Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này hướng dẫn bạn cách cập nhật driver (trình điều khiển) cho card màn hình (hay còn gọi là "card đồ họa") trên máy tính Windows 7. Bạn có thể sử dụng Device Manager (Trình quản lý thiết bị) được tích hợp sẵn trên máy tính để kiểm tra các bản cập nhật card màn hình qua mạng; nếu bạn không tìm thấy bản cập nhật, có thể phần mềm của card màn hình hoặc trang web của nhà sản xuất card màn hình sẽ có trình điều khiển mà bạn cần dùng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sử dụng trang web của nhà sản xuất

 1. 1
  Xác định nhà sản xuất card màn hình của máy tính. Bạn có thể tìm tên card màn hình trong Device Manager. Nếu bạn chưa sử dụng Device Manager hoặc chưa tìm thông tin của card màn hình, hãy thực hiện như sau:
  • Mở Start và nhấp vào thanh tìm kiếm.
  • Nhập device manager, rồi nhấp vào Device Manager trong trình đơn.
  • Mở rộng tiêu đề "Display adapters" (Hiển thị bộ chuyển đổi) bằng cách nhấp đúp vào đó.
  • Ghi chú tên nhà sản xuất và tên card màn hình mà bạn muốn cập nhật.
 2. 2
  Truy cập trang web của nhà sản xuất. Bước này sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng nhà sản xuất card màn hình, và sau đây là trang web của các nhà sản xuất phổ biến:
 3. 3
  Tìm phần "Downloads" (Tải về) hoặc "Drivers" (Trình điều khiển). Trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ thấy một trong các lựa chọn này ở đầu trang, nhưng có thể bạn phải kéo xuống cuối trang và tìm dưới tiêu đề "Support" (Hỗ trợ) hoặc nội dung tương tự.
  • Có thể bạn cần nhấp vào thẻ Support hoặc đường dẫn khác trước khi có thể chọn phần Downloads hay Drivers.
 4. 4
  Chọn card màn hình. Nhấp vào tên của card màn hình khi bạn được yêu cầu chọn dòng sản phẩm.
  • Hoặc, bạn phải nhập tên của card màn hình đang dùng.
 5. 5
  Tìm bản cập nhật khả dụng. Sau khi chọn hoặc tìm kiếm card màn hình, bạn sẽ thấy danh sách các tập tin cập nhật khả dụng. Hãy tìm bản cập nhật mới nhất và kiểm tra xem ngày phát hành có sau ngày cập nhật Windows mới nhất của bạn hay không.
  • Nếu không biết ngày cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows hoặc Device Manager, bạn vẫn có thể thử tải và cài đặt tập tin.
 6. 6
  Tải bản cập nhật. Nếu có bản cập nhật khả dụng, bạn sẽ nhấp vào đường dẫn hoặc nhấp vào Download (hay nội dung tương tự) ở gần tên của bản cập nhật để tải tập tin về máy tính.
  • Bạn cần xác nhận việc tải về bằng cách chọn thư mục lưu hoặc nhấp OK.
  • Trong vài trường hợp, một số trình duyệt web sẽ xếp tập tin cập nhật trình điều khiển vào nhóm nguy hiểm tiềm ẩn hoặc cho biết tập tin tương tự có thể gây hại cho máy tính của bạn. Nếu tải tập tin từ trang web của nhà sản xuất, bạn có thể phớt lờ các cảnh báo này.
 7. 7
  Cài đặt trình điều khiển. Mở thư mục lưu tập tin cập nhật đã tải về và nhấp đúp vào đó, rồi thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt trình điều khiển.
  • Nếu tập tin trình điều khiển được tải về dưới dạng thư mục ZIP, bạn cần giải nén thư mục bằng cách nhấp phải và nhấp vào Extract Here... (Giải nén tại đây…). Bước tiếp theo là mở thư mục đã giải nén và nhấp đúp vào tập tin trình điều khiển.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng Device Manager (Trình quản lý thiết bị)

 1. 1
 2. 2
  Nhấp vào thanh tìm kiếm. Thanh này hiển thị bên dưới trình đơn Start.
 3. 3
  Tìm kiếm Device Manager. Nhập device manager để thực hiện việc này.
 4. 4
  Nhấp vào Device Manager. Bạn sẽ thấy nó ở gần phía trên trình đơn Start. Nhấp vào đó để mở cửa sổ Device Manager.
 5. 5
  Mở rộng tiêu đề "Display adapters" (Hiển thị bộ chuyển đổi). Nếu bạn không thấy tên card màn hình bên dưới lựa chọn "Display adapters" ở giữa cửa sổ Device Manager, hãy nhấp đúp vào tiêu đề này để thấy card màn hình.
 6. 6
  Nhấp phải vào tên card màn hình. Một trình đơn liền xuất hiện tại đây.
  • Nếu bạn thấy nhiều tên card màn hình, hãy nhấp phải vào tên mà bạn muốn cập nhật.
 7. 7
  Nhấp vào Update Driver Software… (Cập nhật phần mềm trình điều khiển…). Đây là lựa chọn trong trình đơn đang hiển thị. Màn hình liền xuất hiện một cửa sổ.
 8. 8
  Nhấp vào Search automatically for updated driver software (Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật). Lựa chọn này có trong cửa sổ đang hiển thị. Máy tính liền tìm kiếm trình điều khiển khả dụng trên mạng.
 9. 9
  Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Nếu card màn hình có bản cập nhật, bạn cần thao tác theo hướng dẫn trên màn hình để chọn, xác nhận và cài đặt trình điều khiển.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng phần mềm card màn hình

 1. 1
  Biết khi nào nên sử dụng phương pháp này. Nếu máy tính của bạn được cài đặt card màn hình chuyên dụng (chẳng hạn như được bổ sung thêm), card màn hình sẽ có phần mềm cài đặt riêng. Phần mềm này thường cung cấp lựa chọn tự động cập nhật trình điều khiển của card màn hình.
  • Nếu bạn đã thử dùng Device Manager nhưng không thành công, việc sử dụng phần mềm của card màn hình là bước hữu hiệu tiếp theo.
 2. 2
  Xác định nhà sản xuất card màn hình của máy tính. Bạn có thể tìm tên của card màn hình trong Device Manager. Nếu bạn chưa sử dụng Device Manager hoặc chưa tìm thông tin của card màn hình, hãy thực hiện như sau:
  • Mở Start và nhấp vào thanh tìm kiếm.
  • Nhập device manager, rồi nhấp vào Device Manager trong trình đơn.
  • Mở rộng tiêu đề "Display adapters" (Hiển thị bộ chuyển đổi) bằng cách nhấp đúp vào đó.
  • Ghi chú tên nhà sản xuất và tên card màn hình mà bạn muốn cập nhật.
 3. 3
  Tìm kiếm chương trình card màn hình trên máy tính. Nhấp vào thanh tìm kiếm bên dưới trình đơn Start, rồi nhập tên nhà sản xuất card màn hình hoặc dòng sản phẩm. Thao tác này sẽ mở ra danh sách phần mềm phù hợp.
  • Ví dụ, nếu máy tính đã được cài đặt card màn hình NVIDIA GeForce, bạn sẽ nhập nvidia hoặc geforce tại đây.
  • Nếu việc nhập tên của nhà sản xuất không hiệu quả, bạn có thể thử nhập tên card màn hình.
 4. 4
  Mở chương trình card màn hình. Nhấp vào tên chương trình trong trình đơn Start để thực hiện việc này. Bạn sẽ thấy cửa sổ của chương trình hiển thị trên màn hình.
  • Nếu không tìm thấy chương trình card màn hình đã được cài đặt trên máy tính, bạn vẫn có thể dùng trang web của nhà sản xuất để tìm và tải trình điều khiển.
 5. 5
  Nhấp vào thẻ Updates (Cập nhật) hoặc Drivers (Trình điều khiển). Bạn thường tìm thấy lựa chọn phù hợp trong thanh công cụ ở phía trên cửa sổ của chương trình, nhưng bạn cần xem quanh cửa sổ để tìm đúng thẻ.
  • Với một số chương trình, bạn phải nhấp vào biểu tượng trình đơn (chẳng hạn như ) trong cửa sổ chương trình để mở thanh công cụ có lựa chọn Updates hoặc Drivers
 6. 6
  Tìm cập nhật khả dụng của trình điều khiển. Khi bạn mở trang "Updates" hoặc "Drivers", hãy tìm cập nhật khả dụng ở gần đầu trang.
 7. 7
  Tải và cài đặt trình điều khiển khả dụng. Nếu bạn thấy trình điều khiển khả dụng, hãy nhấp vào Download (Tải về) ở bên cạnh (hoặc bên dưới) để tải trình điều khiển. Khi quá trình tải về hoàn tất, phần mềm của card màn hình liền tự động cài đặt trình điều khiển.
  • Trong một số trường hợp, bạn cần mở chương trình cài đặt bằng cách nhấp vào Install (Cài đặt) hoặc nội dung tương tự (ví dụ, chương trình GeForce Experience yêu cầu bạn nhấp vào EXPRESS INSTALLATION (Cài đặt nhanh) để bắt đầu quá trình cài đặt trình điều khiển).
  • Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận việc cài đặt bằng cách nhấp vào Yes (Có).
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Khi hệ điều hành được cập nhật, hầu hết trình điều khiển của phần cứng cũng được cập nhật theo, bao gồm cả trình điều khiển của card màn hình.

Cảnh báo

 • Việc cố gắng cài đặt tập tin trình điều khiển cũ có thể khiến máy tính bị treo.

Bài viết wikiHow có liên quan

Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)
Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7
Xem kết nối mạng đang hoạt động (Windows)Xem kết nối mạng đang hoạt động (Windows)
Tạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command PromptTạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command Prompt
In nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc MacIn nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc Mac
Thiết lập 2 màn hình Win 10Thiết lập 2 màn hình Win 10
Tải ứng dụng trên Windows 7Tải ứng dụng trên Windows 7
Xem tất cả cửa sổ đang mở trên máy tínhXem tất cả cửa sổ đang mở trên máy tính
Mở thư mục trong CMDMở thư mục trong Command Prompt (CMD)
Thay đổi kích thước thanh taskbar trên WindowsThay đổi kích thước thanh taskbar trên Windows
Thay đổi Thư mục trong Command PromptThay đổi Thư mục trong Command Prompt
Cài đặt macOS trên máy tính dành cho WindowsCài đặt macOS trên máy tính dành cho Windows
Kích hoạt Turbo Boost trên I5Kích hoạt Turbo Boost trên I5
Chạy chương trình C trong Command PromptChạy chương trình C trong Command Prompt
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Stan Kats
Cùng viết bởi:
Chuyên gia công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Stan Kats. Stan Kats là kỹ sư công nghệ, giám đốc điều hành và chuyên gia công nghệ chính của Tập đoàn Tư vấn CNTT STG tại West Hollywood, California. Stan cung cấp các giải pháp công nghệ toàn diện cho doanh nghiệp thông qua dịch vụ CNTT và cung cấp cho cá nhân thông qua công ty dịch vụ tiêu dùng của anh là Stan's Tech Garage. Anh có bằng cử nhân quan hệ quốc tế của Đại học Nam California. Anh bắt đầu sự nghiệp tại một công ty thuộc nhóm Fortune 500. Stan thành lập các công ty riêng để cung cấp dịch vụ chuyên môn cấp độ doanh nghiệp cho các các nhân và công ty nhỏ. Bài viết này đã được xem 84.373 lần.
Trang này đã được đọc 84.373 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo