Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Microsoft Word là trình xử lý văn bản được sử dụng phổ biến, nếu như không muốn nói là phần mềm soạn thảo máy tính thông dụng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, để tận dụng được tối đa hiệu năng, bạn phải biết cách điều hướng trên những màn hình và trình đơn ngày càng phức tạp của phần mềm. May mắn là việc thêm số trang thì không khó.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Chèn số trang

 1. 1
  Nhấp đúp vào phía đầu hoặc cuối trang. Thao tác này sẽ kích hoạt "Design Menu" (Trình đơn thiết kế) cho phép bạn thêm số trang. Hoặc bạn có thể nhấp vào thẻ "Insert" (Chèn) trong thanh trên cùng. Ruy-băng trên cùng sẽ mở ra cho phép bạn thêm số trang.
 2. 2
  Chọn "Page Number" (Số trang) để mở ra các tùy chọn dành cho bạn. Bạn sẽ có thể chọn vị trí của số trang. Tiến hành di con trỏ chuột lên từng tùy chọn ("Top of Page", "Bottom of Page", vân vân) để thấy nhiều tùy chọn hơn nữa và quyết định xem bạn muốn số nằm bên phải, bên trái hay giữa trang.[1]
  • Trong trình đơn Design, tùy chọn Page Number sẽ nằm về bên trái.
  • Trong trình đơn Insert, tùy chọn Page Number sẽ nằm chính giữa.
 3. 3
  Chọn kiểu số trang để tự động thiết lập thao tác đánh số. Sau khi bạn chọn vị trí chính xác của sổ trang, Word sẽ tự động thêm số cho toàn bộ văn bản.[2]
  • Có nhiều tùy chọn đánh số trang. Tuy nhiên, bạn cũng có thể điều chỉnh lại một chút nếu số trang không hiển thị như bạn muốn.
 4. 4
  Lưu ý: một số phiên bản Word sẽ khác nhau đôi chút về cách đánh số. Vị trí của một số nút chức năng có thể thay đổi tùy theo phiên bản Word. Tuy nhiên, tất cả phiên bản Word hiện tại đều cho phép đánh số trang bằng cách nhấp đúp vào đầu hoặc cuối trang. Thao tác này cho phép bạn mở ra trình đơn Page Number.[3]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Định dạng số trang

 1. 1
  Nhấp đúp vào số trang để thay đổi phông chữ, màu sắc hoặc ki. Nếu bạn muốn số trang sử dụng phông chữ cụ thể thì chỉ cần nhấp đúp vào đó. Số trang sẽ được tô sáng bằng màu xanh tương tự như văn bản được chọn trên Word. Tiếp theo, bạn chỉ cần điều chỉnh phông chữ, màu sắc và kích thước như bình thường. Những thông số này sẽ tự động được áp dụng xuyên suốt trong văn bản.
 2. 2
  Bắt đầu số trang bằng cách sử dụng dấu ngắt trang. Nếu muốn bắt đầu đánh số từ "1" ở trang sau trên tài liệu, bạn cần chia trang đó ra. Trước tiên, hãy đặt con trỏ chuột ở đầu trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số. Sau đó:
  • Nhấp vào "Page Layout" (Bố cục trang) → "Breaks" (Dấu ngắt) từ trong thanh trên cùng.
  • Chọn "Next Page" (Trang kế tiếp) trong phần "Breaks".
  • Nhấp đúp vào số trang hiện tại.
  • Nhấp vào "Page Number" và chọn "Format Page Numbers" (Định dạng số trang).
  • Chọn bong bóng có nhãn "Start At" (Bắt đầu tại), sau đó chọn "1" để đánh số lại trang này từ 1.[4]
 3. 3
  Bỏ qua số trang đầu tiên để trang tựa đề trở nên đẹp mắt hơn. Bắt đầu bằng cách nhấp đúp vào phần đầu hoặc cuối trang lần nữa để mở ra trình đơn thích hợp. Sau đó, tìm và tích vào ô "Different First Page" (Trang đầu tiên khác). Vậy là bạn có thể thoái mái nhấp vào số trang đầu tiên và xóa đi, trong khi đó vẫn giữ nguyên những số trang còn lại.
  • Nhiều khi bạn chỉ cần nhấp vào nút "Different First Page" là số trang đầu tiên sẽ tự động được xóa.
  • Hầu hết các bài thuyết trình và báo không cần số trang đầu tiên vì chúng mặc định nếu đã là trang đầu thì dĩ nhiên là số "1".
 4. 4
  Sử dụng tùy chọn "Format Page Numbers" cho những thay đổi cụ thể, chẳng hạn như kiểu số và tiêu đề tập. Nếu muốn nâng cao kỹ năng, bạn có thể nhấp đúp vào đầu hoặc cuối trang lần nữa, nhấp vào "Page Numbers" và chọn "Format Page Numbers" nằm bên dưới trình đơn hiện ra. Từ đây bạn có thể thiết lập nhiều kiểu số khác nhau, chẳng hạn như chữ hoặc số kiểu Roman, cũng như tùy chỉnh giao diện cơ bản của số. Tính năng này không hẳn là vô cùng mạnh mẽ nhưng khá hiệu quả.
 5. 5
  Nhấn "esc" để thoát khỏi thanh Header and Footer hoặc Design. Phím escape sẽ đưa bạn trở lại chế độ soạn thảo thông thường, đồng thời áp dụng định dạng số trang. Bây giờ bạn có thể tiếp tục viết!
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Chèn số trang trên ứng dụng di động

 1. 1
  Nhấn vào "Insert". Trình đơn được đơn giản hóa sẽ hiện ra để bạn định dạng tài liệu, thậm chí còn dễ sử dụng hơn so với phần mềm trên máy tính.
 2. 2
  Chọn "Page Numbers" để thiết lập số. Có nhiều tùy chọn dành cho việc bố trí số trang, trong đó bao gồm những tùy chọn về nghệ thuật.
 3. 3
  Chọn "Headers and Footers", sau đó nhấn vào "Options" (Tùy chọn) để tùy chỉnh các số. Thao tác này sẽ cho phép bạn thiết lập trang đầu tiên khác, thay đổi giao diện những trang số chẵn và lẻ hoặc xóa toàn bộ số trang.[5]
 4. 4
  Chuyển tài liệu từ ứng dụng Word sang phần mềm máy tính một cách trơn tru. Bất kỳ thay đổi nào mà bạn thực hiện trên ứng dụng cũng sẽ được áp dụng trên chương trình máy tính, vì thế bạn có thể thêm hoặc đổi số trang tại đây một cách an toàn và mọi dữ liệu vẫn sẽ giữ nguyên khi bạn gửi tài liệu đến chương trình khác.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn dự định tạo phần đầu hoặc cuối phức tạp (chẳng hạn như tên bạn hoặc tiêu đề), hãy thử thêm số trang trước. Sau đó, thao tác sẽ dễ dàng hơn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ôChèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ô
Copy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắtCopy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắt
Bỏ ẩn dòng trên Excel
Nhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc MacNhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc Mac
Tạo ký hiệu x gạch ngang trên trong WordTạo ký hiệu x gạch ngang trên trong Word
Căn giữa văn bản trên Microsoft WordCăn giữa văn bản trên Microsoft Word
Tạo thiệp mời trên Microsoft WordTạo thiệp mời trên Microsoft Word
Sao chép bảng từ PDF sang ExcelSao chép bảng từ PDF sang Excel
Vẽ biểu đồ trong ExcelVẽ biểu đồ trong Excel
Chuyển đổi Notepad sang ExcelChuyển đổi Notepad sang Excel
Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007
Tạo cây gia phả trên ExcelTạo cây gia phả trên Excel
Xóa trang trắng trong Word
Tạo Pivot Table trong ExcelTạo Pivot Table trong Excel
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 5.754 lần.
Chuyên mục: Office
Trang này đã được đọc 5.754 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo