu hết những máy chủ công cộng, người điều tiết (moderator) sẽ theo dõi bất kỳ ai làm gián đoạn ván chơi, làm phiền người khác hoặc khiến mọi thứ trở nên rối tung. Trên máy chủ riêng tư, thường thì chỉ những ai đáng tin cậy kiểu như bạn bè mới được mời vào chơi, thế nên các bạn có thể cùng nhau xử lý các vấn đề phát sinh.
 • Cố gắng tránh những kẻ phá hoại. Có những người chơi thích phá hoại công trình của người khác chẳng vì lý do cụ thể nào ngoài việc họ thích thế. Nếu bạn nhận ra rằng mình đang vào một máy chủ có toàn những kẻ như thế, tốt nhất là nên rời đi.
 • Tuy nhiên, nếu bạn thích gây ra và trải nghiệm cảm giác phá hoại, kiểu như thực sự thích chọc tức những đối thủ khác, bạn nên chơi game trên máy chủ PVP Raid. Bạn sẽ được thỏa sức phá hoại theo ý muốn nhưng cũng nên cẩn trọng vì những người chơi khác có thể sẽ trả thù!
 • Một số máy chủ bao gồm phần bổ trợ (plug-in) để tăng tính giải trí mà bạn thường không có được trong chế độ Single Player nếu thiếu bản chỉnh sửa (mod). Xem phần "Cảnh báo" dưới đây để biết thêm về những phần bổ trợ chống hành vi phá hoại.
 • Một vài bản mod mà bạn sử dụng trên máy khách (client) của mình cũng hoạt động trên các máy chủ Multiplayer. Bạn sẽ biết bản mod này có hoạt động hay không bằng cách thử nghiệm nó khi đang ở trong chế độ Multiplayer.
 • Một số máy chủ được đặt tên theo đúng nội dung sẽ chơi. Ví dụ, PVP là Player vs Player (người đấu với người), ngoài ra còn có nhiều máy chủ khác như Xây dựng tự do (Free Building), Nhập vai (Roleplay), Vô tận (Endless), và nhiều thứ khác nữa. Có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn!

Cảnh báo

 • Chấp nhận rủi ro khi vào các máy chủ Multiplayer công cộng. Đọc kỹ điều khoản và điều kiện, biết cách liên lạc với người điều tiết (moderator) và quản trị viên (admin) cũng như xem đánh giá (nếu có) về máy chủ nào đó trước khi vào chơi.
 • Một số bản chỉnh sửa (mod) kiểu như TMI và X-Ray sẽ không được chấp thuận trong các máy chủ Multiplayer. Lý do là vì những bản chỉnh sửa này cho phép chơi ăn gian (cheating) về vật phẩm hoặc có quyền khai thác tài nguyên không công bằng. Bạn sẽ bị đuổi, nặng hơn là cấm chơi nếu bị phát hiện là đang sử dụng các bản chỉnh sửa này.
 • Mỗi khi tham gia với những người chơi lạ ở trên mạng, luôn có rủi ro là bạn gặp phải ai đó thích chơi bẩn hoặc đe đọa. Nếu điều này xảy ra, đừng cam chịu. Bạn có thể liên hệ với người điều tiết và yêu cầu trợ giúp, đồng thời tránh xa kẻ xấu cho đến khi vấn đề được giải quyết. Thật không may là hành vi kiểu như vậy khá phổ biến trong game Minecraft, thế nên có nhiều phần bổ trợ (plug-in) được tạo ra để xử lý hành vi chọc tức và spam, ngăn chặn điều này xảy ra khi bạn đang chơi. Những phần bổ trợ này nếu được áp dụng thì sẽ không còn tùy ý (optional) nữa. Để biết cách sử dụng chúng, bạn cần đọc luật lệ, điều kiện và điều khoản của máy chủ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nắm bắt Một số Mẹo chơi game MinecraftNắm bắt Một số Mẹo chơi game Minecraft
Tìm kiếm ngôi làng trong game MinecraftTìm kiếm ngôi làng trong game Minecraft
Cài đặt mod Minecraft PECài đặt mod Minecraft PE
Lấy lại tài khoản ROBLOX bị hackLấy lại tài khoản ROBLOX bị hack
Giảm lag trong RobloxGiảm lag trong Roblox
Tạo bản đồ trong MinecraftTạo bản đồ trong Minecraft
Chơi Candy Crush Saga không hết mạngChơi Candy Crush Saga không hết mạng
Tạo ra nhiều thứ thú vị trong MinecraftTạo ra nhiều thứ thú vị trong Minecraft
Chơi Grand Theft Auto V (chế độ cốt truyện)Chơi Grand Theft Auto V (chế độ cốt truyện)
Nhận Robux vào tài khoản RobloxNhận Robux vào tài khoản Roblox
Lặn và bơi dưới nước trong GTA VLặn và bơi dưới nước trong GTA V
Kết bạn trên SteamKết bạn trên Steam
Tải game về máy tínhTải game về máy tính
Chế tạo Firework Rocket trong Game MinecraftChế tạo Firework Rocket trong Game Minecraft
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 68.552 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 68.552 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo