Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Ảnh chụp bằng iPad hoặc ảnh được lưu vào Camera Roll của iPad có thể được lưu về máy tính dễ dàng. Như vậy, bạn có thể sao lưu những bức ảnh quan trọng và giải phóng bộ nhớ trên iPad. Cả máy tính Windows và Mac đều có công cụ nhập ảnh giúp bạn thao tác một cách nhanh chóng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Windows

 1. 1
  Kết nối iPad với máy tính thông qua USB. Sử dụng cáp dùng để sạc pin iPad.
 2. 2
  Mở khóa iPad và chọn "Trust this PC" (Tin tưởng máy tính này). Tùy chọn này cho phép máy tính truy cập vào tập tin trên iPad. Bạn chỉ cần nhấp chọn nếu đây là lần đầu tiên iPad kết nối với máy tính.
 3. 3
  Mở cửa sổ "Computer"/"This PC"/"My Computer" (Máy tính/PC này/Máy tính của tôi). Bạn có thể mở từ trình đơn Start (Khởi động) hoặc nhấn phím Win+E. Trên Windows 10, nhấp chuột vào nút File Explorer trên thanh công cụ hoặc trình đơn Start.
 4. 4
  Nhấp chuột phải vào iPad và chọn "Import pictures and videos" (Nhập ảnh và video). Thuật sĩ (wizard) "Import Pictures and Videos" sẽ tiến hành quét iPad để lấy tập tin. Quá trình này sẽ mất nhiều thời gian nếu bạn lưu trữ nhiều ảnh trên iPad.
  • Nếu wizard này không tìm thấy bất cứ thứ gì, hãy đóng cửa sổ và thử lại lần nữa. Đôi khi phải mất chút thời gian Windows mới nhận diện được bộ nhớ iPad. Đừng quên mở khóa màn hình iPad.
 5. 5
  Chọn "Review, organize, and group items for import" (Xem trước, sắp xếp và nhóm các hạng mục cần nhập vào máy tính) và nhấp chuột vào Next (Tiếp theo). Tùy chọn này cho phép bạn lựa chọn tập tin muốn nhập, hoặc cách thức nhóm tập tin.
 6. 6
  Bỏ chọn ảnh không muốn nhập vào máy tính. Theo mặc định, toàn bộ ảnh sẽ được chọn để nhập vào máy.
 7. 7
  Sử dụng thanh trượt để điều chỉnh cách sắp xếp ảnh được nhập trong thư mục. Thanh trượt sẽ xác định phạm vi thời gian trong mỗi thư mục. Kéo thanh trượt về bên trái sẽ chia ảnh thành các thư mục theo mỗi 1/2 giờ, trong khi kéo thanh trượt về bên phải sẽ lưu toàn bộ ảnh vào một thư mục.
 8. 8
  Nhấp chuột vào nút "Enter a name" (Nhập tên) để đặt tên cho từng thư mục. Thao tác này giúp bạn tìm kiếm các thư mục dễ dàng hơn. Nếu bạn không đặt tên thư mục, chúng sẽ được dán nhãn theo ngày tháng.
 9. 9
  Nhấp chuột vào "More options" (Thêm tùy chọn) để điều chỉnh tùy chọn nhập vào. Sau đây là một số tùy chọn bạn có thể điều chỉnh trước khi nhập ảnh vào máy tính:
  • Bạn có thể chọn vị trí nhập ảnh vào máy. Theo mặc định, ảnh sẽ được lưu ở thư mục Pictures (Ảnh). Bạn có thể nhấp chuột vào "Browse" (Truy cập) để chọn thư mục bất kỳ trên máy tính.
  • Bạn có thể xóa ảnh trên iPad sau khi nhập vào máy tính bằng cách tích vào "Delete files from device after importing" (Xóa tập tin trên thiết bị sau khi nhập vào máy tính). Tùy chọn này sẽ giúp bạn giải phóng bộ nhớ trên iPad sau khi ảnh được sao lưu.
  • Bạn có thể thay đổi định dạng dùng để đặt tên tập tin khi chúng được nhập vào máy tính. Theo mặc định, nó sẽ cùng tên với thư mục chứa và được đánh số.
 10. 10
  Nhấp chuột vào "Import" để bắt đầu sao chép ảnh sang máy tính. Nếu sao chép nhiều ảnh, quá trình này sẽ mất nhiều thời gian. Sau khi hoàn thành, thư mục sao chép ảnh sẽ xuất hiện. Nếu không tìm thấy, bạn có thể tìm ảnh được nhập vào máy tính trong thư mục Pictures.[1]
 11. 11
  Thêm thẻ (tùy chọn). Sau khi chép ảnh, bạn được yêu cầu thêm thẻ. Bước này không bắt buộc nhưng sẽ giúp bạn sắp xếp ảnh trong thư viện ảnh Windows.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Mac

 1. 1
  Kết nối iPad với máy tính Mac qua USB. Bạn có thể sử dụng cáp sạc pin cho iPad.
 2. 2
  Mở Image Capture (Chụp ảnh) trong thư mục Applications (Ứng dụng). Đây là chương trình được cài đặt sẵn trên Mac.
 3. 3
  Chọn iPad trong danh sách thiết bị bên trái. Danh sách ảnh được lưu trên iPad sẽ hiển thị phía bên phải. Nếu iPad không xuất hiện, hãy kiểm tra lại xem đã bật và mở khóa màn hình thiết bị hay chưa.
 4. 4
  Sử dụng trình đơn "Import To" (Nhập vào) ở cuối màn hình để chọn vị trí. Đây là vị trí lưu trữ ảnh được nhập từ iPad vào máy tính. Vị trí mặc định là thư mục Pictures.
 5. 5
  Quyết định có xóa ảnh trên iPad sau khi nhập vào máy tính hay không. Bạn có thể thiết lập cho Image Capture tự động xóa ảnh trên iPad sau khi chép ảnh sang Mac. Như vậy sẽ giải phóng bộ nhớ trên iPad. Mở trình đơn ở góc dưới cùng bên trái bằng cách nhấp vào mũi tên Up (Chỉ lên), sau đó tích vào mục "Delete after import" (Xóa sau khi nhập ảnh) để xóa toàn bộ ảnh trên iPad.
 6. 6
  Chọn từng ảnh hoặc nhập toàn bộ ảnh vào máy tính. Bạn có thể chọn từng ảnh bằng cách giữ phím Cmd và nhấp chuột vào ảnh bạn muốn. Nhấp chuột vào "Import" sau khi chọn ảnh. Bạn có thể nhập toàn bộ ảnh trong một lần bằng cách chọn "Import All" (Nhập toàn bộ).
  • Bạn chỉ cần nhấp chuột và kéo ảnh trong Image Capture vào thư mục khác để di chuyển ảnh ngay thức thì.
 7. 7
  Đợi sao chép ảnh. Nếu sao chép nhiều ảnh thì quá trình này sẽ mất nhiều thời gian. Bạn có thể tìm ảnh tại vị trí chỉ định trong Image Capture.[2]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xử lý khi Samsung Galaxy Tab bị treoXử lý khi Samsung Galaxy Tab bị treo
Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Mở khóa máy tính bảng AndroidMở khóa máy tính bảng Android
Kết nối USB với iPadKết nối USB với iPad
Bẻ khóa (Jailbreak) iPadBẻ khóa (Jailbreak) iPad
Xóa ứng dụng trên iPadXóa ứng dụng trên iPad
Khóa Hướng Màn hình iPadKhóa Hướng Màn hình iPad
Kết nối iPad với máy tính WindowsKết nối iPad với máy tính Windows
Chia sẻ ứng dụng qua Android BluetoothChia sẻ ứng dụng qua Android Bluetooth
Chặn cuộc gọi WhatsApp trên iPhone hoặc iPadChặn cuộc gọi WhatsApp trên iPhone hoặc iPad
Kết nối iPad với Máy tínhKết nối iPad với Máy tính
Tải Ứng dụng về iPadTải Ứng dụng về iPad
Bật hoặc tắt tính năng tách đôi bàn phím iPadBật hoặc tắt tính năng tách đôi bàn phím iPad
Kết nối máy tính bảng với máy tínhKết nối máy tính bảng với máy tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 11.613 lần.
Chuyên mục: Máy tính bảng
Trang này đã được đọc 11.613 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo