Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn thích một chàng trai nhưng anh ta lại rất nhút nhát, sẽ thật khó để bắt họ chủ động. May thay, có một vài cách bạn có thể thực hiện để chàng cảm thấy thoải mái thuận theo gió mà tới với bạn. Hãy đọc bài viết sau để học cách bắn tín hiệu rằng bạn đã sẵn sàng để hôn và (hy vọng là) hạ cánh nơi anh.

Bài viết này dựa theo một bài phỏng vấn với huấn luyện viên hẹn hò. John Keegan, người sáng lập The Awakened Lifestyle. Bạn có thể đọc đầy đủ bài phỏng vấn tại đây.

1
Gửi tin nhắn thả thính.

 1. Khiến chàng nghĩ tới việc chủ động trước khi cả hai đến bên nhau. Hãy gửi tin nhắn rằng bạn không thể ngưng nghĩ về anh ấy hoặc muốn hôn chàng ngay bây giờ chẳng hạn. Điều này sẽ giúp anh ta tự tin hơn khi ở bên bạn và có thể thu đủ cam đảm để tiến lên với bạn.[1]
  • Bạn có thể nhắn tin kiểu: “Giá như anh ở đây”, “Nhớ anh quá”, “Muốn hôn anh ngay lúc này”.
  Quảng cáo

2
Giao tiếp bằng ánh mắt với chàng.

3
Nhìn đi chỗ khác, rồi lại quay nhìn chàng.

 1. Đó là động thái thả thính có khả năng bắn tín hiệu. Nếu hai bạn trò chuyện, hãy liếc mắt nhìn đi nơi khác rồi thật nhanh kéo ánh mắt về lại chàng. Khoảnh khắc đó hãy đảm bảo nhìn vào mắt anh ấy.[2]
  • Để trông càng quyến rũ hơn, khi nhìn chàng bạn có thể khẽ cắn môi dưới.
  Quảng cáo

4
Cười với chàng.

 1. Nụ cười cũng có thể gửi tín hiệu rằng bạn thích chàng. Ngoài ra nó còn kéo sự chú ý vào đôi môi bạn. Bạn không cần phải giả bộ cười, nhưng hãy đảm bảo anh ấy hiểu rằng bạn thích có chàng ở bên. Mỗi khi anh ấy kể chuyện cười, hãy cười thật nhiều.[3]
  • Nhớ thoa son dưỡng hoặc Chapstick để thu hút chàng nhìn vào môi bạn hơn.

5
Xoay người hướng về chàng.

 1. Ngôn ngữ hình thể cũng phát ra tín hiệu khá rõ ràng. Nếu hai bạn cùng ngồi, hãy xoay cơ thể để thân trên và chân hướng về chàng. Còn nếu đang đứng, thì hãy khẽ xoay người vào trong, đối mặt với chàng hơn. Đó là những cử chỉ nhỏ nhặt nhưng anh ấy sẽ ngầm nắm bắt được.[4]
  • Nếu hai bạn đang đi dạo thì sẽ hơi khó. Nhưng hãy cố nhìn anh ấy thật nhiều hoặc đứng sát gần chàng nếu có thể.
  Quảng cáo

6
Chạm vào bàn tay hoặc cánh tay chàng.

 1. Hãy là người đầu tiên phá vỡ ranh giới tiếp xúc, bởi chàng sẽ không dám đâu. Nếu chàng kể chuyện cười, bạn có thể vừa cười vừa chạm vào cánh tay họ. Nếu anh ấy kể một câu chuyện ngọt ngào, hãy siết bàn tay chàng trong giây ngắn. Càng đụng chạm chàng nhiều, chàng càng cảm thấy thôi thúc chủ động với bạn.
  • Bạn cũng có thể ôm hoặc xoa lưng anh ấy.

7
Nắm tay chàng.

 1. Đó là dấu hiệu rõ ràng rằng bạn thích chàng và muốn ở bên họ. Hãy đặt bàn tay bạn gần tay chàng, rồi nhẹ nhàng vương tới nắm lấy nó. Hãy cố gắng nắm tay càng nhiều càng tốt khi cả hai bên nhau, để chàng hiểu rằng bản thân nên tiến tới.
  • Nếu không biết bằng cách nào có thể nắm tay anh ấy, hãy đề nghị chơi vật tay hoặc đấu ngón cái. Đó là cách dễ thương và quyến rũ để bắt đầu tiếp xúc vật lý với nhau.
  Quảng cáo

8
Thả thính.

 1. Khen anh ấy dễ thương và vui tính. Đối với những chàng trai nhút nhát, bạn phải mặt dày một chút, nên đừng ngại phải sốt sắng hơn. Bạn có thể khen ngợi chàng và bày tỏ ý muốn được đi chơi với anh ấy nhiều hơn.[5]
  • Bạn có thể khen “Anh dễ thương quá. Hôm nay tóc đẹp ghê nha”.
  • Hoặc là “Em thích đi chơi với anh, lúc nào anh cũng làm em cười”.

9
Đừng nói đến tính cách nhút nhát của chàng.

 1. Anh ấy có thể thu mình hoặc thấy xấu hổ. Biết anh ấy hay ngại, thì bạn nên cho chàng thêm thời gian. Anh ta sẽ cảm thấy an tâm hơn nếu cả hai hiểu nhau nhiều hơn. Hãy trò chuyện nhẹ nhàng, ngắt nhịp và đừng đặt ra quá nhiều câu hỏi - điều đó khiến chàng cảm thấy ngợp.
  • Tương tự đối với chàng trai thiếu kinh nghiệm. Nếu cứ đề cập đến vấn đề bản thân chàng sẽ khiến họ thấy tệ hơn và lo lắng không dám tiến thêm bước nữa.[6]
  Quảng cáo

10
Tỏ ra lưu luyến khi chia tay.

11
Tự bạn chủ động.

 1. Khi các bước trên đều không thành, thì bạn nên tự hành động. Nhiều chàng trai quá nhút nhát đến không thể mở lời, cho dù bạn có viết tín hiệu lên trán. Nếu các bạn đều có khoảng thời gian vui vẻ và thả thính nhau cả tối, hãy thoải mái chủ động với anh ấy.
  • Các chàng trai nhút nhát sẽ rất trân trọng những ai chủ động trước. Họ giảm được áp lực và cảm thấy tự tin để gặp lại bạn hơn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Các chàng trai nhút nhát không giỏi nắm bắt tín hiệu. Nên đừng ngại phải mặt dày thả thính, liếc mắt và cọ xát một chút nhé.

Bài viết wikiHow có liên quan

Trả lời tin nhắn của một cô gái hỏi bạn đang làm gìTrả lời tin nhắn của một cô gái hỏi bạn đang làm gì
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Che giấu cảm xúc hoàn toànChe giấu cảm xúc hoàn toàn
Bày tỏ tình cảm với người mà bạn yêuBày tỏ tình cảm với người mà bạn yêu
Trở nên vô cảmTrở nên vô cảm
Có Bạn GáiCó Bạn Gái
Trả lời khi ai đó hỏi bạn có khỏe khôngTrả lời khi ai đó hỏi bạn có khỏe không
Thu hút cô gái Xử NữThu hút cô gái Xử Nữ
Quan tâm bạn trai có tâm trạng chán nảnQuan tâm bạn trai có tâm trạng chán nản
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Thể hiện sự tôn trọngThể hiện sự tôn trọng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này có đồng tác giả là John Keegan, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 2.998 lần.
Chuyên mục: Mối quan hệ
Trang này đã được đọc 2.998 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo