Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi không được bạn trai quan tâm, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu. Cho dù đó là những tin nhắn chưa được hồi đáp hay tình trạng “chiến tranh lạnh”, việc anh ấy tỏ ra lạnh nhạt có thể khiến bạn bị tổn thương và làm nảy sinh nhiều vấn đề trong mối quan hệ. Thật may mắn khi có nhiều cách xác định vì sao bạn trai lại không quan tâm đến bạn và cách khắc phục tình trạng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Sau khi cãi nhau

 1. 1
  Cho anh ấy thời gian lấy lại bình tĩnh. Nếu hai bạn vừa tranh cãi xong hoặc trải qua giai đoạn rối loạn cảm xúc, có thể bạn trai sẽ chọn cách phớt lờ bạn để lấy lại bình tĩnh. Hãy cho anh ấy không gian riêng và cho chàng biết rằng bạn luôn ở đây khi chàng sẵn sàng trao đổi.[1]
  • Một số người cần thời gian để xử lý cảm xúc của chính mình, có lẽ đó cũng là những gì mà bạn trai của bạn đang làm.
 2. 2
  Hỏi xem anh ấy cảm thấy thế nào. Bạn có thể bắt chuyện bằng cách hỏi xem có điều gì bất ổn hay không và lắng nghe khi anh ấy nói. Hãy thành tâm tìm hiểu vì sao anh ấy phớt lờ bạn và điều gì khiến chàng trở nên lạnh nhạt.[2]
  • Chẳng hạn như bạn sẽ nói “Em có thể cảm nhận được là anh đang giận khi anh không trả lời tin nhắn của em. Anh có ổn không?”
  • Chú tâm lắng nghe mà không ngắt lời để bạn có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh.
  • Việc dùng sự im lặng để đáp trả bạn trai chỉ khiến sự việc trở nên tồi tệ hơn. Chủ động mở lời là việc quan trọng giúp hai người trao đổi về vấn đề đang xảy ra.
 3. 3
  Cho anh ấy biết bạn đang cảm thấy thế nào. Bạn có thể tiếp tục nói về quan điểm tranh luận của mình, hoặc cho anh ấy biết bạn cảm thấy tổn thương khi bị phớt lờ. Hãy cho anh ấy biết rằng bạn cũng muốn được lắng nghe như cách bạn đã lắng nghe chàng nói.[3]
  • Bạn có thể nói “Em biết anh không vui, nhưng khi anh không nói gì cả, em đã rất lo lắng. Em thấy buồn và hoang mang khi anh không nghe điện thoại hay trả lời tin nhắn của em.”
 4. 4
  Xin lỗi khi bạn nhận ra sai lầm của mình. Đa phần con người thường chọn cách im lặng khi họ cảm thấy tức giận hoặc không được tôn trọng. Nếu bạn nhận ra mình cần nói lời xin lỗi, hãy làm điều đó một cách chân thành (chỉ khi bạn thật lòng muốn như thế).[4]
  • Chẳng hạn như bạn sẽ nói “Em xin lỗi vì đã biến anh thành trò cười trong buổi học hôm nay, em sẽ không làm như vậy nữa”.
 5. 5
  Giải quyết vấn đề. “Chiến tranh lạnh” không chỉ khiến cả hai khó chịu mà còn khiến sự tương tác bị đứt đoạn. Hãy thử gợi ý cách hai bạn có thể trao đổi vấn đề mà không cần phải chọn cách im lặng để biết nên làm gì trong lần tiếp theo. Bạn có thể thử:[5]
  • Cho mỗi người 10 phút để lấy lại bình tĩnh tại căn phòng khác.
  • Viết suy nghĩ ra giấy và đọc cho nhau nghe.
  • Trao đổi với nhau một lần mỗi tuần để nhận diện và xử lý các vấn đề trong mối quan hệ.

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Lời khuyên dành cho việc giao tiếp và mối quan hệ

 1. 1
  Cố gắng không “tổng tấn công” điện thoại của anh ấy khi bạn bị phớt lờ. Khi bạn trai không trả lời tin nhắn hoặc nghe điện thoại của bạn, có lẽ bạn sẽ muốn gửi cho ấy một loạt tin nhắn văn bản hoặc để lại vài tin nhắn thoại. Tuy nhiên, việc này chỉ đẩy anh ấy ra xa hơn, và có thể khiến chàng cảm thấy ngộp. Nếu không nhận được phản hồi từ bạn trai, bạn cứ cho anh ấy không gian riêng và chờ anh ấy liên lạc.[6]
  • Có thể anh ấy phớt lờ bạn vì đang gặp phải một số vấn đề cá nhân, và việc nhận được loạt tin nhắn từ bạn có thể khiến chàng mệt mỏi hơn.
 2. 2
  Cho bạn trai biết bạn cảm thấy nào khi bị phớt lờ. Có thể bạn trai không ý thức được rằng anh ấy đang phớt lờ bạn (hoặc bạn cảm thấy buồn phiền như thế nào). Hãy nói cho anh ấy biết bạn rất buồn và lo lắng khi phải chờ rất lâu mới nhận được tin nhắn của chàng hoặc khi anh ấy không trò chuyện trực tiếp với bạn.[7]
  • Chẳng hạn như bạn sẽ nói “Khi anh không liên lạc, em đã nghĩ là anh giận em hoặc có chuyện gì đó không ổn. Việc này quả thật khiến em khó chịu và buồn bã suốt cả ngày.”
 3. 3
  Nói rằng bạn muốn anh ấy dành thời gian cho bạn thay vì phớt lờ bạn vì những thứ khác. Việc cân bằng chuyện tình cảm và việc học, việc làm và những trách nhiệm khác có thể rất khó khăn. Nếu bạn trai phớt lờ bạn để xử lý những vấn đề cá nhân, bạn có thể nói anh ấy dành một ít thời gian trong tuần cho bạn. Hai người cũng có thể lên lịch hẹn hò mỗi tuần, gọi điện thoại cho nhau mỗi tối, hoặc dành một ngày đi chơi riêng.
  • Tuy nhiên, anh ấy cũng cần dành thời gian cho những sở thích khác. Mặc dù bạn cảm thấy việc anh ấy chơi trò chơi điện tử hoặc gặp gỡ bạn bè là rất vô nghĩa, nhưng với chàng thì điều đó lại rất quan trọng!
  • Nếu bạn nhận thấy gần đây anh ấy bận rộn hơn (với việc học ở trường mới hoặc công việc khác), đó có thể là nguyên nhân khiến anh ấy không quan tâm đến bạn.
 4. 4
  Lên kế hoạch cho một buổi hẹn hò lãng mạn. Có lẽ bạn và bạn trai cần “hâm nóng” tình cảm! Hãy cùng nhau ăn tối, tặng quà cho anh ấy, và đi dạo trên biển lúc hoàng hôn. Ngắt kết nối với những người khác để hai bạn có thể tâm sự và thắp lại ngọn lửa tình yêu.[8]
  • Nếu bạn không muốn ra ngoài, hãy chuẩn bị bữa sáng cho chàng hoặc cùng nhau xem bộ phim yêu thích. Bạn không cần chi tiêu tốn kém để tạo ra sự lãng mạn!
  • Tắt điện thoại đến khi buổi hẹn kết thúc để hai người có thể toàn tâm toàn ý ở bên nhau.
 5. 5
  Khuyến khích anh ấy nói ra những buồn phiền. Đôi khi, những người yêu nhau sẽ chọn im lặng thay vì nói ra vấn đề. Nếu người yêu của bạn cảm thấy khó khăn trong việc biểu lộ cảm xúc, hãy thử hỏi xem liệu anh ấy có muốn chia sẻ điều gì không (về mối quan hệ của hai bạn hoặc cuộc sống nói chung). Việc tiếp theo là lắng nghe bằng sự tôn trọng và mở lòng đón nhận cảm xúc của anh ấy.[9]
  • Bạn có thể nói “Em cảm thấy gần đây anh hơi lạnh nhạt với em. Có điều gì anh muốn nói với em không?”
  • Lưu ý, một số người sẽ tỏ ra lạnh nhạt khi họ muốn kết thúc mối quan hệ. Mặc dù điều này không chắc chắn nhưng vẫn có thể xảy ra.
 6. 6
  Xem lại mối quan hệ khi tình trạng không cải thiện. Chắc hẳn bạn sẽ rất buồn khi ở cạnh người không quan tâm đến mình. Nếu bạn đã trao đổi với bạn trai một cách cởi mở và chân thành mà anh ấy vẫn lạnh nhạt với bạn, có lẽ đã đến lúc kết thúc mọi chuyện.[10]
  • Kết thúc mối quan hệ là việc khó khăn, và không nên xem nhẹ. Tuy nhiên, người luôn phớt lờ bạn có lẽ không phải là người yêu lý tưởng dành cho bạn.

Lời khuyên

 • Có thể bạn trai của bạn đang bận rộn! Hãy hỏi để biết lịch sinh hoạt của anh ấy và dành thời gian cho nhau khi anh ấy rảnh rỗi.

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 362.692 lần.
Chuyên mục: Tình yêu | Mối quan hệ
Trang này đã được đọc 362.692 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?