Cách để Chèn watermark trong Excel

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Thêm WordArt vào nền trang tínhThêm logo tiêu đề thư

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và thêm hình mờ (watermark) hoặc biểu tượng (logo) vào tập tin trang tính Excel. Bạn có thể sử dụng chữ nghệ thuật WordArt để tạo watermark trong suốt trên nền trang tính hoặc chèn hình logo nhằm tạo tiêu đề thư ở đầu trang.

1
Thêm WordArt vào nền trang tính

 1. 1
  Mở tập tin Excel mà bạn muốn chỉnh sửa. Tiến hành mở Microsoft Excel trên máy tính và nhấp đúp vào tập tin trong danh sách trang tính đã lưu.
 2. 2
  Nhấp vào thẻ Insert (Chèn). Nút này nằm giữa thẻ HomePage Layout ở góc trên bên phải màn hình. Thanh công cụ Insert sẽ mở ra đầu trang tính.
 3. 3
  Nhấp vào tùy chọn WordArt trong thanh công cụ Insert. Nút này có biểu tượng chữ "A" in nghiêng về phía bên phải. Danh sách kiểu WordArt có sẵn sẽ hiện ra trong cửa sổ bật lên.
 4. 4
  Chọn phong cách cho hình mờ. Nhấp vào kiểu mà bạn muốn chọn trong cửa sổ WordArt bật lên. Khung WordArt mới sẽ được chèn vào trang tính.
 5. 5
  Chỉnh sửa nội dung trong khung văn bản WordArt. Nhấp vào chữ nằm trong khung WordArt và nhập văn bản mà bạn muốn dùng làm watermark.
 6. 6
  Nhấp phải vào khung WordArt. Các tùy chọn chuột phải sẽ mở ra trong trình đơn bật lên.
 7. 7
  Chọn Format Shape (Định dạng hình dáng) từ trong trình đơn chuột phải. Trình đơn gồm các tùy chọn về văn bản và hình dạng sẽ mở ra.
 8. 8
  Chọn Solid fill nằm bên dưới tùy chọn Text fill. Tùy chọn này cho phép bạn chỉnh sửa độ trong suốt của chữ nghệ thuật trên nền trang tính.
  • Trên Excel 2015 trở về sau, nhấp vào thẻ Text Options (Tùy chọn văn bản) nằm đầu khung trình đơn để xem các tùy chọn Text Fill.
  • Trên những phiên bản trước đó, bạn nhấp vào tùy chọn Text Fill nằm trong trình đơn bên trái của cửa sổ Format. Sau đó, nhấp vào thẻ Solid ở trên cùng và chọn màu.
  • Hoặc bạn có thể chỉnh sửa đường nét của văn bản ở đây. No Fill, Solid Fill hoặc Gradient Fill là những tùy chọn dành cho viền chữ dùng để thay đổi độ trong suốt của đường nét.
 9. 9
  Tăng thanh trượt Transparency lên 70%. Nhấp và kéo con trượt Transparency sang phải để hình mờ WordArt trở nên tương đối trong suốt trên nền trang tính.
 10. 10
  Chỉnh sửa thuộc tính watermark. Bạn có thể thay đổi kích thước, vị trí và hướng khung WordArt nhằm đảm bảo cho hình mờ phù hợp với yêu cầu cá nhân hoặc công việc.
  • Nhấp và kéo khung WordArt để di chuyển hình mờ quanh trang tính.
  • Nhấp vào và di chuyển biểu tượng mũi tên hình tròn ở đầu khung để thay đổi góc và hướng của watermark.
  • Nhấp đúp vào văn bản và thay đổi kích thước phông chữ trong thẻ Home nếu bạn muốn làm hình mờ to hơn hoặc nhỏ hơn.

2
Thêm logo tiêu đề thư

 1. 1
  Mở tập tin Excel mà bạn muốn chỉnh sửa. Tiến hành mở Microsoft Excel trên máy tính và nhấp đúp vào tập tin trong danh sách trang tính đã lưu.
 2. 2
  Nhấp vào thẻ Insert ở góc trên bên trái thanh trình đơn, cạnh nút Home.
  • Trên những phiên bản cũ hơn, có thể bạn cần nhấp vào thẻ View.
 3. 3
  Nhấp vào nút Header & Footer (Đầu trang & chân trang) trong thanh công cụ Insert. Vùng đầu trang sẽ được tạo ra phía trên cùng và chân trang ở cuối trang tính.
 4. 4
  Nhấp vào vùng Click to add header nằm đầu trang tính. Thanh công cụ Design sẽ hiện ra phía trên.
  • Tùy vào phiên bản Excel mà thẻ này còn có tên là Header & Footer.
 5. 5
  Nhấp vào Picture nằm trong thanh công cụ. Tùy chọn này nằm cạnh nút Sheet Name trong thẻ Design. Cửa sổ mới sẽ hiện ra cho phép bạn chọn ảnh để chèn.
 6. 6
  Nhấp vào Browse để duyệt tìm trong toàn bộ tập tin trên cửa sổ bật lên.
 7. 7
  Chọn ảnh biểu tượng mà bạn muốn chèn. Tìm và nhấp vào tập tin nằm trong cửa sổ bật lên để chọn.
 8. 8
  Nhấp vào nút Insert. Logo sẽ được chèn vào đầu trang tính.
  • Biểu tượng được chọn sẽ hiển thị trong vùng tiêu đề ở đầu mỗi trang.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Office

Ngôn ngữ khác:

Español: insertar una marca de agua en Excel, Português: Inserir uma Marca d'água no Excel, العربية: إدراج علامة مائية في برنامج إكسل, Deutsch: Ein Wasserzeichen in Excel einfügen, ไทย: ใส่ลายน้ำใน Excel, 日本語: Excelにウォーターマークを挿入する, 中文: 在Excel中添加水印, 한국어: 엑셀에서 워터마크 삽입하는 방법, Nederlands: Een watermerk of logo invoegen in een Excel spreadsheet, हिन्दी: एक्सेल (Excel) में वॉटरमार्क डालें, Türkçe: Excel'de Filigran Nasıl Eklenir, Italiano: Aggiungere una Filigrana in Excel

Trang này đã được đọc 166 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?