Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Lần đầu tiên bạn hút xì gà? Vậy thì đây là lúc bạn nên học cách cắt một điếu xì gà đúng nghĩa. Thậm chí nếu bản thân bạn không muốn hút xì gà thì vẫn hữu ích nếu bạn biết cắt xì gà cho người khác trong những bữa tiệc hoặc các dịp lễ.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Cắt thẳng Sử dụng Dụng cụ cắt hai lưỡi Double-Guillotine

 1. 1
  Chọn đúng đầu của điếu xì gà để cắt. Bạn cần cắt phần cuối cùng của một đầu xì gà, là đoạn xì gà bạn sẽ ngậm trong miệng và được gọi là đầu của xì gà. Phần cuối cùng của đầu bên kia của xì gà được coi là chân. Đầu xì gà được nhận biết nhờ nó có một phần giống như chiếc mũ bọc ở ngoài cùng, đó là một mẩu thuốc lá có hình tròn được dính lên đầu xì gà để giữ mép của giấy gói xì gà với nhau.
  • Bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết được đầu xì gà bởi nó là phần cuối của xì gà, gần nhất với nhãn logo được bọc xung quanh điếu xì gà.
 2. 2
  Nhận biết phần “vai” của điếu xì gà. “Vai” là đoạn chuyển tiếp từ phần đường cong ở đầu xì gà sang phần đường thẳng trên thân điếu xì gà.[1] Ngay trên “vai”, vị trí cuối đường cong, chính là chỗ bạn cần cắt.
 3. 3
  Kẹp dụng cụ cắt xì gà bằng ngón tay cái và ngón tay trỏ, sử dụng tay thuận của bạn.
 4. 4
  Đặt đầu điếu xì gà vào dụng cụ cắt, nheo một mắt và nhắm thẳng điếu xì gà một cách chính xác. Cần nhắm thẳng để có thể cắt đúng vị trí ngay trên “vai” của xì gà.
  • Hãy nhớ rằng việc cắt quá ngắn sẽ tốt hơn việc cắt quá sâu vào đầu xì gà. Nếu bạn cắt quá ngắn, bạn luôn có thể cắt thêm sử dụng cách tương tự, nhưng nếu bạn cắt quá sâu, bạn không thể làm lại hay chắp đoạn xì gà đã cắt. Vì vậy, cắt ngắn để an toàn sẽ tốt hơn là cắt quá sâu để phải hối tiếc.
 5. 5
  Cắt xì gà một cách dứt khoát bằng một thao tác gọn nhẹ dùng sức ở ngón tay. Giữ chặt điếu xì gà bằng tay còn lại và cố gắng không để nó di chuyển cho đến khi bạn cắt xong hoàn toàn.
  • Sự dứt khoát khi cắt là rất quan trọng. Bạn muốn dụng cụ guillotine cắt xì gà một cách gọn ghẽ, đừng bấm hai lưỡi guillotine vào một cách chậm chạp.
  • Đảm bảo rằng bạn đang dùng một dụng cụ cắt sắc bén. Giống như chiếc dao làm bếp, dụng cụ cắt của bạn càng sắc càng tốt. Trừ khi có sự cố xảy ra (sẽ là không có), bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc rằng giá như có một chiếc sắc hơn.
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Cắt kiểu Bấm lỗ bằng Giùi

 1. 1
  Sử dụng một chiếc giùi xì gà. Một chiếc giùi xì gà chỉ dùng để đục một lỗ xuyên qua đầu xì gà. Tuy vậy, có đến ba loại giùi xì gà khác nhau được sử dụng:
  • Giùi đầu đạn: Thích hợp để treo vào móc chìa khóa, khi xoáy nó sẽ tạo một lỗ tròn ở đầu xì gà.
  • Giùi Havana: An toàn hơn giùi đầu đạn, giùi Havana có một đầu có thể thụt ra thụt vào để tạo lỗ ở đầu xì gà, và đầu tạo lỗ này sẽ nhả ra phần thuốc lá bị cắt bỏ sau mỗi lần thao tác.
  • Giùi đa kích thước: Có nhiều kích cỡ để tạo lỗ cho các loại xì gà có kích thước khác nhau.
 2. 2
  Nếu có thể, chọn một giùi có kích thước hợp lý, sau đó đặt đầu tạo lỗ vào phần mũ bọc ở đầu xì gà.
 3. 3
  Sau khi đầu tạo lỗ được đặt vào phần mũ bọc, xoáy đầu tạo lỗ cho đến khi tạo thành một lỗ ở đầu xì gà, sau đó rút đầu tạo lỗ ra. Phần thuốc lá bị cắt bỏ sẽ rơi ra ngoài.
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Cắt Vát bằng Lưỡi cắt hình chữ V

 1. 1
  Sử dụng một lưỡi cắt hình chữ V để tạo thêm kiểu hình cắt trên xì gà. Lưỡi cắt hình chữ V mang đến cho người hút xì gà vết cắt rộng hơn bằng cách cắt sâu hơn vào đầu xì gà. Hạn chế của lưỡi cắt hình chữ V là đôi khi nó tạo ra vết cắt quá to sẽ làm xì gà quá nóng khi hút.[1]
  • Dụng cụ cắt có lưỡi cắt hình chữ V tốt thường được gắn trên bàn, nó quá to để bạn có thể mang theo bên mình. Một chiếc loại nhỏ có kích cỡ của các loại dụng cụ cắt khác có giá khoảng $4.00.
  • Một lưỡi cắt hình chữ V sẽ không cắt bỏ quá nhiều phần đầu xì gà, điều đó có thể không làm lộ ra phần xì gà.
 2. 2
  Giữ điếu xì gà ở một tay và dụng cụ cắt có lưỡi cắt hình chữ V ở tay còn lại (tay thuận của bạn), hai đầu của dụng cụ cắt được kéo mở ra.
 3. 3
  Đặt đầu xì gà vào lỗ cắt của dụng cụ. Chú ý không để đầu xì gà vào quá sâu vào lỗ cắt, nếu không vết cắt sẽ quá to.
 4. 4
  Giữ xì gà hướng về phía lưỡi cắt, bấm hai đầu của dụng cụ cắt vào nhau. Bỏ đi phần thuốc lá rời bằng cách búng nhẹ điếu xì gà trên gạt tàn hoặc thổi nhẹ vào chỗ vết cắt.
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Dùng răng Cắn

 1. 1
  Biết rằng việc cắn đầu xì gà sẽ không chính xác và có thể gây ra việc hút thuốc không ngon. Trong khi cách này thường không được khuyến khích thì nó vẫn xảy ra khi cần thiết. Mặc dù vậy, nếu bạn có thể lựa chọn cắt thẳng, đục lỗ hoặc cắt vát, hãy lựa chọn những cách trên thay cho việc cắn đầu xì gà.
 2. 2
  Giữ răng của bạn ở tư thế giống như lưỡi cắt của dụng cụ cắt hai lưỡi Double-Guillotine.
 3. 3
  Vừa nhẹ nhàng cắn vài lần vừa xoay điếu xì gà.
 4. 4
  Sau một vài lần cắn, mũ bọc ở đầu xì gà sẽ được tách ra và có thể được bỏ đi bằng tay hoặc bằng miệng.

Lời khuyên

 • Luôn luôn chọn dao cắt xì gà có chất lượng tốt để xì gà được cắt một cách chuẩn xác, nhớ rằng càng sắc càng tốt.

Cảnh báo

 • Cắt bỏ quá nhiều phần mũ bọc ở đầu xì gà có thể làm cho vỏ xì gà bị bung, cắt bỏ quá ít có thể làm cho đoạn xì gà bạn ngậm trong miệng ngắn hơn và chịu nhiều áp lực hơn, điều này đôi khi sẽ dẫn đến rơi xì gà trong khi hút.
 • Chắn chắn rằng bạn cắt phần mũ bọc ở đầu xì gà một cách dứt khoát và gọn ghẽ trong một thao tác, nếu không điếu xì gà của bạn có thể bị vụn nát hoặc không dùng được sau khi cắt.

Những thứ bạn cần

 • Một dụng cụ cắt hai lưỡi Double-Guillotine hoặc dụng cụ cắt có lưỡi cắt hình chữ V
 • Một điếu xì gà

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 19 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 7.472 lần.
Trang này đã được đọc 7.472 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?