Cách để Canh giữa một đối tượng trong Photoshop

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Nếu muốn canh chỉnh một chi tiết nào đó vào giữa ảnh Photoshop, bạn có thể sử dụng các công cụ tích hợp sẵn thay vì cố gắng tự ước lượng. Tác vụ Move (Di chuyển) trong khung công cụ Photoshop cho phép bạn canh chỉnh lớp được chọn vào trung tâm của hình ảnh một cách nhanh chóng. Những bước sau đây cũng sẽ hiệu quả với những trình chỉnh sửa ảnh tương tự, chẳng hạn như GIMP.

Các bước

 1. 1
  Chọn lớp mà bạn muốn đặt vào trung tâm bức ảnh. Sử dụng cửa sổ chọn lớp để xác định lớp mà bạn muốn canh giữa.
  • Nếu lớp bị khóa, bạn cần nhân đôi lớp để mở khóa. Nhấn Ctrl/ Command+J để nhân đôi lớp được chọn.
  • Nếu muốn canh giữa một đối tượng trong lớp, bạn cần sử dụng những công cụ chọn, sau đó tạo một lớp mới từ vùng chọn. Nhấp chuột phải vào phần chọn của hình ảnh và chọn "Create Layer from Selection" (Tạo Lớp từ Vùng chọn).
 2. 2
  Nhấn .Ctrl/ Command+A để chọn toàn bộ lớp. Bạn sẽ thấy một khung vùng chọn đứt khúc xuất hiện quanh đường biên của lớp.
  • Bạn có thể sử dụng phương pháp tương tự để canh một đối tượng vào giữa vùng được chọn chứ không phải giữa hình ảnh. Thay vì nhấn Ctrl/ Command+A để chọn tất cả, hãy sử dụng công cụ Selection (Vùng chọn) để xác định vùng cụ thể trên hình ảnh. Nếu bạn thực hiện theo những bước sau đây, hình ảnh sẽ được canh giữa trong vùng được chọn.[1]
 3. 3
  Nhấp vào công cụ "Move" nằm trong khung công cụ bên trái màn hình. Tác vụ này trông giống con trỏ chuột với dấu thập cạnh bên. Bạn cũng có thể nhấn phím V để chọn thao tác này.
 4. 4
  Nhấp vào tác vụ "Align vertical centers" (Canh giữa theo phương dọc) nằm trên thanh công cụ đầu cửa sổ hoặc trong cửa sổ thuộc tính hiển thị bên dưới khung công cụ ở cánh trái màn hình. Nút này trông như một hình chữ nhật dài sẫm màu, bên cạnh là một hình vuông màu trắng. Tùy chọn này sẽ canh cho lớp được chọn nằm giữa theo chiều dọc.[2]
  • Vị trí của những nút này có thể khác nhau tùy theo phiên bản Photoshop mà bạn đang dùng, tuy nhiên, chúng sẽ luôn hiện ra mỗi khi bạn chọn công cụ Move.
 5. 5
  Nhấp nút "Align horizontal centers" (Canh giữa theo phương ngang). Bạn sẽ thấy nút này nằm gần nút "Align vertical centers" (Canh giữa theo phương dọc). Nút có hình một khung màu trắng nằm giữa, phía trên một hình chữ nhật ngang sẫm màu. Tùy chọn này sẽ canh cho lớp được chọn nằm giữa theo chiều ngang.
 6. 6
  Thực hiện một số sự điều chỉnh thủ công. Nếu đến lúc này mà đối tượng vẫn không nằm ngay trung tâm lớp, có thể bạn phải tiến hành vài bước điều chỉnh bằng tay để đối tượng được canh giữa một cách chính xác.
  • Bạn có thể tạo một hướng dẫn để xác định chính xác tâm của hình. Nhấp chuột vào thanh thước đo bên trái để kéo ra một đường hướng dẫn nằm dọc. Chậm rãi kéo đường thẳng về phía trung tâm cho đến khi nó bật vào đúng vị trí. Tiếp tục nhấp vào thanh thước ngang bên trên, chậm rãi kéo đường hướng dẫn xuống giữa hình cho đến khi nó bật vào đúng vị trí. Nơi giao nhau của hai đường hướng dẫn chính là vị trí chính xác của tâm hình ảnh. Sử dụng tâm điểm này để hỗ trợ trong các thao tác điều chỉnh thủ công trên lớp mà bạn đang cố gắng canh giữa.
  Quảng cáo

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo