Cách để Cắt xén video bằng Adobe Premiere Pro

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Bài viết wikiHow này hướng dẫn bạn cắt bỏ các phần không mong muốn khỏi video bằng cách dùng ứng dụng chỉnh sửa video Premiere Pro của nhà phát triển Adobe.

Các bước

 1. 1
  Bắt đầu một dự án mới hoặc mở dự án đã có trong Adobe Premiere Pro. Thực hiện bước này bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng ứng dụng có màu tía và chữ "Pr" rồi nhấp chuột vào File (Tập tin) trong thanh trình đơn ở phía trên cùng màn hình.
  • Nhấp New... để bắt đầu một dự án mới hoặc nhấp Open... để mở dự án đã có.
  • Nếu video mà bạn muốn cắt xén chưa có trong dự án, bạn cần nhập video đó vào Adobe Premiere.
 2. 2
  Nhấp và kéo video muốn cắt xén từ tab "Project" vào dòng thời gian của bạn.
 3. 3
  Nhấp vào video để lựa chọn video đó.
 4. 4
  Nhấp Effects (Hiệu ứng). Tab này nằm ở phía trên cùng cửa sổ nhỏ thuộc góc dưới bên trái màn hình.
 5. 5
  Nhấp Video Effects (Hiệu ứng video). Đây là thư mục nằm dưới tab Effects.
 6. 6
  Nhấp Transform (Hiệu ứng tự động). Thư mục này nằm trong Video Effects.
 7. 7
  Nhấp và kéo công cụ Crop (Cắt xén) vào video clip trong dòng thời gian. Bước này giúp mở tab Effects Controls (Điều chỉnh hiệu ứng) trong cửa sổ ở góc trên bên trái.
 8. 8
  Cắt xén các cạnh của clip. Thực hiện bước này bằng các nút điều khiển trong tab Effects Controls:
  • Các nút Left (Trái), Right (Phải), Top (Trên) và Bottom (Dưới) tương ứng với các cạnh của video clip được lựa chọn. Nếu tỷ lệ phần trăm là 0% thì có nghĩa là phần đó không được cắt xén.
  • Nhấp vào tỷ lệ phần trăm ở ngay bên cạnh và kéo sang phải. Khi thực hiện bước này, tỷ lệ phần trăm sẽ tăng lên và phần clip đã lựa chọn sẽ được cắt xén nhiều hơn.
  • Lặp lại các bước trên đây đối với tất cả những cạnh của clip mà bạn muốn cắt xén.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Phần mềm

Ngôn ngữ khác:

English: Crop a Video in Adobe Premiere Pro, Español: recortar un video en Adobe Premiere Pro, Português: Recortar um Vídeo no Adobe Premiere Pro, Русский: обрезать видео в Adobe Premiere Pro, Italiano: Ritagliare un Video con Adobe Premiere Pro, Nederlands: Een video uitsnijden in Adobe Premiere Pro, ไทย: crop วีดีโอในโปรแกรม Adobe Premiere Pro, Deutsch: In Adobe Premiere Pro ein Video schneiden, Bahasa Indonesia: Memotong Video di Adobe Premiere Pro, 中文: 在专业版Adobe Premiere中剪辑视频, 日本語: Adobe Premiere Proで動画を切り抜く, العربية: قص فيديو في برنامج أدوبي بريمير برو, Français: recadrer une vidéo dans Adobe Premiere Pro, 한국어: 어도비 프리미어 프로로 영상 자르는 법, हिन्दी: एडोबी प्रीमियर प्रो (Adobe Premiere Pro) में किसी वीडियो को क्रॉप (Crop) करें, Türkçe: Adobe Premiere Pro'da Video Nasıl Kırpılır

Trang này đã được đọc 26.407 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?