Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trang wikiHow này sẽ hướng dẫn cách cắt một phần bài nhạc trong một video Tik Tok trên iPhone hoặc iPad. Thay vì phát nguyên cả một bài hát mà bạn có thể cắt theo thời lượng mong muốn, thư viện nhạc của TikTok có nhiều clip chứa những đoạn nhạc ngắn trong bài hát gốc. Video nhạc có thời lượng tối đa là 15 giây, vì vậy nếu chọn một clip nhạc dài hơn thế, bạn có thể cắt ra một đoạn mà mình thích trong bài hát đó.

Các bước

 1. 1
  Mở TikTok trên iPhone hoặc iPad. Đây là hình vuông màu đen có nốt nhạc màu trắng bên trong. Bạn có thể tìm thấy biểu tượng này trên màn hình chính.
 2. 2
  Nhấn vào biểu tượng dấu cộng +. Tùy chọn này nằm ở phần dưới cùng của màn hình.
  • Nếu đây là lần đầu tiên bạn quay video, hãy nhấn vào Allow access to camera (Cho phép truy cập vào camera) và Allow access to microphone (Cho phép truy cập vào micrô) khi được nhắc trước khi tiếp tục.
 3. 3
  Nhấn Sounds (Âm thanh). Mục này nằm ở phần trên cùng của màn hình.
 4. 4
  Tìm kiếm một bản nhạc. Sử dụng các danh mục để tìm kiếm một bài hát cụ thể bằng cách nhập một số từ khóa vào thanh tìm kiếm. Bạn có thể nhấn vào âm thanh bất kỳ trong kết quả tìm kiếm để nghe thử.
 5. 5
  Nhấn vào dấu tích màu đỏ và trắng để chọn bài hát. Thao tác này sẽ đưa bạn trở lại màn hình camera với bài hát được chọn.
  • Thời lượng mỗi đoạn nhạc sẽ hiển thị bên dưới phần tiêu đề, chẳng hạn như 00:15 (15 giây), 00:30 (30 giây), 01:00 (1 phút). Một số clip sẽ phát ngay từ đầu bài hát, trong khi một số clip khác sẽ phát ở một phân khúc khác.
  • Video có nhạc chỉ có thể dài 15 giây. Nếu chọn một đoạn nhạc dài 1 phút, bạn có thể cắt ra một đoạn mà mình thích trong bài hát đó có thời lượng dài 15 giây. Nếu chọn một đoạn nhạc chỉ có 15 giây, bạn sẽ không thể cắt nó.
 6. 6
  Nhấn vào nốt nhạc với biểu tượng chiếc kéo. Nó nằm trên hàng biểu tượng chạy dọc bên phải màn hình.
 7. 7
  Dịch chuyển biểu đồ sóng âm ở phía dưới để phân đoạn bài hát. Tùy chọn này nằm bên dưới tiêu đề "Drag to adjust sound" (Kéo để điều chỉnh âm thanh). Kéo biểu đồ sóng âm để định vị đầu phát tại vị trí bạn muốn bắt đầu đoạn nhạc mình thích. Thời lượng hiển thị phần mở đầu mới của bài hát sẽ được cập nhật. Trong video sẽ chỉ xuất hiện một đoạn nhạc đươc lặp đi lặp lại.
 8. 8
  Nhấn vào dấu tích màu đỏ và trắng để xác nhận. Tùy chọn này nằm ở trên biểu đồ sóng âm.
 9. 9
  Chọn tùy chọn ghi hình. Nếu cần chuyển đổi giữa camera trước và sau, hãy chạm vào biểu tượng camera có hai mũi tên ở phía trên màn hình. Bạn cũng có thể thêm hiệu ứng, bật/tắt Beauty Mode (Chế độ làm đẹp) và các hiệu ứng khác bằng cách sử dụng các biểu tượng chạy dọc bên phải màn hình.
 10. 10
  Chạm và giữ vòng tròn màu đỏ để ghi hình. TikTok sẽ tiếp tục quay miễn là bạn giữ nút này. Nhấc ngón tay lên để dừng ghi hình khi đã hoàn tất.
  • Để quay từng phần, nhấc ngón tay lên để tạm dừng ghi hình, sau đó chạm và giữ vòng tròn màu đỏ một lần nữa để hoàn thành bản ghi khi cần.
 11. 11
  Nhấn vào dấu tích màu đỏ và trắng. Tùy chọn này nằm ở phía dưới bên phải của màn hình. Bản xem trước của video sẽ hiển thị.
 12. 12
  Chỉnh sửa video và nhấn Next (Tiếp theo). Bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ chỉnh sửa thông thường nào để thay đổi giao diện của tác phẩm.
 13. 13
  Thêm phụ đề và nhấn Post (Đăng). Thao tác này sẽ chia sẻ video với những người đang theo dõi TikTok của bạn.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Tháo mở iPhoneTháo mở iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Đặt lại Apple IDĐặt lại Apple ID
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Bật tin nhắn MMS cho iPhoneBật tin nhắn MMS cho iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 14.896 lần.
Trang này đã được đọc 14.896 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo