Cách để Chép nhạc từ iPhone sang máy tính

Trong bài viết này:Chép nhạc đã mua cho Mac và WindowsiPhone Explorer trên Mac và WindowsSharePod trên Windows và Macgtkpod trên LinuxChép toàn bộ nhạc sang máy tínhTham khảo

Thật không may, chép nhạc từ iPhone sang máy tính không phải là quá trình đơn giản và dễ thao tác. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hoàn tất quá trình này. Hãy đọc tiếp bài viết này để tìm hiểu một số cách miễn phí và đơn giản nhất.

1
Chép nhạc đã mua cho Mac và Windows

 1. 1
  Mở iTunes. Tìm biểu tượng iTunes trên màn hình nền và nhấp đúp chuột để mở chương trình.
  • Tùy chọn này cho phép bạn chép nhạc từ iPhone sang máy tính, nhưng cách này chỉ áp dụng với những bài hát bạn mua từ iTunes Store. Nếu nhạc trên iPhone được tải từ nguồn khác, ví dụ như từ CD, trang web hoặc các kho lưu trữ trực tuyến, phương pháp này sẽ không hiệu quả.
 2. 2
  Tìm tới trình đơn Store. Từ trình đơn Store, chọn Authorize This Computer (Ủy quyền cho máy tính này).
  • Ủy quyền cho máy tính đồng nghĩa với việc máy tính được cấp phép truy cập và sử dụng Apple ID.
 3. 3
  Nhập thông tin đăng nhập. Điền Apple ID và mật khẩu khi được yêu cầu. Nhấp chuột vào nút Authorize (Ủy quyền) trong hộp thoại để hoàn tất quá trình ủy quyền.
 4. 4
  Kết nối iPhone với máy tính. Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB.
  • Thông thường, iPhone sẽ được trang bị sẵn cáp USB. Đây cũng là cáp dùng để sạc điện, bạn chỉ cần tháo phích cắm của cáp để lộ đầu kết nối với máy tính.
 5. 5
  Chép nhạc đã mua.[1] Khi xuất hiện hộp thoại thông báo bạn muốn "Erase and Sync" (Xóa và Đồng bộ) hay "Transfer Purchases" (Chép nhạc đã mua), hãy nhấp chọn Transfer Purchases để chép nhạc từ iPhone sang máy tính.
  • Lưu ý thông báo này chỉ xuất hiện nếu trước đó bạn đã đồng bộ iPhone với thư viện iTunes hoặc máy tính khác.
  • Nếu nhấp chuột vào Erase and Sync, toàn bộ nội dung trên iPhone sẽ bị xóa. Những nội dung đó sẽ được thay thế bằng nội dung trên máy tính.
  • Nếu tùy chọn này không xuất hiện, bạn có thể chép nhạc bằng cách truy cập vào trình đơn File (Tập tin) > Devices (Thiết bị). Tại đây, chọn Transfer Purchases from iPhone (Chép nhạc đã mua từ iPhone) để hoàn tất quá trình.

2
iPhone Explorer trên Mac và Windows

 1. 1
  Tắt đồng bộ tự động trên iTunes. Mở iTunes và đi tới trình đơn Devices nằm trong mục Preferences (Tùy chỉnh). Tích vào hộp thoại "Prevent iOS hardware from syncing automatically" (Chặn phần cứng iOS đồng bộ tự động), lưu thay đổi và thoát iTunes.
  • Nếu không tắt đồng bộ tự động trên iTunes, iTunes sẽ tiến hành động bộ thư viện nhạc trên máy tính sang iPhone khi kết nối điện thoại với máy tính, làm nảy sinh những rắc rối không cần thiết.
 2. 2
  Tải và cài đặt iExplorer.[2] Đây là chương trình miễn phí cho Mac OS X và Windows. Bạn phải sử dụng iTunes 10 hoặc phiên bản mới hơn thì mới sử dụng được chương trình này.
  • Tải chương trình tại địa chỉ: http://www.macroplant.com/iexplorer/
  • Bên cạnh iTunes 10, bạn phải sử dụng hệ điều hành Mac OS X 10.6 - 10.9 hoặc Windows XP, Vista, 7, 8 hoặc 8.1
  • Sau khi tải tập tin EXE, mở tập tin và tiến hành quá trình cài đặt. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt iExplorer trên máy tính.
 3. 3
  Kết nối với iPhone. Cắm iPhone vào máy tính với cáp USB.
  • Thông thường, iPhone được trang bị sẵn cáp USB. Đây chính là cáp dùng để sạc điện, bạn chỉ cần tháo phần đầu cắm để lộ đầu kết nối với máy tính.
 4. 4
  Mở iExplorer. Sau khi cài đặt chương trình và kết nối iPhone với máy tính, nhấp đúp chuột vào biểu tượng iExplorer để khởi động chương trình.
  • Lưu ý, bạn nên đợi iPhone kết nối với máy tính mới mở chương trình. Nếu mở trước, chương trình sẽ không thấy thiết bị kết nối với máy tính và không phát hiện được iPhone sau khi bạn cắm điện thoại vào máy tính.
 5. 5
  Tìm thư mục "Music" (Nhạc). Bạn có thể nhấp chuột vào nút mũi tên cạnh tên thiết bị iPhone trên thanh bên iExplorer. Sau đó, nhấp chuột vào mũi tên cạnh "Media" (Đa phương tiện) > "iTunes_Control" (Kiểm soát iTunes).
  • Đây là thao tác mở thư mục Music và các thư mục chứa nội dung khác trên iPhone.
 6. 6
  Kéo thư mục ra màn hình nền. Nhấp chuột và giữ thư mục "Music". Kéo thư mục vào khoảng trống trên màn hình nền và thả chuột.
  • Đây là thao tác chép toàn bộ tập tin nhạc từ iPhone sang máy tính. Thời gian sao chép tùy thuộc vào số lượng tập tin.
  • Lưu ý, bạn không nên xóa nhạc trên iPhone.
 7. 7
  Thoát iExplorer và ngắt kết nối với iPhone. Tắt chương trình iExplorer sau khi chép nhạc xong và ngắt kết nối iPhone với máy tính một cách an toàn.
  • Bạn có thể dừng tại bước này vì nhạc đã được chép vào máy tính. Tuy nhiên, nếu sử dụng iTunes, bạn có thể thực hiện thêm vài bước để thêm nhạc vào thư viện iTunes trên máy tính.
 8. 8
  Mở iTunes. Nhấp đúp chuột vào biểu tượng trên màn hình nền để mở chương trình.
 9. 9
  Thay đổi Preferences. Truy cập vào trình đơn Preferences > Advanced (Nâng cao). Trong mục thiết lập này, tích vào hộp thoại "Keep iTunes Media Organized" (Sắp xếp nội dung đa phương tiện trên iTunes) và "Copy files to iTunes Media Folder" (Sao chép tập tin vào thư mục đa phương tiện iTunes).
  • Tại bước này, bạn có thể kích hoạt lại chức năng đồng bộ tự động nếu muốn. Quay lại bảng "Devices" (Thiết bị) để thao tác.
 10. 10
  Kéo thư mục "Music" vào iTunes. Bạn có thể sao chép thư mục "Music" mới từ iPhone sang iTunes bằng cách kéo thư mục vào biểu tượng hoặc cửa sổ iTunes.
  • Đây là thao tác yêu cầu iTunes nhập toàn bộ nhạc vào thư viện của chương trình.

3
SharePod trên Windows và Mac

 1. 1
  Tải SharePod.[3] Đây là chương trình miễn phí trên Mac OS X và Windows. Bạn phải sử dụng iTunes 10 hoặc phiên bản mới hơn mới chạy được chương trình.
  • Tải chương trình tại địa chỉ: http://www.getsharepod.com/
  • Sau khi tải tập tin EXE, mở và tiến hành cài đặt. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt SharePod vào máy tính.
 2. 2
  Kết nối iPhone với máy tính. Sử dụng cáp USB để kết nối iPhone với máy tính.
  • iPhone thường được trang bị sẵn cáp USB. Đây cũng là cáp dùng để sạc điện, bạn chỉ cần tháo đầu phích cắm ra để lộ đầu kết nối với máy tính.
 3. 3
  Mở SharePod. Sau khi cài đặt, bạn cần nhấp đúp chuột vào biểu tượng trên màn hình nền để mở chương trình.
  • Bạn nên mở chương trình sau khi đã kết nối iPhone với máy tính. Nếu không SharePod sẽ không tìm thấy thiết bị nào và không nhận diện được iPhone sau khi cắm điện thoại vào máy tính.
 4. 4
  Chọn bài hát muốn thêm hoặc sao chép toàn bộ. Nhấp chuột chọn iPhone ở thanh bên của chương trình SharePod nếu cần. Các bài hát trên iPhone sẽ hiển thị trong cửa sổ chính của chương trình. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều bài hát để chép sang máy tính từ cửa sổ chính này.
  • Sau khi chọn bài hát, nhấp chuột vào nút "Copy to computer" (Sao chép sang máy tính) ở góc phía trên bên trái màn hình SharePod.
  • Nếu muốn chép toàn bộ nhạc sang máy tính, bạn có thể bỏ qua quá trình chọn nhạc và nhấp chuột vào nút "Backup iPod" (Sao lưu iPod). Nút này có hiệu lực ngay cả khi bạn sử dụng iPhone.
 5. 5
  Thiết lập vị trí. Cửa sổ SharePod xuất hiện yêu cầu bạn lựa chọn vị trí lưu trữ tập tin trên máy tính. Đi tới vị trí đó và nhấp chuột vào nút OK.
  • Bạn cần chọn cách sắp xếp nhạc.
 6. 6
  Đợi quá trình chép nhạc hoàn tất. Ở bước này, SharePod sẽ tiến hành chép nhạc. Bạn chỉ cần đợi hoàn tất quá trình.
  • Sau bước này, bạn có thể ngắt kết nối iPhone khỏi máy tính và tắt chương trình SharePod.

4
gtkpod trên Linux

 1. 1
  Tải gtkpod. Nếu sử dụng máy tính nền tảng Linux thì có rất ít cách chép nhạc từ iPhone sang máy tính. Gtkpod là một lựa chọn miễn phí.
  • Tải chương trình tại : http://www.gtkpod.org/wiki/Home
  • Sau khi tải tập tin EXE, mở và cài đặt chương trình. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt gtkpod vào máy tính.
  • Khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn mở chương trình trên máy tính.
 2. 2
  Kết nối iPhone với máy tính. Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB.
  • Thông thường, iPhone được trang bị sẵn cáp USB. Đây chính là cáp dùng để sạc điện, bạn chỉ cần tháo đầu cắm để lộ đầu kết nối với máy tính.
 3. 3
  Đánh dấu bài hát muốn chép sang máy tính. Sau khi cắm iPhone vào máy tính, danh sách bài hát sẽ xuất hiện ở cửa sổ chính. Chọn một hoặc nhiều bài hát muốn chép sang máy tính.
  • Nếu máy tính không nhận diện được iPhone, hãy thử tắt chương trình gtkpod và khởi động lại. Có thể gtkpod không nhận diện thiết bị kết nối với máy tính sau khi chương trình đã khởi động.
  • Sau khi đánh dấu bài hát, chọn "Export Tracks from Database" (Xuất bài hát từ cơ sở dữ liệu) trong trình đơn File (Tập tin) hoặc trình đơn tương ứng.
 4. 4
  Thiết lập vị trí. Tại bước này, bạn sẽ thấy xuất hiện hộp thoại lựa chọn tập tin. Đi tới thư mục muốn lưu tập tin trên máy tính.
 5. 5
  Tùy chỉnh thiết lập đầu ra. Tối thiểu bạn cũng cần đặt tên tập tin xuất ra trong hộp thoại "Preferences" bằng cách chỉ định mẫu có sẵn.
  • Ví dụ: "%A/%a - %t"
  • Bạn có thể chọn nhiều mẫu cho các định dạng tập tin khác nhau bằng cách tách biệt chúng bởi dấu chấm phẩy. Ví dụ: %A/%a - %t.mp3;%t.wav
  • Nếu cần một danh sách nhận dạng, bạn có thể xem mẹo sử dụng công cụ trong cửa sổ "Preferences".
 6. 6
  Đợi quá trình sao chép hoàn tất. Chương trình sẽ tiến hành chép nhạc. Bạn chỉ cần đợi quá trình hoàn tất.
  • Sau bước này, bạn có thể ngắt nối iPhone với máy tính và tắt chương trình gtkpod.

5
Chép toàn bộ nhạc sang máy tính

 1. 1
  Tải AnyTrans - trình quản lý nội dung iPhone về máy tính. Có 2 phiên bản cho Windows và Mac.
 2. 2
  Khởi động chương trình và kết nối iPhone với máy tính. Ở trang chủ AnyTrans, nhấp chuột vào Audios (Âm thanh) và chọn bài hát muốn chép sang máy tính.
 3. 3
  Nhấp chuột vào nút To PC (Đến máy tính) để chép toàn bộ nhạc sang máy tính. Bạn có thể nhấp chuột vào nút + và thêm nhạc vào iPhone từ máy tính.

Những thứ bạn cần

 • iPhone
 • Máy tính
 • Cáp USB

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS

Ngôn ngữ khác:

English: Transfer Music from iPhone to Computer, Italiano: Trasferire Musica dall'iPhone al Computer, Español: transferir música desde el iPhone a la computadora, Русский: переписать музыку с iPhone на компьютер, Português: Transferir Músicas do iPhone para o Computador, Deutsch: Musik vom iPhone auf den Computer übertragen, Français: transférer de la musique d'un iPhone vers un ordinateur, Bahasa Indonesia: Memindahkan Musik dari iPhone ke Komputer, ไทย: ย้ายไฟล์เพลงจาก iPhone ลงคอมพิวเตอร์, العربية: نقل الموسيقى من هاتف أيفون إلى جهاز كمبيوتر, Nederlands: Muziek van je iPhone naar je computer overzetten, 中文: 将iPhone上的音乐文件传输到电脑, 한국어: 아이폰에서 컴퓨터로 음악 전송하는 방법, 日本語: iPhoneからパソコンへ音楽を転送する

Trang này đã được đọc 7.823 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?