Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có nhiều cách để tạo tiêu đề trong Excel tùy theo mục đích khác nhau. Bạn có thể đóng băng một hàng để hàng đó luôn hiển thị trên màn hình dù người đọc có kéo xuống dưới. Nếu muốn tiêu đề hiển thị trên nhiều trang, bạn có thể thiết lập hàng và cột để in trên từng trang. Nếu dữ liệu được sắp xếp thành bảng, bạn có thể sử dụng tiêu đề để lọc dữ liệu.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Đóng băng hàng hoặc cột để chúng luôn hiển thị

 1. 1
  Nhấp chuột vào tab View (Hiển thị). Nếu muốn thiết lập để một hàng dữ liệu luôn hiển thị ngay cả khi bạn kéo xuống dưới, bạn có thể chọn đóng băng hàng đó.
  • Bạn có thể thiết lập in hàng này trên tất cả các trang. Cách này rất hữu ích khi sử dụng bảng tính có nhiều trang. Đọc phần tiếp theo để biết thêm chi tiết.
 2. 2
  Chọn trực tiếp khung bên trong hàng hoặc cột muốn đóng băng. Bạn có thể thiết lập để Excel đóng băng hàng hoặc cột nào đó để chúng luôn hiển thị. Đầu tiên, hãy nhấp chọn một ô ở góc khu vực bạn muốn mở khóa.
  • Ví dụ, nếu muốn khóa hàng đầu và cột đầu trên màn hình, bạn hãy đánh dấu ô B2. Toàn bộ cột bên trái và hàng bên trên sẽ bị đóng băng.
 3. 3
  Nhấp chuột vào nút "Freeze Panes" (Đóng băng ô vuông) và chọn "Freeze Panes." Đây là thao tác khóa hàng phía trên ô được chọn và cột bên trái ô được chọn. Ví dụ, nếu bạn chọn ô B2, hàng đầu tiên và cột đầu tiên sẽ được khóa trên màn hình.
 4. 4
  Thêm điểm nhấn vào dòng tiêu đề (tùy chọn). Để tạo sự tương phản trực quan cho hàng này, bạn có thể căn chữ vào chính giữa, tô đậm, thêm màu nền, hoặc vẽ đường viền bên dưới ô này. Đây là cách giúp người đọc chú ý đến dòng tiêu đề khi đọc dữ liệu trong bảng.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
In dòng tiêu đề trên nhiều trang bảng tính

 1. 1
  Nhấp chuột vào tab Page Layout (Bố cục trang). Nếu cần in một bảng tính nhiều trang, bạn có thể thiết lập một hoặc nhiều hàng để in ở đầu mỗi trang.
 2. 2
  Nhấp chuột vào nút "Print Titles" (In tiêu đề). Bạn có thể tìm nút này trong phần Page Setup (Thiết lập trang).
 3. 3
  Chọn Print Area (Vùng In) là ô có chứa dữ liệu. Nhấp chuột vào nút bên cạnh trường Print Area và rê chuột chọn toàn bộ vùng dữ liệu muốn in. Không chọn cột hay dòng tiêu đề.
 4. 4
  Nhấp chuột vào nút cạnh "Rows to repeat at top" (Dòng lập lại đầu trang). Nút này cho phép bạn chọn một hoặc nhiều dòng làm tiêu đề.
 5. 5
  Chọn dòng muốn làm tiêu đề. Dòng được chọn sẽ xuất hiện trên đầu mỗi trang in. Cách này khá hiệu quả khi đọc bảng tính có nhiều trang.
 6. 6
  Nhấp vào nút bên cạnh "Columns to repeat at left" (Cột lập lại bên trái). Nút này cho phép bạn chọn một hoặc nhiều cột xuất hiện liên tục ở mỗi trang. Những cột này đóng vai trò tương tự như những hàng bạn chọn ở bước trên, chúng sẽ xuất hiện trên từng trang in.
 7. 7
  Thiết lập header hoặc footer (tùy chọn). Nhấp chuột vào "Header/Footer" (Tiêu đề/Chân trang) và chèn tiêu đề và/hoặc chân trang vào tài liệu muốn in. Bạn có thể ghi tên công ty hoặc tên tài liệu ở đầu trang và chèn số trang bên dưới. Đây cũng là cách sắp xếp trang cho người đọc.
 8. 8
  In bảng. Giờ bạn có thể gửi bảng tính tới máy in, Excel sẽ in dữ liệu được thiết lập với phần tiêu đề và cột được lập lại trong cửa sổ Print Titles (In Tiêu đề).[1]
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Tạo tiêu đề trong bảng

 1. 1
  Chọn dữ liệu muốn tạo bảng. Khi chuyển đổi dữ liệu thành bảng, bạn có thể sử dụng bảng để thao tác dữ liệu. Một trong những chức năng của bảng là đặt tiêu đề cho cột. Lưu ý, tiêu đề này không giống cột tiêu đề của bảng tính hay tiêu đề được in.
 2. 2
  Nhấp chuột vào tab Insert (Chèn) và nhấp tiếp vào nút "Table" (Bảng). Xác nhận lựa chọn của bạn là chính xác.
 3. 3
  Tích vào hộp thoại "My table has headers" (Bảng có tiêu đề) và nhấp chuột vào "OK". Chương trình sẽ tạo bảng từ dữ liệu được chọn. Dòng đầu tiên được chọn sẽ tự động được chuyển vào cột tiêu đề.
  • Nếu bạn không chọn "My table has headers", dòng tiêu đề sẽ sử dụng tên mặc định. Bạn có thể chỉnh sửa tên bằng cách nhấp chọn ô.
 4. 4
  Kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tiêu đề. Nhấp chuột vào tab Design (Thiết kế) và chọn hoặc bỏ chọn hộp thoại "Header Row" (Dòng tiêu đề) để bật hoặc tắt tiêu đề. Bạn có thể tìm tùy chọn này trong mục Table Style Options (Tùy chọn phong cách bảng) của tab Design.[2]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Lệnh "Freeze Panes" đóng vai trò như một công tắc. Nếu bạn đã đóng băng vùng được chọn, nhấp chuột vào nút này sẽ gỡ băng phần thiết lập hiện tại. Nhấp chuột lần nữa sẽ đóng băng một vị trí mới.
 • Đa số các lỗi thường gặp khi sử dụng Freeze Panes là do bạn chọn dòng tiêu đề thay vì dòng bên dưới. Nếu kết quả không như ý, hãy gỡ bỏ tùy chọn "Freeze Panes", chọn thấp hơn 1 dòng và thử lại.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ôChèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ô
Copy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắtCopy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắt
Bỏ ẩn dòng trên Excel
Tạo ký hiệu x gạch ngang trên trong WordTạo ký hiệu x gạch ngang trên trong Word
Căn giữa văn bản trên Microsoft WordCăn giữa văn bản trên Microsoft Word
Tạo thiệp mời trên Microsoft WordTạo thiệp mời trên Microsoft Word
Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007
Nhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc MacNhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc Mac
Sao chép bảng từ PDF sang ExcelSao chép bảng từ PDF sang Excel
Giảm dung lượng tập tin ExelGiảm dung lượng tập tin Exel
Chuyển đổi Notepad sang ExcelChuyển đổi Notepad sang Excel
Vẽ biểu đồ trong ExcelVẽ biểu đồ trong Excel
Tạo cây gia phả trên ExcelTạo cây gia phả trên Excel
Khoanh tròn số trong Microsoft WordKhoanh tròn số trong Microsoft Word
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 41.349 lần.
Chuyên mục: Office
Trang này đã được đọc 41.349 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo