Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chơi game 2 người trên Nintendo Switch. Bạn có thể chơi game 2 người bằng cách xoay ngang và sử dụng tay cầm điều khiển joy-con; hoặc một người chơi sử dụng tay cầm joy-con, người còn lại điều khiển bằng tay cầm Switch Pro.

Các bước

 1. 1
  Tháo tay cầm joy-con. Để tháo tay cầm chơi game joy-con, bạn cần lấy máy ra khỏi dock (nếu như đang gắn) và lật lại. Nhấn giữ nút tròn cạnh nút ZL và ZR ở phía sau tay cầm joy-con, sau đó trượt tay cầm ra khỏi máy. Tiến hành tương tự với bên tay cầm joy-con còn lại.
 2. 2
  Gắn dây đeo joy-con. Thiết bị này gồm những miếng mỏng có hai nút bấm gắn với dây đeo cổ tay. Dây đeo joy-con được khắc dấu "+" hoặc "-" phía trên cùng. Bạn cần gắn sao cho nút "+" và "-" trên bộ điều khiển joy-con tương ứng với dấu "+" hoặc "-" được khắc trên dây đeo. Trượt phần mở phía dưới cùng của dây đeo qua rãnh nằm ở cạnh bên tay cầm joy-con cho đến khi hai thiết bị bật vào vị trí.
  • Để mở dây đeo joy-con, bạn đẩy công tắc trượt nằm bên dưới dây đeo và trượt lên để tháo ra.
  • Nếu một người sử dụng tay cầm Switch Pro, người chơi còn lại có thể lắp cả hai bộ điều khiển joy-con vào giá đỡ cầm tay để biến thành tay cầm chơi game độc lập.
 3. 3
  Chọn biểu tượng joy-con. Biểu tượng joy-con trên màn hình home là trình đơn cài đặt tay cầm chơi game. Đây là nơi bạn có thể thiết lập tay cầm chơi game dành cho 2 người.
  • Bạn có thể chọn các mục trên Nintendo Switch bằng cách nhấn vào màn hình, hoặc sử dụng tay cầm điều khiển để đi đến mục đó rồi nhấn nút "A".
 4. 4
  Chọn Change Grip/Order. Tùy chọn này nằm đầu trình đơn cài đặt tay cầm.
 5. 5
  Nhấn nút R+L trên cả hai tay cầm chơi game. Nếu sử dụng joy-con để chơi 2 người, bạn cần xoay các tay cầm sang hai bên sao cho cần analog nằm bên trái. Sau đó, nhấn vào hai nút (R & L) ở phía trên dây đeo. Nếu bạn đang sử dụng tay cầm Pro hay bộ điều khiển khác, hãy nhấn nút R & L trên cả hai tay cầm mà bạn muốn sử dụng.
 6. 6
  Chọn game 2 người. Có rất nhiều game 2 người trên Nintendo Switch. Bạn có thể mua game từ Nintendo eShop hoặc cửa hàng. Kiểm tra thông tin đằng sau hộp đựng hoặc trên trang của Nintendo eShop để xem game hỗ trợ mấy người chơi.
 7. 7
  Chọn chế độ 2 người. Khi màn hình tiêu đề của game hiện ra, hãy chọn chế độ “multiplayer/two player mode” để bắt đầu chơi 2 người.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờChuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờ
Tắt máy tính bỏ túi thông thườngTắt máy tính bỏ túi thông thường
Kết nối và chơi PlayStation 2Kết nối và chơi PlayStation 2
Tháo TV khỏi giá treoTháo TV khỏi giá treo
Chặn cuộc gọi đếnChặn cuộc gọi đến
Đồng bộ tay cầm PS3Đồng bộ tay cầm PS3
Kết nối Chuột Không dâyKết nối Chuột Không dây
Sạc tay cầm chơi game PS3Sạc tay cầm chơi game PS3
Kết nối micro với máy tínhKết nối micro với máy tính
Chuyển tập tin từ máy tính sang iPadChuyển tập tin từ máy tính sang iPad
Tìm remote TV bị thất lạcTìm remote TV bị thất lạc
Vô hiệu hóa camera quan sátVô hiệu hóa camera quan sát
Nhận biết tai nghe Beats giảNhận biết tai nghe Beats giả
Vệ sinh Smoke BuddyVệ sinh Smoke Buddy
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Travis Boylls
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Travis Boylls. Travis Boylls là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Travis có kinh nghiệm viết các bài liên quan đến công nghệ, cung cấp dịch vụ khách hàng phần mềm và thiết kế đồ họa. Anh có chuyên môn về các hệ điều hành Windows, macOS, Android, iOS và Linux. Anh học thiết kế đồ họa tại Đại học Cộng đồng Pikes Peak. Bài viết này đã được xem 5.120 lần.
Chuyên mục: Thiết bị điện tử
Trang này đã được đọc 5.120 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo