Cách để Chèn siêu liên kết trong Microsoft Word

Trong bài viết này:Liên kết đến website hoặc tài liệu khácLiên kết đến email trốngLiên kết đến vị trí khác trên cùng tài liệu

Bạn có thể chèn liên kết đến hình ảnh, tập tin nhạc, video, thư mục và thậm chí là trang web vào tài liệu Word. Liên kết có thể là hình ảnh, văn bản hoặc bất kỳ đối tượng nào khác trong tài liệu. Bạn cũng có thể tạo liên kết đến email trống hoặc vị trí khác trên cùng tài liệu.

1
Liên kết đến website hoặc tài liệu khác

 1. 1
  Chọn văn bản hoặc hình ảnh mà bạn muốn chuyển thành liên kết. Bạn có thể chuyển bất kỳ văn bản hoặc hình ảnh nào trong tài liệu thành liên kết. Tô sáng hoặc nhấp vào ảnh mà bạn muốn chuyển thành siêu liên kết.
  • Để chèn ảnh vào tài liệu, bạn nhấp vào thẻ Insert (Chèn) và chọn "Pictures" (Ảnh). Bạn sẽ có thể duyệt tìm tập tin ảnh trên máy tính để thêm, hoặc chèn clip art (bộ sưu tập ảnh nghệ thuật) để sử dụng làm liên kết.
 2. 2
  Nhấp vào thẻ Insert. Tại đây bạn sẽ có thể chèn nhiều đối tượng khác nhau vào tài liệu. Nếu bạn sử dụng Word 2003 trở về trước, hãy nhấp vào thực đơn Insert.
 3. 3
  Nhấp vào nút "Hyperlink" (Siêu liên kết). Nút có hình quả địa cầu với mắt xích này thường nằm trong phần "Links" (Liên kết).
 4. 4
  Nhập hoặc dán địa chỉ website vào trường dữ liệu "Address" (Địa chỉ). Sau khi nhấp vào trình đơn thả xuống, danh sách các trang web đã truy cập gần đây sẽ hiện ra.
  • Nếu bạn muốn liên kết đến tập tin, hãy duyệt tìm trên máy tính tập tin mà bạn muốn chèn.
  • Bạn cũng có thể chèn liên kết để đưa người đọc đến một tài liệu mới. Nhấp vào tùy chọn "Create a new document" (Tạo tài liệu mới) trong thực đơn bên trái và chọn vị trí lưu tài liệu.
 5. 5
  Cài ScreenTip (tùy chọn). Bạn có thể thay đổi văn bản hiện ra khi người dùng đặt con trỏ chuột trên liên kết bằng cách nhấp vào nút "ScreenTip". Theo mặc định, văn bản này sẽ là địa chỉ website hoặc đường dẫn tập tin.
 6. 6
  Kiểm tra liên kết. Sau khi tạo liên kết, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn giữ Ctrl/ Cmd và nhấp chuột vào. Trang hoặc tài liệu được liên kết sẽ tải trong cửa sổ mới.

2
Liên kết đến email trống

 1. 1
  Tô sáng văn bản hoặc chọn ảnh mà bạn muốn chuyển thành liên kết email. Bạn có thể sử dụng văn bản hoặc ảnh nằm trong tài liệu.
 2. 2
  Nhấp vào thẻ Insert và chọn "Hyperlink." Nếu bạn sử dụng Word 2003 trở về trước, hãy nhấp vào thực đơn Insert.
 3. 3
  Chọn "Email Address" (Địa chỉ email) trong thực đơn bên trái. Bạn sẽ có thể định cấu hình thư trống.
 4. 4
  Nhập địa chỉ và chủ đề. Đây là địa chỉ mà người đọc sẽ gửi email đến. Chủ đề mà bạn nhập vào trường "Subject" sẽ tự động được điền sẵn, nhưng người đọc có thể thay đổi nếu muốn.
  • Trên Outlook, bạn sẽ thấy những địa chỉ email đã sử dụng gần đây hiển thị trong trường dữ liệu cuối cửa sổ.
 5. 5
  Kiểm tra liên kết. Sau khi tạo liên kết, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn giữ Ctrl/ Cmd và nhấp chuột vào. Máy khách email sẽ mở ra một thư trống mới với người nhận là địa chỉ email mà bạn đã cài.

3
Liên kết đến vị trí khác trên cùng tài liệu

 1. 1
  Đặt con trỏ chuột tại nơi mà bạn muốn liên kết đến trên tài liệu. Bạn có thể sử dụng công cụ Bookmark (Dấu trang) để tạo liên kết cụ thể đến vị trí khác trong tài liệu. Cách này phù hợp với các bảng nội dung, chú giải thuật ngữ và trích dẫn. Bạn có thể tô sáng một đoạn văn bản, chọn ảnh hay chỉ cần đặt con trỏ chuột tại vị trí mong muốn.
 2. 2
  Nhấp vào thẻ Insert và chọn "Bookmark." Tùy chọn nằm trong phần "Links".
 3. 3
  Đặt tên cho dấu trang. Bạn cần chắc rằng cái tên đủ khái quát để bạn có thể nhận ra dấu trang. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang sử dụng nhiều dấu trang, hoặc có nhiều người đang cùng chỉnh sửa tài liệu.
  • Tên dấu trang phải bắt đầu bằng chữ cái và bên trong có thể chứa số. Tuy không thể sử dụng khoảng cách, nhưng bạn có thể thay bằng dấu gạch dưới (ví dụ: "Tập_1").
 4. 4
  Nhấp vào "Add" (Thêm) để chèn dấu trang. Dấu trang sẽ nằm trong cặp dấu ngoặc đơn và không hiển thị theo mặc định trên những phiên bản mới của Word. Để hiển thị dấu trang, nhấp vào thẻ File (Tập tin), kích "Options" (Tùy chọn) và chọn "Advanced" (Nâng cao). Cuộn xuống phần "Show document content" (Hiển thị nội dung tài liệu) rồi tích vào ô "Show bookmarks" (Hiển thị dấu trang).
 5. 5
  Chọn văn bản hoặc hình ảnh mà bạn muốn chèn liên kết. Tô sáng văn bản hoặc nhấp vào ảnh mà bạn muốn chuyển thành siêu liên kết đến dấu trang.
 6. 6
  Nhấp vào nút "Hyperlink" trong thẻ Insert. Cửa sổ "Insert Hyperlink" (Chèn siêu liên kết) sẽ hiện ra.
 7. 7
  Chọn tác vụ "Place in This Document" (Đặt vào tài liệu này) trong thực đơn bên trái. Cây điều hướng với kiểu tiêu đề và dấu trang của bạn sẽ hiện ra.
 8. 8
  Chọn dấu trang mà bạn muốn liên kết đến. Mở rộng cây "Bookmarks" (nếu cần) và chọn dấu trang mà bạn muốn liên kết đến. Bạn cũng có thể chọn từ kiểu tiêu đề mà bạn đã áp dụng xuyên suốt tài liệu.
 9. 9
  Nhấp vào "OK" để chèn liên kết. Bạn có thể kiểm tra lại sau khi chèn bằng cách nhấn giữ Ctrl/ Cmd và nhấp vào vị trí chứa liên kết. Tài liệu của bạn sẽ cuộn đến vị trí của dấu trang.

Lời khuyên

 • Liên kết của bạn vẫn được giữ nguyên nếu bạn lưu tập tin dưới định dạng PDF.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Office

Ngôn ngữ khác:

English: Insert a Hyperlink in Microsoft Word, Español: insertar un hipervínculo en Microsoft Word, Italiano: Inserire un Collegamento Ipertestuale in Microsoft Word, Русский: вставить гиперссылку в Microsoft Word, Português: Inserir um Hiperlink no Microsoft Word, Bahasa Indonesia: Menyisipkan Tautan di Microsoft Word, Deutsch: In Microsoft Word einen Hyperlink einfügen, العربية: إدراج رابط تشعبي في مايكروسوفت وورد, Français: insérer un lien hypertexte dans un document Word, Nederlands: Een hyperlink invoegen in Microsoft Word, 中文: 在微软Word里插入超链接, ไทย: ใส่ Hyperlink ใน Microsoft Word

Trang này đã được đọc 209 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?