Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trang wikiHow này sẽ hướng dẫn cách cắt một phần bài nhạc trong một video Tik Tok trên iPhone hoặc iPad. Thay vì phát nguyên cả một bài hát mà bạn có thể cắt theo thời lượng mong muốn, thư viện nhạc của TikTok có nhiều clip chứa những đoạn nhạc ngắn trong bài hát gốc. Video nhạc có thời lượng tối đa là 15 giây, vì vậy nếu chọn một clip nhạc dài hơn thế, bạn có thể cắt ra một đoạn mà mình thích trong bài hát đó.

Các bước

 1. 1
  Mở TikTok trên iPhone hoặc iPad. Đây là hình vuông màu đen có nốt nhạc màu trắng bên trong. Bạn có thể tìm thấy biểu tượng này trên màn hình chính.
 2. 2
  Nhấn vào biểu tượng dấu cộng +. Tùy chọn này nằm ở phần dưới cùng của màn hình.
  • Nếu đây là lần đầu tiên bạn quay video, hãy nhấn vào Allow access to camera (Cho phép truy cập vào camera) và Allow access to microphone (Cho phép truy cập vào micrô) khi được nhắc trước khi tiếp tục.
 3. 3
  Nhấn Sounds (Âm thanh). Mục này nằm ở phần trên cùng của màn hình.
 4. 4
  Tìm kiếm một bản nhạc. Sử dụng các danh mục để tìm kiếm một bài hát cụ thể bằng cách nhập một số từ khóa vào thanh tìm kiếm. Bạn có thể nhấn vào âm thanh bất kỳ trong kết quả tìm kiếm để nghe thử.
 5. 5
  Nhấn vào dấu tích màu đỏ và trắng để chọn bài hát. Thao tác này sẽ đưa bạn trở lại màn hình camera với bài hát được chọn.
  • Thời lượng mỗi đoạn nhạc sẽ hiển thị bên dưới phần tiêu đề, chẳng hạn như 00:15 (15 giây), 00:30 (30 giây), 01:00 (1 phút). Một số clip sẽ phát ngay từ đầu bài hát, trong khi một số clip khác sẽ phát ở một phân khúc khác.
  • Video có nhạc chỉ có thể dài 15 giây. Nếu chọn một đoạn nhạc dài 1 phút, bạn có thể cắt ra một đoạn mà mình thích trong bài hát đó có thời lượng dài 15 giây. Nếu chọn một đoạn nhạc chỉ có 15 giây, bạn sẽ không thể cắt nó.
 6. 6
  Nhấn vào nốt nhạc với biểu tượng chiếc kéo. Nó nằm trên hàng biểu tượng chạy dọc bên phải màn hình.
 7. 7
  Dịch chuyển biểu đồ sóng âm ở phía dưới để phân đoạn bài hát. Tùy chọn này nằm bên dưới tiêu đề "Drag to adjust sound" (Kéo để điều chỉnh âm thanh). Kéo biểu đồ sóng âm để định vị đầu phát tại vị trí bạn muốn bắt đầu đoạn nhạc mình thích. Thời lượng hiển thị phần mở đầu mới của bài hát sẽ được cập nhật. Trong video sẽ chỉ xuất hiện một đoạn nhạc đươc lặp đi lặp lại.
 8. 8
  Nhấn vào dấu tích màu đỏ và trắng để xác nhận. Tùy chọn này nằm ở trên biểu đồ sóng âm.
 9. 9
  Chọn tùy chọn ghi hình. Nếu cần chuyển đổi giữa camera trước và sau, hãy chạm vào biểu tượng camera có hai mũi tên ở phía trên màn hình. Bạn cũng có thể thêm hiệu ứng, bật/tắt Beauty Mode (Chế độ làm đẹp) và các hiệu ứng khác bằng cách sử dụng các biểu tượng chạy dọc bên phải màn hình.
 10. 10
  Chạm và giữ vòng tròn màu đỏ để ghi hình. TikTok sẽ tiếp tục quay miễn là bạn giữ nút này. Nhấc ngón tay lên để dừng ghi hình khi đã hoàn tất.
  • Để quay từng phần, nhấc ngón tay lên để tạm dừng ghi hình, sau đó chạm và giữ vòng tròn màu đỏ một lần nữa để hoàn thành bản ghi khi cần.
 11. 11
  Nhấn vào dấu tích màu đỏ và trắng. Tùy chọn này nằm ở phía dưới bên phải của màn hình. Bản xem trước của video sẽ hiển thị.
 12. 12
  Chỉnh sửa video và nhấn Next (Tiếp theo). Bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ chỉnh sửa thông thường nào để thay đổi giao diện của tác phẩm.
 13. 13
  Thêm phụ đề và nhấn Post (Đăng). Thao tác này sẽ chia sẻ video với những người đang theo dõi TikTok của bạn.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Kích hoạt chế độ im lặng trên iPhoneKích hoạt chế độ im lặng trên iPhone
Đóng Ứng dụng trên iPhoneĐóng Ứng dụng trên iPhone
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Cập nhật biểu tượng cảm xúc trên iPhoneCập nhật biểu tượng cảm xúc trên iPhone
Đặt lời nhắc trên iPhoneĐặt lời nhắc trên iPhone
Điều chỉnh âm lượng báo thức trên iphoneĐiều chỉnh âm lượng báo thức trên iphone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau. Bài viết này đã được xem 12.849 lần.
Trang này đã được đọc 12.849 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo