Cách để Chèn đường thẳng trong Word

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Dùng công cụ Horizontal LineSử dụng bàn phímVẽ một đường thẳngTham khảo

Trong văn bản, những đường thẳng cho phép chúng ta tạo ra sự ngắt quãng rõ ràng hay dùng để nhấn mạnh những tiêu đề quan trọng. WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn một vài cách để chèn đường kẻ trong Word.

1
Dùng công cụ Horizontal Line

 1. 1
  Đặt con trỏ chuột ở vị trí mà bạn muốn đường kẻ xuất hiện. Bạn có thể chèn thanh ngang tại bất kỳ phần nào trong văn bản. Nét thẳng là một trong những công cụ dễ sử dụng nhất vì bạn có thể di chuyển nó đến bất cứ đâu trong văn bản sau khi chèn.
 2. 2
  Để bắt đầu, chúng ta nhấp chuột vào tab Home. Nếu bạn đang dùng phiên bản Office 2007 hay mới hơn, hãy chọn tab Home để làm việc. Còn nếu bạn dùng phiên bản Office 2003 hoặc cũ hơn, chọn menu Insert.
 3. 3
  Nhấp vào mũi tên hướng xuống nằm cạnh nút Borders. Nút "Borders" là nút trông như bốn hình hộp với đường chấm, bạn có thể tìm thấy nó trong nhóm chức năng Paragraph. Sau khi nhấp vào mũi tên hướng xuống, những tùy chọn về đường viền sẽ hiện ra.
 4. 4
  Chọn "Horizontal Line." Tùy chọn này sẽ chèn một thanh ngang tại vị trí con trỏ chuột.
 5. 5
  Tiếp tục nhấp đúp vào đường thẳng để chỉnh sửa. Lúc này, một hộp thoại mới cho phép bạn tùy chỉnh đường thẳng sẽ hiện ra. Bạn có thể thay đổi màu sắc (Color), chiều rộng (Width), bề dày (Height) hay canh lề (Alignment) đường thẳng tùy vào nhu cầu sử dụng.
 6. 6
  Nhấp chuột vào đường thẳng và kéo để di chuyển. Ban có thể dịch chuyển nét thẳng đến bất cứ đâu trong văn bản. Tuy nhiên, đường thẳng không thể nằm cùng dòng với những ký tự, vì thế nó sẽ nằm trên một dòng riêng, ngay bên dưới đoạn văn bản bất kỳ.
 7. 7
  Bạn có thể kéo đường biên để tùy chỉnh kích thước đường thẳng. Bằng cách nhấp chuột vào khung viền của đường thẳng, chúng ta có thể thay đổi kích thước của đường thẳng đó. Ngoài việc làm cho nét thẳng trở nên dày và đậm, bạn còn có thể làm nó mỏng đi để giảm bớt diện tích.

2
Sử dụng bàn phím

 1. 1
  Đặt con trỏ chuột ở vị trí mà bạn muốn đường thẳng xuất hiện. Bạn cần phải chọn vị trí trống vì thao tác này sẽ không có hiệu lực nếu con trỏ chuột nằm ở nơi có đoạn văn hoặc một đường thẳng khác. Bạn sẽ tạo ra một nét ngang bắt đầu từ lề trang bên này kéo dài về phía còn lại. Đoạn thẳng sẽ dừng lại ở bất cứ đâu tùy vào thiết lập của bạn.
 2. 2
  Gõ ba dấu gạch nối liên tiếp. Sử dụng phím gạch nối nằm ở vị trí gần phía trên của bàn phím hay nằm trong dãy phím số.
 3. 3
  Sau đó, nhấn phím . Enter để chuyển đổi các dấu gạch nối thành đường thẳng. Thao tác này sẽ tự động tạo ra một đường thẳng liền nét thay thế, nằm ngay bên dưới dòng gạch nối trước đó. Lưu ý rằng đường thẳng không chiếm khoảng trống của văn bản, thay vào đó, nó hiện hữu giữa các dòng của văn bản.
 4. 4
  Sử dụng những ký tự khác nhau để vẽ những đường thẳng khác nhau. Những đường thẳng mà chúng ta có thể tạo ra từ bàn phím rất đa dạng, tùy vào những ký tự được sử dụng. Ngoài nét gạch ngang còn có:[1]
  • *** sẽ tạo ra một đường chấm.
  • ___ sẽ tạo ra một đường gạch đậm.
  • === sẽ tạo ra một đường đôi.
  • ### sẽ tạo ra một đường ba gạch có đường gạch giữa đậm nhất.
  • ~~~ sẽ tạo ra một đường hình chữ chi.
 5. 5
  Nhấp vào đường thẳng và kéo để di chuyển. Bạn có thể nhấp chuột vào đường thẳng và kéo thả để di chuyển nó lên hoặc xuống một chút trong trang. Tuy nhiên, bạn không thể mang nó ra khỏi "dòng" mà đường thẳng đang hiện hữu.

3
Vẽ một đường thẳng

 1. 1
  Nhấp chuột vào tab Insert. Bạn có thể sử dụng bộ công cụ vẽ của Word để vẽ đường thẳng trong văn bản. Điều này giúp bạn có toàn quyền xử lý đường thẳng theo ý muốn.
  • Nếu bạn đang dùng Word 2003 hay phiên bản cũ hơn, sau khi nhấp vào menu Insert, hãy chọn "Picture" → "New Drawing."
 2. 2
  Nếu phiên bản Word của bạn mới hơn thì thay vào đó, nhấp chuột vào nút "Shapes" rồi chọn đường thẳng mà bạn muốn vẽ. Trong bảng chọn có đa dạng các loại đường thẳng, bạn có thể chọn một đường thẳng đơn giản hay bất kỳ đường nét nào khác.
 3. 3
  Nhấp chuột vào dấu cộng và kéo để vẽ đường thẳng. Trong lúc kéo, bạn có thể đè phím Shift để giữ cho đường thẳng hoàn toàn nằm ngang.
 4. 4
  Tiếp tục nhấp vào đường thẳng và kéo để di chuyển. Vì là hình vẽ, bạn có thể đặt nó trực tiếp đè lên chữ. Nhấp và kéo chuột để di chuyển đường thẳng đến bất cứ đâu trong phạm vi văn bản.
 5. 5
  Để chỉnh sửa, bạn nhấp vào đường thẳng rồi chọn tab Format để mở bộ công cụ vẽ. Tab này cho phép bạn thay đổi màu sắc, chọn những chủ đề định sẵn hay thêm hiệu ứng.[2]
  • Nhấp chuột vào nút "Shape Outline" để thay đổi màu sắc, độ dày/mỏng hoặc làm cho đường thẳng trở thành đường gạch nối, đường chấm, vân vân.
  • Hoặc, với nút "Shape Effects", bạn có thể thêm những hiệu ứng khác cho đường thẳng, chẳng hạn như bóng hay tô sáng chung quanh.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Office

Ngôn ngữ khác:

English: Insert a Line in Word, Português: Inserir uma Linha no Word, Español: insertar una línea en Word, Italiano: Inserire una Linea in Word, Deutsch: Eine Linie in Word einfügen, 中文: 在Word中插入线条, Français: insérer une ligne sur Word, Русский: вставить линию в Word, Bahasa Indonesia: Menyisipkan Garis di Word, Nederlands: Een lijn toevoegen in Word, ไทย: ใส่เส้นตรงใน Word, العربية: إدراج خط في برنامج مايكروسوفت وورد, 日本語: Wordで罫線を挿入する, 한국어: 워드에서 선 그리는 법, हिन्दी: वर्ड (Word) में एक लाइन जोड़ें (Insert a Line in Word), Türkçe: Word'de Nasıl Çizgi Eklenir

Trang này đã được đọc 41.582 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?