Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Vậy là bạn đã vuốt phải với một người tuyệt vời trên Tinder và bắt đầu trò chuyện. Mọi thứ vào lúc ban đầu có vẻ mỹ mãn! Nhưng điều gì xảy ra khi cuộc đối thoại bắt đầu đi vào ngõ cụt, và cả hai dường như không có gì để nói? Trong bài viết này, chúng tôi đã tập hợp một số mẹo và lời khuyên để giúp bạn duy trì cuộc trò chuyện với một người đặc biệt với bạn trên Tinder.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 15:

Các dấu hiệu cho thấy bạn có thể cứu vãn cuộc trò chuyện trên Tinder

 1. 1
  Khơi lại cuộc chuyện trò trên Tinder là việc luôn đáng để thử! Sau đây là một vài dấu hiệu quan trọng cho thấy bạn có triển vọng:
  • Bạn vẫn trao đổi các tin nhắn với người kia ít nhất một lần trong vài ngày qua và cánh cửa vẫn mở.
  • Bạn sẵn sàng chủ động mở đầu cuộc trò chuyện mới.
  • Họ im hơi lặng tiếng nhưng chưa hẳn là từ chối.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 15:

Kể một câu chuyện thú vị

 1. 1
  Nghĩ về điều gì đó vui vui hoặc kỳ lạ vừa xảy ra. Kể một chút về chuyện xảy ra trong cuộc sống của bạn sẽ là một cách tuyệt vời để phá vỡ lớp băng ngăn cách ban đầu. Hãy vào thẳng câu chuyện như đang trò chuyện với bạn bè hoặc người thân. Cách này sẽ giúp cuộc trò chuyện diễn ra tự nhiên hơn là bắt đầu bằng những câu xã giao, ngoài ra bạn còn khoe được khía cạnh vui vẻ và ngẫu hứng của bạn nữa.
  • Mở đầu bằng một câu chuyện thú vị là đủ để khởi động lại cuộc trò chuyện. Để yên xem họ có phản hồi không rồi mới tiếp tục nói.
  • Ví dụ, bạn có thể bắt đầu với điều gì đó như “Ôi trời ơi, công việc hôm nay thật điên rồ. Cái máy pha cà phê ở văn phòng bị nổ, theo nghĩa đen!” hoặc “Anh không bao giờ đoán được hôm nay ai bước vào văn phòng của em đâu.”
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 15:

Đặt một câu hỏi mở

 1. 1
  Tránh những câu hỏi “có” hoặc “không”. Đặt câu hỏi là một cách hiệu quả để đưa đẩy cuộc trò chuyện. Nó không chỉ cho thấy bạn thích họ mà còn giúp bạn đá quả bóng sang sân nhà họ nữa![1] Bám vào các câu hỏi buộc người ta phải suy nghĩ đôi chút hoặc phải trả lời không chỉ bằng một từ.[2] Ban đầu bạn nên giữ không khí nhẹ nhàng và tránh các chủ đề nhạy cảm như chính trị hoặc tôn giáo.
  • Để cho thấy rằng bạn đang chú tâm, hãy thử hỏi về điều mà họ đã nhắc đến trước đó. Ví dụ, “Thế bộ phim em xem hôm nọ như thế nào?” hoặc “Buổi phỏng vấn xin việc làm của anh thế nào rồi?”
  • Nếu người kia trả lời, bạn hãy duy trì cuộc trò chuyện bằng những câu hỏi tiếp nối. Ví dụ như “Ồ tuyệt quá, anh cũng định đi xem phim đó. Em nghĩ nó như thế nào so với phiên bản gốc năm 70?”
  • Bạn có thể đặt những câu hỏi về nhiều chủ đề, chẳng hạn như các mối quan tâm và sở thích của họ, hoàn cảnh của họ hoặc óc hài hước của họ. Hoặc, bạn có thể thử các câu mở đầu cuộc trò chuyện sâu sắc hơn như “Em có luôn ham thích học một kỹ năng nào không?” hoặc “Nơi nào trên trái đất này mà em thích nhất và vì sao?”[3]
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 15:

Nói chuyện về một mối quan tâm chung

 1. 1
  Hai bên sẽ kết nối với nhau dễ dàng hơn nhiều nếu có một mối quan tâm chung. Có thể cả hai bạn đều yêu thích các show truyền hình, đã từng cùng học một trường đại học hoặc có cùng một sở thích nào đó. Dù là gì, bạn hãy bám vào đó để tiếp tục cuộc trò chuyện.[4]
  • Ví dụ, bạn có thể nói “Ồ hay quá, bạn cũng thích nhiếp ảnh à? Bạn đã tham gia bộ môn này được bao lâu rồi?”
  • Bạn có thể tìm ra những điểm chung với người kia bằng cách đọc hồ sơ của họ hoặc xem lại các cuộc trò chuyện trước đó.
  • Bạn cũng có thể thử đặt các câu hỏi để hiểu thêm về những gì họ thích như “Dạo này em có xem show truyền hình nào không?” hoặc “Anh yêu thích những tác giả nào?”
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 15:

Nói với họ những lời khen chân thành

 1. 1
  Nếu bạn cảm thấy họ có điểm nào đó tuyệt vời thì đừng ngần ngại nói ra! Một lời khen sẽ giúp người yêu tiềm năng của bạn tự tin hơn và nó cũng đưa bạn ra khỏi tâm điểm của sự chú ý nếu bạn cảm thấy ngượng ngùng.[5] Lời khen phải chân thành nhưng nên tinh tế và tán tỉnh một chút.
  • Bạn có thể nói những câu như “Em biết không? Em xinh lắm!” hoặc “Anh thật hài hước. Nói chuyện với anh vui lắm.”
  Quảng cáo
Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 15:

Trò chuyện về thú cưng

 1. 1
  Nhiều người đưa cún cưng của mình vào hồ sơ cá nhân là có lý do. Những chú thú cưng thật dễ thương, vui nhộn và là đề tài rất dễ nói chuyện. Tình yêu với thú cưng là biểu hiện của sự trìu mến và chăm sóc mà nhiều người cảm thấy rất hấp dẫn.[6] Nếu bạn có nuôi thú cưng, hãy chia sẻ một bức ảnh hoặc một câu chuyện vui về nó, hoặc đề nghị người yêu triển vọng của bạn làm như vậy.
  • Khía cạnh này còn được khoa học chứng minh hẳn hoi. Các nghiên cứu đã cho thấy, nuôi thú cưng là một trong những cách hiệu quả nhất để gắn kết với những người khác và kết bạn mới![7]
  • Ví dụ, bạn hãy chia sẻ bức ảnh chú mèo của bạn nằm cuộn tròn trên bàn phím và chú thích một câu như “Xem ai đang giúp tôi làm việc sáng hôm nay nè.”
  • Nếu người kia có nuôi thú cưng, bạn hãy nêu đề tài này ra. Nói điều gì đó như “Anh cứ nghĩ mãi về con thỏ trong ảnh hồ sơ của em. Trông nó thật là dễ thương và bông xốp như không có thật ấy.”
Phương pháp 7
Phương pháp 7 của 15:

Gửi một ảnh động vui nhộn

 1. 1
  Gửi ảnh động là một cách nhanh chóng và thú vị để cho người ấy thấy rằng bạn vẫn chú tâm trò chuyện. Đây cũng là cử chỉ tuyệt vời nếu bạn chưa biết nói gì. Chọn một ảnh động tán tỉnh, vui vẻ hoặc có liên quan đến đề tài hai bên đã nói đến.[8]
  • Ví dụ, nếu hai người đang nói chuyện về fan hâm mộ của bộ phim “Siêu Nhiên”, bạn sẽ không sợ sai lầm khi gửi một ảnh động về anh chàng diễn viên Dean Winchester đang nháy mắt tán tỉnh!
  Quảng cáo
Phương pháp 8
Phương pháp 8 của 15:

Chia sẻ vài bức ảnh.

 1. 1
  Chừng mực một chút khi chia sẻ hình ảnh. Mọi người thường thích xem hình ảnh, và những kiểu ảnh về cuộc sống thường nhật của bạn là một cách tuyệt vời để cho người mà bạn có thể sẽ hẹn hò biết về con người thật của bạn. Bạn cũng đừng ngại xin ảnh của họ - chỉ cần bạn không thúc giục hoặc đề nghị họ chia sẻ những bức ảnh mà họ có vẻ không thoải mái.[9]
  • Ví dụ, bạn có thể gửi một ảnh chụp bữa ăn ngon lành mà bạn vừa nấu hoặc một phong cảnh lý thú mà bạn phát hiện ra trong lúc đang dạo bộ.
  • Bạn cũng có thể nói điều gì đó như “Nghe như bé mèo của em dễ thương lắm thì phải. Anh muốn xem ảnh của nó!”
  • Đừng gửi (hoặc xin) ảnh khỏa thân hoặc ảnh nhạy cảm, trừ khi người kia bảo rằng họ thích. Điều này có thể khiến không khí trở nên ngượng ngập hoặc làm cho họ sợ mà bỏ chạy.
Phương pháp 9
Phương pháp 9 của 15:

Tán tỉnh một tí

 1. 1
  Dù gì thì cả hai bạn đang dùng một ứng dụng hẹn hò. Nếu bạn quá e dè mà không bày tỏ cảm xúc của mình thì người kia sẽ có ấn tượng là bạn không thích họ. Hãy duy trì ngọn lửa lãng mạn bằng cách bóng gió gợi ý (hoặc không cần phải bóng gió) rằng bạn thích họ và muốn tiến xa hơn.
  • Trừ khi người tình tiềm năng của bạn nói rõ rằng họ không ngại những chuyện “người lớn”, còn không thì ban đầu bạn chỉ nên tán tỉnh ở mức “không dành cho trẻ em dưới 13 tuổi”.
  • Ví dụ, bạn có thể nói “Trời, em xinh xắn, thông minh, yêu món bánh mì kẹp nữa à? Em đang ở đâu trong cuộc đời anh vậy? ;)”
  Quảng cáo
Phương pháp 10
Phương pháp 10 của 15:

Đừng vội nhắn tin sex trừ khi người kia thích

 1. 1
  Người kia có thể sợ hãi rút lui nếu bạn bạo dạn quá sớm. Hãy chậm rãi, trừ khi họ đã cho bạn biết rằng họ thích làm nóng mọi thứ một chút. Nếu không chắc người kia có thích hay không, bạn hãy thử gợi ý để xem họ có tung hứng với bạn không.[10]
  • Ví dụ, bạn có thể thử nói “Anh ước gì em ở đây với anh ngay bây giờ,” hoặc “Bức ảnh hôm qua em gửi cho anh thật nóng bỏng.” Nếu họ đáp lại một cách tình tứ hoặc tán tỉnh thì bạn có thể tiến tới!
Phương pháp 11
Phương pháp 11 của 15:

Đề nghị trò chuyện trên nền tảng khác

 1. 1
  Trò chuyện qua tin nhắn thì hơi hạn chế một chút. Cho dù chưa có ý định hẹn gặp mặt người kia ngoài đời, bạn vẫn có các lựa chọn khác để nâng tương tác lên một mức cao hơn. Hãy hỏi họ những câu như “Này bạn, có muốn gọi FaceTime không?” hoặc “Anh gọi cho em nhé? Anh thích nghe giọng nói của em.”[11]
  Quảng cáo
Phương pháp 12
Phương pháp 12 của 15:

Chờ một hoặc hai ngày và thử lại nếu cuộc trò chuyện đã kết thúc hẳn

 1. 1
  Bạn có thể tiếp tục nhắn tin nếu thấy tình hình im ắng. Bạn không nên gửi tin nhắn dồn dập đến cháy máy cho người kia, nhưng cũng đừng để cho họ nghĩ là bạn đã quên họ! Nếu đã lâu không nghe được gì từ người mà bạn thích trên Tinder, hãy gửi cho họ một tin nhắn ngắn xem họ có trả lời không.
  • Bạn có thể chỉ cần gửi một tin nhắn ngẫu nhiên hoặc nói tiếp về điều gì đó mà hai người đã từng nói.[12] Ví dụ, “Anh có nhớ series phim Netflix anh giới thiệu cho em không? Em xem rồi, hay lắm!”
  • Nếu bạn không thấy họ động tĩnh gì trong vài ngày, đừng cho rằng họ đã mất hứng thú - có thể là họ chỉ đang bận thôi. Nếu họ nhanh chóng phản hồi tin nhắn của bạn thì đó là dấu hiệu tốt cho thấy họ muốn tiếp tục với bạn.
Phương pháp 13
Phương pháp 13 của 15:

Mời họ đi chơi nếu cuộc trò chuyện có vẻ không đi đến đâu.

 1. 1
  Nếu chỉ nhắn tin thôi thì mọi chuyện không tiến triển nhiều. Nếu cuộc trò chuyện bắt đầu cảm thấy gượng gạo và đơn điệu nhưng hai bên có vẻ thích nhau, điều này cho thấy là đã đến lúc cần chuyển sang bước kế tiếp. Thông thường thì việc ngỏ lời mời người kia đi chơi sau 3- 4 ngày trò chuyện là an toàn.[13]
  • Cứ tỏ ra bình thường và nhẹ nhàng. Bạn có thể nói “Em dễ thương lắm. Em có hứng thú đi chơi cuối tuần này không?” hoặc “Em muốn gặp mặt nói chuyện với anh! Mấy ngày tới anh có thời gian rảnh không?”
  • Một số người chỉ cảm thấy thoải mái khi trò chuyện ngoài đời, do đó bạn đừng mặc nhiên cho rằng họ không thích với bạn chỉ vì họ không hào hứng chat qua tin nhắn.
  Quảng cáo
Phương pháp 14
Phương pháp 14 của 15:

Bỏ qua nếu họ vẫn có vẻ như không mấy hứng thú

 1. 1
  Đừng bận lòng nếu mọi việc không như ý muốn. Có thể bạn sẽ thấy thất vọng khi con người đáng yêu mà bạn đang trò chuyện mất hứng thú với bạn, nhưng nếu bạn không thể khơi lại cuộc trò chuyện thì hãy cố gắng bỏ qua và tập trung gặp gỡ người khác.
  • Tạo sự kết nối lãng mạn luôn phức tạp, nhưng với thời gian và sự tập luyện, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với điều đó.
  • Nếu họ bắt đầu càng ngày càng lâu trả lời tin nhắn của bạn hoặc nếu những phản hồi của họ cụt ngủn và lạnh nhạt thì đó là các dấu hiệu cho thấy họ không có hứng thú.
Phương pháp 15
Phương pháp 15 của 15:

Cố gắng tỏ ra điềm tĩnh dù có xảy ra chuyện gì.

 1. 1
  Bạn có thể cảm thấy lúng túng khi trò chuyện với một người lạ, nhưng hãy cố gắng đừng lo lắng về kết quả. Thay vào đó, bạn hãy xem đây là một cách thú vị để tiêu khiển và tận hưởng từng khoảnh khắc. Hãy thư giãn, táo bạo và đừng quá lo về những gì người kia đang nghĩ - có lẽ cả hai bạn đều thích thú với cuộc trò chuyện theo cách như vậy![14]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Biểu tượng hai ngón tay bắt chéo có ý nghĩa gìEmoji 🤞(biểu tượng hai ngón tay bắt chéo) có ý nghĩa gì?
Ngừng Nói tụcNgừng Nói tục
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Joshua Pompey
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Joshua Pompey. Joshua Pompey là chuyên gia tư vấn tình cảm với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong thế giới hẹn hò trực tuyến. Joshua đã điều hành công ty tư vấn tình cảm của mình từ năm 2009 với tỷ lệ thành công là 99%. Công việc của ông đã được đăng trên kênh CNBC, Good Morning America, Wired và Refinery29 và ông được xem là chuyên gia tư vấn tình cảm trực tuyến giỏi nhất thế giới. Bài viết này đã được xem 3.711 lần.
Trang này đã được đọc 3.711 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo