Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập và chơi Fortnite: Battle Royale trên máy tính, máy chơi game cầm tay hoặc thiết bị di động, cũng như cách sống sót khi chơi.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Tải về và thiết lập

 1. 1
  Tải về và cài đặt Fortnite. Fortnite: Battle Royale có thể được cài đặt miễn phí trên Xbox One, Nintendo Switch, PlayStation 4, iPhone, Android, hoặc máy tính Mac/Windows bằng cách mở cửa hàng ứng dụng tương ứng và tìm kiếm Fortnite.
  • Nếu bạn tìm thấy phiên bản trả phí của Fortnite thì đó không phải là trò chơi điện tử Battle Royale.
  • Nếu định cài đặt Fortnite trên máy tính Windows, bạn cần truy cập trang tải về của Epic Games, nhấp vào WINDOWS, nhấp đúp vào tập tin cài đặt sẽ tải về, nhấp vào Install và làm theo các hướng dẫn khác trên màn hình.
 2. 2
  Mở Fortnite. Bạn cần lựa chọn biểu tượng Fortnite trong thư viện trò chơi hoặc thư mục Applications để thực hiện điều này.
  • Trên Windows, bạn cần nhấp đúp vào biểu tượng Epic Games Launcher.
 3. 3
  Tạo tài khoản. Trong trang đăng nhập, hãy lựa chọn tùy chọn "Create Account", sau đó nhập tên và họ, tên hiển thị mong muốn, địa chỉ email và mật khẩu. Tích vào ô "I have read and agreed to the terms of service" (Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản dịch vụ), sau đó nhấp vào CREATE ACCOUNT.
  • Trên Windows, bạn cần nhấp vào Sign Up (Đăng ký) trước khi nhập địa chỉ email, sau đó nhấp vào Install (Cài đặt) ở dưới chữ Fortnite và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Sau đó, bạn có thể mở Fortnite bằng cách nhấp vào Play.
 4. 4
  Lựa chọn tùy chọn trong trò chơi. Lựa chọn kiểu chơi game hiện tại (chẳng hạn như SQUADS), sau đó, trong trình đơn hiện ra, hãy lựa chọn một trong những kiểu chơi dưới đây:
  • Solo — 100 người chơi sẽ đấu với nhau.
  • Duo — Bạn và một người đồng đội sẽ đấu với 49 đội khác.
  • Squads — Bạn và ba người đồng đội sẽ đấu với 24 đội khác.
  • Soaring 50's--- Bạn cùng 49 người chơi khác sẽ đấu với 50 người chơi khác. Trong chế độ này, vật phẩm Glider có thể được dùng lại (Đây là chế độ giới hạn thời gian (Limited Time Mode)).
 5. 5
  Lựa chọn PLAY. Nút này nằm ở phía dưới cùng trang. Sau đó, bạn sẽ chờ trò chơi được tải xong. Sau khi lựa chọn kiểu chơi, bạn sẽ vào phòng chờ cùng với các người chơi khác. Sau khi phòng đủ người, bạn sẽ được thêm vào trò chơi cùng với những người chơi còn lại trong phòng chờ.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Chơi Fortnite

 1. 1
  Hiểu bản chất của Fortnite. Về cơ bản, Fortnite là trò chơi bắn súng theo phong cách triệt hạ, yêu cầu người chơi phấn đấu trở thành người cuối cùng còn sống sót, bộ đôi hoặc một đội tồn tại đến cùng. Để đạt được mục đích cuối cùng này, người chơi Fortnite giỏi thường thận trọng và tỉnh táo trong mọi tình huống.
  • Việc cố gắng sống sót trong Fortnite quan trọng hơn nhiều so với việc giết người chơi khác.
 2. 2
  Tự làm quen với các thứ cơ bản trong Fortnite. Có một vài thứ chính trong Fortnite giúp tạo ra nét độc đáo trong cách chơi:
  • Khởi đầu — Tất cả người chơi Fortnite sẽ bắt đầu ở cùng một vị trí (chiếc xe buýt bay), sau đó họ phải nhảy ra để đáp xuống hòn đảo phía dưới.
  • Cuốc chim — Mọi người chơi Fortnite đều bắt đầu với cuốc chim trong túi đồ. Chiếc cuốc chim này có thể được sử dụng để làm bất cứ điều gì, từ tấn công đến khai thác tài nguyên.
  • Tài nguyên — Các tài nguyên kiểu như gỗ có thể được khai thác bằng cách sử dụng cuốc chim gõ vào những thứ kiểu như nhà và cây. Sau đó, các tài nguyên này có thể được sử dụng để xây dựng các công trình kiểu như trụ hoặc rào chắn.
  • Bão — Bão là thứ chầm chậm khiến các phần rìa của bản đồ trở nên không thể chơi được nữa trong quá trình trò chơi diễn ra. Chuyện này sẽ diễn ra khi cơn bão mở rộng, hướng vào phía trong tại một số thời điểm nhất định trong ván chơi (chẳng hạn như sau 3 phút). Nếu bạn gặp bão thì sẽ chết dần chết mòn.
 3. 3
  Tránh bão. Sau khi ván chơi Fortnite diễn ra qua mốc 3 phút, một cơn bão sẽ xuất hiện ở phần rìa bản đồ. Cơn bão này sẽ lớn dần, khiến thu hẹp khu vực có thể chơi và ép các người chơi còn lại phải xích lại gần nhau. Nếu bạn gặp bão, cơn bão sẽ nhanh chóng khiến máu tụt xuống, cuối cùng là bị chết nếu bạn ở trong bão quá lâu.
  • Thường thì cơn bão sẽ khiến nhiều người chơi bị chết ở thời điểm giữa - cuối ván chơi, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn để ý đến vị trí của bão trong lúc ván chơi diễn ra.
 4. 4
  Thử chơi theo kiểu dè dặt trước. Để giành chiến thắng trong Fortnite, bạn chỉ cần cố gắng sống sót cho đến khi mọi người chơi khác chết. Dù biết rằng nói dễ hơn làm thật, nhưng cách tốt nhất để sống sót là tránh các cuộc đụng độ và nguy cơ không cần thiết.
  • Cách chơi hung hãn không phải là bất khả thi trong Fortnite, nhưng cách chơi đó thường phù hợp với người chơi nhanh nhạy và có kinh nghiệm hơn.
 5. 5
  Nhảy vào trụ nghiêng (Tilted Tower). Nhiều người chơi Fortnite sẽ nhảy ra khỏi xe buýt ở gần đầu ván chơi, hoặc khi họ nhìn thấy một khu định cư lớn ở phía dưới. Thay vì theo đám đông, bạn có thể cố gắng nhảy ra khỏi xe buýt vào giây cuối cùng và nhắm vào một ngôi làng hoặc căn nhà nhỏ thay vì công trình lớn hơn.
  • Nếu thực hiện điều này, bạn sẽ ở ngoài mép bản đồ, vì vậy bạn cần di chuyển nhiều hơn những người chơi khác để tránh bão xuất hiện về sau này trong trò chơi.
 6. 6
  Lấy vũ khí càng sớm càng tốt. Dù trong trường hợp cần thiết, cuốc chim có thể được sử dụng làm vũ khí khi không còn thứ nào khác, các vũ khí kiểu như súng trường tấn công, súng bắn tỉa và súng Shotgun là những súng phổ biến khi đụng độ trong Fortnite.
  • Nhớ rằng có bất cứ vũ khí nào vẫn tốt hơn là tay không, vì vậy việc nhặt súng lục hoặc súng SMG khi bạn không thể tìm thấy vũ khí mong muốn là việc thực sự nên làm—bạn luôn có thể chuyển đổi vũ khí lúc sau.
 7. 7
  Sử dụng tài nguyên để xây dựng nơi trú ẩn nếu cần. Khi sử dụng cuốc chim vào các thứ kiểu như gỗ hoặc đá, bạn sẽ lấy được tài nguyên có thể được sử dụng để tạo ra trụ, rào chắn, tường và nhiều thứ khác. Chỗ trú ẩn do người chơi tạo ra thường khá dễ thấy, nhưng cũng tốt cho việc tạo ra một vài lớp che phủ giữa bạn và kẻ thù trong trường hợp họ đã biết vị trí của bạn.
  • Một cách khác để sử dụng tài nguyên dành cho việc trú ẩn là núp trong các chỗ trú ẩn đang có (chẳng hạn như nhà) hoặc núp trong những chỗ ẩn nấp kiểu như bụi rậm.
 8. 8
  Luôn quay lưng về phía nước. Khi hướng mặt về trung tâm bản đồ và quay lưng về phía đại dương, bạn có thể giảm nguy cơ bị kẻ xấu đánh lén, nhất là khi cơn bão bắt đầu hình thành.
  • Vùng nước/cơn bão là nơi mà bạn không thể bị tấn công, đồng nghĩa với việc đây là "cái góc" duy nhất mà bạn có thể dựa vào.
  • Hãy cẩn thận, đừng để bị mắc kẹt giữa một cuộc đụng độ và cơn bão, vì bạn sẽ bị ép phải tham gia vào cuộc chiến có thể hơi quá sức mình.
 9. 9
  Giao tiếp với đội của bạn nếu cần thiết. Nếu đang chơi một trận theo kiểu Duo hoặc Squad, bạn cần làm một việc hết sức quan trọng là nói chuyện với những người đồng đội về vị trí của kẻ thù đã biết, tài nguyên đã tìm ra và những thứ tương tự.
  • Về cơ bản, bạn có thể bỏ qua bước này nếu đang chơi theo kiểu Solo.
  • Bạn cũng có thể thông báo cho một (hoặc nhiều) người đồng đội biết khi bạn bị hạ gục, để họ dễ dàng tìm đến và giúp bạn hồi sinh.
 10. 10
  Đánh giá kẻ thù trước khi bắt đầu chiến đấu. Thường thì bạn có thể đoán được rằng kẻ thù đang dùng loại vũ khí nào từ một khoảng cách nhất định. Đây là điều quan trọng nếu bạn đang vật lộn trong việc tìm kiếm vũ khí đủ mạnh, vì nếu đối đầu với một người chơi đang cầm súng trường tấn công khi bạn chỉ có súng lục trong tay thì gần như là cầm chắc cái chết.
  • Cân nhắc về việc trốn thay vì chiến đấu nếu kẻ thù có vũ khí mạnh hơn và/hoặc đang ở vị trí thuận lợi hơn.
  • Có một việc khác cũng quan trọng là để mắt đến hành vi của mục tiêu tiềm năng. Nếu kẻ thù đang chạy loanh quanh tìm đồ, bạn dễ có cơ hội bắt gặp họ trong tình trạng đang không để ý hơn là khi họ núp trong boongke.
 11. 11
  Tìm kiếm kẻ thù ở các nơi ẩn nấp phổ biến. Có thể sẽ có kẻ thù trong bụi rậm, nhà và các nơi dễ ẩn nấp khác, nhất là về sau này trong ván chơi, khi mà có nhiều người chơi ở cùng một địa điểm hơn.
  • Người chơi Fortnite thường khá sáng tạo trong việc tìm chỗ ẩn nấp. Nếu bạn nghe thấy tiếng của một người chơi trong căn nhà nhưng lại không thể tìm ra họ, tốt nhất là bạn nên bỏ chạy thay vì tốn thêm thời gian tìm kiếm họ.
 12. 12
  Tiếp tục chơi. Giống như mọi trò chơi bắn súng trực tuyến khác, Fortnite đòi hỏi người chơi phải học nhiều thứ vào lúc mới chơi, và cách duy nhất để cải thiện là tiếp tục chơi.
  • Sau khi chơi một vài ván, rất có khả năng là bạn sẽ nắm được các nguyên tắc cơ bản của Fortnite và dễ dàng giành chiến thắng hơn.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.023 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 3.023 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo