Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hiện tại có rất nhiều cách sao chép nhạc từ iPod vào máy tính bằng cách dùng ứng dụng trung gian, tuy nhiên cách sau đây không yêu cầu phải truy cập vào các thiết bị của bạn

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Sao chép Nhạc vào Máy tính cá nhân

Sử dụng iTunes

 1. 1
  Kết nối với iPod. Sử dụng cáp Apple (hoặc một loại cáp tương thích) để kết nối iPod với máy tính. Đợi tới khi máy tính nhận thiết bị.
 2. 2
  Hãy đảm bảo rằng tính năng "sử dụng ổ đĩa" (disk use) trên iTunes đã được kích hoạt.
  • Chú ý: nếu bạn sở hữu iPod Touch hoặc iPhone, bạn cần một phần mềm trung gian để đưa thiết bị vào trạng thái sử dụng ổ đĩa để sao chép nhạc trực tiếp tới iTunes.
 3. 3
  Mở Máy tính của Tôi (My Computer). Trong mục Thiết bị Có Bộ nhớ Di động (Devices With Removable Storage), nhấp đúp chuột để mở iPod.
  • Nhấp chuột vào Công cụ (Tools) ở phía trên cửa sổ sau đó chọn Tùy chọn Thư mục (Folder Options).
  • Trong tab Xem (View), tìm thư mục có tên Tập tin và thư mục ẩn (Hidden files and folders).
  • Chọn Tiết lộ tập tin và thư mục ẩn (Show hidden files and folders) sau đó nhấn OK.
 4. 4
  Mở thư mục iTunes. Nhấp đúp chuột vào thư mục Kiểm soát_iPod (iPod_Control) sau đó mở tiếp thư mục Nhạc (Music). Những thư mục này được đặt tên ngẫu nhiên nên bạn khó có thể tìm thấy thư mục nhạc với tên chính xác như vậy.
  • Chọn tất cả các thư mục có chứa Nhạc, sau đó sao chép vào một thư mục mới trên ổ đĩa cứng. Bây giờ bạn không cần sử dụng tới iPod nữa. Bạn có thể ngắt kết nối với máy tính.
 5. 5
  Mở iTunes. Trong thư mục vừa lập, mở từng thư mục một rồi dán nhãn "F##", sau đó nhấn CTRL+A để chọn tất cả tập tin trong thư mục đó.
  • Kéo những tập tin được lựa chọn ra khỏi thư mục con, chuyển tới thư mục lớn nhất mà bạn đã lập. Bạn có thể sao chép tập tin tới bất cứ thư mục nào trên máy tính, tuy nhiên cách này hiệu quả hơn.
  • Khi đã hoàn thành, tất cả tập tin nhạc sẽ nằm trong cùng một thư mục, giúp đơn giản hóa thao tác nhập tập tin vào iTunes. Sau khi hoàn thành việc sao chép, vô hiệu hóa việc ẩn các thư mục bằng cách nhấp chuột phải chọn Properties, bỏ chọn "Ẩn" (Hidden).
  • Nếu có tập tin định dạng MPEG4, bạn có thể tìm kiếm đuôi "*.m*" để lọc ra danh sách các bài hát.
  Quảng cáo

Sử dụng Thư mục

 1. 1
  Kết nối với iPod. Sử dụng cáp Apple (hoặc cáp tương thích) để kết nối iPod và máy tính. Đợi máy tính nhận thiết bị.
  • Tránh đồng bộ tự động. Nếu đồng bộ tự động được kích hoạt, hãy bỏ qua nó bằng nhấn Shift+CTRL trong khi kết nối iPod với máy tính.
  • Giữ tổ hợp phím Shift+CTRL cho tới khi iPod xuất hiện ở danh sách Nguồn (Source) trong mục các thiết bị iTunes (iTunes devices).
  • Bây giờ bạn có thể tìm thấy iPod trong mục "Máy tính của tôi" (My computer) dưới dạng một ổ đĩa di động.
 2. 2
 3. 3
  Sao chép các bài hát trong iPod vào một thư mục trên ổ cứng máy tính. Truy cấp thiết bị iPod và mở thư mục "Kiểm soát iPod" (iPod-Control). Chọn thư mục âm nhạc nằm trong thư mục trên.
  • Nhập thư mục này vào thư viện âm nhạc trên iTunes. Mở iTunes sau đó nhấp chuột vào Tập tin (File), chọn Thêm tập tin vào thư viện (Add folder to library).
  • Chọn thư mục bạn muốn nhập sau đó nhấn "Đồng ý" (Okay).
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Sao chép Nhạc vào Mac

 1. 1
  Vô hiệu hóa đồng bộ. Nhấn và giữ phím Command+Option trong khi kết nối iPod. Đừng thả phím cho tới khi iPod được kết nối với iTunes.
 2. 2
  Làm xuất hiện những thư mục ẩn. Khởi động Terminal theo địa chỉ /Applications/Utilities. Gõ hoặc sao chép và dán lệnh sau. Sau đó nhấn phím Return (Enter) sau mỗi dòng.
  • defaults write com.apple.finder AppleShowAllFiles TRUE
  • killall Finder
 3. 3
  Kích hoạt tính năng sử dụng ổ đĩa cho iPod. Trên iTunes, lựa chọn iPod, chọn tab Tóm tắt (Summary). Đảm bảo "sử dụng ổ đĩa" cho iPod đã được kích hoạt. Thao tác này cho phép bạn xem các tập tin phương tiện của iPod trên Bộ tìm kiếm (Finder).
  • Chú ý: nếu bạn sở hữu iPod Touch hoặc iPhone, bạn cần sử dụng phần mềm trung gian để đưa thiết bị và trạng thái sử dụng ổ đĩa để sao chép nhạc trực tiếp vào iTunes.
 4. 4
  Sử dụng Bộ tìm kiếm (Finder), sao chép các tập tin phương tiện của iPod vào máy tính.
  • Trong Bộ tìm kiếm (Finder), xác định vị trí các tập tin phương tiện của iPod. Thực hiện thao tác này bằng cách nhấp đúp chuột vào biểu tượng iPod. Mở thư mục Kiểm soát iPod (iPod Control). Mở thư mục Nhạc (Music).
  • Tạo một thư mục mới trên màn hình nền để chứa các tập tin âm nhạc. Để tạo thư mục, nhấp chuột phải vào khoảng trống trên màn hình nền rồi chọn "Thư mục Mới" (New Folder) từ hộp thoại menu. Sau đó đặt tên cho thư mục mới.
  • Sao chép nhạc từ iPod bằng cách kéo thư mục Nhạc (Music) từ iPod sang thư mục mới vừa tạo. Quá trình sao chép tập tin có thể mất hàng giờ, tùy thuộc vào dung lượng được lưu trữ.
 5. 5
  Thiết lập quyền ưu tiên trên iTunes. Mở menu iTunes và chọn Quyền ưu tiên (Preferences). Chọn tab Nâng cao (Advanced). Đánh dấu vòa mục "Sắp xếp Thư mục Nhạc iTunes" (Keep iTunes Music folder organized) và "Sao chép tập tin vào thư mục Nhạc iTunes khi thêm vào thư viện" (Copy files to iTunes Music folder when adding to library). Nhấp chuột vào nút OK.
 6. 6
  Thêm vào thư viện. Chọn Thêm vào Thư viện... (Add to library...) từ menu Tập tin (File) trên iTunes. Truy cập thư mục chứa nhạc của iPod. Nhấn nút Mở (Open). iTunes sẽ tiến hành sao chép tập tin vào thư viện nhạc.
  • Nếu không thực hiện được các bước trên: các tập tin nhạc của bạn có thể vẫn nằm trong thư mục ẩn. Mặc dù bạn có thể nhìn thấy thư mục ẩn trong bộ tìm kiếm (chúng xuất hiện dưới dạng thư mục màu xám), chúng lại không xuất hiện trong bước "Thêm vào thư viện" (Add to library). Để xử lý vấn đề này, hãy kéo các tập tin của bạn từ thư mục ẩn vào một tập tin mới tạo.
 7. 7
  Khôi phục thiết lập/thư mục về cài đặt gốc. Xóa thư mục nhạc vừa lập nếu thấy cần. Bạn có thể xóa thư mục nhạc bạn nhập vào iTunes vì theo mặc định thì trong quá trình "Thêm vào Thư viện" (Add to Library) các tập tin đã được sao chép vào thư mục thư viện của iTunes. Nếu bạn muốn ẩn các tập tin và thư mục ẩn (khôi phục cài đặt gốc), gõ hoặc sao chép rồi dán dòng lệnh sau vào Terminal. Nhấn phím Return (Enter) sau mỗi dòng.
  • defaults write com.apple.finder AppleShowAllFiles FALSE
  • killall Finder
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Phần xem chi tiết thư mục trên Windows XP sẽ đọc thẻ các bài nhạc mp3 và hiển thị thông tin Nghệ sĩ, Tên, Thông tin Album tương ứng. Theo mặc định thì các cột sẽ xuất hiện, nếu không thấy bạn có thể thêm vào. Thao tác này cũng có thể thực hiện trên các phiên bản Windows khác.
 • Bạn không thể kéo thả toàn bộ tập tin vào iTunes bởi vì nó không thể nhận diện thẻ tập tin và bạn sẽ không biết đây là bài gì.
 • Nếu bạn mua bài hát từ iTunes và máy tính bạn đang muốn lưu trữ bài hát không phải là chiếc máy bạn dùng để mua nhạc, bạn chỉ có thể sao chép tập tin chứ không thể chạy nhạc do định dạng AAC. Định dạng này được bảo vệt và không chạy trên các máy tính khác trừ khi bạn ủy quyền cho thiết bị đó bằng cách đăng nhập tài khoản Apple (đã sử dụng để mua bài hát đó). Bạn chỉ có thể ủy quyền cho tối đa 5 máy tính.
  • Để thực hiện thao tác này, chọn Lưu trữ (Store) rồi chọn Ủy quyền Máy tính (Authorize Computer) từ menu. Nhiều khi iTunes cũng nhầm lẫn. Nếu phần Menu chỉ hiện thị mục Hủy Ủy quyền cho Máy tính này (Deauthorize This Computer), hãy chọn mục này. Sau đó tiếp tục chọn Ủy quyền cho Máy tính này (Authorize This Computer).

Cảnh báo

 • Cách này sẽ không giữ lại các thông tin được lưu trữ trong thư viện iTunes như đánh giá số sao và số lần chạy nhạc. Có những tiện ích của bên thứ 3 có thể lấy các thông tin này khỏi iPod. Nếu bạn tìm kiếm cách để khôi phục hoàn toàn những dữ liệu bị mất trên thư viện iTunes (sau khi lỗi ổ đĩa cứng hoặc trường hợp tương tự), bạn sẽ muốn khám phá một ứng dụng được thiết kế riêng để khôi phục dữ liệu thay vì sử dụng phương pháp thủ công như trong bài viết này.
 • Khi sao chép tất cả bài hát cùng lúc, bạn có thể gặp rắc rối nếu như nhiều bài hát trong các thư mục 'F##' khác nhau được đặt tên giống nhau. Ví dụ, một vài bài hát khác nhau được đặt cùng tên '01Track01.m4a'. Khi bạn sao chép tất cả chúng vào cùng một thư mục mới lập, bạn không thể chép tất cả các bài hát từ iPod hoặc bạn phải sao chép lần lượt những tập tin trùng tên vào các thư mục khác nhau, và việc này rất mất thời gian. Sử dụng cách trên (sao chép từng thư mục F## vào iTunes) sẽ nhanh hơn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
Khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hackKhiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hack
Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Hack Máy tínhHack Máy tính
Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)
Sao chép và dánSao chép và dán
Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tínhKết nối tai nghe Bluetooth với máy tính
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Gỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớGỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 7.799 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 7.799 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo