Cách để Cắt ảnh trong Illustrator

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cắt hình ảnh trong chương trình Adobe Illustrator.

Các bước

 1. 1
  Mở hoặc tạo một File (Tập tin) trong Adobe Illustrator. Đầu tiên, bấm vào ứng dụng màu vàng và nâu chứa ký tự "Ai". Sau đó, bấm vào File (Tập tin) trong thanh Menu ở góc trên bên trái màn hình, rồi:
  • Bấm vào New…(Tạo mới...) để tạo tập tin mới; hoặc
  • Bấm vào Open…(Mở...) để cắt ảnh từ tập tin có sẵn.
 2. 2
  Bấm vào Selection Tool (Công cụ Chọn). Đây là mũi tên màu đen gần góc trên cùng của thanh công cụ.
 3. 3
  Bấm vào hình ảnh bạn muốn cắt.
  • Để thêm ảnh mới vào tập tin, chọn lệnh File (Tập tin) rồi bấm tiếp Place (Thêm vào). Chọn hình ảnh bạn muốn cắt và bấm nút Place.
 4. 4
  Bấm vào Crop Image (Cắt Ảnh) ở góc trên bên phải cửa sổ chương trình.
  • Nếu có cảnh báo về hình ảnh liên quan xuất hiện, bấm chọn OK (Đồng ý).
 5. 5
  Bấm và kéo các góc của Crop Widget (Khung Cắt). Bấm và kéo đến khi phần ảnh bạn muốn giữ lại nằm bên trong hình chữ nhật. [1]
 6. 6
  Bấm chọn Apply (Áp dụng) trong Control Panel (Bảng Điều khiển) ở phía trên màn hình. Hình ảnh sẽ được cắt đúng theo ý định của bạn.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Phần mềm

Ngôn ngữ khác:

English: Crop in Illustrator, Italiano: Ritagliare in Illustrator, Español: recortar una imagen en Illustrator, Deutsch: In Illustrator zuschneiden, Português: Cortar no Illustrator, 中文: 在Illustrator裁剪图片, Русский: обрезать изображение в Illustrator, Nederlands: Een afbeelding bijsnijden in Illustrator, Français: faire un recadrage sur Illustrator, Bahasa Indonesia: Memotong di Adobe Illustrator, ไทย: Crop รูปด้วยโปรแกรม Illustrator, العربية: القص في برنامج أدوبي إليستريتور, 日本語: Illustratorで画像を切り抜く

Trang này đã được đọc 18.277 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?