Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bản đồ do người chơi tạo ra (custom map) và trò chơi là những thứ phổ biến trong Minecraft. Rất nhiều người chơi có khả năng sáng tạo đã ra mắt nhiều bản đồ và chế độ trò chơi để những người khác tải về và thưởng thức. Các bước thêm bản đồ do người chơi tạo ra khá là đơn giản trong phiên bản Minecraft cho máy tính, và sẽ phức tạp hơn đôi chút trong Minecraft PE cho Android và iOS. Bất kể đang chơi phiên bản nào, bạn có thể thêm và chơi bản đồ mới chỉ trong một hoặc hai phút.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Trên máy tính cá nhân, Mac và Linux

 1. 1
  Tải về tập tin bản đồ. Hiện có vô số bản đồ do người chơi tạo ra trên nhiều trang của cộng đồng đông đảo người hâm mộ Minecraft. Bạn chỉ cần tìm kiếm theo từ khóa "minecraft maps" để tìm thấy nhiều bản đồ hơn tưởng tượng. Hầu hết danh sách bản đồ đều đi kèm với phần đánh giá và bình luận, vì thế bạn có thể lướt xem và tìm ra bản đồ thích hợp nhất để chơi thử.
  • Bản đồ thường có định dạng ZIP hoặc RAR. Tập tin ZIP có thể được mở mà không cần cài đặt thêm phần mềm, nhưng tập tin RAR thì khác, bạn sẽ cần cài đặt chương trình mới. Bạn có thể sử dụng bản dùng thử WinRAR miễn phí (rarlab.com) trên Windows, hoặc bạn có thể sử dụng chương trình 7-Zip có mã nguồn mở (7-zip.org). Người dùng Mac có thể sử dụng The Unarchiver sẵn có và miễn phí trong cửa hàng ứng dụng Mac (Mac App Store). Bạn có thể tham khảo bài viết Mở tập tin RAR để biết các bước mở tập tin này.
  • Nhớ ghi lại phiên bản Minecraft của bản đồ. Bạn có thể thay đổi phiên bản Minecraft trong Launcher trước khi bắt đầu trò chơi để có thể chơi các bản đồ được thiết kế cho phiên bản cũ hơn.
 2. 2
  Giải nén tập tin bản đồ. Nhấp chuột phải vào tập tin bản đồ đã tải về và lựa chọn "Extract file" để giải nén tập tin vào thư mục mới. Thư mục này sẽ có cùng tên với tập tin bản đồ đã tải về.
 3. 3
  Mở thư mục đã giải nén. Mở thư mục bạn vừa tạo ra bằng cách giải nén tập tin bản đồ. Thường thì bạn sẽ nhìn thấy thư mục _MACOSX và thư mục cùng tên với tập tin bản đồ. Giờ thì hãy để cửa sổ này mở.
  • Nếu mở thư mục có tên của bản đồ, bạn sẽ nhìn thấy nhiều tập tin và thư mục, trong đó có tập tin level.dat, thư mục data và nhiều tập tin khác. Hãy trở về thư mục trước đó sau khi xác nhận rằng các tập tin này đang có trong đây.
 4. 4
  Mở thư mục saves của Minecraft. Vị trí của thư mục này sẽ khác nhau tùy thuộc theo hệ điều hành bạn đang sử dụng:[1]
  • Trên Windows - Nhấn Win hoặc nhấp vào nút Start để mở trình đơn Start. Gõ "%appdata%" và nhấn Enter. Mở thư mục .minecraft; đối với hầu hết người dùng thì thư mục này nằm ở trên cùng danh sách thư mục trong thư mục %appdata%. Mở thư mục saves. Bạn sẽ nhìn thấy danh sách thư mục chứa tất cả ván chơi đã lưu lại.
  • Trên Mac - Giữ phím Option và nhấp vào trình đơn Go. Lựa chọn "Library" từ trình đơn Go. Nhấp đúp vào thư mục Application Support và mở thư mục Minecraft. Cuối cùng là mở thư mục saves. Tất cả thế giới đã lưu lại sẽ được liệt kê ở đây thành các thư mục riêng biệt.
  • Trên Linux - Mở thư mục User (tên của bạn) và mở .minecraft. Nhấp đúp vào thư mục saves. Bạn sẽ nhìn thấy danh sách tất cả thế giới đã lưu lại.
 5. 5
  Sao chép thư mục bản đồ vào thư mục saves. Sao chép thư mục bản đồ chứa tập tin level.dat và thư mục data từ cửa sổ khác vào thư mục saves.
 6. 6
  Chạy Minecraft. Sau khi sao chép tập tin bản đồ, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chơi! Hãy chạy Minecraft Launcher và bắt đầu chơi game.
  • Nếu bạn định chơi bản đồ dành cho phiên bản cũ, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ thay đổi hồ sơ (profile) trước khi bắt đầu chơi game. Nhấp vào nút "Edit Profile" trong Launcher, sau đó nhấp vào trình đơn thả xuống "Use Version" để lựa chọn phiên bản của ván chơi bạn muốn tải.
 7. 7
  Mở trình đơn Singleplayer. Trình đơn này sẽ hiển thị danh sách các thế giới đã được lưu lại. Bản đồ mới của bạn sẽ nằm trong danh sách này. Giờ thì hãy xóa những thứ khác trong tập tin saves.
 8. 8
  Tìm kiếm và tải bản đồ mới. Thông thường, bản đồ mới sẽ nằm ở phía dưới cùng danh sách, nhưng không phải lúc nào cũng thế. Hãy cuộn trong danh sách cho đến khi bạn tìm thấy, sau đó nhấp đúp vào nó để tải.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Trên Android

 1. 1
  Tải về và cài đặt ứng dụng File Manager hỗ trợ cho tập tin nén. Bạn sẽ cần trình quản lý tập tin này để mở tập tin ZIP. Bạn sẽ sử dụng ứng dụng này để giải nén tập tin bản đồ và sao chép chúng vào thư mục thế giới Minecraft PE.
  • Một trong những trình quản lý tập tin phổ biến nhất để thực hiện việc này là ASTRO File Manager, sẵn có và miễn phí trên Google Play Store. Bạn cũng có thể sử dụng trình quản lý tập tin kiểu như ES File Explorer, cũng sẵn có và miễn phí.
 2. 2
  Tải về tập tin bản đồ. Đảm bảo rằng tập tin bản đồ là dành cho Minecraft PE, chứ không phải phiên bản máy tính. Bạn cũng cần đảm bảo rằng đang tải về bản đồ khớp với phiên bản Minecraft PE, vì không dễ thay đổi phiên bản đang chơi như trên máy tính cá nhân.
  • Bạn có thể nhìn thấy phiên bản Minecraft đang chơi trong trình đơn chính của Minecraft PE.
 3. 3
  Mở thư mục Downloads trong ứng dụng File Manager. File Manager sẽ hiển thị tất cả thư mục trên thiết bị Android. Bạn có thể tìm thấy thư mục Downloads trong thư mục gốc.
 4. 4
  Chạm vào bản đồ đã được tải về ở dạng nén để mở nó. Sau khi chạm vào tập tin ZIP, bạn sẽ nhìn thấy nhiều thứ trong ZIP. Bạn sẽ nhìn thấy thư mục cùng tên với bản đồ đã tải về.
 5. 5
  Nhấn và giữ thư mục trong tập tin được nén. Đây là bước mở trình đơn bao gồm nhiều hành động có thể được thực hiện với thư mục.
 6. 6
  Lựa chọn "Copy" trong trình đơn. Đây là bước sao chép thư mục để dán (paste) nó vào chỗ khác.
 7. 7
  Tìm đến thư mục games. Bạn sẽ tìm thấy thư mục này trong thư mục gốc, ở cùng vị trí với thư mục Downloads đã tìm thấy trước đó.
 8. 8
  Mở thư mục com.mojang rồi đến thư mục minecraftWorlds. Thư mục này chứa một thư mục dành cho từng ván chơi đã lưu lại.
 9. 9
  Nhấn và giữ vào chỗ trống và lựa chọn "Paste". Đây là bước dán thư mục bản đồ mới vào thư mục minecraftWorlds.
 10. 10
  Chạy Minecraft PE và lựa chọn bản đồ mới. Bản đồ mới của bạn sẽ nằm trong danh sách các ván chơi đã được lưu lại. Thường thì bản đồ sẽ hiện ra ở phía dưới cùng, nhưng nó có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu trong danh sách.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Trên iOS

 1. 1
  Cài đặt iExplorer trên máy tính. Phiên bản iExplorer miễn phí cho phép bạn sao chép bản đồ Minecraft PE đã tải về vào thiết bị iOS. Bạn có thể tải về phiên bản miễn phí từ macroplant.com/iexplorer/.
  • Bạn cần sử dụng máy tính để cài đặt bản đồ do người chơi tạo ra trên phiên bản iOS của Minecraft PE. Cách duy nhất để thực hiện điều này là thiết bị được jailbreak và bạn có thể cài đặt ứng dụng quản lý tập tin, chẳng hạn như iFile từ Cydia.
 2. 2
  Tải về và giải nén tập tin bản đồ trên máy tính. Tải về tập tin bản đồ bạn muốn cài đặt trên thiết bị iOS. Hãy đảm bảo rằng nó tương thích với phiên bản Minecraft PE bạn đang chơi. Bạn có thể nhìn thấy rằng mình đang chơi phiên bản nào trong màn hình trình đơn chính của Minecraft PE.
  • Nhấp chuột phải vào tập tin đã tải về và lựa chọn "Extract files". Đây là bước tạo thư mục mới chứa thư mục cùng tên với bản đồ.
 3. 3
  Cắm thiết bị iOS vào máy tính qua USB. Đóng iTunes nếu nó đang mở khi bạn cắm thiết bị iOS.
 4. 4
  Chạy iExplorer. Bạn sẽ nhìn thấy thiết bị của bạn hiện ra ở khung bên trái iExplorer.
 5. 5
  Xổ phần "Apps" của thiết bị. Đây là bước hiển thị danh sách tất cả ứng dụng đã cài đặt vào thiết bị.
 6. 6
  Tìm kiếm và lựa chọn "Minecraft PE". Nhiều thư mục sẽ hiện ra ở khung bên phải iExplorer.
 7. 7
  Tìm đến Documents→games→com.mojang→minecraftWorlds. Thư mục minecraftWorlds sẽ chứa nhiều thư mục dành cho các ván chơi đã được lưu lại.
 8. 8
  Kéo và thả thư mục bản đồ mới vào thư mục minecraftWorlds. Bạn sẽ chỉ phải chờ sao chép trong một lát. Sau khi sao chép xong, bạn có thể rút thiết bị iOS và đóng iExplorer.
 9. 9
  Chơi bản đồ mới trong Minecraft PE. Bạn có thể tìm kiếm bản đồ mới trong danh sách các ván chơi đã lưu lại. Bản đồ này có thể không hiện ra ở trên cùng danh sách sau khi được thêm vào.[2]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu biết ứng dụng nào đó được tạo ra để cài đặt bản đồ Minecraft vào thiết bị của mình, bạn có thể sử dụng nó.

Bài viết wikiHow có liên quan

Dịch chuyển tức thời trong MinecraftDịch chuyển tức thời trong Minecraft
Phù phép trong MinecraftPhù phép trong Minecraft
Xác định tọa độ trên MinecraftXác định tọa độ trên Minecraft
Tạo server Minecraft PETạo server Minecraft PE
Pha chế các loại thuốc trong MinecraftPha chế các loại thuốc trong Minecraft
Nhân giống dân làng trong MinecraftNhân giống dân làng trong Minecraft
Chế tạo Firework Rocket trong Game MinecraftChế tạo Firework Rocket trong Game Minecraft
Tìm và khai thác kim cương nhanh trong MinecraftTìm và khai thác kim cương nhanh trong Minecraft
Tìm Cổng Kết Thúc trong MinecraftTìm Cổng Kết Thúc trong Minecraft
Tạo Cổng Địa Ngục trong MinecraftTạo Cổng Địa Ngục trong Minecraft
Thuần hóa ngựa trong Minecraft cho máy tínhThuần hóa ngựa trong Minecraft cho máy tính
Sửa lỗi không thể kết nối máy chủ trong MinecraftSửa lỗi không thể kết nối máy chủ trong Minecraft
Chế tạo đèn hiệu trong MinecraftChế tạo đèn hiệu trong Minecraft
Tìm đường về nhà khi bị lạc trong MinecraftTìm đường về nhà khi bị lạc trong Minecraft
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 23 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.815 lần.
Chuyên mục: Minecraft
Trang này đã được đọc 1.815 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo